CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU KÍCH ĐỘNG SAU BÀI PHÁT BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG SINGAPORE

Thúy Kiều - Khi có thông tin về bài phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long liên quan đến vấn đề Campuchia rằng “Việt Nam đã xâm lược, chiếm đóng Campuchia và có nhiều phản ứng, bình luận, suy diễn khác nhau” thì đa phần người dân Việt Nam đều cảm thấy bức xúc vì một nguyên thủ quốc gia lại phủ nhận công lao của Việt Nam trong việc đẩy lùi nạn diệt chủng Pon - pot. Tuy nhiên, không ít người đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Singapore. Thậm chí nhiều đối tượng còn kích động công nhân trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Singapore đứng lên đập phá nhà xưởng, đình công, biểu tình phản đối, kêu gọi tẩy chay Singapore.
Một bài xuyên tạc trên FB về bài phát biểu của ông Lý Hiển Long
Đầu tiên, cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng bài phát biểu của ông Lý Hiển Long khi nói về vấn đề Campuchia là không chính xác. Điều này đã được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam lấy làm tiếc đã có một số nội dung phát biểu phản ánh không khách quan thực tế lịch sử, gây tác động không tốt đến dư luận. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao đổi với Bộ Ngoại giao Singapore về vấn đề này”. Thậm chí, đích thân Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước này lên tiếng chỉ trích.  
Và đương nhiên, Việt Nam không mong muốn vấn đề này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore đã được hai nước xây dựng từ lâu đời. Chúng ta chỉ mong rằng với những lời chỉ trích kia thì người đứng đầu Chính phủ Campuchia sẽ suy nghĩ lại và có những lời đính chính sau phát biểu sai lầm của mình.
Tuy nhiên, những kẻ cơ hội đã nhanh chóng biến vấn đề này trở thành chủ đề để chúng lợi dụng chống phá. Một số “nhà dân chủ rởm “đã kêu gọi tẩy chay các mặt hàng của Singapore, không đi du lịch Singapore. Đặc biệt hơn, chúng còn kích động công nhân lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Singapore đứng lên đập phá nhà xưởng, đình công, biểu tình phản đối.


Một số bài viết trên FB có tư tưởng kích động
Mục đích của số đối tượng này là muốn hướng lái dư luận theo ý đồ của chúng. Và nếu nhân dân không cảnh giác sẽ rất dễ mắc bẫy của chúng khi tham gia vào các vụ đình công, lãn công, khiếu kiện, biểu tình gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Từ đó, tạo cớ xung đột chính trị, quân sự trong khu vực; thừa cơ bọn tàn dư chế độ cũ và cơ hội chính trị hà hơi tiếp sức cho ngoại bang can thiệp vào nội bộ chúng ta nhắm lật đổ chế độ chính trị hiện nay. Không những thế, các đối tượng còn muốn gây bất ổn môi trường đầu tư của Việt Nam, làm ảnh hưởng đến kinh tế của nước nhà.
Việt Nam là quốc gia đi lên từ chiến tranh, do đó dân tộc Việt Nam hơn bất kì quốc gia nào trên thế giới căm ghét chiến tranh và yêu chuộng hòa bình. Do đó, chúng ta luôn xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết, giao lưu hợp tác với các quốc gia trên thế giới và trong khu vực. Mặc dù khá bức xúc trước bài phát biểu của Thủ tướng Singapore, nhưng không vì thế mà chúng ta tẩy chay hang Singapore, căm ghét người  Singapore,… Như thế là suy nghĩ hẹp hòi, phiến diện.
Vì thế cho nên, chúng ta hãy tỉnh táo trước những lời xúi giục, lôi kéo lợi dụng bài phát biểu của Thủ tướng Singapore, làm ảnh hưởng xấu đến đời sống của chính mình, của gia đình và của đất nước. Đặc biệt chúng ta đang được thế giới ngưỡng mộ, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 7/6 tổ chức bỏ tín nhiệm chọn Việt Nam làm Ủy viên không thường trực cho Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với kết quả 192/193 phiếu bầu ủng hộ, đây là điều mà mỗi người dân đều hãnh diện và không muốn làm mất uy tín, danh dự của đất nước trên trường quốc tế.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
08:07, 12/06/2019 XÓA

Mong mọi người hãy thận trọng cảnh giác vì mục đích của lũ kích động là muốn hướng lái dư luận theo ý đồ của chúng. Và nếu nhân dân không cảnh giác sẽ rất dễ mắc bẫy của chúng khi tham gia vào các vụ đình công, lãn công, khiếu kiện, biểu tình gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Từ đó, tạo cớ xung đột chính trị, quân sự trong khu vực, cho nên đừng để mắc lừa chúng.

TRẢ LỜI
avatar
08:11, 12/06/2019 XÓA

Những đối tượng muốn kích động biểu tình đập phá hòng làm hư tổn đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Sing và đồng thời chúng muốn gây bất ổn môi trường đầu tư của Việt Nam, làm ảnh hưởng đến kinh tế của nước nhà. Đúng là lũ thâm độc, tưởng chừng như yêu nước lắm nhưng thực chất là có rất nhiều âm mưu đen tối phía sau!

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
21:52, 12/06/2019 XÓA

Mọi người không nên quá bức xúc mà dẫn đến những hành động lệch lạc, sai quy chuẩn. Đừng để đám dân chủ và các thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng để xuyên tạc, kích động mọi người. Tôi mong các bạn sẽ sớm nhận thức được những gì mà bài viết này đã đề cập. Đây thực sự là một nguồn thông tin đáng để người dân chúng ta phải đọc và tìm hiểu!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:12, 12/06/2019 XÓA

Tôi mong các bạn đừng dễ dàng bị đám dân chủ kích động bởi những thông tin vớ vẩn. Các bạn cần phải tự trang bị cho những những thông tin nhất định để một khi có sự việc nào đó cần phải phòng bị trước những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ! Mọi người nên thực sự cẩn thận vấn đề này!

TRẢ LỜI
avatar
20:05, 13/06/2019 XÓA

Người dân Singapore cũng rất bức xúc trước những phát ngôn của thủ tướng nước mình nên không thể chỉ vì một phát ngôn của một người mà có thể đánh động, tẩy chay cả một đất nước. Như vậy là hết sức vô lý và phiến diện. Mọi người cần hết sức cẩn thận trước âm mưu kích động người dân chống phá này.

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 13/06/2019 XÓA

Chúng ta đều rất phẫn nộ, bức xúc trước những phát ngôn bịa đặt lịch sử của ông Lý Hiển Long nhưng không phải vì thế mà chúng ta quay lưng, tẩy chay với đất nước Singapore. Thử xem trên các mặt báo đi. Các nhà hiền triết ,nhà chính trị bên Sin họ cũng tức giận như thế nào trước phát ngôn láo xược của ông Lý.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 13/06/2019 XÓA

Dẫu biết mọi người đều rất bức xúc vì vụ việc nói trên nhưng xin hãy giữ bình tĩnh. Chúng ta có quyền ghét ông Long thậm chí tẩy chay ông ta nhưng chúng ta không được quay lưng với đất nước Singapore. Họ cũng rất phẫn nộ và đã lên án rất gay ắt với ông Long về những phát ngôn trên. Vì vậy hãy cẩn thận trước âm mưu chống phá ,kích động của các đối tượng.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
20:15, 14/06/2019 XÓA

Chúng ta phải thấy rằng là nếu nhân dân chúng ta không cảnh giác thì chắc chắn sẽ rất dễ mắc bẫy cái của chúng khi tham gia vào những các vụ đình công và lãn công hay là khiếu kiện và hơn nữa là biểu tình gây ảnh hưởng đến an ninh và trật tự như thế này mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 14/06/2019 XÓA

Đấy người dân chúng ta phải cẩn thận nhá, chúng ta đều rất phẫn nộ và rất là bức xúc trước những câu phát ngôn mà bịa đặt lịch sử như vậy của ông Lý Hiển Long nhưng không phải như vậy mà chúng ta quay lưng vả tẩy chay với đất nước Singapore mà chỉ ai làm thôi nhé.

TRẢ LỜI
avatar
00:46, 27/06/2019 XÓA

Thủ tướng Lý Hiển Long có thể sai nhưng chúng ta hãy tỉnh táo trước những lời xúi giục, lôi kéo lợi dụng bài phát biểu của Thủ tướng Singapore, làm ảnh hưởng xấu đến đời sống của chính mình, của gia đình và của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon