CẢNH SÁT GIAO THÔNG MẬT PHỤC BẮN TỐC ĐỘ - ĐÚNG HAY SAI


Huyền Pha
CẢNH SÁT GIAO THÔNG MẬT PHỤC BẮN TỐC ĐỘ - ĐÚNG HAY SAIViệc mật phục trong thực hiện nhiệm vụ công tác của lực lượng Công an từ lâu đã được dư luận xã hội quan tâm, trong nhiều nhiệm vụ việc mật phục được dư luận hết sức ủng hộ, tuy nhiên một số hoạt động khi thực hiện việc mật phục để phát hiện, xử lý vi phạm lại khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó việc lực lượng CSGT tiến hành việc mật phục bắn tốc độ lại khiến dư luận có nhiều ý kiến. Vậy việc mật phục bắn tốc độ của lực lượng CSGT là đúng hay sai???
Ngày 27/5, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một CSGT mặc thường phục, ngồi gần bụi cây để bắn tốc độ. Rất nhiều ý kiến không bằng lòng về cách làm việc “mật phục” này nhưng cũng có người cho rằng “nếu đi đúng luật thì sợ gì CSGT”.
Clip dài 2 phút ghi lại cảnh một người được cho là CSGT mặc thường phục, ngồi gần bụi cây và cầm máy bắn tốc độ. Người đăng tải clip viết: “Công an Việt Nam mặc thường phục nấp trong bụi bắn tốc độ và đánh du kích, bị bắt quả tang”.
Sau khi người này đăng tải, đoạn clip được nhiều hội, nhóm trên Facebook chia sẻ lại và nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận, tạo nên những cuộc tranh luận “nảy lửa”.
Tại sao phải mật phục?
Đa số ý kiến lên tiếng chê trách, cho rằng: “Đây là cách làm không minh bạch, sao không mặc cảnh phục rồi đứng ra đường bắn tốc độ”.
Đồng quan điểm, nhiều người còn dùng những từ ngữ để ví von về hành động của CSGT như: “Anh hùng núp là đây chứ đâu?”, “CSGT ngồi như này thì chạy xe ngoài đường là dính hết, chỉ khổ tài xế”… Trong khi đó, một số người cũng chia sẻ hình ảnh CSGT ở nước ngoài hóa trang bắn tốc độ để thấy rằng không chỉ Việt Nam mà một số nước khác, những người có chức năng cũng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xử lý vi phạm.
Tài khoản Nguyễn Du bày tỏ: “Cứ đi đúng luật thì công an làm gì ở đâu kệ họ đi”. Tài khoản Lê Giang đặt câu hỏi: “Tới khi ai chạy quá tốc độ gây tai nạn cho người thân của các bạn rồi sao hả, tới đó lại hỏi công an ở đâu, không xử lý xe chạy quá tốc độ hả?”
Đồng quan điểm về vấn đề này, tài khoản Hữu Duy đưa ra ý kiến: “Sao lại ảnh hưởng đến hình tượng CSGT nhỉ? Giống như 1 cảnh sát hóa trang ngồi quán nước để phát hiện kẻ trộm móc túi chẳng hạn, nếu họ lộ ra thì làm sao bọn móc túi dám ló mặt mà tóm được. Cách này để làm cho tài xế luôn luôn chột dạ mà không bao giờ dám phóng nhanh vượt ẩu cho dù đang vội”
CSGT có được mật phục khi làm nhiệm vụ
Liên quan đến vấn đề này, theo quy định tại Thông tư 01/2016 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT thì có quy định: “Hóa trang sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”.
Do vậy, CSGT kết hợp biện pháp công khai với bí mật (hóa trang) để đo tốc độ là cần thiết, xuất phát từ thực tiễn công tác và đúng quy định của pháp luật.
Do vậy, người dân nên tự giác chấp hành luật giao thông chứ không phải khi thấy CSGT mới chấp hành luật, còn không thấy CSGT thì chạy ào ào, thoải mái chen lấn, vượt ẩu. Đó là kiểu chấp hành luật đối phó.
“Đừng để vi phạm giao thông phải trả giá bằng tính mạng cũng như sức khỏe, tài sản của mình và của người khác”./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
08:04, 29/05/2019 XÓA

Theo quy định tại Thông tư 01/2016 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT thì có quy định: “Hóa trang sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” cảnh sát giao thông làm vậy là đúng rồi

TRẢ LỜI
avatar
17:16, 29/05/2019 XÓA

Bộ Công an có quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT thì có quy định: “Hóa trang sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” nhé

TRẢ LỜI
avatar
17:18, 29/05/2019 XÓA

Do vậy, CSGT kết hợp biện pháp công khai với bí mật (hóa trang) để đo tốc độ là cần thiết, xuất phát từ thực tiễn công tác và đúng quy định của pháp luật, vậy nên không phạm pháp thì chẳng phải lo bị bắt nhé, đúng là mấy thằng ý thức kém mới phản đối

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 29/05/2019 XÓA

Theo tôi thì tôi không nói đến việc làm như vậy đúng hay sai nhưng tôi nói đến việc như vậy sẽ giúp cho người dân đúng không, dân cứ đi nhanh đi quá tốc độ thì bị thôi chứ sao nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:54, 29/05/2019 XÓA

Sao bây giờ mọi người lại quay ra chỉ trích những hành động như này chứ, nếu như người dân không làm gì sai thì không có gì phải sợ hết cả, có làm sai thì cũng mới sợ thôi nhé.

TRẢ LỜI
avatar
05:24, 30/05/2019 XÓA

Dân chủ và tự do quá trớn. Tại sao bắt quả tang một hành vi được luật pháp cho phép? CSGT muốn đứng ngồi ở đâu là việc của họ, người dân cần đi đúng luật theo quy định. Phải mật phục để bắt quả tang những kẻ phạm luật: chay quá tốc độ, đua xe, lạng lách... Tôi đôi khi cũng phạm luật vì vô tình, không thể suốt cuộc đời mà không sai. Nhưng dù sai chúng ta phải ủng hộ cái đúng để tiêu diệt cái sai. Nếu chúng ta chống lại cái đúng, thì chúng ta vô tình ủng hộ cái sai hay sao? Theo tôi một vài nơi, một vài chỗ chúng ta quá dân chủ với những người thiếu hiểu biết. Hãy trang bị cho công an nhiều quyền hạn hơn nữa để trấn áp tội phạm giữ yên bình cho đất nước. Chúng ta cũng triệt để chống lại nạn hối lộ trong CSGT. Đã CSGT không ai có thể nói tôi trong sạch hoàn toàn. Một năm có 365 ngày, một cuộc đời làm việc có 30 năm, học có thể sai lầm nhưng hành động đó không được tiếp diễn, đó mới là vấn đề cần quan tâm.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
08:42, 30/05/2019 XÓA

Những việc làm như thế này tôi cảm thấy hết sức là bình thường mà, cũng chỉ mong là làm thế nào để mà người dân có thể chấp hành đúng luật giao thông đường bộ không để xảy ra tai nạn chứ còn làm sao nữa, làm tốt cũng bị nói mà không làm thì cũng bị nói đấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
13:12, 31/05/2019 XÓA

CSGT kết hợp biện pháp công khai với bí mật (hóa trang) để đo tốc độ là cần thiết, xuất phát từ thực tiễn công tác và đúng quy định của pháp luật.Do vậy, người dân nên tự giác chấp hành luật giao thông chứ không phải khi thấy CSGT mới chấp hành luật, còn không thấy CSGT thì chạy ào ào, thoải mái chen lấn, vượt ẩu. Đó là kiểu chấp hành luật đối phó.

TRẢ LỜI
avatar
13:27, 31/05/2019 XÓA

Việc CSGT kết hợp biện pháp công khai với bí mật (hóa trang) để đo tốc độ là cần thiết, xuất phát từ thực tiễn công tác và đúng quy định của pháp luật, chả có gì phải bàn cãi nhiều. Những người dân chấp hành tốt pháp luật giao thông thì chả có ý kiến gì cả, chỉ có những kẻ không chấp hành luật giao thông hoặc có ý đồ xấu thì mới chỉ trích này nọ mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
22:49, 03/06/2019 XÓA

nếu chạy đúng tốc độ, đúng khoản cách, đúng lane, thì có thắng,(phanh) thế nào cũng không vi phạm được. chỉ chạy quá tốc độc thì kểu gì cũng vi phạm, đừng biện minh trong nước ngoài nước

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
22:51, 03/06/2019 XÓA

là tài xế bắt buộc phải làm chủ được tốc độ, không thể lệ thuộc vào đường dộc hay đường phẳng. Tại sao đường dốc lên biết tăng ga để leo dốc mà đường dốc xuống không biết giảm ga lại đổ thừa cho ":xe tự nó chạy mau hơn". Và khi vào đường dốc tài xế hoàn toàn chủ động, không phải bị động để phải "đột ngột đạp thắng" trừ khi không quan sát đường

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
14:45, 26/03/2020 XÓA

công tác của lực lượng Công an từ lâu đã được dư luận xã hội quan tâm, trong nhiều nhiệm vụ việc mật phục được dư luận hết sức ủng hộ, tuy nhiên một số hoạt động khi thực hiện việc mật phục để phát hiện, xử lý vi phạm là điều hoàn toàn bình thường, nếu một số người không vi phạm sao phải sợ?

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon