BÍ THƯ THÀNH ỦY HOÀNG TRUNG HẢI KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ LỢN TẠI QUỐC OAI

Trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quốc Oai, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị chính quyền địa phương, người chăn nuôi không được buông xuôi vì nếu lơ là thì đàn lợn sẽ bị xóa sổ...
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kiểm tra phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại một hộ chăn nuôi ở xã Đông Yên
Sáng nay, 11-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quốc Oai.
Tại đây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tới thị sát công tác phòng dịch tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Trường (thôn Yên Thái, xã Đông Yên) – một trong những hộ chăn nuôi lớn trong xã với tổng đàn lợn 72 con.
Tiếp đó, đồng chí Hoàng Trung Hải đã kiểm tra chốt kiểm dịch tại ngã ba Yên Thái - đường 21A; kiểm tra hố đã tiêu hủy và đang tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi tại khu nghĩa trang thôn Yên Thái.

Bí thư Thành ủy kiểm tra chốt kiểm dịch bệnh tả lợn tại ngã ba Yên Thái (Quốc Oai)
Báo cáo với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Đỗ Huy Chiến cho biết, ngày 11-3-2019, trên địa bàn huyện bắt đầu xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi (được ghi nhận đầu tiên tại xã Yên Sơn và Phượng Cách) và đến nay dịch đã lan ra tất cả 21 xã trong huyện.
Đặc biệt, hiện đã có 62% hộ chăn nuôi lợn ở huyện Quốc Oai có lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi. Tổng số lợn phải tiêu hủy trên địa bàn lên tới 26.782 con (chiếm 41,8% tổng đàn)…
Công tác tiêu hủy được thực hiện theo đúng hướng dẫn và vệ sinh tiêu độc khử trùng, lập chốt kiểm dịch.
Đến thời điểm này, huyện Quốc Oai đã thực hiện chi trả trực tiếp cho 825 hộ có lợn bị tiêu hủy với số tiền là 26,3 tỷ đồng, còn lại 1.316 hộ có lợn bị tiêu hủy, tổng số kinh phí 24,7 tỷ đồng chưa được hỗ trợ do nguồn ngân sách dự phòng của huyện đã sử dụng hết, phải trình thành phố bổ sung.

Bí thư Thành ủy chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quốc Oai
Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo từ huyện Quốc Oai cũng như Giám đốc Sở NN&PTNT Thành phố về những khó khăn trong công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi hiện nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung hải lưu ý, dịch bệnh này còn đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm.
Nhiệm vụ trọng tâm lúc này là phải nhanh chóng khắc phục được những hạn chế, vướng mắc.
Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, với các cơ sở, địa phương chưa bị dịch thì cần chủ động, tích cực hơn nữa trong công tác phòng dịch, không đợi có dịch rồi mới chống.
Với các địa phương đã có dịch thì cũng phải tiếp tục làm tốt công tác phòng chống, tránh tư tưởng buông xuôi bởi nếu buông lỏng thì đàn lợn sẽ sớm bị xóa xổ, nhất là phải cố gắng ngăn chặn dịch lây lan.
Cùng đó, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các địa phương có dịch bệnh tả lợn châu Phi cần tuân thủ hướng dẫn của Bộ NN&PTNT, hỗ trợ cho người dân một cách kịp thời, chặt chẽ, minh bạch; phải bảo đảm vệ sinh môi trường.
Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tới người dân; Kiểm tra chặt chẽ các chốt kiểm dịch, không để lợn bệnh lọt ra ngoài thị trường; kiểm soát chặt chẽ các lò mổ; Kịp thời hỗ trợ cho những hộ có lợn bị tiêu hủy và lực lượng tham gia hỗ trợ tiêu hủy...

Nguồn: Báo ANTĐ
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
08:56, 12/06/2019 XÓA

Đây là một việc làm cần thiết khi mà dịch tả lợn đang có dấu hiệu lây lan qua các địa bàn, có nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi, gây tổn thất lớn về kinh tế đối với các hộ gia đình trên địa bàn. Công tác phòng dịch cần được tiến hành một cách chủ động để phát hiện sớm những dấu hiệu cảu mình từ đó nhanh chóng đề ra giải pháp xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
21:55, 12/06/2019 XÓA

Sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố thể hiện quyết tâm làm trong sạch nguồn thực phẩm và bệnh dịch cho nhân dân thành phố Hà Nội. Các bạn cần phải thấy được những gì mà các cấp lãnh đạo đã và đang cống hiến mới thấy được cái tâm, cái tầm của họ. Đừng để các thế lực thù địch xuyên tạc và kích động mọi người!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
20:25, 14/06/2019 XÓA

Trong khi mà dịch bệnh đang diễn ra như vậy thì đây đúng là 1 việc làm cần thiết khi dịch tả lợn đã và đang có dấu hiệu lây lan qua các địa bàn và hơn nữa là có nguy cơ gây thiệt hại thật nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi chúng ta mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 14/06/2019 XÓA

Cứ diễn biến như thế này thì chúng sẽ lan rộng ra lắm đấy nhé mọi người, công tác để mà phòng dịch sẽ phải cần được tiến hành một cách rất là chủ động để phát hiện sớm được những dấu hiệu của mình rồi mà nhanh chóng đề ra giải pháp xử lý cho phù hợp mà.

TRẢ LỜI
avatar
00:43, 27/06/2019 XÓA

Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), đến ngày 3.6, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 52 tỉnh, thành phố với số lợn phải tiêu hủy lên tới 2,5 triệu con, gây thiệt hại khoảng 3.600 tỉ đồng. Cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời để đảm bảo sinh sống,sản xuất cho ngươi dân chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon