VIỆT NAM - ĐẤT NƯỚC THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT

09:50

Làng quê
Ngày 22/5, Viện KSND quận 4, TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, cựu Phó Viện trưởng KSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Việc truy tố ông Nguyễn Hữu Linh chứng tỏ Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân. Tuy nhiên, có nhiều cá nhân, tổ chức chống đối lợi dụng sự việc này để xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ quá trình điều tra, truy tố của các cơ quan có thẩm quyền nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đơn cử như tổ chức phản động Việt Tân đã theo suốt sự kiện kể từ khi clip được phát tán cho đến khi ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố. Điều đáng nói, tổ chức phản động Việt tân đã đăng tải công khai trên trang mạng xã hội facebook cho rằng “cơ quan công an đã quá chậm chạp trong vụ điều tra vụ án.”
Việt tân đăng bài chỉ trích quá trình điều tra của cơ quan Công an
Độc giả cần hiểu rõ tính chất của vụ việc và việc điều tra của cơ quan Công an là hoàn toàn đúng quy trình, thời gian, từ đó vạch trần bộ mặt vu cáo của Việt tân.
Vụ việc được phát tán và cư dân mạng lan truyền từ ngày ngày 3/4, clip bé gái bị sàm sỡ trong thang máy của chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4, TPHCM), Công an đã vào cuộc điều tra và triệu tập ông Linh để làm rõ. Tại cơ quan công an, ông Linh khai nhận, tối 1/4, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9. Khi ông Linh vào thang máy chung cư để lên nhà con ở tầng 15 thì cùng lúc bảo vệ chung cư quẹt thẻ từ cho bé gái 9 tuổi lên tầng 10. Theo những hình ảnh mà camera ghi lại, khi thang vừa đóng cửa, ông Linh có hành động ôm, hôn bé gái. Bé gái hoảng sợ đứng gần cửa thang máy nhưng ông Linh tiếp tục ôm bé vào lòng. Khi đến tầng 10, cửa thang máy vừa mở, bé gái hoảng loạn bỏ chạy về báo gia đình.
Cho đến tối 21-4, VKS quận 4 vẫn chưa phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú của Cơ quan điều tra Công an quận 4. Như vậy, cho đến khi các quyết định này được phê chuẩn và tống đạt hợp lệ cho bị can thì các quyết định mới có hiệu lực pháp luật. Theo luật sư Giang Hồng Thanh, điều 179 Bộ luật tố tụng hình sự quy định: trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận được quyết định khởi tố bị can từ cơ quan điều tra, VKS cùng cấp phải quyết định phê chuẩn (nếu đã đủ căn cứ) hoặc quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can (nếu không đủ căn cứ) hoặc yêu cầu bổ sung chứng cứ, tài liệu làm căn cứ để quyết định việc phê chuẩn và gửi ngay cho cơ quan điều tra. "Như vậy có thể hiểu là việc cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can không đồng nghĩa với quy trình tố tụng bắt đầu được tiến hành. Quyết định khởi tố của Cơ quan điều tra Công an quận 4 chỉ có hiệu lực khi được VKS quận 4 phê chuẩn", luật sư Thanh giải thích. Về lý do tại sao lại phải chờ đến 20 ngày sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm CQĐT mới khởi tố vụ án, một thẩm phán đang làm việc tại TAND TP.HCM cho rằng chỉ khi nào có đủ chứng cứ thì cơ quan điều tra mới khởi tố vụ án, đủ bằng chứng về hành vi phạm tội của bị can thì mới khởi tố bị can. Hiện nay luật quy định rất rõ về việc suy đoán vô tội, vậy nên các cơ quan tố tụng cần phải thận trọng trong thu thập chứng cứ. "Có thể đến những ngày cuối cùng của thời hạn giải quyết tin báo tố giác tội phạm cơ quan điều tra mới củng cố đầy đủ chứng cứ để khởi tố nên mới ra quyết định vào ngày cuối cùng", vị thẩm phán này cho biết.
Và đúng 21 ngày sau khi xảy ra hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy, và sau 20 ngày kể từ ngày cơ quan điều tra tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân (VKS) cùng cấp phê chuẩn. Và quá trình điều tra thu thập đầy đủ chứng cứ truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh vào ngày 22/5/2019.
Chiếu theo các quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự thì các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ của mình nằm hoàn toàn trong khung hạn định và người có tội đã phải ra trước “vành móng ngựa” để chịu tội, mặc cho người phạm tội đã từng giữ chức vụ cao cũng như có công với đất nước. Điều này đã chứng minh rằng Việt Nam là nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu hình phạt. Qua đây cũng thấy được Việt Tân là tổ chức luôn lợi dụng những vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc chống phát đất nước, độc giả cần  hết sức tỉnh táo tránh để bị nhiễm những thông tin sai trái dẫn tới có cái nhìn sai lệch về các cơ quan thi hành pháp luật của đất nước./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
13:29, 26/05/2019 delete

Việc truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh cựu Phó Viện trưởng KSND TP Đà Nẵng về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi đã cho thấy Việt Nam một đất nước mà bất cứ ai không tuân thủ pháp luật đều sẽ phải trả giá rất đắt, đấy cứ bảo là bao che hay Việt Nam không có pháp luật đi, nói chung cứ phải từ từ các thủ tục truy tố mới xong được chứ không phải là bao che gì cả

Reply
avatar
13:41, 26/05/2019 delete

Nhiều thằng ngu học không biết quá trình khởi tố truy tố thế nào lại nói là cơ quan công an đã quá chậm chạp trong vụ điều tra vụ án mới hài hước chứ, đúng là những kẻ ngu lại cho rằng người khác không biết, thật sự là hài hước luôn ý, anh Linh nựng có tội thi anh ý sẽ bị xử theo pháp luật thôi, chuyện quá là bình thường mà và người ta chuẩn bị xử rổi đấy

Reply
avatar
15:52, 26/05/2019 delete

Việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh cho thấy pháp luật Việt Nam không có vùng cấm, bất cứ ai phạm tội đều sẽ bị xử phạt. Từ những vụ việc thế này, chúng ta lại càng tin tưởng vào sự công bằng của pháp luật hơn, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, vào thái độ làm việc nghiêm túc, khẩn trương của cơ quan công an.

Reply
avatar
16:02, 26/05/2019 delete

Việc này có liên quan tới bao nhiêu người chứ không phải chỉ đơn giản nhìn vào rồi cho ngay ra kết quả như cái cách mấy anh chị lều báo đưa ra rồi phán quyết đâu ạ. Phải có điều tra đầy đủ chứng cứ rồi đúng người đúng tội rồi mới tiến hành truy tố rồi bắt được, đó là pháp luật rồi, đừng có chưa gì đã to mồm phát biểu chửi nhà nước

Reply
avatar
16:12, 26/05/2019 delete

Chiếu theo các quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự thì các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ của mình nằm hoàn toàn trong khung hạn định và người có tội đã phải ra trước “vành móng ngựa” để chịu tội, mặc cho người phạm tội đã từng giữ chức vụ cao cũng như có công với đất nước. Điều này đã chứng minh rằng Việt Nam là nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu hình phạt. Qua đây cũng thấy được Việt Tân là tổ chức luôn lợi dụng những vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc chống phát đất nước, độc giả cần hết sức tỉnh táo tránh để bị nhiễm những thông tin sai trái dẫn tới có cái nhìn sai lệch về các cơ quan thi hành pháp luật của đất nước./.

Reply
avatar
16:22, 26/05/2019 delete

Việc truy tố ông Nguyễn Hữu Linh chứng tỏ Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân.Tuy nhiên rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc chính quyền,sở dĩ vụ việc này bây giờ mới tiến hành khởi tố là để củng bang chứng rồi mới tiến hành khởi tố đươc.

Reply
avatar
16:27, 26/05/2019 delete

Đã nói là việc đâu sẽ có đó mà, thế mà chưa chi đã có một số nhà nhân quyền trên mạng phát biểu rồi chê bai với chửi nhà nước rồi. Ai có tội thì sớm muộn cũng sẽ bị xử lý thế nhưng sống trong pháp luật thì mọi thứ cần phải tuân theo pháp luật, quy trình của 1 cuộc điều tra cũng vậy thế nên là đừng có vội vàng mà phát xét nhé

Reply
avatar
16:32, 26/05/2019 delete

Vậy là cái kết cho một kẻ bệnh hoạn đã rõ, cũng là làm hài lòng theo mong muốn của biết bao người dân Việt Nam đang theo dõi vụ án này! Lúc này sao không thấy những tên lều báo hay những nhà rận chủ phát biểu chửi bới nữa nhỉ? Lúc trước chửi nhà nước ta ghê gớm lắm mà sao lúc thế này lại chẳng thấy đâu?

Reply
avatar
17:14, 26/05/2019 delete

Việc truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh cựu Phó Viện trưởng Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi đã cho thấy Việt Nam một đất nước có hệ thống pháp luật và việc thực thi pháp luật vô cùng công bằng, bất cứ ai, kể cả người có công với đất nước, khi phạm tội cũng đều xử phạt như nhau cả.

Reply
avatar
18:00, 26/05/2019 delete

Chiếu theo các quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự thì các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ của mình nằm hoàn toàn trong khung hạn định và người có tội đã phải ra trước “vành móng ngựa” để chịu tội, mặc cho người phạm tội đã từng giữ chức vụ cao cũng như có công với đất nước.

Reply
avatar
18:15, 26/05/2019 delete

Vụ việc được phát tán và cư dân mạng lan truyền từ ngày ngày 3/4, clip bé gái bị sàm sỡ trong thang máy của chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4, TPHCM), Công an đã vào cuộc điều tra và triệu tập ông Linh để làm rõ.vấn đề ở đây không phải là cơ quan công an chậm trễ trong việc tiến hành khởi tố, mà là cần phải củng cố tài liệu vất chứng đảm bảo tính công bang của pháp luật.

Reply
avatar
18:53, 26/05/2019 delete

Vụ việc được phát tán và cư dân mạng lan truyền từ ngày ngày 3/4, clip bé gái bị sàm sỡ trong thang máy của chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4, TPHCM). Đã có rất nhiều vụ việc lợi dung vấn đề này để xuyên tạc chính quyền, người dân cần hết sức tỉnh táo trong những thông tin liên quan đến vụ việc này.

Reply
avatar
19:49, 26/05/2019 delete

Điều này đã chứng minh rằng Việt Nam là nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu hình phạt. Qua đây cũng thấy được Việt Tân là tổ chức luôn lợi dụng những vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc chống phát đất nước, độc giả cần hết sức tỉnh táo tránh để bị nhiễm những thông tin sai trái dẫn tới có cái nhìn sai lệch về các cơ quan thi hành pháp luật của đất nước.

Reply
avatar
20:00, 26/05/2019 delete

Đấy chúng ta phải thấy rằng là việc truy tố bị can là Nguyễn Hữu Linh với chức vụ là cựu Phó Viện trưởng KSND Thành phố Đà Nẵng với tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi thì cũng đã cho thấy rằng Việt Nam một đất nước mà bất kì ai không tuân thủ pháp luật thì cũng sẽ phải trả giá rất đắt thôi mà.

Reply
avatar
20:12, 26/05/2019 delete

Đây lúc này sao không thấy ai hay những tên lều báo với các nhà rận chủ phát biểu chửi bới nữa nhỉ và đây Lúc trước khi mà nhà nước ta ghê gớm lắm sao lúc thế này lại chẳng thấy đâu, bọn này cũng chỉ thế mà thôi.

Reply
avatar
20:23, 26/05/2019 delete

Ngày 22/5, Viện KSND quận 4, TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, cựu Phó Viện trưởng KSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Việc truy tố ông Nguyễn Hữu Linh chứng tỏ Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân.

Reply
avatar
20:26, 26/05/2019 delete

Điều này cho thấy việc thực thi pháp luật của Việt Nam nghiêm chỉnh thế nào, là một biểu hiện rất đáng mừng. Mọi người chúng ta cứ tin tưởng vào Nhà nước, vào chính quyền, chắc chắn những kẻ phạm tội ác sớm hay muộn cũng bị trừng trị thôi, tưởng mình làm to mà thoát khỏi lưới trời được à?

Reply
avatar
20:44, 26/05/2019 delete

Chiếu theo các quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự thì các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ của mình nằm hoàn toàn trong khung hạn định và người có tội đã phải ra trước “vành móng ngựa” để chịu tội, mặc cho người phạm tội đã từng giữ chức vụ cao cũng như có công với đất nước

Reply
avatar
20:59, 26/05/2019 delete

Ông Linh vi phạm pháp luật và bị xử như thế là phù hợp và tương đối kịp thời, nhưng so với các vị chức sắc tôn giáo phương Tây thông dâm, cưỡng dâm nữ tu sỹ, con chiên tới gần ngàn người cách đây vài chục năm (hình như từ những năm 1973 thì phải và tới tận tháng 4 vừa rồi mới bị truy tố) thì Việt Nam còn tiến bộ chán, vậy thì cái mồm chó của Việt Tân còn ỉ ôi cái nỗi gì, sao không lên án bố Úc, mẹ Mỹ tụi bây rằng là như thế quá chậm chạp để khổ bao nhiêu người hử.

Reply
avatar
22:38, 26/05/2019 delete

Đấy mấy mẹ cứ lo bò trắng răng, chưa gì đã sợ vụ này chìm xuồng, bây giờ người ta bị khởi tố rồi đây này, mấy mẹ khỏi lo thoát tội nhé! Đùa chứ tôi thấy cơ quan điều tra làm việc khẩn trương vậy mà cũng bị nhiều người la lối om sòm, nghi ngờ không làm việc đến nơi đến chốn, nhưng rồi thì tội phạm cũng nhận được bản án thôi.

Reply
avatar
23:01, 26/05/2019 delete

Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ nhận được những gì mà ông này đáng phải chịu, và tôi cũng mong bản án dành cho ông này thích đáng, bởi ấu dâm là một thứ bệnh tật đáng ghê tởm. Nhưng dư luận cũng nên công minh một chút, đừng gây áp lực cho cơ quan điều tra nữa, không có dư luận thì họ cũng sẽ điều tra kỹ càng vụ này thôi.

Reply
avatar
23:23, 26/05/2019 delete

Ông Linh vi phạm pháp luật và bị xử như thế là phù hợp và tương đối kịp thời, nhưng so với các vị chức sắc tôn giáo phương Tây thông dâm, cưỡng dâm nữ tu sỹ, con chiên tới gần ngàn người cách đây vài chục năm (hình như từ những năm 1973 thì phải và tới tận tháng 4 vừa rồi mới bị truy tố) thì Việt Nam còn tiến bộ chán!

Reply
avatar
23:48, 26/05/2019 delete

Hành vi của ông Nguyễn Hữ Linh đối với cháu bé là không chấp nhận được, những lời bào chữa vụng về và vô lý của ông càng chối tai. Mong hắn sẽ bị xét xử nghiêm minh, tôi tin Tòa án sẽ làm việc nghiêm túc để đưa ra bản án thích đáng cho hắn trong thời gian sớm nhất, như thế cư dân mạng cũng yên lòng.

Reply
avatar
08:13, 29/05/2019 delete

Việt Nam là nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu hình phạt. Qua đây cũng thấy được Việt Tân là tổ chức luôn lợi dụng những vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc chống phát đất nước và sớm muộn gì chúng cũng sẽ bị trừng trị bơỉ pháp luật.

Reply
avatar
21:36, 29/05/2019 delete

Đấy song là thế nào cũng sẽ lại nói là cơ quan Công an đã quá là chậm chạp trong việc mà điều tra vụ án mới hài hước chứ nhỉ, nhiều người không biết gì đâu, đúng là những kẻ ngu lại mà chúng lại cho rằng người khác không biết gì cả hay sao ý thật sự là hài hước luôn ý.

Reply
avatar
21:50, 29/05/2019 delete

Đấy qua đây thì chúng ta cũng mới thấy được rằng là Việt Tân là một trong những tổ chức luôn luôn lợi dụng những vụ việc như thế này để mà tuyên truyền và hơn nữa là xuyên tạc chống phát đất nước chúng ta mà và sớm muộn gì chúng cũng sẽ bị trừng trị thôi mà.

Reply
avatar
14:44, 26/03/2020 delete

Điều này đã chứng minh rằng Việt Nam là nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu hình phạt. Qua đây cũng thấy được Việt Tân là tổ chức luôn lợi dụng những vụ việc để tuyên truyền, xuyên tạc chống phát đất nước, độc giả cần hết sức tỉnh táo tránh để bị nhiễm những thông tin sai trái dẫn tới có cái nhìn sai lệch.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon