PHẠM ĐOAN TRANG LẠI MÚA BÚT LÀM LIỀU


Hoa sữa
Vừa qua, Phạm Đoan Trang, đối tượng cầm đầu nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”, đồng thời là thành viên của tổ chức VOICE và “Luật khoa tạp chí” công khai ra mắt cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”. Các bài viết mà đối tượng tập hợp thành sách dày gần 290 trang, gồm 8 chương, do Nhà xuất bản Tự do ấn hành.
Điều đáng bàn ở đây là nội dung cuốn sách chủ yếu xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, bôi nhọ lực lượng công an, ca ngợi số đối tượng chống đối bị bắt xử lý, xuyên tạc chế độ giam giữ đối với phạm nhân của cơ quan công an Việt Nam. Cuốn sách còn là tập hợp chiêu thức, thủ đoạn hướng dẫn số phản động, chống đối và thân nhân các đối tượng đang bị thi hành án phạt tù về các tội xâm phạm an ninh quốc gia đối phó với lực lượng Công an.
Với gần 300 trang giấy, cuốn sách được quảng cáo như một tài liệu cần thiết đối với gia đình của các tù nhân (đặc biệt là các tù nhân zận chủ), trong đó cuốn sách hướng dẫn họ cách làm truyền thông, cách vận động sự phản đối từ bên ngoài, rồi cách thăm nuôi sao cho hợp với zận chủ…
Giống như cuốn “Chính trị bình dân” và “Phản kháng phi bạo lực” trước đây, cuốn “Cẩm nang nuôi tù” đã được các tổ chức phản động và đám zân chủ tung hô quảng cáo một cách rỉnh rang ầm ĩ. Thậm chí cả tổ chức khủng bố Việt Tân cũng có clip giới thiệu cuốn sách này. Chúng đã đổ tiền cho Phạm Đoan Trang viết sách xuyên tạc trắng trợn về tình hình ở Việt Nam, sau đó tìm cách xuất bản chui và huy động truyền thông nhằm quảng bá cho cuốn sách. Qua đây có thể thấy sự hậu thuẫn rất lớn của các tổ chức phản động trong việc “đặt hàng”, cổ súy các đối tượng zận chủ biên soạn các tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Tuy nhiên, “điểm mới” trong phát tán cuốn sách lần này của Phạm Đoan Trang chính là quá trình phân phối. Trang đã lựa chọn những kẻ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng dân chủ chống phá Đảng, Nhà nước tại 3 miền để phát tán sách. Đó là linh mục Nguyễn Duy Tân, linh mục Đặng Hữu Nam và dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu cùng Trịnh Bá Tư. Phạm Đoan Trang muốn lợi dụng tiếng tăm và chiếc áo linh mục của Nguyễn Duy Tân và Đặng Hữu Nam để nhằm bán sách. Còn Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư là những “dân oan”, mặc dù trình độ không cao nhưng mỗi lần Trang xuất bản sách thì rất nhiệt tình quảng bá, bán hộ sách, có lẽ họ coi đây như là nguồn kiếm thêm thu nhập. Thế là Trang đã chọn được 3 đầu mối ở 3 miền đất nước.
Nhưng điều đáng bàn ở đây chính là mục đích của Phạm Đoan Trang khi phát tán cuốn sách trên. Điều đầu tiên, thì rõ ràng việc xuất bản cuốn sách sẽ giúp cho Trang có được một khoản tiền kha khá kể cả khi không bán được sách khi nhiều tổ chức phản động rót tiền về để có được một tác phẩm chống phá, một công cụ tuyên truyền; bởi đối với các tổ chức phản động ở hải ngoại rất cần người hiểu biết về tình hình Việt Nam, xuyên tạc một cách “chân thực” về tình hình Việt Nam.
Thứ hai, tiếp theo cuốn “Chính trị bình dân” thì cuốn “Cẩm nang nuôi tù” sẽ giúp tên tuổi của Trang tiếp tục được khẳng định trong làng zận chủ.
Thứ ba, đối tượng mà Trang hướng đến là thân nhân, là gia đình của những người tù nhân zận chủ. Thông qua cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, Trang muốn reo rắc, kích động tư tưởng bất mãn đối với thân nhân của các đối tượng thường được mang cái danh “các nhà zận chủ” để từ đó lan truyền đến chính các đối tượng mỗi khi được thăm gặp.
Trên thực tế, gia đình có vai trò hết sức quan trọng đối với các phạm nhân. Mỗi lần thăm gặp sẽ giúp các phạm nhân nhận ra lỗi lầm, thấy được tình cảm của người thân, sự xa cách, cái giá của tự do, từ đó phạm nhân sẽ yên tâm cải tạo tốt để sớm hoàn lương, trở về hòa nhập cộng đồng làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, qua cuốn sách, Phạm Đoan Trang lại có cái nhìn méo mó, sai lệch về tình hình quản lý, thi hành án phạt tù đối với các phạm nhân trong các trại giam ở Việt Nam. Đó là cách Phạm Đoan Trang muốn chính người thân của các tù nhân cổ vũ, khích lệ nhận thức lệch lạc và hành động sai trái của các đối tượng zận chủ. Chưa dừng lại ở đó, Phạm Đoan Trang còn gián tiếp lôi kéo những người thân của các đối tượng đó tham gia các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước.
Có thể thấy rõ tính nguy hiểm của cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, đó chính là việc nhồi sọ đánh vào tâm tư, tình cảm của những người thân của tù nhân trong làng zận chủ, từng bước hướng họ theo con đường chống đối như chính các đối tượng đã mắc phải. Thông qua cuốn sách, Phạm Đoan Trang muốn lôi kéo càng nhiều người tham gia các hoạt động chống đối, từng bước tạo dựng và tập hợp lực lượng; kích động làm xấu đi tình hình an ninh trật tự đất nước. 
Hành vi của Phạm Đoan Trang đã có dấu hiệu vi phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 1 Điều 117 Bộ luật Hình sự, hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để ngăn chặn, xử lý. Và với việc ra đời “Cẩm nang nuôi tù” chẳng khác nào điềm báo cho Phạm Đoan Trang chuẩn bị hành trình cho mình để gia nhập trại giam trong một ngày không xa./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
11:26, 02/06/2019 XÓA

Phạm Đoan Trang đang chứng tỏ đầu óc của ả đã bẩn thỉu và nhếch nhác nhường nào khi cho ra những đống giấy lộn nhằm kích động, nói sằng bậy. Ả ta còn gieo giắc tư tưởng độc hại vào gia đình các tù nhân, những người mà có khả năng cảm hóa được các tù nhân quay về đời sống lương thiện. Đúng là một con người bỉ ổi và tham lam đến thoái hóa!

TRẢ LỜI
avatar
11:51, 02/06/2019 XÓA

Ý đồ sau cuốn sách bẩn thỉu đó là Phạm Đoan Trang muốn lôi kéo càng nhiều người tham gia các hoạt động chống đối, từng bước tạo dựng và tập hợp lực lượng; kích động làm xấu đi tình hình an ninh trật tự đất nước. Và cuốn sách có lẽ cũng là tấm thảm dẫn ả ta vào nhà tù để giam cầm sự biến chất, cáu bẩn không thể nào sửa đổi của ả rận chủ này.

TRẢ LỜI
avatar
15:39, 03/06/2019 XÓA

Có vẻ như Phạm Đoan Trang chưa thấy quan tài chưa đổ lệ hay sao nhỉ! Nói cho cùng thì việc con mẹ này chưa bị bắt là một sai sót rất lớn của công an. Mọi hành vi phạm tội đã quá rõ ràng như vậy rồi tại sao lại không bắt nó đi cơ chứ. Mấy ông có làm được việc không vậy, người dân chúng tôi bất bình với con mụ này lắm rồi!

TRẢ LỜI
avatar
20:55, 04/06/2019 XÓA

Có thể thấy rõ tính gây nguy hiểm của cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, đó chính là việc nhồi sọ đánh vào tâm tư, tình cảm của những người thân của tù nhân rân chủ, từng bước hướng họ theo con đường chống đối như chính các nhà dân chủ đã mắc phải. đúng là âm mưu thật thâm độc của mụ ta.

TRẢ LỜI
avatar
21:03, 04/06/2019 XÓA

Thông qua cuốn sách, Phạm Đoan Trang muốn lôi kéo càng nhiều người tham gia các hoạt động chống đối, từng bước tạo dựng và tập hợp lực lượng; kích động làm xấu đi tình hình ANTT đất nước. đúng là âm mưu thật thâm độc yêu cầu cơ quan chức năng điều tra là rõ và xử lí ả ta.

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 26/06/2019 XÓA

Thủ đoạn của Phạm Đoan Trang là thông qua cuốn sách từ đó lôi kéo càng nhiều người tham gia các hoạt động chống đối, từng bước tạo dựng và tập hợp lực lượng; kích động làm xấu đi tình hình an ninh trật tự đất nước.Với những tội trạng này thì y chuẩn bị tinh thần ăn cơm nhà đá là vừa.

TRẢ LỜI
avatar
15:52, 27/06/2019 XÓA

đó chính là thủ đoan của đám phản động, ở đây Phạm Đoan Trang múc đích của ả là thông qua cuốn sách bẩn của mình lôi kéo nhiều người cả tin với mục đích chống chính quyền, làm xấu hình ảnh trong nước với bạn bè nước ngaoif,

TRẢ LỜI
avatar
15:55, 27/06/2019 XÓA

con này chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đây mà, mọi hành vi của nó đã quá rõ ràng và trắng trợn, dự là sắp tới ả sẽ phải ăn cơm nhà nước dài dài,, cứ ở đó mà hưởng thụ nốt mấy ngày yên bình đi nhé

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
10:30, 28/06/2019 XÓA

đối tượng mà Trang hướng đến là thân nhân, là gia đình của những người tù nhân zận chủ. Thông qua cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, Trang muốn reo rắc, kích động tư tưởng bất mãn đối với thân nhân của các đối tượng thường được mang cái danh “các nhà zận chủ” để từ đó lan truyền đến chính các đối tượng mỗi khi được thăm gặp.

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
10:32, 28/06/2019 XÓA

thông qua việc phát hành sách. phạm Đoan Trang muốn lôi kéo càng nhiều người tham gia các hoạt động chống đối, từng bước tạo dựng và tập hợp lực lượng; kích động đễ gây bát ổn trong nước, dó chính là âm mưu thâm độc của lũ zận chủ

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
10:33, 28/06/2019 XÓA

âm mưu của ả thật thâm đọc làm sao, =cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, đó chính là việc nhồi sọ đánh vào tâm tư, tình cảm của những người thân của tù nhân trong làng zận chủ, từng bước hướng họ theo con đường chống đối như chính các đối tượng đã mắc phải

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon