THỰC HƯ VIỆC LNH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN ĐÒI "ĐÓNG CỬA FORMOSA"

Thúy Kiều - Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Linh mục Joseph Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Yên Lĩnh, Xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An công khai kích động, kêu gọi quần chúng nhân dân biểu tình phản đối Formusa, nhưng thực chất là chống chính quyền nhân dân.
Linh mục Nguyễn Đức Nhân, sinh năm 1979 tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Trước khi làm linh mục, Nhân một giáo viên giảng dạy tại một ngôi trường cấp 3 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Nhân đã dự thi và đỗ vào trường Đại chủng viện Vinh - Thanh để dấn thân vào đường tu hành khi đang tham gia khóa Cao học tại Đại học Vinh (Nghệ An). Linh mục Nguyễn Đức Nhân được biết đến là một vị chủ chăn khá giỏi kiếm tiền. Từ ngày quản xứ tại một vùng quê nghèo Kẻ Gai năm 2015, đến năm 2018, vị linh mục này đã tậu được 01 ô tô Xtrail nhãn hiệu Nissan trị giá hơn 1,2 tỉ đồng, xây 3 nhà 2 tầng cho bố mẹ, anh em và một số tiền kếch xù trong tài khoản. Nhiều người hỏi rằng số tiền đó lấy ở đâu? Phải chăng số tiền này là từ việc thu tiền bất chính từ giáo dân và nguồn viện trợ từ phía nước ngoài sau những lần chống phá đất nước?
Trên trang Facebook cá nhân Lm.joseph Nguyễn Đức Nhân đầy dãy các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, nhà nước, nói xấu lãnh tụ. Không chỉ có vậy, Linh mục Nhân còn công khai cho rằng “Thời đại của đạo công giáo đã đến” và tự quy định tách hoạt động của công giáo ra khỏi sự quản lý của Nhà nước.
Khi bị điều chuyển về giáo xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn - một làng quê yên tĩnh, trong lành, những tưởng Linh mục Nhân sẽ thay đổi bản tính theo hướng thánh thiện. Nhưng không, vị Linh mục này vẫn “chứng nào tật ấy”, vẫn lên Facebook để xuyên tạc cho rằng nguyên nhân “Cá chết trắng bờ” gần đây là do Fomusa. Từ đó, kích động giáo dân biểu tình chống Formusa. Nhưng sự thật phía sau hình ảnh cá chết mà Linh mục Linh làm dẫn chứng chủ yếu là cá rô phi, nằm dày đặc trên bờ biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng kéo dài khoảng 1 km - đây là loài cá không sống được ở vùng nước mặn.
Như vậy đã rõ, số cá chết ở bờ biển không phải là cá nước mặn, hơn nữa, Formosa, Kỳ Anh, Hà Tĩnh cách địa điểm xảy ra cá chết rất xa (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Vì vậy, nguyên nhân cá chết lần này không phải do phía Formosa. Vậy thì tại sao Linh mục Nguyễn Đức Nhân vẫn cố tình gán ghép nguyên nhân cá chết là do Formosa? Hay đây chỉ là cái cớ để kêu gọi biểu tình chống nhà nước.
Là một công dân ở Nghệ An; Linh mục Nhân được tắm nước biển trong lành, ăn hải sản tươi sống và chứng kiến lượng khách du lịch khắp cả nước về hàng triệu lượt người với bãi biển chật cứng người khi mà vấn đề môi trường biển đã được giải quyết. Đáng lẽ Linh mục này phải nhìn thấy sự thật, thấy hìnhảnh trên các trang mạng đăng là cá Rô phi, loài cá không sống được ở biển. Vậy mà vị chủ chăn này cũng hùa theo kích động.
Rõ ràng, với một lượng bài viết dày đặc nói xấu, xuyên tạc, phải chăng Linh mục Nhân đang viết bài theo đơn đặt hàng để nhận tiền từ nước ngoài. Chẳng có ” vì môi trường” nào cả, cái có là ” Vì Tiền” là phá hoại hoà bình, là phản quốc…
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
08:00, 20/05/2019 XÓA

Mấy thằng này nó đâu có hiểu là biển miền trung sạch rồi và đóng cửa Formosa chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho đất nước không, chúng nó đã cam kết bồi thường và đã bồi hoàn đầy đủ rồi có làm sao đâu, mấy thằng linh mục như Joseph Nguyễn Đức Nhân chỉ có lấy cớ đả phá chế độ là giỏi thôi, làm gì có ích cho đất nước đi ông

TRẢ LỜI
avatar
10:52, 22/05/2019 XÓA

chúng ta không còn xa lạ gì với tên linh mục nguyễn đức nhân nữa.Trên trang Facebook cá nhân Lm.joseph Nguyễn Đức Nhân đầy dãy các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, nhà nước, nói xấu lãnh tụ, với nhiểu câu chuyện xuyên tạc mang tính chất bịa đặt. đúng là một kẻ như hắn ta liêu rằng có xứng đáng làm một linh mục đứng đầu rất nhiều con chiên không.

TRẢ LỜI
avatar
07:13, 29/05/2019 XÓA

Với đầy dãy các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, nhà nước, nói xấu lãnh tụ của linh mục Nguyễn Đức Nhân,không chỉ có vậy, Linh mục Nhân còn công khai cho rằng “Thời đại của đạo công giáo đã đến” và tự quy định tách hoạt động của công giáo ra khỏi sự quản lý của Nhà nước.Đây quả là một tên linh mục khốn nạn

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
22:52, 03/06/2019 XÓA

linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các cơ quan chức năng tại tỉnh Nghệ An tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng", "lạm quyền" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân nà

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
22:54, 03/06/2019 XÓA

Đây thực chất là hành động PR, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi tiền tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm đã gây ra thì ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon