LẠI CHIÊU TRÒ ỦNG HỘ ĐỒNG TÂM


Hoa sữa
Ngày 07/6/2019, trên Facebook cá nhân của mình, rận chủ Trần Thị Thảo (Hai Bà Trưng – Hà Nội) - một trong những rận chủ thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc số đối tượng chống đối trong “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm đã kêu gọi cộng đồng mạng và đám kền kền rận chủ ủng hộ 20k/người để mua sách vở và gửi quà cho học sinh cấp 1 tại xã Đồng Tâm. Không những vậy, Trần Thị Thảo còn tự bỏ 500.000 đồng của mình ra để làm “chim mồi”, tạo uy tín nhằm kêu gọi sự ủng hộ. Tác giả, xin trích nguyên văn bài trên trang facebook cá nhân của Trần Thị Thảo:
“7/6/2019, ông bạn già lại đến thăm tôi để gửi quà cho người nghèo và các cháu học sinh Đồng Tâm.
Sáng ra, nghe tiếng chuông reo, thì ra ông bạn lần trước đã gửi 500.000đ cho quỹ 50k và một túi quần áo cho người nghèo thì nay lại lên nhà nhờ tôi gửi tiếp cho đồng bào nghèo một túi nặng quần áo còn mới xinh. Khi nghe tôi kể về tình đoàn kết của bà con xã Đồng Tâm, ông bạn đã vui vẻ gửi tôi 100.000đ để góp vào mua vở gửi cho trẻ em Đồng Tâm vào dịp năm học mới. Thật cảm động phải không các bạn!
NHÂN ĐÂY, TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN CHUNG TAY, CHỈ CẦN MỖI NGƯỜI GIÚP TÔI 20.000Đ (TỨC NHỊN MỘT BỮA SÁNG) ĐỂ TÔI MUA VỞ LÀM QUÀ GỬI CHO CÁC CHÁU HỌC SINH CẤP 1 XÃ ĐỒNG TÂM NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI SẮP ĐẾN.
Cá nhân tôi xin bỏ 500.000đ làm quà mua vở.
Chú thích: Đây là ý tưởng của cá nhân tôi, tôi mong muốn chỉ mỗi cháu học sinh cấp 1 ở Đồng Tâm được tặng 1 quyển vở làm quà đầu năm học là rất có ý nghĩa rồi.”


Cũng khá khen cho cái tài viết lách của Trần Thị Thảo khi mà ả ta dẫn dắt câu chuyện nghe rất hấp dẫn. Từ một ai đó được gọi là “ông bạn già” (chả biết có thật hay không?), Thảo bắt đầu kể lể những thành tích của mình khi đi giúp những người nghèo khó. Và trong đợt “thiện nguyện” lần này, Thảo định sẽ về Đồng Tâm để ủng hộ cho trẻ em ở đây. Để tăng thêm độ chính xác cho câu chuyện, Thảo không quên đăng ảnh “món quà” của một người bạn dấu tên đến tận nhà để trao cho thị!
Tuy nhiên, theo những gì mà tác giả được biết thì sau một thời gian kêu gọi, cộng đồng rận chủ đã nhìn thấy phần nào sự thất bại thảm hại của cái gọi là “quỹ 20k” của Trần Thị Thảo. Và cũng qua đây, bộ mặt trơ trẽn của Trần Thị Thảo cũng được phơi bày. Tác giả xin nêu ra một vài nhận định của mình về việc làm của Trần Thị Thảo:
Thứ nhất, mặc dù Trần Thị Thảo cùng một số rận chủ đã từng về Đồng Tâm, tuy nhiên có thể thấy những thành phần tiếp xúc với Trần Thị Thảo hay số rận chủ kia chỉ là một số kẻ chống đối trong “Tổ đồng thuận”, hiện nay chỉ số đối tượng đó vẫn lẻ loi, lạc lõng so với toàn bộ người dân Đồng Tâm. Nói không chừng với cái mác “phản động” của mình, nếu Trần Thị Thảo cũng như số rận chủ kia không có sự “bảo kê” của những thành phần chống đối trong “Tổ đồng thuận”, thì chắc có lẽ người dân sinh sống tại địa bàn Đồng Tâm đã đuổi thẳng cổ từ lâu, bởi chính những thành phần như Trần Thị Thảo chỉ khiến tình hình tại địa phương thêm phức tạp mà thôi. Và đây có thể là cái cớ để Trần Thị Thảo quay trở lại Đồng Tâm để thực hiện âm mưu, ý đồ của mình.
Thứ hai, nhìn cách gây quỹ của Trần Thị Thảo có thể thấy, đây chính là chiêu trò mà Nguyễn Thúy Hạnh từng thực hiện để gây “quỹ 50k”, “quỹ Lê Anh Hùng”… Cũng với những tuyên bố ban đầu, kêu gọi mỗi người đóng góp một số tiền khá nhỏ 50k, nhưng trên thực tế thì có thể thấy số tiền nhận được không dừng ở lại vậy, Nguyễn Thúy Hạnh thường nhận được những tài trợ khá lớn, tổng số tiền nhà Hạnh nhận được có thể tới hàng trăm triệu đồng, chủ yếu từ số chống đối trong nước, hải ngoại. Bên cạnh việc sử dụng để hỗ trợ cho số chống đối, khủng bố,… bị chính quyền bắt giữ, xử lý, thì Nguyễn Thúy Hạnh cũng đã bỏ túi được không ít. Do vậy, việc Trần Thị Thảo nay lập ra cái gọi là “quỹ 20k” hiện nay, không loại trừ khả năng Trần Thị Thảo đang học theo con đường mà Nguyễn Thúy Hạnh đã thực hiện.
Thứ ba, việc Trần Thị Thảo kêu gọi với mục đích để mua sách vở, gửi quà cho học sinh cấp 1 tại Đồng Tâm nếu đúng mục đích là giúp đỡ các cháu thì là tốt, nhưng Thảo đâu phải mục đích này. Nhân dân địa phương xã Đồng Tâm có đời sống vật chất, tinh thần cao, ổn định, ngày càng được nâng cao hơn nữa… có lẽ cũng không đến mức cần nhờ đến sự trợ giúp về sách vở như cách gây quỹ của Trần Thị Thảo.
Kịch bản mượn những lý do mô phạm để kêu gọi thành lập, tài trợ cho những quỹ này, quỹ kia hòng trục lợi đã là chiêu trò không mới, nếu không muốn nói là đã lỗi thời đối với số rận chủ đấu tranh trong nước. Tuy nhiên, đáng buồn thay cho việc mượn lý do hỗ trợ sách vở cho học sinh ở Đồng Tâm để gây “quỹ 20k”. Thực sự đây là lựa chọn sai lầm của Trần Thị Thảo, xem ra Thảo vẫn còn “non kém” lắm. Chưa biết chừng trong tương  lai không xa, chúng ta sẽ thấy Trần Thị Thảo ngồi trong nhà đá mà kêu gọi mọi người (đương nhiên bao gồm cả đám rận chủ) ủng hộ 20k cho mình để lấy động lực tiếp tục “đấu tranh” cũng nên!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
Linh Chi
AUTHOR
20:21, 14/06/2019 XÓA

Lại bắt đầu có những hành động để mà ủng hộ vụ việc Đồng Tâm này hay sao chứ, không thể nào mà chấp nhận được cả, phải cho chúng nó một bài học mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:42, 14/06/2019 XÓA

Tôi vẫn không nổi là tại sao chúng nó vẫn có thể xuyên tạc chống đối và có cái gọi là kỉ niệm như vậy được chứ nhể, đúng là không thể hiểu được bọn này nữa mà, cần cho chúng nó một trận mới được mà.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 16/06/2019 XÓA

Chúng chỉ có chiêu trò là giỏi thôi ấy mà, những hành đông đấy làm thì ai cũng đều thấy không đúng nhưng mà chúng vẫn cứ làm ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:42, 16/06/2019 XÓA

Cái vụ Đồng Tâm này đúng là tâm điểm để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá mà.
Các cơ quan chức năng cần giải quyết sự vệc này một cách ổn thỏa nhất không để hệ lụy gì xảy ra cả.

TRẢ LỜI
avatar
00:58, 27/06/2019 XÓA

Sự việc Đồng Tâm đã được giari quyết êm xuôi,đáng nực cườ và khinh bỉ cho những rận chủ định lợi dụng vấn đề này để tiếp tục xuyên tạc,kích động để từ đó đáp ứng mong muốn xấu xí của chúng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon