TỔ CHỨC QUỐC TANG NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC LÊ ĐỨC ANH


Sáng nay 3.5, tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) diễn ra lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.


Theo thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tang lễ Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Ban lễ tang gồm 39 người do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban.
Tại Hà Nội, tang lễ của ông sẽ diễn ra trang trọng tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 3.5. Lễ truy điệu bắt đầu từ 11 giờ cùng ngày. Sau đó, linh cữu của ông sẽ được đưa vào TP.HCM để tổ chức lễ an táng.
Tại TP.HCM, lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh sẽ được tổ chức trang trọng tại Hội trường Thống Nhất (135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1) vào cùng thời điểm trên. Lễ an táng diễn ra lúc 17 giờ ngày 3.5 tại Nghĩa trang TP.HCM (quận Thủ Đức).
Lễ đưa tang Đại tướng ở TP.HCM sẽ bắt đầu khoảng 15 giờ cùng ngày. Linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đi qua Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và nhà riêng của Đại tướng ở 240 Pasteur (phường 6, quận 3) trước khi đến Nghĩa trang TP.HCM.
Tại Thừa Thiên.Huế, quê hương của Đại tướng, theo thông báo của UBND tỉnh, thời gian tổ chức lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh từ 7 giờ đến 11 giờ hôm nay. Lễ truy điệu diễn ra lúc 11 giờ cùng ngày tại hội trường trụ sở HĐND và UBND tỉnh, 16 Lê Lợi, TP Huế. Lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng cũng sẽ được tổ chức tại nhà thờ họ tộc ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên.Huế.
Tại khu vực ĐBSCL, lễ viếng Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh sẽ diễn ra tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Quân khu 9 (số 6 đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Hạn chế giao thông để phục vụ quốc tang ở Hà Nội

1. Tại Hà Nội
Các tuyến đường trong diện tạm cấm: Từ 6h00 đến 12h00 ngày 3-5, cấm triệt để các phương tiện (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ Lễ Quốc tang) trên các tuyến đường: Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Trần Thánh Tông đến Lò Đúc), Yecxanh, Trần Thánh Tông, Nguyễn Huy Tự, Lê Quý Đôn (đoạn từ Nguyễn Cao đến Yecxanh), Nguyễn Cao (đoạn từ Lò Đúc đến Lê Quý Đôn), Hàn Thuyên, Hàng Chuối (đoạn từ Hàn Thuyên đến Nguyễn Công Trứ).
Các tuyến đường trong diện hạn chế: Từ 6h00 đến 12h00 ngày 3.5, hạn chế các xe ô tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500 kg trở lên, xe ô tô chở khách từ 25 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố, xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ Lễ Quốc tang) trên một số tuyến đường: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tông, Lò Đúc, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Phố Huế), Trần Khánh Dư, đê Nguyễn Khoái, đê 401, Ngô Thì Nhậm, Lê Thánh Tông. 
Các phương tiện lưu thông trên tuyến Lê Thánh Tông, khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Phan Đình Phùng (đoạn từ Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu đến Phan Đình Phùng - Nguyễn Tri Phương), Hoàng Diệu, Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Thanh Niên, Nghi Tàm, Âu Cơ, An Dương Vương, cầu Nhật Tân, Võ Nguyên Giáp, xung quanh khu vực Cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Võ Văn Kiệt (đoạn từ Võ Văn Kiệt - quốc lộ 2 đến Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp).
Đối với các tuyến phố khác, các phương tiện chấp hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25.1.2013 của UBND thành phố Hà Nội quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố.

Để phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ lễ tang, Công an thành phố yêu cầu tất cả các chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng phương tiện của lực lượng chức năng.
Các cơ quan, tổ chức, nhân dân các địa phương về dự lễ viếng, lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh đi bằng phương tiện cá nhân gửi xe ô tô, mô tô trên đường Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư và các điểm trông giữ xe ngoài phạm vi hạn chế, tạm cấm.
Cũng trong thời gian diễn ra lễ tang, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện hạn chế, tạm cấm tham gia giao thông theo tuyến đường như sau:
Các xe phương tiện trong diện hạn chế, tạm cấm từ quốc lộ 5 đi các tỉnh phía Nam theo quốc lộ 1B qua cầu Thanh Trì đi các tỉnh; các phương tiện từ quốc lộ 5 đi các tỉnh phía Bắc đi qua cầu Đông Trù, theo tuyến quốc lộ 2, quốc lộ 3 hoặc cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đi các tỉnh và ngược lại.
Từ 10h30 đến 13h00 ngày 3.5, các phương tiện từ các tỉnh phía Nam đi các tỉnh phía Bắc đến Pháp Vân, vành đai 3 trên cao, di chuyển qua cầu Thăng Long, cầu Thanh Trì đi các tỉnh và ngược lại. Các phương tiện cần chủ động điều chỉnh lộ trình, hạn chế đi vào đường Võ Chí Công, cầu Nhật Tân, Võ Nguyên Giáp, khu vực cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Theo nguồn: Motthegioi.vn

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
19:21, 03/05/2019 XÓA

Toàn thể người dân Việt Nam dù ở đâu, trong nước hay ở nước ngoài, và làm ở bất kì công việc gì sẽ vẫn nhớ đến người,đại tướng Lê Đức Anh, người con vĩ đại của dân tộc.Và với những kẻ lợi dung cái chết của người để bội nhọ,xuyên tạc về người, cười trên nỗi đau của dân tộc sẽ phải bị trừng trị.

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 03/05/2019 XÓA

Sự ra đi của Đại Tướng Lê Đức Anh Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam là một mất mát to lớn của đất nước, của dân tộc chúng ta, bác đã ra đi rồi nhưng chúng ta không bao giờ quên đi được công lao của bác, những hi sinh những gì bác đã cống hiến mà.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:33, 03/05/2019 XÓA

Năm nay đất nước chúng ta đã có những con người rất giỏi phải ra đi, đó là tổn thất rất lớn của đất nước chúng ta, mong rằng chúng ta có thể vực dậy được sau những đau buồn như thế này, đất nước chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng.

TRẢ LỜI
avatar
08:46, 04/05/2019 XÓA

Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên chủ tịch nước, vị tướng cuối cùng còn sống trong bộ tư lệnh chiến dịch Hồ Chí Minh đã chính thức rời xa chúng ta, cả một đời cống hiến cho Đảng và nhân dân thật sự đã không uổng phí, kính trọng kính cẩn nghiêng mình trước anh linh cụ, mong cụ được an nghỉ ngàn thu dưới suối vàng.

TRẢ LỜI
avatar
09:57, 04/05/2019 XÓA

Đồng Chí Lê Đức Anh,nguyên ủy viên bộ chính trị và là vị chủ tịch nước của Việt Nam khi đã 72 tuổi. Công lao của ông là sự nghiệp cách mạng vĩ đại đấu tranh giải phóng dân tộc,thống nhất đất nước,đưa đất nước ta thu về một mối,cả nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội,cùng thực hiện công nghiệp hóa,hiện đại hóa đất nước

TRẢ LỜI
avatar
10:06, 04/05/2019 XÓA

Sự ra đi của bất cứ một đồng chí lãnh đạo nào cũng là một tổn thất vô cùng to lớn đối với đảng và nhân dân ta. Chúng ta không thể nào nguôi ngoai nhanh được sự đau thương vô hạn này vì đất nước chúng ta đã mất đi những người kiệt xuất suốt đời vì đất nước vì nhân dân. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của ông!!!

TRẢ LỜI
avatar
10:16, 04/05/2019 XÓA

Mong đồng chí hãy yên nghỉ,đi về cõi vĩnh hằng an nghỉ cùng các đồng chí của ông. Chúc cho ông có một giấc ngủ ngàn thu thật an yên. Sự nghiệp cách mạng vĩ đại của ông cũng như của các anh hùng đi trước sẽ là nền tảng,là động lực cho sự phát triển của một nước việt nam dân giàu nước mạnh công bằng dân chủ văn minh sau này

TRẢ LỜI
avatar
10:23, 04/05/2019 XÓA

Thật sự gì chúng ta đau buồn bao nhiêu khi các đồng chí lãnh đạo ra đi thì chúng ta lại càng căm phẫn bấy nhiêu khi liên tục các thế lực thù địch và bọn phản động tăng cường bôi nhọ các đồng chí lão thành. Chúng nó quả thực là không có một chút lương tâm và đạo đức nào của một con người

TRẢ LỜI
avatar
22:20, 06/05/2019 XÓA

Đại tướng Lê Đức Anh là Chủ tịch nước thứ tư của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 1992–1997. Trước đó ông từng là một tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam, quân hàm Đại tướng, từng là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam (1987–1991), Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam (1986–1987), những đóng góp to lớn của người cho cách mạng luôn được thế hệ sau nhớ đến.Xin vĩnh biệt đại tướng!

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 19/05/2019 XÓA

Toàn thể người dân Việt Nam dù ở đâu, trong nước hay ở nước ngoài, và làm ở bất kì công việc gì sẽ vẫn nhớ đến người,đại tướng Lê Đức Anh, người con vĩ đại của dân tộc.Và với những kẻ lợi dung cái chết của người để bội nhọ,xuyên tạc về người, cười trên nỗi đau của dân tộc sẽ phải bị trừng trị!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 19/05/2019 XÓA

Sự ra đi của Đại Tướng Lê Đức Anh Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một mất mát to lớn của đất nước, của dân tộc chúng ta, bác đã ra đi rồi nhưng chúng ta không bao giờ quên đi được công lao của bác, những hi sinh những gì bác đã cống hiến. Cho dù đám dân chủ có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào làm ảnh hưởng đến sự thật hiển nhiên như thế được!

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 19/05/2019 XÓA

Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên chủ tịch nước, vị tướng cuối cùng còn sống trong bộ tư lệnh chiến dịch Hồ Chí Minh đã chính thức rời xa chúng ta, cả một đời cống hiến cho Đảng và nhân dân thật sự đã không uổng phí, kính trọng kính cẩn nghiêng mình trước anh linh cụ, mong cụ được an nghỉ ngàn thu dưới suối vàng!!!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:52, 19/05/2019 XÓA

Đồng Chí Lê Đức Anh,nguyên ủy viên bộ chính trị và là vị chủ tịch nước của Việt Nam khi đã 72 tuổi. Công lao của ông là sự nghiệp cách mạng vĩ đại đấu tranh giải phóng dân tộc,thống nhất đất nước,đưa đất nước ta thu về một mối,cả nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội,cùng thực hiện công nghiệp hóa,hiện đại hóa đất nước!!!

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 19/05/2019 XÓA

Sự ra đi của bất cứ một đồng chí lãnh đạo nào cũng là một tổn thất vô cùng to lớn đối với đảng và nhân dân ta. Chúng ta không thể nào nguôi ngoai nhanh được sự đau thương vô hạn này vì đất nước chúng ta đã mất đi những người kiệt xuất suốt đời vì đất nước vì nhân dân. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của ông!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 26/05/2019 XÓA

vô cùng thương tiếc một người con của dân tộc, người đã cố công lao rất lớn để xây dựng đất nước được như này hông nay, công lao của ông là không thể phủ nhận, dù bọn phản động có nói gì đi chăng nữa, có xuyên tạc gì về ông thì người dân Việt NAm cũng rất biết ơn vè công lao của ônng

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:21, 29/05/2019 XÓA

Nhớ lời thề của Đại tướng Lê Đức Anh ở Trường Sa năm 1988:
Chúng ta xin thề trước hương hồn của tổ tiên ta, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau "Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa - một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta"

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:22, 29/05/2019 XÓA

Vĩ Tướng cuối cùng của chiến dịch Hồ Chí Minh Lịch sử đã về cõi của những người Hiền, về với Bác Hồ kính yêu, với cụ Karl Marx, với Cụ Lenin, với Bác Giáp và với những người đồng chí của mình.
Kính cẩn nghiêng mình trước Anh Linh của Đại Tướng

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon