XÓT THƯƠNG CHO VỤ HỎA HOẠN TẠI HÀ NỘI VÀ SỰ CỐ GẮNG HẾT SỨC TỪ CHÍNH QUYỀN THỦ ĐÔ


Huyền Pha
XÓT THƯƠNG CHO VỤ HỎA HOẠN TẠI HÀ NỘI VÀ SỰ CỐ GẮNG HẾT SỨC TỪ CHÍNH QUYỀN THỦ ĐÔKhoảng 2g15p sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 người bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Điều đáng thương xót là những người bị thiệt mạng và mất tích đang rất trẻ, thâm chí có cả một gia đình vợ, chồng và những đứa con nhỏ.
Hiện trường vụ cháy là khu vực kho xưởng nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.
Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng cùng ngày, Đại diện chính quyền Hà Nội - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn. Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4h sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.
Tại hiện trường, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo tiếp tục phun nước dập tắt hoàn toàn vụ hỏa hoạn; phun nước làm mát để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, đưa về Bệnh viện 198, giao Công an thành phố tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính.
Bước đầu, thành phố Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân.
Công an thành phố khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã yêu cầu Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà xưởng tại ngõ 1 phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Thật xót thương cho những gia đình người bị nạn, nhưng cũng thật ghi nhận sự cố gắng, nổ lực của chính quyền Hà Nội trong việc giải quyết, khắc phục hậu quả do đám cháy gây ra./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

2 nhận xét

Viết nhận xét
21:12, 17/04/2019 XÓA

sự việc diễ ra không chỉ gây tồn hải về tài sản của nhân dân mà còn cướp đi mạng sống của 8 người dân lao động, đây là nỗi đau sót xa của gia đình của nạn nhân, những người xung quanh , mà không gì có thể khỏa lấp được, xin chia buồn cùng với gia đình của tất cả những nạn nhân và mong những người bị thương sớm bình phục

TRẢ LỜI
avatar
23:40, 25/04/2019 XÓA

Những thiệt hại về người và vật chất trong vụ cháy này là rất lớn, mùa nắng nóng cao điểm đã đến, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn các thành phố lớn cần được chú trọng hơn nữa, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc như sự việc lần này.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon