N.H.VINH MÃN HẠN TÙ VÀ ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA?


Hoa sữa
Chủ nhật vừa qua (ngày 05/5/2019), blogger Anhbasam N.H.Vinh đã mãn hạn 05 năm tù với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”  theo điều 258 Bộ luật hình sự và trở về đoàn tụ với gia đình. Có mặt tại cổng trại giam số 5 (Yên Định, Thanh Hóa) đón N.H.Vinh có một số người thân trong gia đình.
Ngay sau khi N.H.Vinh trở về nhà riêng tại số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội thì các đối tượng zận chủ, chống đối đã kéo đến nhà N.H.Vinh để tặng hoa, trò chuyện và chụp ảnh với hy vọng Nguyễn Hữu Vinh sẽ tiếp tục theo con đường lợi dụng các quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước, dẫn dắt phong trào zận chủ đang hấp hối, giãy chết. Bên cạnh đó, các trang báo đài “lề trái” cũng rầm rộ đưa tin về sự kiên này với sự hồ hởi mừng “ngày trở về” tái hòa nhập cộng đồng, xóa đi những mặc cảm của kẻ tù tội N.H.Vinh.
Phác họa lai lịch Anhbasam N.H.Vinh, có lẽ cũng xin được nhắc lại đôi điều. Vinh được sinh ra trong một gia đình gia giáo, “danh gia vọng tộc”, có bố đẻ là cụ Nguyễn Hữu Khiếu nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa III, IV; từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Đại sứ nước Việt Nam tại Liên Xô,… Bản thân N.H.Vinh cũng từng công tác 20 năm trong ngành Công an, được Đảng và Nhà nước tin cậy, giao nhiều nhiệm vụ quan trọng.
Những tưởng cuộc đời của Vinh trải toàn “thảm đỏ”, tiếp tục làm rạng danh gia tộc nhưng Vinh lại đúng kiểu “sướng quá không chịu nổi”, đã “tự diễn biến, tự chuyển hóa” để rồi đưa bản thân vào con đường “hại nước, hại dân”, biến mình thành “con tốt”, bị các thế lực thù địch ngoại quốc giật dây, chỉ đạo.
Sau bao nỗ lực của các cơ quan chức năng vận động, thuyết phục, lấy chính nghĩa thu phục lòng người để kéo Vinh trở lại con đường đúng đắn. Nhưng có vẻ như N.H.Vinh đã hết thuốc chữa, không những không hối cải mà còn tiếp tục dấn sâu vào con đường đầy tội lỗi, nhầy nhụa và nguy hiểm, khiến bản thân phải lĩnh án tù 5 năm.
Có thể nhận thấy rằng, khi một đối tượng mang danh “nhà dân chủ” hay “dân oan” bị bắt, vào tù hay ra tù vẫn luôn là một chủ đề “hot” được những kẻ chống phá, các trang “lề trái” quan tâm để đánh bóng tên tuổi. Đây chính là cách câu cơm mà những kẻ cơ hội tận dụng triệt để. Mặc dù những kẻ này chẳng thích gì nhau nhưng chúng vẫn phải tranh thủ cơ hội để gõ bàn phím đăng cái trạng thái để chúc mừng, bày tỏ sự kính phục hay đại loại để còn được chấm công kiếm chút vật chất, tiền bạc.
5 năm đó là quãng thời gian ngắn đối với một quốc gia, dân tộc song là một quãng thời gian khá dài đối với cuộc đời một con người. Liệu rằng sau khi được “xuất trại”, Vinh có tỉnh ngộ, sám hối và tương lai nào sẽ dành cho Vinh?
Nhìn vào việc “đội ngũ” đón N.H.Vinh ở nhà cũng như những phản ứng của N.H.Vinh trước ngày hết hạn tù giam như chém gió rằng “bị thu hơn 1000 trang ghi chép cá nhân”; hoặc “chỉ đau đáu là khi ra tù rồi, họ còn tiếp tục thực hiện các quyền đó cho tù nhân hay không. Và các tù nhân có biết quyền của mình để đấu tranh hay không”; hoặc “đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt thời gian ngồi tù để đòi quyền lợi cho tù nhân”.... Có thể thấy rằng, N.H.Vinh cũng không tái hòa nhập được lâu, kiểu gì mai mốt lại “ngựa quen đường cũ”, đóng vai “con tốt sang sông”, “ngọn cờ chống đối nặng ký” nhận sự chỉ đạo từ ngoại quốc để sân si tiền tài, danh vị ảo. Rất có thể Vinh sẽ bị màn “lấy le”, “om sòm” chào đón, cào phím tung hô như “lãnh tụ” trở về của đám Phạm Thị Đoan Trang, Lê Trọng Hùng, Lê Văn Dũng,… hay “lời ngon, tiếng ngọt” của các báo, đài phản động, tổ chức thù địch nước ngoài khiến bản thân hoang tưởng tiếp tục “gần mực thì đen”, “làm thầy những thằng dại” điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước, vực dậy “phong trào dân chủ” mà chúng cho là đang thoái trào.
Dù sao những kịch bản trên đều dẫn đến một kết quả là Vinh sẽ phải trả giá, bản án tiếp theo sẽ nặng nề hơn, nhưng rất có thể xảy ra vì trong hành trình Vinh “bóc lịch” thụ lý án vừa rồi, y thường xuyên gửi đơn thư khiếu nại không thừa nhận hành vi sai trái, hoang tưởng của mình.
Một kịch bản khác có thể xảy ra khi Vinh sẽ “ẩn mình” liên hệ với nước ngoài vận động để một nước nào đó bảo hộ định cư, tỵ nạn chính trị ở nước thứ ba, nối gót đám “quỷ đội lốt người” Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, “Mẹ Nấm”, Hải “Điếu Cày”,… và rồi sẽ “quậy phá” sau.
Rốt cuộc, tương lai tốt đẹp hay đen tối đều do thái độ và hành động của Vinh quyết định. Nếu lần này, N.H.Vinh tiếp tục hành vi chống đối, phá hoại mà bị bắt thì chắc chắn hình phạt không chỉ dừng lại ở 5 năm vì Vinh đã có tiền án. Mong rằng nếu N.H.Vinh biết nghĩ cho gia đình và người thân thì hãy tránh xa những kẻ zận chủ, hãy chăm lo cho gia đình hơn là lo việc bao đồng.
Tác giả hi vọng N.H.Vinh sẽ nhận ra những điều sai trái, quay đầu trở về người dân lương thiện. Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng, truyền thống dân tộc Việt Nam là “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”. Những người như Vinh hãy tỉnh ngộ, phản tỉnh trước những luận điệu xuyên tạc, sai trái, phân biệt đúng sai, đi theo mục tiêu mà cả dân tộc Việt Nam đang hướng tới là xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
18:25, 08/05/2019 XÓA

Nguyễn Hữu Vinh mãn hạn 5 năm tù giam, trở về với "cuộc sống dân chủ" mà đồng bọn đang tung hô, tâng bốc hắn ở bên ngoài và bản chất chống đối chế độ của hắn có lẽ sẽ lại "tái nghiện". Việc Nguyễn Quang A, Phạm Thị Đoan Trang hô hào chào đón "nhà dân chủ kiệt xuất" Nguyễn Hữu Vinh cho thấy việc Vinh trở lại hoạt động chống đối là rất dễ, và có thể hắn sẽ xin 1 suất xuất ngoại sang tị nạn bên nước nào đó để thuận tiện cho việc "mở rộng dân chủ" ở VN

TRẢ LỜI
avatar
10:20, 09/05/2019 XÓA

Tương lai tốt đẹp hay đen tối đều do thái độ và hành động của Vinh quyết định. Dù sao chúng ta đều mong muốn Vinh sẽ nhận ra nhưng điều sai trái, quay đầu làm người lương thiện. Đảng, Nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng, truyền thống dân tộc Việt Nam ta luôn “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”.

TRẢ LỜI
avatar
10:22, 09/05/2019 XÓA

Rốt cuộc, tương lai tốt đẹp hay đen tối đều do thái độ và hành động của Vinh quyết định. Nếu lần này, N.H.Vinh tiếp tục hành vi chống đối, phá hoại mà bị bắt thì chắc chắn hình phạt không chỉ dừng lại ở 5 năm vì Vinh đã có tiền án. Mong rằng nếu N.H.Vinh biết nghĩ cho gia đình và người thân thì hãy tránh xa những kẻ zận chủ, hãy chăm lo cho gia đình hơn là lo việc bao đồng.

TRẢ LỜI
avatar
23:04, 15/05/2019 XÓA

Anh ba sàm N.H.Vinh đã có đủ mọi thứ mà biết bao người khác ao ước, đúng là xuất phát từ vạch đích mà không biết trân trọng. Thật đáng tiếc,hi vọng đây chưa phaỉ là dấu chấm hết cho y mà sau khi ra tù N.H.Vinh sẽ làm laị cuộc đơì, đúng nguyện vọng mà bố mẹ ông từng mong muốn.

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:39, 29/05/2019 XÓA

Anh ta từ bỏ con đường công an, chạy ra ngoài làm công ty thám tử tư VPI chỉ mục đích duy nhất - vì tiền. Càng đáng trách hơn, trong khi bạn bè đồng khóa, đồng đội đang đổ xương máu vì bình yên của đất nước, Nguyễn Hữu Vinh lại đi theo con đường ngược lại, chống phá chính quyền, phá hoại sự bình yên của dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:41, 29/05/2019 XÓA

Nguyễn Hữu Vinh không giấu giếm ý định hô hào, cổ động tạo ra một diễn đàn chống Việt Nam trên mạng Internet. Vinh cũng rất tích cực góp tiếng nói ủng hộ, kích động các hoạt động chống đối tại Việt Nam, là thành viên tham gia tích cực cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, đồng thời liên kết chặt chẽ với tổ chức khủng bố Việt Tân

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon