PHÚ LƯƠNG, HÀ ĐÔNG: NGƯỜI DÂN CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO

Vân An 16:49

Vân An

Câu chuyện về 27 hộ dân ở phường Phú Lương, Hà Đông không chấp nhận bồi thường, tự ý thi công “đường dân sinh” nhằm kích động gây sức ép lên chính quyền đang được dư luận hết sức quan tâm.

Theo nhiều nguồn tin thì đây là 27 hộ dân thuộc khu vực Bắc Lãm, Phú Lương, họ nằm trong hàng trăm hộ dân có đất thu hồi thuộc dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5. Tuy nhiên, trong khi đa số các hộ đã đồng ý nhận bồi thường theo đúng quy định của pháp luật, chấp hành chủ trương chính sách của địa phương, thì 27 hộ dân nêu trên lại không đồng tình. Lý do được cho là họ đòi khoản tiền bồi thường cao hơn rất nhiều so với số tiền dược quy định. Những đòi hỏi vô lý của các hộ dân không được chính quyền chấp thuận, hậu quả là những phức tạp liên tục kéo dài.

Đỉnh điểm là thời gian vừa qua, các hộ dân đã tập trung đứng ra kêu gọi đòi mở “đường dân sinh” , quyên góp tiền và tự ý thi công, san đường diện tích đất giao thông nội đồng nằm trong quy hoạch dự án đã thu hồi, giải phóng mặt bằng, kêu gọi nhân dân tụ tập đông người, thuê máy móc đào bới, san lấp. Nhóm người này đã kích động, tụ tập người dân tham gia bằng hình thức vẽ ra việc làm đường dân sinh cho dân đi lại từ làng Bắc Lãm xuyên qua khu Thanh. Nếu sau này có cưỡng chế, họ sẽ kéo cả những người này ủng hộ.

Các em nhỏ được huy động đi cầm băng rôn, khẩu hiệu (ảnh Internet)

Trên thực tế, đây vốn là con đường nội đồng, có bề ngang rất nhỏ, chủ yếu phục vụ việc đi lại đồng áng của người dân Bắc Lãm, nhưng họ cho rằng đây là "trục đường giao thông từ ngàn đời” nhằm yêu cầu phía Nhà nước và chủ đầu tư phải thực hiện theo yêu cầu của họ.

Sự việc nếu dừng lại ở đó thì không phải hiếm thấy. Điều đáng nói ở đây là các hộ dân nêu trên đã sử dụng con em của họ, những cháu còn đang ngồi trên ghế nhà trường để tụ tập, cầm băng rôn khẩu hiệu để cổ động, tụ tập, kích động người dân tham gia. Những đứa trẻ ngây thơ lại đang bị người lớn lợi dụng để nhằm trục lợi sai quy định của pháp luật.


Được biết, sự việc tụ tập đông người nhằm gây sức ép lên chính quyền có sự đóng góp của cái tên quen thuộc như Dũng Vova với những động thái livestream kèm theo những lời lẽ kích động, đả phá, nói xấu chính quyền... Như vậy, rất có thể hành vi của các hộ dân trên có một phần kích động không nhỏ từ phía các đối tượng xấu vốn đang tìm cách chống phá, xuyên tạc nhằm gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự.

Hình ảnh cắt từ livestream về vụ việc tập trung đông người đòi "đường dân sinh"

Thiết nghĩ chính quyền cần tập trung có biện pháp can thiệp kịp thời đối với sự việc đang diễn ra tại Phường Phú Lương, Hà Đông. Cần xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu kích động tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự khu vực. Đồng thời, cần thiết phải có biện pháp vận động quần chúng, giải thích rõ những quy định của pháp luật, chính sách chủ trương của Nhà nước để mỗi người dân địa phương này hiểu và chấp hành, tránh biến mình thành những công cụ để các đối tượng xấu lợi dụng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
17:21, 19/04/2019 delete

Làm gì thì cũng phải suy xét đến những mặt khác một cách tỉnh táo. Mong người dân bình tĩnh lại để mà đừng khiến bản thân mình trở thành những kẻ cho bọn dân chủ chúng nó lợi dụng để chống phá nhà nước. Rồi để mình vô tình tiếp tay cho những kẻ phản động thì không hay đâu. Đã thế còn lôi trẻ con vào thì thật là quá quắt, dạy hư chính con em mình

Reply
avatar
18:40, 19/04/2019 delete

thật không thể nào chấp nhận được cho những hành động này của các bậc làm cha làm mẹ. chỉ vì những đòi khoản tiền bồi thường cao hơn rất nhiều so với số tiền dược quy định mà bắt con cái mình không đi học để tụ tập, cầm băng rôn khẩu hiệu để cổ động, tụ tập, kích động người dân tham gia.

Reply
avatar
18:42, 19/04/2019 delete

Đúng thật là quá coi thường phá luật rồi. Khoản bồi thường đã được người ta tính toán cả rồi chứ không phải để kinh doanh gì ở đây cả, lại còn hèn hạ dùng cả trẻ em để tổ chức tham gia vào kích động đòi bồi thường thiệt hại thì cần phải có sự can thiệp của cơ quan chức năng rồi.

Reply
avatar
20:58, 19/04/2019 delete

Những hành động như thế này là không thể chấp nhận được rồi mà, cái gì cũng có cách giải quyết của nó mà, nếu như vậy thì chính người dân đang đặt mk vào chỗ khó đấy mà, chúng ta cần tuyên truyền cho họ thấy họ cần phải phối hợp với chúng ta như thế nào mà.

Reply
avatar
21:13, 19/04/2019 delete

Đấy người dân cứ làm như vậy bảo sao các thế lực thù địch chúng lợi dụng mà, xong là lại bảo các thứ, không muốn hợp tác với chính quyền để mà giải quyết ổn thỏa thì cứ ở đây mà kêu nhá, để xem được bao lâu.

Reply
avatar
12:56, 20/04/2019 delete

Người dân Phú Lương hãy thôi những hành động biểu tình quá khích đi, thực ra là có cán bộ về nói đâu sẽ có đó rồi nên bà con cứ bình tĩnh nhé, với cả đừng bắt con em nghỉ học tội nghiệp chúng nó, chúng nó liên quan gì đến đất đai mà nỡ giết chết những mầm non của đất nước như thế hả bà con ơi ơi

Reply
avatar
16:20, 20/04/2019 delete

Lợi dụng sự kiện này các đối tượng xấu đang dùng chiêu bài lợi dụng người cao tuổi để đứng ra kêu gọi ủng hộ tiền làm đường, đồng thời lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân để thu tiền không đúng quy định., để phục vụ cho mưu đồ gây mất an ninh trật tự địa bàn của chúng, người dân cần phải cảnh giác trong mọi vấn đề này.

Reply
avatar
16:42, 20/04/2019 delete

Hoạt động tự ý thi công đường dân sinh là một trong những ý đồ lợi dụng nó để gây mất tình hình an ninh trật tự, lợi dụng nó để tuyên truyền kích động, và chúng lợi dụng người già và trẻ em vào để tham gia vào thủ đoạn của chúng, người dân ở đây cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò của chúng và có những cách thức tự bảo vệ mình trước kẻ thù.

Reply
avatar
16:43, 20/04/2019 delete

Sự kích động của người dân Phú Lương, Hà Đông đặc biệt là 27 hộ dân đang đòi đền bù với mức "cắt cổ" chắc chắn có sự hậu thuẫn của 1 số phần tử chống phá Đảng, Nhà nước điển hình như sự đóng góp của cái tên quen thuộc như Dũng Vova với những động thái livestream kèm theo những lời lẽ kích động, đả phá, nói xấu chính quyền... Người dân Phú Lương sử dụng con em mình để tụ tập, cầm băng rôn khẩu hiệu để cổ động, tụ tập, kích động người dân tham gia. Những đứa trẻ ngây thơ lại đang bị người lớn lợi dụng để nhằm trục lợi sai quy định của pháp luật.Cơ quan có thẩm quyền nên vào cuộc kịp thời để xử lí những kẻ cầm đầu chống đối, cố tình kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

Reply
avatar
00:54, 26/04/2019 delete

Việc thiếu hiểu biết và nhận thức ở một bộ phận nhỏ người dân ở 27 hộ dân ở phường Phú Lương, Hà Đông thật không đáng có, điều này vừa ảnh hưởng đến chính sách phát triển thành phố Hà Nội, vừa gây hình ảnh xấu trong dư luận vừa gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân ở đây

Reply
avatar
16:05, 27/04/2019 delete

lại là vấn đề đất đai, khi mà người dân luôn cho mình là nhất và không chịu thi hành quyết định của chính quyền, sự chống đối này được sự hậu thuận của một só đôi tượng có tư tưởng bất mãn . làm cho tình hình ở đây bất ổn hơn bao giờ hết, mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm giải quyết vụ việc một cách hợp lý nhất

Reply
avatar
16:08, 27/04/2019 delete

hành động tự ý thi công đường dân sinh của một số hộ dân ở đây mà không có sự chấp thuận của chính quyền địa phương đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thấy rằng có thể đã có sự tài trơ, hậu thuẫn của một số đối tượng trong và ngoài địa phận HÀ Đông

Reply
avatar
01:35, 30/04/2019 delete

Thật không thể nào chấp nhận được cho những hành động này của các bậc làm cha làm mẹ. chỉ vì những đòi khoản tiền bồi thường cao hơn rất nhiều so với số tiền dược quy định mà bắt con cái mình không đi học để tụ tập, cầm băng rôn khẩu hiệu để cổ động, tụ tập, kích động người dân tham gia.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon