FB "JB NGUYỄN HỮU VINH" NÓI GÌ VỀ VỤ VIỆC MÁY BAY RƠI Ở KHÁNH HÒA

Thúy Kiều - Thông tin từ Vietnamnet cho hay vào lúc 9h10 sáng nay, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 9h35.
Cận cảnh chiếc máy bay bị rơi sáng nay
Được biết, đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại Chân Đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư). Chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Chiếc máy bay này bị rơi khi đang tổ chức bay huấn luyện. Hai phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm: Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.
Các lực lượng có mặt tại hiện trường vụ máy bay rơi
Ngay sau khi nhận được nguồn thông tin trên, phần lớn người dân đều cảm thấy thương cảm và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân xấu số kể trên.
FB “Nguyễn Anh Vũ Phi” viết: “công là viên ngọc quý khó tìm, máy bay dù 100 triệu đô mất cũng k xót bằng mất đến tận 2 phi công, xin chia buồn!”.  
FB “Trần Nguyễn Thanh Thúy” tiếc nuối với sự mất mát này: “Lại 1 mất mát quá lớn của Tổ quốc và gia đình của các chú. Những hi sinh thầm lặng cho sự bình yên của Tổ quốc. Ngày này 3 năm trước, cả Tổ quốc đau cùng 1 nỗi đau chung của gia đình các chú, của quân chủng PKKQ. Nỗi đau chưa nguôi, giờ lại thêm nỗi đau này. Kính cẩn nghiêng mình trước các chú”.
FB “Cho Tự Đoán” thì chia sẻ: “Nhiều người hỏi tại sao các anh không nhảy dù... lương tâm và trách nhiệm của người lính không cho phép anh làm thế, không rời bỏ vị trí bỏ nhiệm vụ dù ở bất kì hoàn cảnh nào”.
Tuy nhiên, một số người lại không tỏ ra không đồng cảm mà còn mà còn quay ra đổ lỗi cho quân đội ta rằng sử dụng máy bay cũ để tập luyện, thậm trí là có những lời lẽ xúc phạm như trên FB “JB Nguyễn Hữu Vinh” của Trần Hữu Vinh khi đề cập đến vấn đề này: “MỊA, CỨ THẾ NÀY THÌ MUA THẾ ĐÉO NÀO CHO KỊP ĐỂ NÓ RƠI NHỈ? Người thì dân còn đẻ ra được, chứ máy bay mua sao cho kịp mà rớt?”
Thật khó tin với một người từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, lại có thời gian cải tạo như Trần Hữu Vinh lại văng ra những lời lẽ thô tục trên không khác gì dân chợ búa như vậy.
Đâu chỉ ở Việt Nam mới xảy ra sự cố máy bay quân sự rơi mà ở nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí là cả ở các nước có nền khoa học kỹ thuật hiện đại như Mỹ, Nga cũng đã có tình trạng này. Điển hình như vụ hai máy bay của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ trên vùng biển ngoài khơi Nhật Bản, với tổng cộng 7 người trên khoang vào ngày 6/12/2018. Hay như vụ một máy bay T-6 Texan II thuộc căn cứ này đã bị rơi vào khoảng 14h chiều 1/5 (giờ địa phương) ở bang Oklahoma, miền Tây Nam nước Mỹ. Địa điểm rơi cách căn cứ Không quân Sheppard ở bang Texas khoảng 70 km về phía Đông Bắc. Hoặc vụ máy bay quân sự Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga chở hơn 90 người đã rơi tại biển Đen vào ngày 25/12/2016,… 
Sự cố máy bay rơi là điều không ai mong muốn. Sự thiệt hại về của không thể bù đắp cho sự mất mát về người. Điều quan trọng là chúng ta biết cách khắc phục sự cố, không để sự việc tương tự có thể xảy ra và bằng những cách nào đấy để thăm hỏi, động viên bù đắp một phần nào đó cho gia đình các nạn nhân - là các sỹ quan, học viên trong quân đội đã thiệt mạng. Còn với những lời lẽ thô tục, xúc phạm như Nguyễn Hữu Vinh thì cần phải lên án, tố cáo.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
Linh Chi
AUTHOR
20:23, 14/06/2019 XÓA

Thực sự thì rất là thương tiếc về vấn đề này nhưng chúng cũng không thể mà xuyên tạc được như vậy chứ, những hành động đấy có nghe được không kh mà 2 chiến sỹ của chúng ta đã hy sinh rồi chứ.

TRẢ LỜI
avatar
20:40, 14/06/2019 XÓA

Nếu như mọi người bảo mà không thử nghiệm, không tập lái thì chúng ta làm sao mà biết được chứ, chúng ta sẽ làm và hạn chế đến mức tối đa về tình trạng thôi chứ, có phải là thánh đâu mà.

TRẢ LỜI
avatar
07:02, 15/06/2019 XÓA

Thật khó tin với một người từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, lại có thời gian cải tạo như Trần Hữu Vinh lại văng ra những lời lẽ thô tục trên không khác gì dân chợ búa như vậy. Trên thế giới, đặc biệt là các nước có sức mạnh quân sự như Mỹ, Nga cũng từng rơi máy bay vì mọi thứ không bao giờ là tuyệt đối cả, sự cố bất ngờ vẫn luôn trực chờ ập đến.

TRẢ LỜI
avatar
07:16, 15/06/2019 XÓA

Sự cố có thể xảy ra mà không ai mong muốn nó xảy ra cả , giờ thì ta cũng chỉ có thể cầu nguyện cho linh hồn họ được an nghỉ thôi. Còn Nguyễn Hữu Vinh muốn sân si thì cũng kệ hắn, hắn đâu còn là con người tử tế như ngày nào, giờ thì tha hóa biến chất, ngôn từ sặc tính chợ búa rồi!

TRẢ LỜI
avatar
21:03, 15/06/2019 XÓA

Những lời lẽ được phát ra từ một kẻ chẳng ra một hệ thống cống rãnh gì cả. Ai mà muốn có những sự cố như vậy. Ai mà muốn rơi máy bay mà y lại phát ngôn như vậy. Không chia buồn, cảm thương trước sự hy sinh này thì thôi mở cái mồm thối ra là luôn tìm mọi cách nấu xấu các ban ngành chức năng.

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 15/06/2019 XÓA

Khi tất cả mọi người hướng đến sự hy sinh của 2 chiến sỹ, cầu nguyện cho hương hồn của họ thì Nguyễn Hữ Vinh lại chăm chăm đến cái máy bay để xỉa xói này nọ. Đúng là bọn rận chủ luôn có những suy nghĩ đột phá đến khác người mà không phải ai cũng có thể nghĩ ra. Toàn bọn cặn bã của xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
21:16, 16/06/2019 XÓA

Đâu phải chỉ mỗi đất nước mình mà trên thế giới và đặc biệt các nước có sức mạnh quân sự như Mỹ hay Nga thì cũng từng có trường hợp rơi máy bay vì mọi thứ không bao giờ là tuyệt đối cả và hơn nữa sự cố bất ngờ vẫn luôn trực chờ ập đến mỗi lúc.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:40, 16/06/2019 XÓA

Chúng ta phải thấy rằng là sự cố như vậy có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không ai mong muốn nó xảy ra cả và hiện tại thì chuyện đó cũng đã xảy ra rồi thì giờ thì ta cũng chỉ là có thể cầu nguyện cho linh hồn họ được an nghỉ thôi, đừng có ai quấy giầy đến họ nữa.

TRẢ LỜI
avatar
01:02, 27/06/2019 XÓA

Vâng, với tư cách là một thằng linh mục của Trần Hữu Vinh nó sủa thế này: “MỊA, CỨ THẾ NÀY THÌ MUA THẾ ĐÉO NÀO CHO KỊP ĐỂ NÓ RƠI NHỈ? Người thì dân còn đẻ ra được, chứ máy bay mua sao cho kịp mà rớt?” Đúng lọai bán nước xác cung không đangs để chó tha

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon