ĐẬU VĂN DƯƠNG CHỨNG NÀO TẬT NẤY


Vân An

Đậu Văn Dương (sinh năm 1988) có hộ khẩu thường trú tại xóm 4, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An, được biết đến là một trong những tay sai đắc lực của Nguyễn Văn Lý. Năm 2011, Nguyễn Văn Lý cùng Chu Mạnh Sơn, Trần Hữu Đức đã chỉ đạo cũng như tài trợ để Đậu Văn Dương in ấn nhiều tờ rơi có nội dung đòi tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XI, đòi đa nguyên đa đảng và tổ chức rải ở nhiều địa điểm trên địa bàn huyện Nam Đàn, Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành.

Lực lượng chức năng đã thu được 5350 tờ truyền đơn do chúng tán phát và rải ra, khám xét nhà ở và các phương tiện của Đậu Văn Dương thu được nhiều tài liệu có nội dung chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với những hành vi kể trên, ngày 24/5, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo: Đậu Văn Dương; Trần Hữu Đức; Chu Mạnh; Hoàng Phong phạm tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điểm C, khoản 1, điều 88 Bộ luật Hình sự. Theo đó, bản án 42 tháng tù và 18 tháng quản chế đối với Đậu Văn Dương được xem là thích đáng, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật đối với những hành động của Dương. Tuy nhiên nó dường như chưa đủ để Đậu Văn Dương hối cải và từ bỏ tư tưởng chống đối.


Đậu Văn Dương tại phiên tòa (ảnh Báo Nghệ An)

Ra tù, Đậu Văn Dương tiếp tục chống phá quyết liệt hơn. Dương càng thể hiện rõ bản chất là một kẻ ảo tưởng chính trị, một tên tay sai đắc lực của tổ chức khủng bố Việt Tân. Với trang cá nhân facebook Anton Đậu Văn Dương, Dương liên tục có những bài viết, bình luận thể hiện rất rõ mục đích bôi nhọ, vu cáo chính quyền, kích động chống đối, lật đổ chế độ; triệt để khai thác trang facebook cá nhân làm địa chỉ phỉ báng lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, xúc phạm cơ quan chức năng, công khai thách thức.

Năm 2014, Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức tổ chức gặp mặt giới trẻ tại nhà thờ họ Đặng Phúc ( không có sự đồng ý của Cha xứ), trong buổi gặp mặt hai trường hợp này đã trao đổi nhiều nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chính quyền, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc pháp luật Việt Nam.

Ngày 06/12/2015, Đậu Văn Dương cùng Trần Hữu Đức tổ chức cho đối tượng Nguyễn Văn Đài (đối tượng phản động, từng phải nhận án tù 4 năm về tội tuyên truyền chống Nhà nước; tháng 12/2015 tiếp tục bị bắt khởi tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước) tuyên truyền Hiến pháp tại nhà đối tượng Trần Hữu Đức. Nội dung đối tượng Nguyễn Văn Đài tuyên truyền chủ yếu nêu ra những vấn đề về nhân quyền, nhằm tác động gây sự thù hận đối với chính quyền nước CHXHCN Việt Nam.

Thông qua trang mạng xã hội facebook của mình, Đậu Văn Dương chia sẽ những bài viết của các đối tượng phản động khác kèm những lời bình chửi bới, tuyên truyền chống phá, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên có những hoạt động trên mạng xã hội tham gia các hoạt động của tổ chức phản động “Việt Tân” tổ chức.

Đáng chú ý, Đậu Văn Dương còn công khai tự nhận mình không có tội, có thái độ thách thức chính quyền, không tôn trọng chính quyền, nhà nước ta, không chấp hành hình phạt bổ sung quản chế tại địa phương, thường xuyên cùng các đối tượng phản động khác tham gia các hoạt động chống phá khác.

Không chỉ có vậy, Đậu Văn Dương còn có mặt trong một số hội, nhóm trái phép khác như cái gọi là “hội cựu tù nhân lương tâm”… Và Đậu Văn Dương còn lợi dụng internet, lợi dụng cơ sở tôn giáo để tổ chức hiệp thông cầu nguyện cho các đối tượng phản động khác. Gần đây nhất tối ngày 30/5/2019 lợi dụng việc Linh mục Nguyễn Quang Trung (Linh mục quản xứ Vạn Lộc) và linh mục phó xứ Nguyễn Văn Khánh đi làm lễ tại nhà thờ giáo họ, Dương cùng đối tượng Trần Hữu Đức đã tập hợp các em thiếu nhi giới trẻ của giáo xứ Vạn Lộc về tại sân nhà thờ giáo xứ Vạn Lộc để tổ chức thắp nến cầu nguyện cho đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh.

Đậu Văn Dương đòi tự do cho Lê Đình Lượng

Dương là một giáo dân của Công giáo nhưng lại thể hiện bản chất của mình, không còn là một con chiên ngoan đạo, thường xuyên lợi dụng đức tin của giáo dân và lợi dụng các buổi chầu lễ, các hoạt động của giáo xứ mình để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc chống đối chính quyền. Chắc chắn rằng nếu Đậu Văn Dương không thay đổi cái nhìn lệch lạc và những hành vi chống đối chính quyền đầy manh động thì con đường trở lại trại giam của Dương sẽ không còn xa./.BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
10:49, 26/06/2019 XÓA

Là một tín đồ Công giáo chứ không phải chức sắc mà Đậu Văn Dương dám tự tổ chức cầu nguyện và tuyên truyền tại nhà thờ mà không cho sự cho phép của cha xứ, dù không tính là vi phạm pháp luật nhưng có thể coi là vi phạm giáo lý chăng? Thiết nghĩ Giáo hội nên xử thằng này trước khi Tòa án phải ra tay.

TRẢ LỜI
avatar
11:29, 26/06/2019 XÓA

Nếu ra tù Đậu Văn Dương biết hối cải thì tương lai của hắn vẫn còn dài lắm, trẻ mà, giờ sức dài vai rộng kiếm đâu chẳng được công việc chân tay, cùng lắm là đi làm xe ôm hay phụ hồ. Nhưng vẫn cứ thích làm việc bằng cái mồm với thái độ chống đối thế này thì dự là những tháng ngày tự do của hắn cũng chẳng còn nhiều đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
11:35, 26/06/2019 XÓA

Đối với những kẻ thuộc tội danh chống phá Đảng và nhà nước chúng ta cần phải xử lý đến nơi đến chốn, không thể để cho chúng có cơ hội để có thể lôi kéo quần chúng nhân dân cùng tham gia chống đối. Đây thực sự là một vấn đề hết sức nguy hiểm, cần phải xử lý tận gốc và không thể nào tha thứ cho bọn chúng!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 26/06/2019 XÓA

Nếu có thái độ ăn năn hối cải thì còn được, đằng này Dương lại tiếp tục điên cuồng chống phá Đảng và Nhà nước, quyết không bỏ cái nghề rận chủ hèn hạ. Thế này thì bao giờ mới ngóc đầu lên mà làm người được hả Dương? Kiếm được chút tiền mà bị cả xã hội khinh rẻ như chó thì sống có vui không?

TRẢ LỜI
avatar
23:28, 26/06/2019 XÓA

Tôi thấy tốt nhất là cho Đậu Văn Dương ngồi tù thêm lần nữa cho hắn biết thân biết phận. Có vẻ như 42 tháng tù không thể làm hắn hối cải quay đầu làm người và sự cám dỗ của đồng tiền kiếm được bằng nghề liếm chân đám tư bản vẫn có sức hút đối với hắn. Có thể một bản án dài hơn sẽ làm hắn tỉnh táo lại chăng?

TRẢ LỜI
avatar
23:39, 26/06/2019 XÓA

Pháp luật Việt Nam luôn khoan hồng đối với những kẻ phạm tội nhưng có thái độ ăn năn và hợp tác, chịu khó cải tạo. Nhưng thiết nghĩ đối với những thành phần như Đậu Văn Dương này thì 42 tháng tù và 18 tháng quản chế chẳng nhằm nhò gì, bản án trong tương lai (chắc chắn sẽ có) của hắn không cần phải có sự khoan hồng nữa!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:49, 26/06/2019 XÓA

Sớm thôi Đậu Văn Dương chắc chắn sẽ lại phải đứng trước Tòa trả lời cho những hành động vi phạm pháp luật của mình sau khi ra tù. Với những hành động chống phá lộ liễu của hắn thì tôi chắc công an cũng có kha khá chứng cứ để bắt hắn lần nữa rồi. Một điều chắc chắn là bản án lần sau sẽ nặng hơn lần trước.

TRẢ LỜI
avatar
00:05, 27/06/2019 XÓA

Với những kẻ nhất quyết không chịu chuộc tội và sống có ích, cứ chứng nào tật ấy như tên này thì cần phải trừng trị nghiêm khắc. Trừng trị hắn để những rận chủ khác, những kẻ đang ngồi tù và những kẻ vẫn nhởn nhơ biết rằng: sự khoan hồng của Nhà nước là có giới hạn và khi vượt quá giới hạn đó thì sẽ bị nghiêm trị!

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
00:31, 27/06/2019 XÓA

Đậu Văn Dương có vẻ sau khi ra tù thậm chí hoạt động còn lộ liễu và ác liệt hơn thì phải. Những thể loại thế này thì phải cho tù mọt gông chúng mới chừa, chứ không thể cứ nhân nhượng và khoan hồng mãi được, thành ra lại nhờn luật. Hơn nữa, xử nặng cũng là để cảnh cáo những kẻ khác cùng chung nghề rận chủ với hắn.

TRẢ LỜI
avatar
12:20, 27/06/2019 XÓA

Đậu Văn Dương là một giáo dân của Công giáo nhưng lại thể hiện bản chất của mình, thường xuyên lợi dụng đức tin của giáo dân và lợi dụng các buổi chầu lễ, các hoạt động của giáo xứ mình để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc chống đối chính quyền.Hi vọng bản án lần này sẽ giusp y thay đổi sống tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:52, 02/07/2019 XÓA

Từ trước đến nay thì pháp luật Việt Nam chúng ta luôn khoan hồng đối với những kẻ phạm tội mà chúng ta cũng thấy rồi đấy và chính điều đó mà chúng có thái độ ăn năn và hợp tác chịu khó cải tạo mà.

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 02/07/2019 XÓA

Những thể loại thế này thì chúng ta phải cho tù mọt gông chúng mới chừa nào và chứ không thể cứ nhân nhượng và thành ra lại nhờn luật như vậy thì xử nặng cũng là để cảnh cáo để mà những kẻ khác cùng chung nghề rận chủ với hắn.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon