NHỮNG KẺ LẠC LÕNG TRONG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4/1975 LỊCH SỬ


Hoa sữa
Vào ngày này đúng 44 năm về trước, chiến thắng 30/4/1975 đã hoàn toàn giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đó là sự tôn vinh sức mạnh và niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam, của cả cộng đồng dân tộc Việt Nam, là tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường vượt qua mọi khó khăn của toàn thể nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ giúp đỡ của nhân dân các nước XHCN, nhất là nhân dân Liên Xô, Cuba và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Với chân lý “không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “Nam Bắc một nhà”, “Miền Nam là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”… dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta ở cả hai miền Nam Bắc đã đồng tâm hiệp lực, không ngại hy sinh gian khổ, đoàn kết chiến đấu chống lại cuộc chiến tranh phi nghĩa, tàn bạo của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai giành thắng lợi với mốc son chói lợi là Đại thắng Mùa xuân 30/4/1975.
Sau 44 năm thống nhất đất nước, người dân Việt Nam được sống một cuộc sống hòa bình, độc lập và tự do, đất nước ngày càng ổn định và phát triển là niềm vinh dự và tự hào của mỗi con người Việt Nam. Biết bao xương máu của những thế hệ cha ông đã anh dũng hi sinh để chiến đấu lại quân xâm lược, bảo vệ cho đất nước được vẹn toàn và thống nhất. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước bị chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử, chiến thắng của sự đoàn kết, đất nước “Nam Bắc một nhà”, chiến thắng 30/4 và cảm nhận được hết giá trị của những năm tháng hòa bình, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc.
Vậy nhưng trái ngược với niềm hân hoan phấn khởi của người dân cả nước trong những ngày tháng Tư lịch sử hào hùng, mấy hôm gần đây trên các trang mạng lều báo phản động, những kẻ đội lốt dân chủ và hải ngoại lưu vong thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, bóp méo, kêu gọi biểu tình phủ nhận giá trị lịch sử, ý nghĩa thời đại của ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975.
Quý độc giả đều biết rằng, hướng tới kỷ niệm 44 năm Ngày đại thắng mùa xuân (30/4/1975 - 30/4/2019), trên khắp cả nước diễn ra các hoạt động tưởng niệm, chào mừng, ôn lại truyền thống hết sức ý nghĩa và mang tính thiết thực như tổ chức tọa đàm, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ, đến thăm gia đình có công với cách mạng…
Tuy nhiên, đối với những kẻ đã phản bội lại chính đồng bào mình, những kẻ hưởng “đặc ân” từ chế độ VNCH, thường được gọi bằng cái tên quen thuộc như “ba que”, “ba sọc”,“lưu vong phản quốc” thì ngày 30/4/1975 lịch sử ấy bị chúng chế nhạo, bôi bác gọi là ngày “quốc hận” – ngày mà những kẻ bán nước phải cuống cuồng tháo chạy, đu càng bám váy Mỹ, thậm chí là dẫm đạp lên nhau để lên chuyến tàu sang trời Tây, để rồi luôn mang trong mình lòng căm thù cách mạng.
Và cũng như những năm trước, những kẻ lạc loài này lại tổ chức kỉ niệm ngày “quốc hận” với giọng điệu hùng hồn như “Quốc hận 30-4 sẽ là ngày VNCH đứng lên trở về Việt Nam lấy lại những gì đã mất sau 44 năm”. Chúng chửi bới chính quyền, ra sức cắt ghép, xuyên tạc hình ảnh, clip, nói xấu, bôi nhọ các vị anh hùng dân tộc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm thỏa mãn cái sự thù hằn ngu muội của chúng và cũng để kêu gọi tài trợ từ trời Tây. Chúng còn đăng tải thư ngỏ kêu gọi tổ chức kỉ niệm “quốc hận” và nội dung chính của bức thư chỉ là “xin tiền”. Thậm chí, chúng còn ngang nhiên trơ trẽn kêu oan, phủi sạch trơn những tội ác mà chúng đã làm với chính đồng bào của mình. Thật ngu dốt và vô liêm sỉ bởi những nhân chứng lịch sử, những thước phim tư liệu do các phóng viên chiến trường ghi lại là bằng chứng thể hiện những tội ác không thể chối cãi của chúng.
Tác giả xin có đôi lời. Những tên lính ngụy thời bấy giờ, những kẻ đang cố rêu rao về cái chế độ VNCH tay sai cho giặc, thì đến ngày hôm nay cũng sắp gần đất xa trời. Chúng đang gắng gượng chút sức lực cuối cùng của mình để làm những điều phi nghĩa, và còn hoang tưởng rằng con cháu chúng sẽ “kế tục sự nghiệp” của mình. Quả là ngu muội. Những gì chúng đang làm chỉ càng thể hiện rõ thêm bản chất xấu xa, độc ác, đê hèn của chế độ VNCH và những tên tay sai dưới chế độ đó mà thôi.
Cho đến ngày hôm nay, đám hải ngoại phản quốc lưu vong không chỉ cô đơn, lạc lõng trong hơn 90 triệu người dân Việt Nam mà chúng còn bị chính người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới xa lánh, hắt hủi. Có nỗi nhục nào hơn nỗi nhục đó không? Ăn mày nơi đất khách quê người để rồi mà chửi bới quê hương, để rồi khi chết đi cũng không dám về với đất mẹ.
Trên khắp các con đường, ngõ phố, thậm chí là các tòa nhà chung cư cao tầng trên mọi miền của Tổ quốc đâu đâu cũng thấy rực rỡ, bởi băng rôn, khẩu hiệu và những lá cờ đỏ sao vàng phấp phới... Tất cả như là lời khẳng định thêm về tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc và đặc biệt là những chiến tích năm xưa luôn được các thế hệ con cháu mai sau nhớ đến, trân trọng biết ơn đối với các anh hùng đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập tự do của đất nước.
Chiến thắng 30/4/1975 sẽ mãi mãi tiếp thêm năng lượng, tinh thần, phát huy các giá trị sáng tạo, cổ vũ nhân dân và dân tộc ta đi tới, hướng tới phát triển bền vững và hiện đại hóa trong công cuộc đổi mới, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Còn với những kẻ đang ảo vọng về một VNCH hay cố tình xuyên tạc lịch sử về ngày 30/4/1975 thì mãi mãi chỉ là những kẻ cô độc, đáng xấu hổ mà thôi./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
Anh Vũ
AUTHOR
13:19, 30/04/2019 XÓA

Những kẻ đã từng phục vụ cho cái chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa và những kẻ bây giờ ăn theo cái chế độ này chắc chắn sẽ rất hiểu cái cảm giác này! Trong không khí hân hoan của cả dân tộc mà mình lại đi lủi thủi một mình, hô hào chửi bới loạn lên mà không biết xấu hổ. Thật đáng buồn cho những kẻ như vậy!

TRẢ LỜI
avatar
14:24, 30/04/2019 XÓA

Đúng là lạc lõng thật í chứ! Đâu phải ai cũng nghe theo đám này xuyên tạc đâu. Mọi người cần phải thực sự tỉnh táo để thấy được những trò mà đám Việt Nam cộng hòa và đám dân chủ phản động xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước ta nhé! Mọi người cần lưu ý để tránh bị lợi dụng!

TRẢ LỜI
avatar
Tre gai
AUTHOR
22:25, 30/04/2019 XÓA

Bọn thây ma nên giương cao biểu tượng của cái thây ma 44 năm về trước, những người này không thấy xấu hổ sao khi mà con người, đất nước Việt Nam đã khác xưa nhiều lắm thế mà còn hoài vọng để cố bám lấy cái thây ma đã thối rữa lâu quá rồi, chắc để tự an ủi mình giống anh AQ ngày xưa đây.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:11, 01/05/2019 XÓA

Ngày 30/4- 1/5 là ngày mà chúng nó phản động thì kinh lắm, nhưng đến hôm nay thì cũng tàm tạm rồi vẫn chưa có gì xảy ra cho lắm, việc như thế này cần được chúng ta nắm tình hình một cách nhanh chóng khẩn trương để tránh để lại những hậu ủa không đáng có.

TRẢ LỜI
avatar
22:22, 01/05/2019 XÓA

Những sự kiện như thế này là lúc mà các thế lực thù địch chúng lợi dụng xuyên tạc lịch sử một cách mạnh mẽ lắm đấy chứ. Nhân dân chúng ta cần biết mà để tránh xa những việc như thế mà, không thể để cho chúng muốn làm gì thì làm được chứ, phải cho chúng một bài học mà.

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 01/05/2019 XÓA

Kể ra cũng lạc lõng thật bởi vì trong không khí hân hoan của cả nước, hơn 90 triêu người Việt Nam hân hoan chào đón ngày kỉ niệm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì lại có những tên cố gắng châm chọc, xuyên tạc chiến thắng để bôi xấu đất nước và chế độ nhưng điều đó lại chẳng khiến ai quan tâm cả. Thật đáng buồn khi vẫn còn những kẻ như vậy

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 01/05/2019 XÓA

Thật đáng buồn khi có những kẻ đang đi ngược lại với niềm vui chung của cả nước, không thể hòa chung không khí tưng bừng của cả nước vì vẫn đang ôm những cái tư tưởng sai lầm trước kia, để rồi suy nghĩ lệch lạc và bôi xấu đất nước. Thôi dù sao thì bọn chúng vẫn sẽ mãi là những kẻ thất bại mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
20:00, 02/05/2019 XÓA

Ngày 30/4/1975 là ngày quân ta tiến vào giải phóng sài gòn,kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử,đưa đất nước ta hoàn toàn thống nhất và độc lập,đất nước thu về một mối. Đây là cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc,là cuộc chiến trường kì đấu tranh giải phóng toàn quốc đưa đất nước vẹn toàn

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 02/05/2019 XÓA

Những bọ vẫn mang một tư tưởng cổ vũ cho những kẻ ngày trước bán nước cho giặc thì không bao giờ được nhân dân Việt Nám chấp nhận.lịch sử đã lùi xa nhưng đối với mấy kẻ vẫn còn ấp ủ một niềm với Việt Nam cộng hòa ngày trước thì đương nhiên nhân dân loại bỏ bởi vì người dân Việt Nam không chấp nhận một chế độ diệt chủng

TRẢ LỜI
avatar
20:26, 02/05/2019 XÓA

Cũng thật thấy đáng thương cho những con người bại trận. Thực ra nếu như trước đây họ không ngoan cố và mờ mắt trước những luận điệu xâm lăng của giặc thì họ cũng là những người Việt Nam chân chính nhưng họ đã ở bên kia chiến tuyến cho nên bây giờ đến quê hương cũng không chấp nhận những người như họ đã bán nước

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 02/05/2019 XÓA

Chiến thắng 30/4/1975 sẽ mãi mãi tiếp thêm năng lượng, tinh thần, phát huy các giá trị sáng tạo, cổ vũ nhân dân và dân tộc ta đi tới, hướng tới phát triển bền vững và hiện đại hóa trong công cuộc đổi mới, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là cú vả mạnh cho mấy kẻ ngày trước tung hô bọn bán nước cầu vinh và cho đến nay vẫn ôm mộng hão huyền

TRẢ LỜI
avatar
18:03, 03/05/2019 XÓA

Ngày 30/4 là ngày cả nước hân hoan trong niềm vui chiến thắng, thống nhất đất nước, vậy mà lại có những kẻ thích chơi trội, nổi bật giữa đám đông khi biểu tình vào ngày mà chúng cho là "quốc hận".Cho đến ngày hôm nay, đám hải ngoại phản quốc lưu vong không chỉ cô đơn, lạc lõng trong hơn 90 triệu người dân Việt Nam mà chúng còn bị chính người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới xa lánh, hắt hủi. Đám lưu vong ấy chưa bao giờ thôi tư tưởng "phục quốc" và thông báo luôn với lũ này rằng sẽ không bao giờ thực hiện được đâu, đừng hi vọng để vô vọng nhé.

TRẢ LỜI
avatar
09:04, 04/05/2019 XÓA

Luôn có những lũ ô hợp những lũ ảo vọng về một thời phồn vinh giả tạo ở Mỹ, Pháp, Úc, Đức,.. tưởng niệm cái ngày chúng gọi là quốc hận, dù đã có rất nhiều Việt Kiều về quê hương để xây dựng đất nước nhưng lũ bảo thủ, cực đoan này lúc nào cũng muốn chống phá, thật chẳng thể hiểu nổi tư duy của những bọn đu càng thất bại nữa

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
20:44, 31/05/2019 XÓA

Kể ra cũng lạc lõng thật bởi vì trong không khí hân hoan của cả nước, hơn 90 triêu người Việt Nam hân hoan chào đón ngày kỉ niệm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì lại có những tên cố gắng châm chọc, xuyên tạc chiến thắng để bôi xấu đất nước và chế độ nhưng điều đó lại chẳng khiến ai quan tâm cả. Thật đáng buồn khi vẫn còn những kẻ như vậy

TRẢ LỜI
avatar
20:46, 31/05/2019 XÓA

Ngày 30/4 là ngày cả nước hân hoan trong niềm vui chiến thắng, thống nhất đất nước, vậy mà lại có những kẻ thích chơi trội, nổi bật giữa đám đông khi biểu tình vào ngày mà chúng cho là "quốc hận".Cho đến ngày hôm nay, đám hải ngoại phản quốc lưu vong không chỉ cô đơn, lạc lõng trong hơn 90 triệu người dân Việt Nam mà chúng còn bị chính người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới xa lánh, hắt hủi. Đám lưu vong ấy chưa bao giờ thôi tư tưởng "phục quốc" và thông báo luôn với lũ này rằng sẽ không bao giờ thực hiện được đâu, đừng hi vọng để vô vọng nhé.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon