NGUYỄN NGỌC ÁNH: CÁI KẾT CHO THANH NIÊN HỌC ĐÒI LÀM "NHÀ DÂN CHỦ"

Thúy Kiều - Hôm qua 6/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh (39 tuổi, quê quán TP Hà Nội - tạm trú tại thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo điều 117 Bộ Luật Hình sự 2015.
Phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Ánh
Như thường lệ khi có một “nhà dân chủ” bị truy tố trước pháp luật thì một số trang lều báo và một vài tổ chức hoạt động trên lĩnh vực nhân quyền đều lên tiếng phản đối. Trên VOA dẫn lời: Thông cáo của Tổ chức Human Rights Watch công bố vào đêm 4/6, viết “Trong cuộc đàn áp các tiếng nói phê phán của chính quyền Việt Nam, Nguyễn Ngọc Ánh đã trở thành mục tiêu bị nhắm tới, ông đang đối mặt với một phiên tòa dàn dựng và bản án tù dài ngày, nhằm đe dọa những người khác dám lên tiếng chất vấn chính quyền”. Còn trên RFA thì đưa tin: “vợ ông Nguyễn Ngọc Anh, nói với Đài Á Châu Tự Do rằng đây là một phiên tòa sắp đặt và chồng mình không có tội”.
VOA nói về phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Ánh
Theo cáo trạng, từ tháng 3 đến tháng 8-2018, Nguyễn Ngọc Ánh đã sử dụng 3 tài khoản Facebook cá nhân của mình để viết bài, chia sẻ nhiều bài viết, video clip cùng nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước để bàn luận những nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tung nhiều tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, kêu gọi biểu tình, “bất tuân dân sự”, nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nguyễn Ngọc Ánh còn công khai phát trực tiếp bày tỏ quan điểm bất đồng với chính quyền về những vấn đề chính trị xã hội. Những bài viết, đoạn video này đều được kiểm định nội dung và khẳng định hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Ánh.
Tại phiên toà xét xử, bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh đã tỏ ra ăn năn hối cãi. Ánh cũng cho rằng do ban đầu khi đăng tải phát trực tiếp trên Facebook để tỏ quan điểm yêu nước nhưng do một số đối tượng xấu lôi kéo, cho tiền, hướng dẫn cách thức hoạt động nên mới xảy ra hành vi vi phạm pháp luật như vậy. Được nói lời nói sau cùng, bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh nói rằng bản thân đã nhận thấy hành vi của mình là sai trái và mong muốn hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội cải tạo và sau này trở thành một công dân có ích cho đất nước để chuộc lại những lỗi lầm của mình.
Tuy ăn năn hối lỗi và thành khẩn khai báo nhưng xét thấy hành vi của Nguyễn Ngọc Ánh là rất nghiêm trọng, trái với các đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; đi ngược với lợi ích của quốc gia, dân tộc nên cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như: thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi, hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh 6 năm tù về hành vi trên.
Kết quả của phiên tòa đã được nhiều người đánh giá là nhân văn, nhân đạo khi mở ra một cơ hội làm lại cuộc đời với một con người lầm lỗi.
Vậy mà HRW vẫn khăng khăng giữ quan điểm của mình khi “kêu gọi Việt Nam trả tự do lập tức cho Nguyễn Ngọc Ánh”. Phải chăng đây là kịch bản chung mà HRW đã nhai đi nhai lại mỗi khi chính quyền xét xử một người có những hành vi xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam?
Hi vọng sau khi đầu quân cho "đội Juventus" có hợp đồng là 6 năm thì Nguyễn Ngọc Ánh từ giã sự nghiệp “dân chủ” trở thành một công dân có ích cho đất nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

20 nhận xét

Viết nhận xét
21:29, 07/06/2019 XÓA

với các hành động như viết bài, chia sẻ nhiều bài viết, video clip cùng nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước để bàn luận những nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tung nhiều tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân... thì bản án 6 năm tù dành cho nguyễn ngọc ánh là hoàn toàn không oan tí nào.

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 07/06/2019 XÓA

Tuy ăn năn hối lỗi và thành khẩn khai báo nhưng xét thấy hành vi của Nguyễn Ngọc Ánh là rất nghiêm trọng, trái với các đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; đi ngược với lợi ích của quốc gia, dân tộc nên cần thiết phải xử lí đối với các đối tượng này thật nặng. hy vọng sau thời gian vào tù bóc lịch thì hắn ta sẽ có những thay đổi tích cực

TRẢ LỜI
avatar
08:30, 08/06/2019 XÓA

Bản án 6 năm tù cho hành vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Ánh đã là sự khoan dung và nhẹ nhàng hơn rất nhiều vì đã có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Chính ông ta cũng đã thú nhận hành vi sai trái của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Ấy vậy mà các trang phản động cứ rống lên sủa là phiên tòa sắp đặt này nọ, đúng là cái lũ mồm thối :))

TRẢ LỜI
avatar
09:09, 08/06/2019 XÓA

HRW đang chứng tỏ chúng là bậc thầy của sự bịa đặt, đặt bút một cách xạo ngôn. Chính Nguyễn Ngọc Ánh cũng phải thừa nhận tội trạng của mình và ăn năn hối cải. Đây cũng là bài học và cái giá phải trả cho việc tiếp tay với bè lũ phản động lên mạng xã hội mà làm càn nói bậy. Hi vọng không ai mù đường lạc lối mà đi vào vết xe đổ của Nguyễn Ngọc Ánh ,kẻo lúc đó lại hối hận không kịp.

TRẢ LỜI
avatar
13:19, 09/06/2019 XÓA

Nguyễn Ngọc Ánh sinh ra tại thủ đô mà lại không biết không tiếp thu được văn minh tri thức của nhân loại để mà sống trong một đời phản động, để mà bị lũ óc bò lôi kéo thì còn có xứng đáng là công dân của thủ đô không vậy, thật buồn khi thủ đô sinh ra một thằng súc vật không hơn không kém như Nguyễn Ngọc Ánh, thôi bị bắt cũng xứng đáng thôi mà

TRẢ LỜI
avatar
12:55, 10/06/2019 XÓA

Cũng coi như Nguyễn Ngọc Ánh có chút thành khẩn đi, nói thẳng toẹt ra là bị chúng nó dụ dỗ, cho tiền nên mới sử dụng tài khoản Facebook để đăng tải những bài viết tuyên truyền chống phá Nhà nước, chứ vòng vo càng thêm tội. Mong hắn sau 6 năm trong tù có thể chú tâm cải tạo, trở thành một người có ích cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
13:21, 10/06/2019 XÓA

Đến nước này rồi mà vợ Nguyễn Ngọc Ánh còn kêu oan chồng mình vô tội thì cũng chịu đấy. Cả đám kền kền Human Rights Watch cũng không biết điều mà dám đòi thả tự do lập tức cho kẻ phạm pháp này ư? Bản án 6 năm coi như đã là một sự khoan hồng đối với hắn rồi, chứ đừng đòi hỏi tự do khi bản thân đã phạm tội.

TRẢ LỜI
avatar
13:41, 10/06/2019 XÓA

Mong Nguyễn Ngọc Ánh ăn năn hối cải không chỉ trước Tòa, mà còn trong suốt thời gian thụ án, nếu thành tâm cải tạo thì hoàn toàn có thể làm lại cuộc đời, sống như một người công dân bình thường sau khi ra tù. Còn nếu tiếp tục đi theo bè lũ phản động thì bản án tiếp theo sẽ chẳng khoan hồng thế này đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
13:52, 10/06/2019 XÓA

Nguyễn Ngọc Ánh cũng đã thẳng thắn thừa nhận hành vi sai trái của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Bản án mà Tòa dành ch hắn cũng đã được giảm nhẹ rất nhiều so với những hành vi chống phá mà hắn đã làm. Như vậy, Nhà nước đang cho tên dân chủ này một tia sáng, một cơ hội làm lại cuộc đời sau khi chấp hành án tù.

TRẢ LỜI
avatar
14:02, 10/06/2019 XÓA

HRW cũng như đám lều báo dân chủ đang muốn thêm dầu vào lửa, lợi dụng việc Nguyễn Ngọc Ánh sa lưới để gây áp lực cho giới chức Việt Nam đây mà. Đáng tiếc tầm ảnh hưởng của chúng ở cái đất Việt này chẳng có đâu, đám ba que đu càng thì vẫn mãi bị khinh rẻ thôi, ở đấy mà mong người dân ủng hộ mình!

TRẢ LỜI
avatar
14:12, 10/06/2019 XÓA

Kể cả có thái độ ăn năn hối lỗi thì Nguyễn Ngọc Ánh vẫn là tội phạm vi phạm pháp luật, hơn nữ là tội hoạt động chống chính quyền, vì vậy phải xử phạt để làm gương cho những kẻ đã dụ dỗ hắn, những tên đồng đảng. Còn tương lai hắn có trở thành người lương thiện, có được giảm án hay không là tùy vào bản thân hắn thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
14:31, 10/06/2019 XÓA

Đòi thả tự do vô điều kiện cho những tên dân chủ sa lưới là bài ca muôn thuở của đám Human Rights Watch, trong khi chúng biết thừa chẳng đời nào chính quyền phải nhượng bộ chúng đâu. Có chăng là đám dân chủ chúng nó cố tình làm rầm rộ lên để thu hút quan thầy đổ tiền về, khuyến khích chúng hoạt động tích cực mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
14:40, 10/06/2019 XÓA

Với những hành vi đăng tải, chia sẻ bài viết, hình ảnh, video có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, tuyên truyền tư tưởng chính trị sai lệch thì Nguyễn Ngọc Ánh xứng đáng một bản án thậm chí nặng hơn. Nhưng thôi, Tòa cũng khoan hồng cho sự ăn năn hối lỗi của hắn, bản án 6 năm là quá nhân đạo rồi đấy!

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
14:50, 10/06/2019 XÓA

Bản án 6 năm tù dành cho Nguyễn Ngọc Ánh đã thể hiện tính nhân đạo của luật pháp Việt Nam , dù nghiêm minh nhưng vẫn luôn có sự khoan hồng đối với những kẻ tự mình biết ăn năn hối lỗi. Nếu Nguyễn Ngọc Ánh nhận thức được sự khoan hồng mình được hưởng thì tốt nhất nên nghiêm chỉnh chấp hành bản án để sớm được đoàn tụ với vợ con.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
15:36, 10/06/2019 XÓA

HRW nên dừng việc khóc thuê kệch cỡm này đi được rồi đấy. Tòa đã khoan dung cho hắn một bản án không thể ngắn hơn nữa rồi, sau 6 năm tù giam hắn hoàn toàn có thể hoàn lương, làm người óc ích cho đất nước. Chứ đòi thả tự do cho tên dân chủ học đòi này thì chẳng bao giờ có chuyện đấy xảy ra đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
16:09, 10/06/2019 XÓA

Cái kết cho kẻ học đòi làm rận chủ này âu cũng nhẹ chán rồi. Thiết nghĩ với những kẻ đang tâm bán nước vì vài đồng xu như Nguyễn Ngọc Ánh thì nên xử phạt nặng hơn những tội khác, bởi chúng còn nguy hiểm hơn cả bọn giết người. Những hành vi bán nước của chúng không chỉ hại một, hai người, mà có thể giết cả dân tộc!

TRẢ LỜI
avatar
08:22, 11/06/2019 XÓA

Cứ tưởng rận chủ là một nghề dễ kiếm ra tiền hay sao. Kiếm tiền mà muốn nhàn hạ thì đi làm rận chủ đăng mấy bài viết chống phá Đảng và nhà nước để bọn hải ngoại để ý rồi tài trợ, bồi dưỡng cho. Rồi sau đó bị Công an túm cổ và bóc lịch dài hạn nhé. Nguyễn Ngọc Ánh chắc là đang ân hận lắm.

TRẢ LỜI
avatar
08:31, 11/06/2019 XÓA

Làm rận chủ không đơn giản một tí nào đâu. một nghề nhàn rỗi kiếm được nhiều tiền như thế phải được rèn luyện bằng một vài khóa đi tù dài hạn đấy. Và Nguyễn Ngọc Ánh đang bước đầu nối gót các đàn anh đi trước để góp công không nhỏ vào việc xây dựng một nhà tù đầy rẫy những tên rận chủ.

TRẢ LỜI
avatar
08:40, 11/06/2019 XÓA

Muốn làm dân chủ thì phải vào tù ra tội làm lần mới có kinh nghiệm được. Làm việc gì cũng cần phải có kinh nghiệm đấy. Vì vậy nên việc Nguyễn Ngọc ÁNH đi tù lần này cũng chỉ là việc học tập lấy chút kinh nghiệm thôi cho nên nếu hôm sau ra từ hắn có chống phá rồi lại vào tù cũng là điều hết sức bình thường.

TRẢ LỜI
avatar
00:27, 27/06/2019 XÓA

Trong thời gian qua đã liên tục bắt giuwx các đối tượng liên quan đến các tội về làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là bài học răn đe và cảnh tỉnh đối với các đối tượng còn manh nha có những hành động phi pháp này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon