WASHINGTON: XUYÊN TẠC VỀ TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN VIỆT NAM TRONG CÁI GỌI LÀ “VIETNAM HUMAN RIGHTS DAY” LẦN THỨ 25Vân An

Theo danlambao, tại thủ đô Washington DC, “lễ kỷ niệm ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam lần thứ 25” đã được tổ chức trọng thể tại Văn phòng SH902, toà nhà quốc hội, Thượng viện Hoa Kỳ. Nhiều trang mạng cũng đăng tải “tuyên cáo về ngày nhân quyền Việt Nam” của tổ chức gọi là “Hội đồng liên kết quốc nội hải ngoại Việt Nam”.

Theo đó, tình hình nhân quyền tại Việt Nam tiếp tục bị xuyên tạc và bóp méo:

“1- Đã 44 năm qua kể từ ngày 30-4-1975, đảng CSVN vẫn tiếp tục áp đặt nền cai trị độc tài, độc đảng, tước đoạt các quyền tự do căn bản của người dân trong đó có tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do lập hội, tự do bầu cử và luật pháp công bằng... Nhà cầm quyền liên tục khủng bố và trấn áp thô bạo những công dân yêu nước tranh đấu cho dân quyền, nhân quyền và cho sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

2- Gần đây, Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF)  công bố phúc trình về sự gia tăng đàn áp tôn giáo tại Việt Nam và đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách các nước được quan tâm đặc biệt (CPC)”.


Ngày nhân quyền Việt Nam lần thứ 25

Ngày kỷ niệm lần thứ 25 này được cho là diễn ra dưới sự bảo trợ của Thượng Nghị Sĩ Tim Kaine (tiểu bang Virginia) và đồng bảo trợ của một số dân biểu, nghị sĩ lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ với chủ đề “Quyền tự do phát biểu, tự do Internet”

Lợi dụng sự kiện này, một số đối tượng ở nước ngoài đã ra sức xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam nhằm mục đích chống phá Đảng cầm quyền Việt Nam, trong đó có Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một “nhà đấu tranh dân chủ” đã được “xuất chuồng” sang Mỹ hồi tháng 10 năm 2018 dưới sự bảo trợ của Mỹ trong khi đang chấp hành án phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam.Mẹ Nấm phát biểu tại ngày kỷ niệm

Tại đây, Mẹ Nấm trơ trẽn thể hiện mình như một hình tượng của giới đấu tranh, như một “phần thưởng, một chiến tích có thể thấy cho những nỗ lực đấu tranh”. Bà ta đã phát biểu về quyền tự do trên Internet khi luật An ninh mạng Việt Nam được ban hành với những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật khi mà Luật An ninh mạng đã được Việt Nam ban hành và đang phát huy hiệu quả trong việc đẩy lùi những thông tin xấu, ngăn chặn các đối tượng xấu lợi dụng mạng để chống phá Đảng và Nhà nước.

Cái gọi là “Ngày nhân quyền Việt Nam 11/5” có từ năm 1994 khi mà Quốc hội Hoa Kỳ ra Nghị quyết chung SJ 168 và ông Bill Clinton ký ban hành thành công luật số 103-258. Từ khi ra đời, bản chất của ngày kỷ niệm này không nằm ngoài việc nhắm tới can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đây là diễn đàn để các tổ chức, cá nhân thù địch với chính quyền Việt Nam như Việt Tân, VOA, RFA, Dân làm báo... lên tiếng xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm vấn đề dân chủ, nhân quyền.

 Trên thực tế, thời gian qua Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng trong việc bảo vệ, thúc đẩy quyền con người và được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm 2017, Việt Nam đã tích cực tham gia các Hội nghị cấp cao về quyền con người, như Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 2 tại Tokyo (Nhật Bản); Hội nghị cấp cao khóa 34 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc tại Geneve (Thụy Sĩ); duy trì hiệu quả cơ chế đối thoại nhân quyền thường niên với các nước Hoa Kỳ, Australia, Thụy Sĩ và Liên minh châu Âu.

Đánh giá về việc bảo đảm quyền con người ở Việt Nam, Tổ chức Liên Hợp Quốc đã khẳng định: Việt Nam đứng thứ hai trong khối châu Á-Thái Bình Dương và thứ chín về tỷ lệ phụ nữ làm việc trong Chính phủ trên 135 nước. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em. Đến nay, Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên Hợp quốc về quyền con người như: Công ước về Quyền dân sự, chính trị; Công ước về quyền kinh tế, văn hóa, xã hội; Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc…

Sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người là những minh chứng sinh động để bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở nước ta.

Chúng ta cần hiểu rằng “chiêu bài dân chủ, nhân quyền” thực chất là một trong những âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” mà Mỹ đang tiến hành nhằm chống phá cách mạng Việt Nam. Việc tổ chức ngày Nhân quyền Việt Nam cũng không nằm ngoài âm mưu đó. 


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
16:43, 10/05/2019 XÓA

Mỹ đang ráo riết tiến hành chiêu bài dân chủ, nhân quyền thông qua diễn biến hào bình để gây sức ép lên nước ta, từng bước xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản,làm sân sau cho Mỹ. Thông qua đó, tại thủ đô Washington DC, “lễ kỷ niệm ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam lần thứ 25” đã được tổ chức trọng thể tại Văn phòng SH902, toà nhà quốc hội, Thượng viện Hoa Kỳ. Mẹ nấm hùng hồn cho mình tự xưng là như một hình tượng của giới đấu tranh, như một “phần thưởng, một chiến tích có thể thấy cho những nỗ lực đấu tranh”.Đúng là loại trơ trẽn không có liêm sỉ.

TRẢ LỜI
avatar
17:37, 10/05/2019 XÓA

Nói để cho mấy cái thứ tổ chức này biết rằng bản thân nhân quyền là những gì nhân đạo nhân văn và Việt Nam là đất nước luôn đi theo con đường đó, luôn bảo vệ mọi quyền và lợi ích hợp pháp cũng như vốn có của con người. Cho nên vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền là hành vi vu khống gây ảnh hưởng đến tên tuổi của Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
17:44, 10/05/2019 XÓA

Mấy cái tổ chức nđểu này xưa nay tiếng nói đóng góp thì không bao giờ thấy những tiếng vu khống thì chúng nó cát lên nhiều quá. Đúng thật Việt Nam bất hạnh khi bọn chó bên ngoài cắn trộm chứ bản thân chúng ta không hề như chúng nó nói. Cho nên chúng ta cứ vững tin và bước tiếp con đường chúng ta đã lựa chọn và kiên định

TRẢ LỜI
avatar
17:51, 10/05/2019 XÓA

Cũng tài thật đấy, mấy người này chẳng sống ở Việt Nam ngày nào mà biết Việt Nam vi phạm nhân quyền. Chắc lại toàn nghe mấy thằng Việt Tân rồi tổ chức Việt Nam cộng hòa khi xưa nói xấu Việt Nam, cộng thêm tư tưởng chống chế độ cộng sản nên ghét mà vu cáo nước ta đấy mà. Sự khách quan có không trong sự đánh giá của chúng?

TRẢ LỜI
avatar
17:58, 10/05/2019 XÓA

Sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người là những minh chứng sinh động để bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở nước ta.Cho nên chúng ta không có gì phải lo ngại về mấy cái lời vu cáo Việt Nam ở bên kia bán cầu làm gì

TRẢ LỜI
avatar
18:11, 10/05/2019 XÓA

Sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người là những minh chứng sinh động để bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở nước ta. Tất cả những gì Việt Nam cố gắng trong những năm qua đều được đền đáp, vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày 1 lớn mạnh, mặc cho đám vong nô hải ngoại có xuyên tạc rồi ngồi hội họp bàn về cái gọi là ngày nhân quyền Việt Nam, chúng ta đều tự hiểu rằng Việt Nam có đáng sống, có dân chủ hay không chứ đâu phải dăm ba lời lẽ của bọn Mỹ là áp đặt được.

TRẢ LỜI
avatar
18:39, 10/05/2019 XÓA

Lợi dụng sự kiện “lễ kỷ niệm ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam lần thứ 25”,một số đối tượng ở nước ngoài đã ra sức xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam nhằm mục đích chống phá Đảng cầm quyền Việt Nam,nhất là blogger Mẹ Nấm liên tục đưa ra những luận điệu xuyên tạc,trơ trẽn thể hiện mình như một hình tượng của giới đấu tranh, như một “phần thưởng, một chiến tích có thể thấy cho những nỗ lực đấu tranh”.Sao bên Mỹ dân chủ không cút hết sang đấy mà sống,Việt Nam không khiến lũ ba que tụi mày kêu than nhé vì dân chủ như thế nào người dân tự cảm nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
19:00, 10/05/2019 XÓA

Chúng ta cần hiểu rằng “chiêu bài dân chủ, nhân quyền” thực chất là một trong những âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” mà Mỹ đang tiến hành nhằm chống phá cách mạng Việt Nam. Việc tổ chức ngày Nhân quyền Việt Nam cũng không nằm ngoài âm mưu đó.Đây không phải lần đầu tiên chúng lợi dụng nhân qyền tự do để công kích Việt nammawjc dù nhân quyền tự do ở VN luôn được đảm bảo, được ghi nhận trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật khác của Vn có hiệu lực pháp lý cao, được bảo đảm và tôn trọng trong thực tế.

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 10/05/2019 XÓA

Lợi dụng “lễ kỷ niệm ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam lần thứ 25” một số đối tượng ở nước ngoài đã ra sức xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam nhằm mục đích chống phá Đảng cầm quyền Việt Nam.suy cho cùng những việc này cũng là nhằm thực hiện cuộc cách mạng màu của Mỹ như bao nước khác.

TRẢ LỜI
avatar
21:29, 10/05/2019 XÓA

Sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người là những minh chứng sinh động để bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở nước ta. Chính vì vậy thì những xuyên tạc về thông tin dân chủ nhân quyền của bọn chúng trở nên vô nghĩa mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:33, 10/05/2019 XÓA

Chẳng khó để nhận ra đây là những bước đi trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ thực hiện với Việt Nam, núp dưới vỏ bọc “đấu tranh cho tự do tôn giáo”, “dân chủ, nhân quyền” tác động, chuyển hóa, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từng bước thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ XHCN mà bấy lâu nay chúng chưa từng từ bỏ.

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 10/05/2019 XÓA

Mỹ đang ráo riết tiến hành chiêu bài dân chủ, nhân quyền thông qua diễn biến hào bình để gây sức ép lên nước ta, từng bước xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản,làm sân sau cho Mỹ. Thông qua đó, tại thủ đô Washington DC, “lễ kỷ niệm ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam lần thứ 25” đã được tổ chức trọng thể tại Văn phòng SH902, toà nhà quốc hội, Thượng viện Hoa Kỳ. Mẹ nấm hùng hồn cho mình tự xưng là như một hình tượng của giới đấu tranh, như một “phần thưởng, một chiến tích có thể thấy cho những nỗ lực đấu tranh”.Đúng là loại trơ trẽn không có liêm sỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Tre gai
AUTHOR
13:53, 11/05/2019 XÓA

Lạ thật, cái thây ma chính trị- quân sự phản động bị đánh đổ đã 44 năm mà hàng năm nó vẫn giương ra để có cớ sủa ẳng lên vài câu được nhỉ. Vậy thì Chó cứ sủa, dòng người cứ đi; Nhưng dòng người lưu ý đừng để ai đó lạc lõng tiếp cận kẻo bị nó cắn hoặc hòa vào hàng ngũ chúng nó để trở thành Chó như cái Như Quỳnh ấy thôi.

TRẢ LỜI
avatar
23:48, 11/05/2019 XÓA

Nói để cho mấy cái thứ tổ chức này biết rằng bản thân nhân quyền là những gì nhân đạo nhân văn và Việt Nam là đất nước luôn đi theo con đường đó, luôn bảo vệ mọi quyền và lợi ích hợp pháp cũng như vốn có của con người. Cho nên vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền là hành vi vu khống gây ảnh hưởng đến tên tuổi của Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:50, 11/05/2019 XÓA

Mấy cái tổ chức đểu này xưa nay tiếng nói đóng góp thì không bao giờ thấy những tiếng vu khống thì chúng nó cát lên nhiều quá. Đúng thật Việt Nam bất hạnh khi bọn chó bên ngoài cắn trộm chứ bản thân chúng ta không hề như chúng nó nói. Cho nên chúng ta cứ vững tin và bước tiếp con đường chúng ta đã lựa chọn và kiên định!!!

TRẢ LỜI
avatar
10:36, 16/05/2019 XÓA

Mỹ là đất nước có sự đàn áp nhân quyền nhiều nhất thế giỡi, nổi bật như nạn phân biệt chủng tộc, tự do sử dụng súng đạn dẫn đến những vụ xả súng hàng loạt cướp đi sinh mạng của bao người dân,... ấy vậy mà lại tư xưng là vì dân chủ nhân quyền thế giới lấn sân sang công việc của đất nước khác, đúng là không biết xấu hổ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon