TRIỆU TẬP NGƯỜI TUNG TIN GIẢ VỤ NỮ SINH GIAO GÀ Ở ĐIỆN BIÊN

Ngày 8-5, liên quan đến vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị xâm hại rồi sát hại dã man, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập một cô gái có hành vi phát tán thông tin không đúng sự thực về vụ án trên để câu like.
Cô gái TTHT làm việc với cảnh sát về thông tin đăng tải không đúng sự thực trên Facebook
Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập TTHT (27 tuổi, trú tại Định Hóa, Thái Nguyên) để làm rõ việc đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.
Làm việc với công an, cô gái khai nhận khoảng 8 giờ cùng ngày có sử dụng điện thoại đăng nhập vào tài khoản facebook của mình có tên là “THT” thì thấy bài viết của một người khác có nội dung: “Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 tết…”.
T. sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang facebook cá nhân. Theo T. trình bày, mục đích để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho T. bán hàng online.
Qua xác minh xác định, vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra ngày 4-2-2019 tại tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên không bắt tạm giam đối tượng nào là cán bộ của Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Thái Nguyên cũng không có cán bộ nào có tên N.H.A như bài viết. Nội dung trên do các đối tượng bịa đặt.
Hiện, Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật. Qua đây, người dân nên cảnh giác, không nên đăng bài, chia sẻ các thông tin khi chưa được kiểm chứng.

Theo: Báo Pháp luật
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
Linh Chi
AUTHOR
15:56, 09/05/2019 XÓA

Xử lý con mụ này đê, hành động như thế mà coi được à, trả biết có phải nó copy trên mạng không hay là con mụ này cố tình viết lên thế chứ, phải xác định được lỗi của nó để mà xử lý, cừ chờ mà xem nhé.

TRẢ LỜI
avatar
15:56, 09/05/2019 XÓA

Thực sự thì không chỉ có 1 TTHT mà còn nhiều người như vậy nữa, chỉ vì lợi ích cá nhân, câu like câu view tăng lượt tương tác...mà đã xuyên tạc, tung tin bịa đặt gây hậu quả nghiêm trọng.Đặc biệt trong vụ nữ sinh giao gà bị giết hại thì theo như TTHT công an phá án lại trở thành kẻ chủ mưu...Mặc dù sự thật không có đồng chí N.H.A nào cả, điều này gây ảnh hưởng xấu đến ngành công an.Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc những trường hợp tung tin bịa đặt như thế này

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 09/05/2019 XÓA

Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ thích chơi trội, không cần biết thông tin đúng sai,cứ câu view câu like rẻ tiền để nhằm mục đích chuộc lợi là làm. VỤ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại chưa có thông tin chính xác nào khẳng định có liên quan đến thiếu úy công an làm chủ mưu, vây nên mọi điều bịa đặt đều phải trả giá

TRẢ LỜI
avatar
16:11, 09/05/2019 XÓA

Cứ giật tít nên nữa đi, đã thấy kết cục chưa, mấy hôm nữa nó xử lý cho thì mới biết thế nào nhé, đúng là không thể chấp nhận được ý thức của mấy con người này nữa mà, chắc đứt dây thần kinh ý thức đi rồi mà.

TRẢ LỜI
avatar
16:12, 09/05/2019 XÓA

Chỉ vì lợi ích cá nhân, ham giàu nhanh, muốn tăng lượt tương tác mà mặc kệ đúng sai, cứ tin nào 'hot" là ùa vào như 1 đàn ruồi, và tất cả đã sập bẫy. Những kẻ cố tình tung tin đồn giả gây hoang mang dư luận đều phải bị trả giá, Và như THT là 1 ví dụ.Qua xác minh xác định, vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra ngày 4-2-2019 tại tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên không bắt tạm giam đối tượng nào là cán bộ của Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Thái Nguyên cũng không có cán bộ nào có tên N.H.A như bài viết. Nội dung trên do các đối tượng bịa đặt.

TRẢ LỜI
avatar
16:14, 09/05/2019 XÓA

người dân nên cảnh giác, không nên đăng bài, chia sẻ các thông tin khi chưa được kiểm chứng. trong thời buổi bây giờ không chỉ có một người như vậy mà còn rất nhiều người đăng tải nhưng thông tin bịa đặt, chưa được kiểm chứng, hòng tạo chủ điểm nóng, rật tít câu like...mà không hề nghĩ đến hậu quả xẽ như thế nào. Cần xử lý nghiêm khắc những đối tượng như thế này để răn đe cũng như làm gương cho những người khác

TRẢ LỜI
avatar
16:39, 09/05/2019 XÓA

Cần phải xử lý thật nghiêm những đối tượng như vậy để răn đe cũng như làm gương cho những người khác đã và đang có ý định đăng tải những thông tin bịa đặt, chưa được kiểm chứng gây hoang mang trong dư luận cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan, cá nhân... Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật. Qua đây, người dân nên cảnh giác, không nên đăng bài, chia sẻ các thông tin khi chưa được kiểm chứng.

TRẢ LỜI
avatar
17:08, 09/05/2019 XÓA

Chỉ vì chút lợi ích cá nhân mà đám người hám lợi không ngại chia sẻ, post các bài viết sai sự thật lên mạng xã hội để câu view, câu like và kết cục nhận được thì đã rõ ràng. Theo tôi cần phải xử lí thật nghiêm những trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật để làm gương cho kẻ khác, phải thật sự mạnh tay để các đối tượng không dám coi thường pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
11:15, 10/05/2019 XÓA

Trần Huyền Trang thật sự đã phạm một sai lầm rất lớn trong thời điểm luật an ninh mạng đi vào hoạt động vô cùng hiệu quả, đây cũng là một bài học cho các bà mẹ bỉm sữa khi muốn bán hàng online, không phải đăng tin nhảm câu khách là vui đâu các mẹ ạ, nói thật là như thế, các mẹ cứ làm thế đi rồi có ngày cũng lên đồn nhé

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:09, 10/05/2019 XÓA

Thực sự thì không chỉ có 1 TTHT mà còn nhiều người như vậy nữa, chỉ vì lợi ích cá nhân, câu like câu view tăng lượt tương tác...mà đã xuyên tạc, tung tin bịa đặt gây hậu quả nghiêm trọng.Đặc biệt trong vụ nữ sinh giao gà bị giết hại thì theo như TTHT công an phá án lại trở thành kẻ chủ mưu...Mặc dù sự thật không có đồng chí N.H.A nào cả, điều này gây ảnh hưởng xấu đến ngành công an.Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc những trường hợp tung tin bịa đặt như thế này

TRẢ LỜI
avatar
10:26, 16/05/2019 XÓA

Đúng là thời buổi công nghệ, vì lợi ích bán hàng online của bạn thân mà nhiều đối tượng thiếu ý thức tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận, chúng ta cần phổ biến rộng rãi hơn nữa luật An ninh mạng đến toàn dân để mọi người hiểu và thấy được vai trò, hậu của của những hành động trên không gian mạng này.

TRẢ LỜI
avatar
08:45, 17/05/2019 XÓA

Mục đích của việc làm này là để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng bán hàng online, đúng là trình độ, khả năng nhận thức của một bộ phận người dân mình còn quá thấp, thiết nghĩ cần phổ biến rộng rãi hơn nữa luật an ninh mạng trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
15:39, 19/05/2019 XÓA

một trí tuorng tượng phong phú đặt nhầm chỗ, thế nên bây giờ như này đây, lần sau thì chừa nhé, cơ mà tung tin vậy mà tốc độ lan truyền nhanh như chớp. làm hình thành nên luồn dư luận sai, đới với những trường hợp này cần ó hình thức sủ lý thích đáng để làm gương cho kẻ khác

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
15:42, 19/05/2019 XÓA

tung tin đẻ thu hút người xem ,thu hút một đống người cả tin, để chuộc lời cá nhân ,không cần biết đến tính đúng sai, chỉ cần bịa sao cho giật gân, cho hay ,thế nên bây giờ thì kết quả thế này đây, phải này phải răn đe mạnh cho nó sợ

TRẢ LỜI
avatar
22:26, 28/05/2019 XÓA

chỉ vì mục đích cá nhân, thu hút người xem, bán hàng online mà đăng tin sai sự thật, lại nhất đây là vụ việc được rất nhiều quan tâm trong thời gian qua, nên hậu quả cả tin đồn này lại càng thêm nghiêm trọng, đối với trường hợp này phải xử lý, làm nghiêm để người khác nhìn vào mà không mắc phải nữa

TRẢ LỜI
avatar
22:28, 28/05/2019 XÓA

không chỉ trường hợp này mà còn rát nhiêu người lợi dụng những vụ việc nóng để đưa tin đồn thất thiệt với mục đích gây tò mò cho người đọc, phục vụ lợi ích cá nhân, nhưng họ không nghic được hành vị của mình lại gây hậu quả vô cùng nghiêm trọngn

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:54, 29/05/2019 XÓA

Cho cô ta vào tù đi cho chừa tật và để răn đe người khác😤vì câu like kiếm tiền mà tung tin giả gây mất danh dự của người khác.Thấy ghét bọn câu like bẩn gây nhiễu loạn xã hội.Câu like mà ngu,ko sợ bị bắt à?

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:57, 29/05/2019 XÓA

Nói rồi cái bọn bán hàng online này bất chấp tất cả để dc sự chú ý. Hay bóc phốt với tạo phốt. Chơi với bọn này có ngày nó đào cả mã tổ lên. Câu view, câu like đơn giản, hiệu quả, nhưng không ngờ dễ lên thớt. Không nói tất cả nhé

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon