LĨNH ÁN 11 NĂM TÙ VÌ HÀNH VI RẢI TRUYỀN ĐƠN CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC CHO HAI ĐỐI TƯỢNG Ở ĐỒNG NAI

Thúy Kiều - Ngày 10/5 vừa qua Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã xét xử và tuyên phạt hai bị cáo Vũ Thị Dung (SN 1965, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú) và Nguyễn Thị Ngọc Sương (SN 1968, xã Phú Tân, huyện Ðịnh Quán) lần lượt là 6 và 5 năm tù về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 2015.
Hai đối tượng Dung và Sương từng làm nghề buôn bán nhỏ lẻ tại chợ 115, thuộc huyên Định Quán. Không hiểu nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu thế nào mà, trong vòng 2 tháng từ tháng 8/2018 đến tháng 10/2018, hai đối tượng này thường xuyên truy cập vào các trang mạng xã hội tương tác với các tài khoản facebook “Tân Thái”, “Benny Trương” để xem, nghe các bài viết, video có nội dung xuyên tạc chống phá đất nước và kích động kêu gọi biểu tình chống luật đặc khu, an ninh mạng, phản đối Trung Quốc, nhất là kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào ngày 13/10/2018.
Cụ thể là Vũ Thị Dung, Nguyễn Thị Ngọc Sương đã dùng facebook cá nhân để vào bình luận với nội dung kêu gọi, tổ chức người dân xuống đường biểu tình là viết các tờ rơi mang các tờ rơi khẩu hiệu đi rải hoặc dán ở các khu vực dễ nhìn thấy sau khi xem Video phát trực tiếp có tựa đề “nỗi lo mất nước và nỗi đau dân tộc” và nghe được những nội dung chống Đảng Cộng sản kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình để phản đối Trung Quốc trên tài khoản Facebook có tên “Tân Thái”.
Sau đó hai đối tượng này bắt đầu bàn bạc về việc sẽ tiến hành rải truyền đơn kêu gọi biểu tình. Để thực hiện hóa điều này, Vũ Thị Dung đã mua bốn quyển vở học sinh tách ra từng tờ và dùng bút lông màu đỏ, màu xanh viết 103 tờ có nhiều nội dung kêu gọi “Tổng biểu tình ngày 13/10/2018; biểu tình tại nhà thờ Fatima và trên toàn quốc; xuống đường chống lại áp bức, tẩy chay hàng Trung Quốc…”. và mang số tờ rơi này đưa cho Sương cất giấu ở hàng rào phía trước đường vào nhà để cầm đi rải.
Ngay ngày hôm sau, trên đường đi đến chợ Phú Lợi để bán hàng, Nguyễn Thị Ngọc Sương đã mang các tờ rơi này đi rải ở 4 điểm: Trên lề đường quốc lộ 20 thuộc xã Phú Vinh, huyện Định Quán; phía sau UBND thị trấn Định Quán; nhà thờ Định Quán (gần đá ba chồng) và điểm thứ tư gần chùa Ngọc Định. Khi đang thực hiện hành vi, Công an Huyện Định Quán đã kịp thời phát hiện, bắt giữ hai đối tượng, đồng thời thu giữ 117 tờ rơi trong đó có 103 tờ có ghi khẩu hiệu, nội dung xuyên tạc, kích động biểu tình và 14 tời giấy trắng.
Trang VOA đưa tin về vấn đề này
Liên quan đến vụ việc này, trên trang VOA tiếng Việt cũng cho hay “Một tòa án Việt Nam đã bỏ tù hai nhà hoạt động về tội danh truyền bá thông tin tuyên truyền chống chính quyền do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, theo tin AFP trích truyền thông nhà nước loan tin hôm thứ Bảy 11/5”. Và có lẽ bản án cũng đã sắc đáng nên trang này cũng không thể phủ nhận.
Bản án hôm nay giành cho hai đối tượng tại Đồng Nai cũng là lời cảnh tình cho những kẻ có ý định có hành vi kích động khiếu kiện, biểu tình chống nhà nước; đồng thời cũng là lời cảnh giác cho người dân trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng xấu vào các hoạt động gây rối an ninh.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
20:48, 13/05/2019 XÓA

Hai đối tượng là Vũ Thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương đã sử dung mạng xã hội để để xem, nghe các bài viết, video có nội dung xuyên tạc chống phá đất nước và kích động kêu gọi biểu tình chống luật đặc khu, an ninh mạng, phản đối Trung Quốc, nhất là kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào ngày 13/10/2018. và ngay sau đó chúng phải lĩnh án tù lần lượt là 5 năm và 6 năm, cái kết xứng đáng cho những kẻ chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
20:51, 13/05/2019 XÓA

Đã có hành vi kích động kêu gọi biểu tình chống luật đặc khu, an ninh mạng, phản đối Trung Quốc, nhất là kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, hành động đó đã vi phạm vào bộ luật tố tụng hình sự việt nam, và phải bị xử lý đó là điều tất nhiên,dự là ngay sau đó ae dân chủ sẽ nhảy vào kiếm cơm cho mà xem.

TRẢ LỜI
avatar
20:54, 13/05/2019 XÓA

Vũ Thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương đã có hành vi vi phạm vào Điều 117 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 2015, hoạt động chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, đây là bản án xứng đáng cho những kẻ đi ngược lại với chế độ .Đây cũng là lời cảnh tình cho những kẻ có ý định có hành vi kích động khiếu kiện, biểu tình chống nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
21:24, 13/05/2019 XÓA

Bản án hôm nay giành cho hai đối tượng tại Đồng Nai cũng là lời cảnh tình cho những kẻ có ý định có hành vi kích động khiếu kiện, biểu tình chống nhà nước; đồng thời cũng là lời cảnh giác cho người dân trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng xấu vào các hoạt động gây rối an ninh.

TRẢ LỜI
avatar
22:32, 13/05/2019 XÓA

Với VOA thì cái danh xưng "nhà hoạt động" có vẻ dễ dãi quá đấy. Để là một nhà hoạt động thì trước hết phải có mục đích tốt đẹp cho mọi người, mong muốn cải thiện xã hội một cách tích cực, văn mình và có não, chứ không phải biểu tình một cách mù quáng và ngu ngơ như bọn rận chủ. Hai con mẹ này đã làm được gì cho xã hội nào?

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 13/05/2019 XÓA

VOA đang cố gắng bóp méo bản chất của vụ việc này, như mọi khi, chúng biến những kẻ phạm tội, âm mưu gây rối trật tự xã hội thành những người hoạt động vì nhân dân, và biến công an thành kẻ xấu. Đúng là kiểu ăn nói mồm năm miệng mười của đám dân chủ, cái quần què gì cũng nói được hết!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 13/05/2019 XÓA

lại là cái vấn đề cũ rích là đặc khu và luật an ninh mạng. Giờ vấn đề đó trong dư luận cũng đã nguội rồi, mọi người đã được giải thích cho hiểu rõ vấn đề, chẳng ai rỗi hơi đi xuống đường biểu tình cho bọn lưu vong nữa đâu mà rải truyền đơn. Thời nào rồi mà còn rải truyền đơn hả mấy con điên?

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 13/05/2019 XÓA

Chỉ có bọn tâm thần chính trị mới có thể giữ ảo tưởng có thể dấy lên một cuộc biểu tình phản đối Chính phủ ở Việt Nam ở cái thời buổi xã hội ổn định này. Bọn phản động lưu vong ở nước ngoài, nhìn biểu tình quen chẳng nói làm gì, nhưng chẳng hiểu sao hai con mụ này lại tin mình đủ khả năng kích động người ta?

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:53, 13/05/2019 XÓA

Từ vụ việc này mong rằng đám dân chủ, bọn có tư tưởng kích động biểu tình gây rối có thể sáng mắt ra mà bỏ cái ý định làm loạn đi. Người ta đang yên đang lành chẳng ai hơi đâu mà xuống đường biểu tình hò hét với chúng mày. Khỏe mạnh lành lặn không làm ăn kiếm tiền lại đi làm dăm ba trò con bò, đúng là dở hơi!

TRẢ LỜI
avatar
22:56, 13/05/2019 XÓA

Đây chính là ví dụ chứng minh Luật An ninh mạng là vô cùng cần thiết để bảo vệ trật tự. Mạng có thể ảo, nhưng tác động của nó đối với hành động và suy nghĩ của con người không thể phủ nhận. Nếu chúng ta cứ nơi lỏng việc quản lý thì sẽ ngày càng có nhiều kẻ lợi dụng mạng xã hội để kích động biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 13/05/2019 XÓA

Tôi mong mọi người nhìn vào hai trường hợp này mà tự mình cảnh giác trước những bài đăng, livestream kêu gọi tuyên truyền biểu tình trái pháp luật của đám dân chủ và phản động lưu vong. Người thiệt đầu tiên sẽ chỉ là bản thân nếu nhẹ dạ đi biểu tình phục vụ cho bọn chúng, có thể ngồi tù như chơi.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
22:39, 16/05/2019 XÓA

Hai đối tượng là Vũ Thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương đã sử dung mạng xã hội để để xem, nghe các bài viết, video có nội dung xuyên tạc chống phá đất nước và kích động kêu gọi biểu tình chống luật đặc khu, an ninh mạng, phản đối Trung Quốc, nhất là kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào ngày 13/10/2018. và ngay sau đó chúng phải lĩnh án tù lần lượt là 5 năm và 6 năm, cái kết xứng đáng cho những kẻ chống đối chính quyền!!!

TRẢ LỜI
avatar
15:41, 18/05/2019 XÓA

Hình phạt lần lượt là 6 và 5 năm tù về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 đối với hai bị cáo trên là hoàn toàn xứng đáng theo Điều 117 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon