THẤY GÌ TỪ VỤ VIỆC NGĂN CẢN DỰ ÁN TẠI PHƯỜNG PHÚ LƯƠNG, QUẬN HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI

Thúy Kiều - Liên quan đến việc triển khai dự án tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội, thì theo thông tin từ các trang mạng chính thống thì sau khi bàn giao diện tích đất canh tác cho Dự án, một số hộ dân thuộc tổ dân phố từ 17 đến tổ 22 - Bắc Lãm 8 và Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông vẫn còn một số diện tích đất canh tác sát với Dự án kể trên. 
Nhiều đối tượng kích động người dân tụ tập đông người và làm đường trái phép tại Khu đô thị 
Được biết, để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, năm 2015, do Khu đô thị Thanh Hà chưa thực hiện san nền. Nhận thấy nhu cầu đi lại, chở hàng hóa của người dân ra đường trục phía Nam là rất lớn nên cấp ủy, chính quyền cùng chi hội người cao tuổi Bắc Lãm 8 và 9 đã vận động người dân thực hiện xã hội hóa đổ đường bê tông rộng khoảng 1,5m và thống nhất quan điểm là mượn tạm của Dự án Thanh Hà, khi nào Dự án xây dựng sẽ không đòi bồi thường hỗ trợ.
Đến năm 2018, chủ đầu tư Dự án đã tiến hành san nền thực hiện các hạng mục công trình. Chủ đầu tư đã san gạt tạo thành một con đường rộng để xe tải nhỏ, xe máy của người dân có thể đi từ làng Bắc Lãm, qua đường đìa trục lên khu đất dịch vụ Xê - Nam Ninh và ra đường 42m, tạo điều kiện cho người dân đi lại. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu được vấn đề này đã tự ý lôi kéo, tụ tập đông người nhằm gây áp lực với chính quyền để đòi giữ đường.
Khi tiến hành san gạt con đường, nhiều người đã dùng ống cống lớn chặn các đầu đường đi qua Dự án, không cho người dân đi lại mà “ép buộc” phải đi vào phần đường mà họ đã san gạt. Thực tế thì nếu không có tuyến đường này và không có sự cản trở của người dân thì chủ đầu tư đã hoàn thành nhiều tuyến giao thông nội bộ khu Dự án, người dân Bắc Lãm có thể đi lại, chuyên chở hàng hóa thuận tiện hơn.
Để thu tiền trái quy định quy định phục vụ mưu đồ kiếm lời, nhiều đối tượng đã dùng chiêu bài lợi dụng người cao tuổi đứng ra kêu gọi ủng hộ tiền làm đường, lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân. Toàn bộ 800m đường mà họ chuẩn bị thu tiền của dân để đổ bê tông thuộc quy hoạch dự án, trong đó có hồ điều hòa, nên không được đền bù. Như vậy, tiền của và công sức của nhân dân đổ vào đó sẽ trở thành lãng phí, vô ích. Đặc biệt hơn, số đối tượng này còn ép học sinh nghỉ học, lôi kéo trẻ em vào việc ngăn chặn hoạt động của dự án. Đây cũng là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền được chăm sóc, bảo vệ, giáo dục của các em.
Việc thực hiện dự án này nằm trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô nói chung và cả nước nói riêng. Dự án này được hoàn thiện thì đời sống của người dân nơi đây được cải thiện một cách đáng kể nhất là sự thuận tiện của các con đường mới mà dự án này mang lại cho người dân.
Và việc một số đối tượng lợi dụng vấn đề này để kích động, lôi kéo người dân trong đó có người già, trẻ em cản trở dự án làm gây mất an ninh trật tự tại địa phương, gây lãng phí tiền của, sức lao động; vi phạm Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nên cần phải lên án, tố cáo.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
21:52, 07/05/2019 XÓA

Người dân Phú Lương từ những thiếu hiểu biết ban đầu có những hành vi gây cản trở Dự án của hà Đầu tư giờ đã và đang bị một số đối tượng xấu lợi dụng hòng gây kích động biểu tình, gây rối ANTT.Nhân dân cần phải biết rằng nếu Dự án được hoàn thiện đời sống người dân sẽ có những chuyển biến tích cực và được cải thiện hơn, giao thông đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu được vấn đề này đã tự ý lôi kéo, tụ tập đông người nhằm gây áp lực với chính quyền để đòi giữ đường. các đối tượng xấu còn ép các e hs nghỉ học tham gia ngăn chặn dự án..như vậy các đối tượng này đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng,...chúng ta nên tố cáo và phản đối những hành vi như này

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 08/05/2019 XÓA

Chúng ta phải thấy rằng là nhân dân chúng ta cần phải biết rằng là nếu như dự án này mà được hoàn thiện thì đời sống người dân ta sẽ có những chuyển biến rất tích cực và hơn nữa là được cải thiện hơn và chúng ta sẽ tham gia giao thông đi lại thuận tiện hơn mà.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
10:09, 08/05/2019 XÓA

Thực ra thì có rất nhiều người nhiều người không hiểu được mà và vấn đề này đã tự ý lôi kéo hơn nữa tụ tập đông người đã nhằm gây áp lực với thì chính quyền để đòi giữ đường như vậy là không thể chấp nhận được mà.

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 15/05/2019 XÓA

Việc một số đối tượng lợi dụng vấn đề này để kích động, lôi kéo người dân trong đó có người già, trẻ em cản trở dự án làm gây mất an ninh trật tự liên quan đến việc triển khai dự án tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội là cần đáng lên án tố cáo

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:35, 29/05/2019 XÓA

Chính vì vụ Đồng Tâm chưa có giải quyết triệt để nên nó đang tạo nên "hiệu ứng" cho những nơi khác. Điều này rất tai hại. Chính quyền phải giải quyết triệt để vụ Đồng Tâm thì mới chặn được những vụ việc này

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:36, 29/05/2019 XÓA

hơn 300 e học sinh tiểu học Phú Lương nghỉ học, đẩy các em ra đường tập trung đông người gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại Bắc Lãm, Phú Lương. Đây thực chất là chiêu trò hòng làm nóng vụ việc để gây sức ép bảo vệ việc “mở đường” sai trái của 27 hộ dân trên

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon