VÌ SAO “CỤ TỔNG” KHÔNG CÓ MẶT TẠI LỄ TANG NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC LÊ ĐỨC ANH?


Hoa sữa
Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện tại lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh ngày 03/5 vừa qua nhẽ ra chẳng có gì là to tát bởi ai cũng hiểu một điều là sức khỏe “cụ Tổng” còn chưa hồi phục hẳn sau chuyến công tác ở Kiên Giang. Tuy nhiên, chuyện lại trở thành tâm điểm hả hê của một số kẻ ác khẩu trên các trang truyền thông lề trái.
Chúng nhao nhao lên để xuyên tạc, đơm đặt đủ điều liên quan tới câu chuyện “cụ Tổng” vắng mặt. Điển hình như các nhà đài BBC, RFA, VOA, các nhà “dân chủ” Phạm Chí Dũng…với những mớ thuyết âm mưu, đồn đoán, độc mồm, vô căn cứ.


Một trong những luận điệu mà chúng đưa ra là phải chăng trước khi tang lễ diễn ra, thay vì để người khác làm Trưởng ban lễ tang, Nhà nước Việt Nam lại để Tổng Bí thư, Chủ tịch nước làm Trưởng ban lễ tang là để lấy lại tinh thần người dân, là để chứng minh rằng sức khỏe Tổng Bí thư vẫn ổn định. Đến phút cuối cụ không ổn định sức khỏe kịp nên mới làm “trò lố” cho thiên hạ…
Các cụ bảo biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe. Đằng này chúng vùa dốt lại vừa nguy hiểm. Tác giả nói như vậy chẳng có gì là quá lời, bởi không phải Nhà nước ta cố tình để tên “cụ Tổng” làm Trưởng ban lễ tang để “củng cố” hay lấy lại tinh thần người dân, để lừa bịp người dân như bọn mất dậy kia xuyên tạc mà đây là quy định của pháp luật.
Theo Nghị định số 105/2012/NĐ-CP của Chính phủ Về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức thì lễ tang của các đồng chí Nguyên Chủ tịch nước được tổ chức với hình thức quốc tang. Và tại Điều 7 của Nghị định này có nêu rõ về việc thành lập Ban lễ tang bao gồm có Trưởng ban lễ tang là Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiện nay cụ Trọng đang đồng thời giữ cả hai chức Tổng bí thư và Chủ tịch nước nên việc cụ Trọng làm Trưởng ban lễ tang đồng chí Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là điều hoàn toàn đúng, chẳng có gì để bàn cãi thêm.
Còn tất nhiên, trưởng ban lễ tang, không nhất thiết phải có mặt tại lễ tang. Việc “cụ Tổng” không xuất hiện tại lễ tang có thể do sức khỏe của cụ chưa ổn định nên cụ kiêng đến những nơi ma chay tránh hơi lạnh. Chuyện này là điều hoàn toàn bình thường, là người phương Đông chắc ai cũng hiểu điều này, còn y học cũng có những lời khuyên xác đáng, người nào mà chưa khỏe hẳn cần tĩnh dưỡng để hồi phục, ai ai cũng thế đâu chỉ mỗi “cụ Tổng”.
Và chưa dừng lại ở đó, các trang lều báo còn lộng ngôn múa mép khi bắt đầu suy diễn đến những báo hiệu xấu về sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đấu đá nội bộ trong thời gian tới. Một kịch bản đã quá cũ rích, mỗi lần có sư kiện gì là chúng lại lấy ra nhai đi nhai lại cái luận điệu đó.
Xin thưa rằng, Đảng Cộng sản hay Nhà nước Việt Nam đều hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân người đứng đầu chỉ  là đại diện. Trong trường hợp người đứng đầu vắng mặt do lý do công tác hay sức khỏe thì mọi việc vẫn được duy trì một cách trơn tru theo nguyên tắc ấy mà không hề có sự xáo trộn. Việc cụ Trọng có vắng mặt ở sự kiện nào thì về phía Đảng còn có Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; về phía Nhà nước còn có Phó Chủ tịch nước và Văn phòng Chủ tịch nước. Đâu phải một mình Tổng Bí thư hay Chủ tịch nước có vai trò độc quyền quyết định tất cả mà nếu vắng sẽ không ai có thể làm thay.
Việc lớn việc nhỏ từ xưa tới nay vẫn thế. Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn vững mạnh và chèo lái con thuyền cách mạng giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định vững chắc.Nếu như không phải theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo mà là cá nhân quyết định kiểu độc tài, độc đoán thì liệu cách mạng Việt Nam có đạt được những kết quả như hôm nay? Cho nên, ai mà có suy nghĩ rằng việc “cụ Tổng” không xuất hiện tại tang lễ Đại tướng Lê Đức Anh là báo hiệu xấu cho tương lai vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thì đó là những kẻ vốn chẳng biết gì về Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như Nhà nước Việt Nam, chúng ảo tưởng đang tự huyễn hoặc nhằm thỏa mãn chính mình.
Quay trở lại với sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Hiện thời, ai cũng mong sức khỏe của cụ Tổng sớm ổn định đểquay trở lại với việc dân, việc nước, tiếp tục công cuộc xây dựng đất nước phát triển, đập tan tham nhũng, tiêu cực, xây dựng đội ngũ cán bộ vì nhân dân, vì đất nước (xem thêm tại đây)
Tóm lại, chẳng có gì to tát để mà các báo đài kia hay các anh zận chủ lưỡi không xương cứ ra rả suốt ngày chọc ngoáy vào mấy câu chuyện đó cả.  Chúng là những kẻ mưu đồ xấu xa khi ác mồm, ác miệng và dóc tâm phá hoại đất nước Việt Nam. Một nhóm thừa hơi đang cố vắt óc ra để nghĩ cách kiếm tiền trong thời buổi ngày càng khó khăn này, khi mà “nghề” zận chủ ngày càng trở nên mạt hạng hơn bao giờ hết.Những kẻ độc mồm kia chuyên lấy việc xuyên tạc làm kế sinh nhai và chỉ những việc như thế mới khiến thỏa mãn chứng tâm thần bệnh hoạn của chúng rốt cuộc cuối cùng cũng chỉ là những kẻ thất bại, bất mãn và bất lực./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
21:25, 05/05/2019 XÓA

Chỉ là sức khỏe chưa hồi phục hẳn sau chuyến công tác ở Kiên Giang thôi mà chúng lại nhảy vào suy diễn này nọ, lại còn nêu lên những luận điệu cũ rich nào là dấu hiệu sụp đổ củ Đảng cộng sản, nào là đấu đá nội bộ. thật sự nực cười mà,việc bác Trọng tránh những nơi tang lễ để đám báo là điều hoàn toàn bình thường, và người dân hoàn toàn đồng ý để đảm bảo cho sức khỏe của cụ trong sự nghiệp của cả đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
23:00, 05/05/2019 XÓA

Sức khỏe chưa hồi phục thì chưa tham gia được thôi mà, chúng nó cứ thích xuyên tạc như vậy là giỏi thôi ý mà, những hành động như thế này thì không thể ào mà chấp nhận đươc ấy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
23:11, 05/05/2019 XÓA

Rất nhiều vấn đề sau quanh vụ việc cụ Nguyễn phú Trọng không tham gia lễ tang của cố Đại tướng Lê Đức Anh, nhưng mọi người không nên nghĩ như vậy, chưa có thông tin gì thì đừng có đoán gì đoán non như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
10:16, 06/05/2019 XÓA

Việc “cụ Tổng” không xuất hiện tại lễ tang có thể do sức khỏe của cụ chưa ổn định nên cụ kiêng đến những nơi ma chay tránh hơi lạnh. Chuyện này là điều hoàn toàn bình thường.là người phương Đông chắc ai cũng hiểu điều này, còn y học cũng có những lời khuyên xác đáng, người nào mà chưa khỏe hẳn cần tĩnh dưỡng để hồi phục, ai ai cũng thế đâu chỉ mỗi “cụ Tổng”.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 06/05/2019 XÓA

ĐÚng là đám dân chủ lưỡi ngắn nhưng lại thích uốn lưỡi,nói xỏ nói xiên, bịa đặt "tung hoành ngang dọc" về việc Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không có mặt tại đám tang mặc dù bác là trưởng ban tang lễ. Điều đó hết sức dễ hiểu bởi bác Trọng có sức khỏe không tốt sau chuyến đi công tác tại Kiên Giang, việc tham dự ma chay hiếu hỉ là chuyện không nên. Ai cũng mong bác sớm ổn định sức khỏe, chỉ có lũ ba que là "hả hê" vô nhân tính.

TRẢ LỜI
avatar
11:01, 07/05/2019 XÓA

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện tại lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh ngày 03/5 vừa qua nhẽ ra chẳng có gì là to tát bởi ai cũng hiểu một điều là sức khỏe “cụ Tổng” còn chưa hồi phục hẳn sau chuyến công tác ở Kiên Giang báo đà của bọn phản động đúng là thâm độc muốn phá nước đâu có dễ dàng đâu bọn rận chủ

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:31, 29/05/2019 XÓA

Trước sự ra đi của một nhà lãnh đạo, một nhà quân sự tài ba, lỗi lạc, nhân dân Việt Nam và cả bạn bè quốc tế đều kính cẩn nghiêng mình bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn. Trong khi đó, những kẻ mồm “kêu canh tân đất nước” lại chỉ biết ngồi “hóng”, trông chờ tin tức, soi mói để lấy cớ đưa tin vu khống, bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận, mất niềm tin trong nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Đen
AUTHOR
09:31, 29/05/2019 XÓA

Nếu là người yêu nước, tôn trọng lịch sử thì có lẽ “Việt Tân” đã không phải làm những chiêu trò như vậy, bởi lịch sử Việt Nam là những chiến công oanh liệt, gắn liền với tên tuổi của nhà lãnh đạo tài ba như Đại tướng Lê Đức Anh, điều đó đã được cả dân tộc Việt Nam và thế giới thừa nhận

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon