XUYÊN TẠC SỨC KHỎE CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG – HÀNH VI CẦN XỬ LÝ NGHIÊM

20:10

Huyền Pha
XUYÊN TẠC SỨC KHỎE CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG – HÀNH VI CẦN XỬ LÝ NGHIÊMLuật An ninh mạng ở đâu khi có kẻ đưa tin thất thiệt về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Mới đây nhất, Facebook Lê Nguyễn Hương Trà đã đưa những thông tin thất thiệt về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Thông tin này mau chóng được các tin lề trái, phản động nước ngoài loan tải mạnh trên mạng xã hội kèm theo đó là những bình luận, suy diễn đầy ác ý, làm hoang mang dư luận.
Vấn đề sức khỏe của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận. Ngoài các thông tin để phục vụ quốc phòng, an ninh thì thông tin bảo vệ sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước cũng thuộc diện phạm vi bí mật nhà nước theo Luật Bảo vệ bí mật nhà nước
Theo đó, phạm vi bí mật nhà nước là giới hạn thông tin quan trọng trong các lĩnh vực chưa công khai; nếu bị lộ, bị mất có thể gây nguy hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.
Căn cứ tính chất quan trọng của nội dung thông tin, mức độ nguy hại nếu bị lộ, bị mất, bí mật nhà nước được phân loại thành 3 độ mật: Tuyệt mật, tối mật và mật.
Luật quy định các thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước như: Thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về đối nội, đối ngoại; hoạt động của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo Đảng, nhà nước.
Ngoài ra, chiến lược, kế hoạch, đề án phát triển báo chí, xuất bản, in, phát hành, bưu chính, viễn thông và internet, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng… để phục vụ quốc phòng, an ninh cũng thuộc diện bí mật.
Luật cũng quy định thông tin bảo vệ sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước thuộc diện phạm vi bí mật nhà nước.
Việc lợi dụng sự quan tâm của người dân về sức khỏe của lãnh đạo để bịa ra những chuyện kinh thiên động địa, rồi phe phái đấu đá dường như đã trở thành chiêu bài quen thuộc của nhiều đối tượng hòng gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin trong quần chúng. Vậy nên thông tin mà Lê Nguyễn Hương Trà tung ra rất có thể cũng thuộc mô típ trên. Do đó, chúng ta cần phải hết sức đề cao tinh thần cảnh giác, thông tin cảnh báo ngay cho bạn bè, người thân không nghe, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội; tránh tiếp tay cho những mưu đồ đen tối.
Mặt khác, những hành vi bịa đặt như trên đã xúc phạm, bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân người khác mà trực tiếp ở đây là các đồng chí lãnh đạo cấp cao, gây mất uy tín của Đảng, Nhà nước; đây là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Hiện nay, khi Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 có quy định cụ thể 5 nhóm thông tin trên không gian mạng bị coi là vi phạm pháp luật theo quy định của Bộ luật Hình sự, trong đó có nội dung thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội là vi phạm pháp luật.
Với những hành vi như trên cần phải được xử lý nghiêm minh, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc nhằm đảm bảo cho không gian mạng được lành mạnh, không gây mất uy tín cho các cá nhân có liên quan và cả Nhà nước. Đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Người dân hoàn toàn có thể bày tỏ tự do chính kiến, quan điểm của cá nhân nhưng không được lợi dụng điều đó để xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước, kích động lôi kéo gây rối, bôi nhọ xúc phạm danh dự người khác.
Vì vậy, mọi người dân cần phải hết sức đề cao tinh thần cảnh giác, thông tin cảnh báo ngay cho bạn bè, người thân không nghe, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội; tránh tiếp tay cho mưu đồ đen tối của bọn phản động. Nêu cao trách nhiệm công dân, chú ý phát hiện những trang tin phát tán các thông tin xấu, độc; kịp thời báo ngay cho các cơ quan chức năng gần nhất biết để xử lý trước pháp luật để môi trường mạng ở Việt Nam ngày càng trong sạch và không có chỗ cho những thông tin rác rưỡi tồn tại./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
21:47, 15/04/2019 delete

Mới đây nhất, Facebook Lê Nguyễn Hương Trà đã đưa những thông tin thất thiệt về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Thông tin này mau chóng được các tin lề trái, phản động nước ngoài loan tải mạnh trên mạng xã hội kèm theo đó là những bình luận, suy diễn đầy ác ý, làm hoang mang dư luận. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác vơi những thông tin kiểu này, bởi vì xét cho cùng thì bọn chúng làm gì mà biết được tình hình sức khỏe của Tống bí thư,ngoài sức khỏe thì lịch làm việc chúng cũng xuyên tạc. cơ quan an ninh cần phải nhanh chóng vào cuộc xác minh đúng người đúng tôi.

Reply
avatar
22:21, 15/04/2019 delete

Lợi dụng sự quan tâm của người dân về sức khỏe của lãnh đạo để xuyên tạc những bịa đặt rồi phe phái đấu đá dường như đã trở thành chiêu bài quen thuộc của nhiều đối tượng hòng gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin trong quần chúng.Với việc áp dụng luật an ninh mạng thì cơ quan an ninh sẽ sớm tìm ra thủ phạm để xử lý thôi, còn mọi người dân hết sức cảnh giác và đề phòng trước những thông tin kiểu như này.

Reply
avatar
08:01, 16/04/2019 delete

Rất mong mỗi cư dân mạng sẽ cẩn thận và tìm hiểu kĩ trước khi chia sẻ thông tin. Để tránh tiếp tay cho âm mưu của kẻ xấu, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng về những tài khoản tung tin thất thiệt để lực lượng chức năng vào cuộc, xử lý những kẻ xuyên tạc, ăn không nói có này.

Reply
avatar
08:04, 16/04/2019 delete

mọi người dân cần phải hết sức đề cao tinh thần cảnh giác, thông tin cảnh báo ngay cho bạn bè, người thân không nghe, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội; tránh tiếp tay cho mưu đồ đen tối của bọn phản động. Trực tiếp báo cho cơ quan chức năng kẻ tung tin bịa đặt để chúng phải chịu trừng phạt trước pháp luật.

Reply
avatar
08:20, 16/04/2019 delete

Chắc do ngày 14/4 là ngày sinh của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nên con mẹ Lê Nguyễn Hương Trà định chơi lớn một phen xem dân mạng có trầm trồ... Nếu các cơ quan chức năng vào cuộc thì có thể con mẹ này phải nhận một hình thức xử phạt nào đó đấy, được thế thì tao cũng trầm trồ cho con này bõ công trù ẻo cụ Tổng.

Reply
avatar
08:52, 16/04/2019 delete

Nghe đâu cụ Tổ Bí thư,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng muôn vàn kính yêu của chúng ta có bị một chút vấn đề về sức khỏe nhưng mà đã được chữa trị và thuyên giảm rồi. Thế mà trên mấy trang lều báo và bọn phản động chúng nó tuyên truyền đủ thứ nào là cụ bị trọng bệnh,nào là cụ nguy kịch,chúng nó quả thực rất khốn nạn

Reply
avatar
09:02, 16/04/2019 delete

Cụ Tổng của chúng ta đã qá cao tuổi rồi nhưng tâm trí của cụ vẫn là nhà lãnh đạo có tâm,có tầm. Vì vậy chúng ta rất mong cụ thật nhiều sức khỏe để có thể cùng Đảng,Nhà nước ta chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam cập bến vinh quang,đạt được những thành quả to lớn hơn gấp 100,gấp 1000 lần nữa

Reply
avatar
09:10, 16/04/2019 delete

Xuyên tạc sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo Đảng,Nhà nước ta cũng là một trong các mặt hoạt động của các thế lực thù địch,chúng nó đang ngày đêm lợi dụng mọi vấn đề để xuyên tạc,hạ uy tín của Đảng ta,mong muốn gây loạn thông tin dẫn đến loạn xã hội để chúng dễ dàng can thiệp,tác động vào nước ta

Reply
avatar
09:15, 16/04/2019 delete

Người người chỉ mong bác Nguyễn Phú Trọng giữ được sức khỏe để lãnh đạo đảng và Nhà nước, lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước vững mạnh thôi còn chưa đủ, đằng này lại có một đám mất dạy chỉ mong sức khỏe bác đi xuống... Nghiệp đấy chúng mày ạ, ăn ở ác cho lắm vào rồi chưa cần chết quả báo cũng sẽ xuất hiện thôi.

Reply
avatar
09:18, 16/04/2019 delete

Mọi người dân cần phải hết sức đề cao tinh thần cảnh giác, thông tin cảnh báo ngay cho bạn bè, người thân không nghe, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội; tránh tiếp tay cho mưu đồ đen tối của bọn phản động. Cái mọi người cần tiếp cận là những thông tin đúng chứ không phải mấy cái trò xuyên tạc như thế này

Reply
avatar
09:19, 16/04/2019 delete

Đúng là một đám khốn nạn! Cụ Tổng có làm sao thật thì tao lên report hết trang facebook của chúng mày đến khi nào sập hết thì thôi! Lũ mất dạy, để xem Luật An ninh mạng vả vào cái mõm bẩn thỉu của chúng mày như nào, làm ăn chân chính lấy miếng cơm đổ vào mồm không muốn lại cứ thích sống chó má là sao???

Reply
avatar
09:27, 16/04/2019 delete

Việc bịa đặt về tình hình sức khỏe của những lãnh đạo Đảng, Nhà nước vừa là hành vi vi phạm Luật bảo vệ bí mật nhà nước, vừa vi phạm Luật An ninh mạng, vì vậy không thể bỏ qua, nhất là cá nhân Lê Nguyễn Hương Trà, kẻ bắt đầu tung tin đồn nhảm này. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra!

Reply
avatar
09:30, 16/04/2019 delete

Việc bịa đặt về sức khỏe người khác đã là một thứ khẩu nghiệp, vô duyên khiếm nhã hết sức rồi, đằng này những kẻ kia còn dám mang Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm nạn nhân cho trò câu view, bú fame của chúng nữa, ảnh hưởng đến dư luận và xã hội, điều này không thể chấp nhận được!!!

Reply
avatar
11:07, 16/04/2019 delete

Cụ Tổng vẫn còn khỏe mà đã có những kẻ chớp thời cơ xuyên tạc láo rồi, luật an ninh mạng có hiệu lực rồi các con dời xuyên tạc ạ, sớm muộn cũng sẽ có giấy triệu tập các bợn nói láo lên phường thôi, bốc phét với bố láo là giỏi, mai lại thấy cụ Tổng khỏe re phát biểu trước nghị trường ngay ý mà

Reply
avatar
11:09, 16/04/2019 delete

Xử lý nghiêm là rõ với những kẻ như thế này, nói chung là không hiểu sao có những thể loại chim lợn xuyên tạc một cách ngớ ngẩn không dựa trên cơ sở nào như thế, đúng là nói phét có ngày mất lưới đấy các con dời chống đối ạ, cuộc sống nó không đơn giản cào phím đâu, sắp tới ngày số chúng bạn vào ngục rồi đấy

Reply
avatar
11:14, 16/04/2019 delete

Tội làm lộ bí mật nhà nước bị phạt tù 2 năm đến 15 năm. Tội vu khống, tung tin giả, bôi nhọ người khác, gây rối an ninh trật tự...cũng bị phạt tù. Nếu như ở Mỹ thì trường hợp của bà Lê Nguyễn Hương Trà sẽ bị truy tố và xử phạt tù dăm chục năm là ít. Mong Bộ 4T và Bộ CA nên học tập nước Mỹ để giải quyết vụ này như vụ họ xử Minh Béo. Cần có vài vụ án để răn đe.

Reply
avatar
22:02, 17/04/2019 delete

Tổng bí thư, CHủ tịch nước của chúng ta là một con người đáng kính, một người hết lòng vì đất nước vì nhân dân, mong rằng cụ Tổng luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục chèo lái con thuyền này, những đối tượng, hành vi xuyên tạc đến sức khỏe của cụ Tổng phải sử lý thật nghiêm, không để cho bọn phản động lợi dụng rêu rao, tung tin giả

Reply
avatar
22:13, 24/04/2019 delete

hết sức đề cao tinh thần cảnh giác, thông tin cảnh báo ngay cho bạn bè, người thân không nghe, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội, Tội vu khống, tung tin giả, bôi nhọ người khác, gây rối an ninh trật tự...cũng bị phạt tù. Nếu như ở Mỹ thì trường hợp của bà Lê Nguyễn Hương Trà sẽ bị truy tố và xử phạt tù dăm chục năm là ít. Mong Bộ 4T và Bộ CA nên học tập nước Mỹ để giải quyết vụ này như vụ họ xử Minh Béo. Cần có vài vụ án để răn đe

Reply
avatar
00:29, 26/04/2019 delete

Tổng bí thư còn khỏe mạnh dân còn được nhờ, luật An ninh mạng đã có, những kẻ dám to gan xuyên tạc, bịa đặt về sức khỏe lãnh đạo sẽ sớm bị trừng trị trước pháp luật, để làm gương cho những kẻ còn có ý định này

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon