NGHỆ AN: TRUY NÃ ĐỐI TƯỢNG XÚC PHẠM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Vân An

Ngày 31/5/2019, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Phan Công Hải (sinh năm 1996) quê quán Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An. Trước đó ngày 22/4/2019, Hải bị khởi tố về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Bị can Phan Công Hải

Trong quyết định truy nã đối với bị can Phan Công Hải, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An khuyến cáo: “Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát, UBND gần nhất. Sau khi bắt báo về cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An, xóm 2, xã Nghi Phú, TP Vinh”.

Phan Công Hải là ai?

Sinh năm 1996, tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Hải không kiếm tiền theo con đường chân chính. Hải đi theo con đường của Nguyễn Văn Hóa, kẻ đang phải chấp hành bản án 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, Bộ luật Hình sự.

Là một thanh niên trẻ nhận thức còn hạn chế, Hải bị lôi kéo bởi những tư tưởng phản động trên mạng xã hội từ Việt Tân, “Thanh niên công giáo”. Từ đó, Hải nảy sinh những bất mãn, tiêu cực và có ý đồ kiếm tiền thông qua làm việc cho các tổ chức phản động. Hải sử dụng facebook cá nhân với tên “Hùng Manh” để đăng tải, tuyên truyền xuyên tạc đả kích chế độ. Lướt qua trang facebook cá nhân của Hải thì người ta dễ dàng nhận ra ở hắn một tư tưởng phản động, chống đối gay gắt.

Không những thế, Phan Công Hải đã có hàng loạt hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Hành vi của Phan Công Hải sau đó nhanh chóng bị cộng đồng mạng phát giác. Ngay lập tức Hải bị cộng đồng mạng truy lùng và đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh. Dường như linh tính mách bảo sắp bị bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra nên Phan Công Hải nhanh chân “cao chạy xa bay” khỏi nơi cư trú.

Việc cơ quan an ninh điều tra, CA Nghệ An sau đó ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Công Hải với tội danh: Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định Điều 117 Bộ luật Hình sự cho thấy rõ sự lắng nghe của giới thực thi pháp luật đối với những phản ảnh của dư luận trên không gian mạng.

Hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh của bị can Hải

Trước đó ngày 29/5/2019, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Năng Tĩnh (SN1976; quê quán: Xóm 11, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An; nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An) cũng với tội danh nói trên. Nguyễn Năng Tĩnh được biết đến là đối tượng tay sai cốt cán tổ chức khủng bố “Việt tân”, giấu mình hết sức kín kẽ trong cơ quan Nhà nước dưới vỏ bọc giáo viên âm nhạc để hoạt động chống phá. Lợi dụng chút năng khiếu về nghệ thuật, Tĩnh tìm cách dạy, tuyên truyền những bài hát xuyên tạc, chống Đảng, chế độ, nhà nước; quan hệ mật thiết với khá nhiều với chức sắc cực đoan trong Công giáo; công khai ủng hộ, cổ suý cho số đối tượng chống Đảng, nhà nước bị cơ quan chức năng bắt, xử lý.

Như vậy, có thể thấy quyết tâm của lực lượng Công an Việt Nam nói chung, Công an tỉnh Nghệ An nói riêng trong việc thực thi pháp luật, kiên quyết đấu tranh, trấn áp và xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, đe dọa đến sự ổn định của đất nước.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
20:46, 04/06/2019 XÓA

Ngày 31/5/2019, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Phan Công Hải (sinh năm 1996) quê quán Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An. một cái giá phải trả hoàn toàn xứng đáng cho kẻ tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Hải không kiếm tiền theo con đường chân chính, có tư tưởng phản động.

TRẢ LỜI
avatar
21:02, 04/06/2019 XÓA

là một thanh niên trẻ nhưng hắn ta đã thể hiện tư tưởng phản động với các hành vi đăng tải, tuyên truyền xuyên tạc đả kích chế độ, hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. việc quyết định truy nả hắn ta là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà hắn ta đã làm.

TRẢ LỜI
avatar
23:26, 04/06/2019 XÓA

Cần phải truy nã đến khi bắt giữ được đối tượng này và phải có hình thức xử lý hắn thật nghiêm khắc, dù đây có là hành động trẻ trâu hay cố tình phục vụ cho những tổ chức phản động thì cũng không thể chấp nhận và dung thứ được. Chống phá kiểu gì chứ động đến hình ảnh của Bác Hồ là mày đi bước ngu rồi con ạ.

TRẢ LỜI
avatar
11:55, 06/06/2019 XÓA

Có tí tuổi đầu mà Phan Công Hải đã bán mình cho những kẻ rận chủ để đi theo con đường ô nhục, chà đạp lên linh hồn của quê hương, đất nước. Chính hắn phải tự thấy hổ thẹn với tổ quốc. Bố mẹ hắn chắc cũng đau lòng khi đẻ ra đứa con hỗn láo và ngỗ ngược này. Ăn chơi lêu lổng rồi quay ra phục vụ cho lũ phản động.

TRẢ LỜI
avatar
12:08, 06/06/2019 XÓA

Có vẻ ngày càng có rất nhiều những thanh niên manh động muốn ngồi tù ăn cơm nhà nước rồi nhỉ. Tốt nhất là Nguyễn Năng Tĩnh và Phan Công Hải nên ngồi trong đó mà suy ngẫm về sự ô nhục của mình khi có những hành động chống phá , nhục mạ chế độ như vậy. Phan Công Hải chắc cũng sắp đoàn tụ với người anh Nguyễn Năng Tĩnh rồi đây.

TRẢ LỜI
avatar
23:59, 26/06/2019 XÓA

Phan Công Hải còn rất ít tuổi nhưng đã có những hành vi phạm tội không thể chấp nhận được ,hi vọng với mức án 7 năm tù sẽ là đủ cho e làm lại cuộc đời. Cần có sự dạy dỗ,chỉ bảo tận tình hơn đối với những trường hợp như thế này để có thể cải tạo tốt hơn,không lặp lại những hành động có phần thiếu hiểu biết như thế này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon