SUY NGẪM VỀ PHÁP LUÂN CÔNG QUA VỤ GIẾT NGƯỜI Ở BÌNH DƯƠNG

14:50
Loa phường - Vụ trọng án rùng rợn vừa qua ở Bình Dương với 2 thi thể vùi trong khối bê tông, gây hoang mang dư luận. Theo lời khai của nhóm “nữ quái” thì nguyên nhân dẫn tới tội ác là do mâu thuẫn trong quá trình tu luyện Pháp luân công là. Điều này khiến nhiều người tò mò về bản chất thực sự của môn phái này...
Pháp Luân Công được biết là một giáo phái thường xuyên sử dụng các câu chuyện lạ, thần bí và khéo léo lồng ghép vào đó những lời quảng cáo tốt đẹp liên quan đến Pháp Luân Công để thu hút sự chú ý, để gây ngộ nhận cho nhân dân rằng Pháp Luân Công là tốt, đặc biệt là trong vấn đề sức khỏe. Điều đặc biệt nguy hiểm là việc Pháp Luân Công tuyên truyền rằng việc niệm pháp theo cách thức của môn phái này có thể chữa được mọi bệnh tật, thậm chí là bệnh AIDS, ung thư giai đoạn cuối… mà không cần đến bệnh viện, đây là điều hết sức hoang tưởng.

Pháp Luân Công gây ra vụ án man rợ ở Bình Dương
Thực tế thì nhiều người tin theo Pháp Luân Công mà dù ốm đau, bệnh tật nhưng không đi chữa trị tại các cơ sở y tế, dẫn đến những hậu quả hết sức đáng tiếc, thậm trí là những cái chết đầy thương tâm. Nhiều trường hợp do quá tin vào Pháp luân Công mà bỏ nhà nhà bỏ cửa, bỏ anh em họ hang, đang từ là một người có gia đình đàng hoàng trở thành vô gia cư.
Hoạt động của Pháp Luân Công thời gian qua diễn ra tại một số địa phương không đồng nhất với mục đích tuyên truyền ban đầu của nó. Thậm chí, đã có những hệ lụy không nhỏ xảy ra từ chính hoạt động Pháp Luân Công, gây bức xúc lớn trong dư luận và ảnh hưởng tới tình hình an ninh và đời sống người dân. Vụ trọng án 2 thi thể vùi trong khối bê tông ở Bình Dương với nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn khi tu luyện Pháp luân công là một minh chứng rõ ràng và xác đáng cho điều ấy.
Trước đó, vào năm 2018, tại thôn 16 xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) xảy ra một vụ con trai giết mẹ ruột thương tâm liên quan đến Pháp Luân Công. Cụ thể, tối 10/6/2018, giữa Phạm Ngọc Trường và mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Lưu xảy ra mâu thuẫn, khiến Trường dùng dao đâm chết bà Lưu. Mâu thuẫn giữa Trường và mẹ xảy ra khi đối tượng này đòi phá bỏ bàn thờ tổ tiên do niềm tin Pháp Luân Công nhưng bị mẹ ngăn cản. Công an đã phát hiện đối tượng lưu trữ nhiều tài liệu về Pháp Luân Công và có biểu hiện thần kinh không ổn định.
Rõ ràng, hoạt động của Pháp Luân Công đi ngược lại quan điểm tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống, thậm trí là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hại cho an ninh, trật tự của nước ta. Chính vì vậy, nhà nước ta cần phải có chế tài nghiêm khắc đối với môn phái này.
Vụ việc giết người man rợ ở Bình Dương vừa qua gây hoang mang trong dư luận về sự kỳ dị về một giáo phái mang tên “Pháp Luân Công”. Nhiều người cho rằng, giá mà 2 người đàn ông kia không tin theo sự lôi kéo của nhóm “nữ quái” kia, không tin vào một giáo phái lạ thì chắc không dẫn đến vụ việc thương tâm như vậy. Do đó, mỗi người trong chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những lời lẽ dụ dỗ vào một giáo phái mang tên “Pháp Luân Công”.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
08:51, 24/05/2019 delete

Rõ ràng, hoạt động của Pháp Luân Công đi ngược lại quan điểm tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống, thậm trí là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hại cho an ninh, trật tự của nước ta. Chính vì vậy, nhà nước ta cần phải có chế tài nghiêm khắc đối với môn phái này.

Reply
avatar
20:06, 24/05/2019 delete

Không những là không tốt mà hoạt động của Pháp Luân Công còn đi ngược lại quan điểm tôn giáo và tín ngưỡng truyền thống và hơn nữa thậm chí lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hại cho an ninh và trật tự của nước ta ấy chứ, như này thì chúng ta không thể chấp nhận được rồi mà.

Reply
avatar
20:49, 24/05/2019 delete

Phải thấy rằng là vụ trọng án 02 thi thể mà chôn vùi trong khối bê tông ở tỉnh Bình Dương và với nguyên nhân là bắt nguồn từ mâu thuẫn khi đang tu luyện môn Pháp luân công và là một minh chứng rõ ràng và xác đáng cho điều ấy mà, không thể để tình trạng này xảy ra được nữa mà.

Reply
avatar
22:23, 24/05/2019 delete

Rõ ràng Pháp Luân Công là một giáo phái hết sức độc hại, đi ngược lại với phong tục tập quán, nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Mọi người từ vụ việc này nên cảnh giác trước những lời dụ dỗ lôi kéo, tuyên truyền tham gia tu luyện thứ giáo phái này, tránh để kẻ khác dụ dỗ làm những điều không hay liên quan tới Pháp Luân Công.

Reply
avatar
22:37, 24/05/2019 delete

Tôi nghĩ các cơ quan chức năng như Bộ Văn hóa thông tin và truyền thông nên tăng cường việc quản lý hoạt động và sự phát triển của các giáo phái, tôn giáo lạ du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Trừ những tôn giáo lớn ra, theo tôi thấy những tôn giáo mới du nhập gần đây toàn là những tôn giáo có hại cho con người và xã hội thôi ấy.

Reply
avatar
22:49, 24/05/2019 delete

Đọc đến cái chuyện bỏ nhà bỏ cửa để đi theo tu luyện Pháp Nhân Công, tôi lại nhớ đến hiện tượng Hội thánh Đức chúa trời Mẹ vừa qua cũng có những điều lệ tương tự. Hai giáo phái này cùng xúi giục người ta làm những điều trái với đạo đức xã hội, trái với thuần phong mỹ tục. Có ai đời một giáo phái chân chính lại xúi giục người ta đập bỏ bàn thờ và ruồng rẫy gia đình mình?

Reply
avatar
23:04, 24/05/2019 delete

Vụ giết người ở Bình Dương quả thật quá máu lạnh. Tôi nghĩ những vụ việc thế này xảy ra chỉ có thể xảy ra khi có sự tác động của chất kích thích như thuốc lắc, rượu bia hay ở đây chất kích thích là tôn giáo mà thôi, chứ người bình thường chẳng thể dã man đến mức này đâu. Mấy thứ tà đạo này quả thực quá nguy hiểm.

Reply
avatar
23:12, 24/05/2019 delete

Bản chất của Pháp Luân Công chẳng cần nói nhiều, mọi người thấy thủ phạm vụ Bình Dương dã man và mất tính người thế nào là biết rồi đấy, tất cả vì bị Pháp Luân Công làm mụ mị mù quáng. Thế nên, dù có định theo tôn giáo nào, thì cũng phải giữ được tính người, giữ được đạo đức và sự tỉnh táo đầu óc cho mình các bạn ạ.

Reply
avatar
23:19, 24/05/2019 delete

Không chỉ có những giáo lý, giáo luật bắt người tu luyện phải làm theo những điều trái với lẽ tự nhiên, sống phản khoa học, đi ngược lại với nề nếp xã hội và thuần phong mỹ tục, Pháp Luân Công còn tuyên truyền những điều chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa nữa, suy ra là có thể gây nguy hại cho nước ta nếu nó phát triển rộng rãi, vì vậy nhất thiết phải tẩy chay!

Reply
avatar
23:22, 24/05/2019 delete

Nói tu luyện để tĩnh tâm, từ đó cải thiện sức khỏe, tâm tính thì còn có lý, chứ việc tu luyện mà chữa được cả AIDS hay ung thư giai đoạn cuối thì tao biết thừa là tôn giáo rởm rồi. Bảo người tu luyện khi có bệnh không cần đến bệnh viện chữa trị mà niệm Pháp Luân Công để khỏi bệnh, đó chính là mê tín dị đoan!

Reply
avatar
23:34, 24/05/2019 delete

Cứ so sánh những giáo lý, giáo luật của các tôn giáo chân chính với những giáo lý lồi lõm của mấy thứ tà đạo này là biết khác một trời một vực. Mọi người nên tỉnh táo khi tham gia tu luyện một tôn giáo nào đó, nếu mù quáng bị người khác lôi kéo dụ dỗ vào mấy tà đạo này thì có ngày tỉnh ngộ thấy tay mình vấy máu cũng đã muộn rồi.

Reply
avatar
16:03, 26/05/2019 delete

Rõ ràng, hoạt động của Pháp Luân Công đi ngược lại quan điểm tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống, thậm chí là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hại cho an ninh, trật tự của nước ta. Chính vì vậy, nhà nước ta cần phải có chế tài nghiêm khắc đối với môn phái này. Còn cấm luôn được thì càng tốt!!!

Reply
avatar
17:26, 26/05/2019 delete

Bản chất của Pháp Luân Công chẳng cần nói nhiều, mọi người thấy thủ phạm vụ Bình Dương dã man và mất tính người thế nào là biết rồi đấy, tất cả vì bị Pháp Luân Công làm mụ mị mù quáng. Nếu không có những tà đạo này thì đã chẳng nhiều kẻ mắc bệnh tâm thần để rồi giết người không gớm tay đến thế.

Reply
avatar
18:07, 26/05/2019 delete

các cơ quan chức năng như Bộ Văn hóa thông tin và truyền thông nên tăng cường việc quản lý hoạt động và sự phát triển của các giáo phái, tôn giáo lạ du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Trừ những tôn giáo lớn ra, theo tôi thấy những tôn giáo mới du nhập gần đây toàn là những tôn giáo có hại cho con người và xã hội.

Reply
avatar
19:56, 26/05/2019 delete

Rõ ràng, hoạt động của Pháp Luân Công đi ngược lại quan điểm tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống, thậm chí là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hại cho an ninh, trật tự của nước ta. Chính vì vậy, nhà nước ta cần phải có chế tài nghiêm khắc đối với môn phái này, cũng như các môn phái ngoại nhập khác.

Reply
avatar
20:33, 26/05/2019 delete

Phải thấy rằng là vụ trọng án 02 thi thể mà chôn vùi trong khối bê tông ở tỉnh Bình Dương và với nguyên nhân là bắt nguồn từ mâu thuẫn khi đang tu luyện môn Pháp luân công và là một minh chứng rõ ràng và xác đáng cho điều ấy mà, không thể để những vụ việc thương tâm thế này tái diễn nữa.

Reply
avatar
23:26, 26/05/2019 delete

Tôi nghĩ các cơ quan chức năng như Bộ VH TT & DL cần tổ chức kiểm tra các hoạt động của Pháp Luân cùng với đó Bộ TT & TT, các cơ quan liên quan như Bộ Công An, Ban Tôn Giáo Chính Phủ, các cấp chính quyền, cần quyết liệt triển khai các biện pháp để ngăn chặn hoạt động của Pháp Luân Công.

Reply
avatar
23:42, 26/05/2019 delete

Tôi thấy rằng Chính phủ cần phải cấm tiệt những tà đạo như pháp luân công thôi và chúng chỉ tổ hại cả ở một thế hệ người đang lành thành điên và hơn nữa là đang tốt thành xấu và đang thiện thành ác phải thấy rằng là đang người bình thường thành kẻ sát nhân thôi thì Chính phủ hoàn toàn có thể cấm mà phải không.

Reply
avatar
08:28, 29/05/2019 delete

Rất nhiều người tin theo Pháp Luân Công mà dù ốm đau, bệnh tật nhưng không đi chữa trị tại các cơ sở y tế, dẫn đến những hậu quả hết sức đáng tiếc, thậm trí là những cái chết đầy thương tâm, đây là điều đã gây ra nhiều hệ lụy trong xã hôị

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon