ĐỐI TƯỢNG KHỦNG BỐ LÊ QUỐC BÌNH LĨNH ÁN 6 NĂM TÙ


Vân An

Ngày 27/5, sau phiên tòa xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã tuyên án đối tượng Lê Quốc Bình 6 năm tù về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Lê Quốc Bình tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Trước đó, ngày 28/8, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ Lê Quốc Bình (44 tuổi, thường trú tại TP.Quy Nhơn, Bình Định), thành viên của tổ chức Việt Tân, nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam và đã thu giữ 9 khẩu súng các loại, 500 viên đạn cùng nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động chống chính quyền.

Đây được coi là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh với các đối tượng khủng bố, chống phá chính quyền, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và đã được lãnh đạo Bộ Công an đánh giá rất cao.

Số vũ khí thu được tại nơi ở của Lê Quốc Bình

Theo cáo trạng, do bất mãn về chính sách đền bù, giải tỏa đất đai nên Lê Quốc Bình có tư tưởng chống đối lại chính quyền. Từ tháng 7/2016, Bình sử dụng mạng xã hội facebook xem nhiều tin tức, video phản động của các thế lực thù địch dàn dựng nhằm chống phá Nhà nước. Trong thời gian này, Bình sử dụng facebook với nick “Le Binh” chia sẻ và bình luận nhiều nội dung sử dụng vũ khí, dùng bạo lực chống Nhà nước. Từ tháng 6 đến tháng 8/2018, Bình nhiều lần qua Campuchia mua súng quân dụng và hàng trăm viên đạn về nhà riêng cất giấu.

Ngày 30/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Quốc Bình tại thành phố Quy Nhơn, phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí quân dụng gồm: một súng ngắn quân dụng hiệu Beretta, 500 viên đạn súng Beretta; một khẩu súng AR15, 18 viên đạn AR15; 9 khẩu súng hơi, 20 kg đạn chì dùng cho súng hơi, nhiều hộp tiếp đạn và nhiều linh kiện súng hơi và thiết bị sửa chữa súng khác.

Thiết nghĩ, là một công dân Việt Nam, ông Lê Quốc Bình có trách nhiệm tuân thủ pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Nếu có những vướng mắc bất cập, ông Bình cũng cần làm theo những trình tự thủ tục pháp luật quy định để được các cấp có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, ông Bình đã nảy sinh bất mãn, kết hợp với sự lôi kéo, kích động của tổ chức khủng bố Việt Tân, ông ta đã có những hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia dân tộc, đe dọa, gây nguy hiểm cho xã hội.

Một điều đã trở thành thông lệ đó là bất cứ khi nào pháp luật Việt Nam đưa ra xét xử một đối tượng chống đối, thì truyền thông lề trái lại lợi dụng để xuyên tạc và kích động. Và thật nực cười, đối với họ thì kẻ nào phạm tội chống đối chính quyền đều được họ suy tôn là những “người đấu tranh cho dân chủ tự do”. Động thái đó đơn giản được hiểu là cách họ cố tình lợi dụng sự việc để bôi nhọ, hạ uy tín Đảng cầm quyền.

Trang thời báo đưa tin về việc Lê Quốc Bình bị phạt 6 năm tù

Hành vi của đối tượng Lê Quốc Bình được cho là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Bản án 6 năm tù là hoàn toàn xứng đáng, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo cho những đối tượng đang có tư tưởng chống đối, coi thường pháp luật./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

1 nhận xét :

Viết nhận xét
13:10, 31/05/2019 XÓA

Ngày 27/5, sau phiên tòa xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã tuyên án đối tượng Lê Quốc Bình 6 năm tù về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Một bản án hoàn toàn xứng đáng sau những gì hắn ta đã làm một bài học cho những kẻ đang có tư tưởng và ý định như hắn ta.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon