THẤY GÌ TỪ VIỆC XE ĐUA F1 ĐẦU TIÊN LĂN BÁNH TẠI HÀ NỘI

09:55
Thúy Kiều - Tối qua, ngày 20/4/2019, lần đầu tiên người dân Việt Nam được ngắm nhìn những chiếc xe Công thức 1 (F1) “bằng da bằng thịt” trên chính mảnh đất quê hương của mình. Đây là lần đầu tiên chiếc xe F1 chạy trên đường Hà Nội, trước khi chặng đua chính thức dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 4/2020. Điều này càng khẳng định một tương lai không xa nữa, chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến những trận đua khốc liệt mang tên Công thức 1 trên mảnh đất hình chữ S này. 
Chiếc xe F1 đầu tiên chạy trên đường Hà Nội
Như một số trang báo đã đưa tin, màn chạy xe công thức 1 bắt đầu từ 20h ngày 20/4 trước sân Mỹ Đình, Hà Nội, nằm trong sự kiện Khởi động cuộc đua xe công thức 1 Việt Nam Grand Prix. Cầm lái là hai tay đua của đội Red Bull, David Coulhard và Jake Dennis với ba lượt trình diễn. David Coulthard là tay đua từng đạt 13 chiến thắng Grand Prix và 62 lần được vinh danh trên bục nhận giải (Polium finish) trong suốt sự nghiệp gắn bó với đường đua F1.
Khi nói về đua xe Công thức 1 (Formula One - F1), thì đây là một trong những môn thể thao đua xe hấp dẫn nhất hành tinh. Hàng năm, các giải đua diễn ra trên khắp thế giới, từ châu Úc đến châu Âu, qua châu Mỹ, tới châu Á và cả ở Trung Đông.
Mô phỏng đường đua F1 tại khu liên hợp thể thao Mỹ Đình
Tuy giá vé khá cao và chi phí xây dựng, hoàn thiện đường đua cũng không phải là thấp nhưng đây là một giải đua danh tiếng và có truyền thống lâu năm; chính vì vậy, điều này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung ra trường thế giới. Người dân thế giới sẽ biết đến văn hóa, con người Việt Nam nhiều hơn thông qua việc theo dõi những cuộc đua Công thức 1 tại đây.
Ngoài ra, việc đăng cai giải đua Công thức 1 này cũng sẽ tạo ra một sự kiện thể thao giải trí hấp dẫn cho người dân trải nghiệm vào dịp cuối tuần bên cạnh những trận bóng hấp dẫn của Ngoại hạng Anh, Laliga,.. từ đó thu hút khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và cả nước dẫn tới tạo đà cho phát triển và nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, dịch vụ lữ hành, vận chuyển và các loại hình dịch vụ phục vụ khác...
Trước đó, khi chưa có thông tin chính thức thì nhiều người vẫn hoài nghi rằng một đất nước nhỏ bé như Việt Nam thì làm sao có thể đăng cai một giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế như thế được và liệu cơ sở hạ tầng của Việt Nam có đủ để đáp ứng hay không? Thì sự kiện tối qua là một lời khẳng định đanh thép để đánh tan những hoài nghi đó.
Nếu như chúng ta thành công trong việc đăng cai giải đua Công thức 1 lần này thì không chỉ 1 mà nhiều sự kiện thể thao thế giới nữa sẽ được tổ chức ở Việt Nam. Điều này khẳng định vị thế, năng lực của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác mang tầm thế giới trong thời gian tới.
Có thể thấy, đây là bước đi đúng đắn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Hà Nội trong việc quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam ra thế giới và trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Hy vọng trong một tương lai không xa nữa, người dân Việt Nam không chỉ được trực tiếp chứng kiến giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh mà còn được xem nhiều giải thi đấu thể thao mang tầm cỡ quốc tế khác sẽ được tổ chức ở Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
21:57, 21/04/2019 delete

Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn đối với Việt Nam, nếu như chúng ta tổ chức thành công thì bên cạnh việc quảng bá và phát triển các mặt của đất nước thì người dân của ta cũng sẽ có thể mở mang tầm mắt, tương lai không xa có thể trực tiếp chứng kiến những màn đua xe hết sức đặc sắc mang tầm quốc tế trên chính đất nước của chúng ta

Reply
avatar
08:23, 23/04/2019 delete

Rất nhiều nước như Singapore hay Trung Quốc cũng đã từng tổ chức giải đua F1 này thành công, và họ đã đón 1 lượng lớn khách du lịch quốc tế. Vừa thúc đẩy kinh tế lại vừa quảng bá được du lịch tới bạn bè năm châu. Hi vọng Việt Nam chúng ta cũng tổ chức giải đấu thành công góp phần quảng bá con người, quê hương đất nước.

Reply
avatar
08:34, 23/04/2019 delete

Đăng cai giải đua F1 sẽ là một bước ngoặt mới cho Hà Nội trong việc quảng bá du lịch, con người Việt Nam với bè bạn quốc tế. Qua việc đăng cai này cho thấy nước ta ngày càng có thể đảm đường những sự kiện tầm cỡ quốc tế, và có năng lực để tổ chức các hoạt động như thế này hơn nữa.

Reply
avatar
00:56, 26/04/2019 delete

Việc đăng cai giải đua Công thức 1 lần này thì không chỉ 1 mà nhiều sự kiện thể thao thế giới nữa sẽ được tổ chức ở Việt Nam. Điều này khẳng định vị thế, năng lực của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác mang tầm thế giới trong thời gian tới.

Reply
avatar
01:26, 30/04/2019 delete

Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn đối với Việt Nam, nếu như chúng ta tổ chức thành công thì bên cạnh việc quảng bá và phát triển các mặt của đất nước thì người dân của ta cũng sẽ có thể mở mang tầm mắt, tương lai không xa có thể trực tiếp chứng kiến những màn đua xe hết sức đặc sắc mang tầm quốc tế trên chính đất nước của chúng ta!!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon