PHÍA SAU “THẦY GIÁO RỞM” NGUYỄN NĂNG TĨNH


Hoa sữa
Về việc đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam hôm 29/5 vừa rồi blog đã có bài viết thông tin về sự việc này (quý độc giả xem tại đây).
Nguyễn Năng Tĩnh được Việt tân và các bạn bè zận chủ trong, ngoài nước đăng đàn bảo vệ, gọi là “người anh em”, lại còn yêu cầu Công an thả tự do cho Tĩnh. Ấy thế mà Tĩnh và mẹ của mình vẫn không thừa nhận và là người của Việt tân. Hôm nay, tác giả xin cung cấp thêm thông tin để quý độc giả được biết rõ hơn về con người này.
Nguyễn Năng Tĩnh được Công an xác định là đối tượng tay sai cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân, ẩn nấp trong cơ quan Nhà nước với vỏ bọc thầy giáo âm nhạc tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An.
 
Nguyễn Năng Tĩnh ra tận dòng Châu Sơn, Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, nơi Giám mục Ngô Quang Kiệt ở để gặp gỡ và thỉnh thỉ ý kiến
Sau khi Lê Đình Lượng (Yên Thành, Nghệ An) bị bắt, xử lý; Việt tân đã chỉ định Nguyễn Năng Tĩnh lên làm “chủ tịch” tại Nghệ An. Là tay sai được tổ chức Việt Tân tuyển chọn, kết nạp, Nguyễn Năng Tĩnh luôn tỏ ra khôn ngoan, ranh mãnh, hoạt động kín đáo để qua mặt, đối phó với cơ quan Công an. Nguyễn Năng Tĩnh được Việt tân giao thực hiện các nhiệm vụ:
Thứ nhât, tích cực móc nối, câu kết với các phần tử bất mãn trên cả nước
Thông qua việc tham gia nhiều nhóm chống đối như “Bảo vệ sự sống”, “NoU FC Vinh”, “Quỹ phát triển con người “, “Truyền thông công giáo” và qua mạng xã hội, Nguyễn Năng Tĩnh có mối quan hệ với hầu hết số phần tử phản động trong và ngoài tỉnh Nghệ An, đặc biệt là số thành viên tổ chức “Việt tân” như Nguyễn Huyền Trang (Dòng chúa cứu thế TP. Hồ Chí Minh), Lê Quốc Quân (Hà Nội), Trần Thị Nga (Hà Nam), Bùi Minh Hằng (Vũng Tàu), Bạch Hồng Quyền, Trương Minh Tam…
Mặt khác, Tĩnh thường xuyên giữ mối quan hệ mật thiết với linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và số chống đối như: Hồ Văn Oanh, Hồ Văn Lực, Hồ Huy Khang, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Đinh Trọng Luân, Nguyễn Công Huân… để củng cố tổ chức Việt tân tại Nghệ An.
Thứ hai, tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước
Nhờ có chút năng khiếu nghệ thuật, Nguyễn Năng Tĩnh trong các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của các đối tượng cực đoan như: Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (các đối tượng tù tha về các tội xâm phạm an ninh quốc gia) thường hát những nhạc phẩm có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước như: “Việt Nam tôi đâu”, “Xin hỏi anh là ai”, “Trả lại cho dân”… với mục đích khuyếch trương thanh thế cho Việt Tân.
Thứ ba, công khai ủng hộ, cổ suý cho số đối tượng chống Đảng, Nhà nước bị cơ quan chức năng bắt, xử lý
Trước dịp Noel và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tĩnh cùng với một số chức sắc, số chống đối và một số thành viên Việt Tân đã thăm, gặp số thân nhân các đối tượng đang bị bắt xử lý. Điều đó cho thấy Tĩnh có vai trò khá quan trọng trong tổ chức Việt Tân tại Việt Nam. Không loại trừ đám Việt tân, hải ngoại thông qua Tĩnh để động viên, khích lệ, lên dây cót tinh thần cho thân nhân số đối tượng bị bắt.
Trước các hành vi nguy hiểm trên của Nguyễn Năng Tĩnh, ngày 29/5/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở đối với y để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Rất cần thêm nhiều thời gian nữa thì Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Bởi vậy bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào cũng không được đưa ra kết luận vội vàng, thiếu cơ sở về hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh trong thời điểm này. Ấy vậy mà những “dàn đồng ca” có cùng tư tưởng chống đối đã tát nước theo mưa, hô hào đòi trả tự do cho Nguyễn Năng Tĩnh như thể đối tượng này vô can, bị “oan ức”. Trước hết có thể nhận thấy sự sốt sắng của các linh mục cực đoan, chống đối trong Công giáo mà điển hình là Đặng Hữu Nam, Paul Minh Nhật.
Thiết nghĩ, mặc dù được sinh ra, lớn lên và ăn học khi đất nước đã hòa bình, độc lập, là thầy giáo được đứng trên bục giảng của ngôi trường dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, nhưng ẩn sau vỏ bọc tri thức đó, Nguyễn Năng Tĩnh lại là người có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, có hoạt động móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước, đi ngược lại lợi ích chung của Đảng, Nhà nước.
Có lẽ Tĩnh không xứng đáng là công dân của quê hương Nghệ An – cái nôi giàu truyền thống cách mạng. Cũng như những tri thức “có tiếng tăm” khác như Chu Hảo, Quang A, Nguyên Ngọc, Bùi Quang Minh, Nguyễn Gia Kiểng…, rõ ràng là Nguyễn Năng Tĩnh là kẻ phản động, đi ngược lại với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phá hoại đoàn kết toàn dân.
Sự việc này một lần nữa cho thấy sự suy thoái về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của một bộ phận “tri thức rởm” hiện nay, đặc biệt là những con người đang mang trên mình trọng trách lớn lao, đó là truyền tải tri thức đến thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Chắc chắn những người con yêu nước chân chính sẽ không bao giờ tha thứ cho tên phản động núp dưới danh nghĩa thầy giáo này!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
21:13, 16/06/2019 XÓA

Như thế này mà cũng được gọi là thầy giáo hay sao vậy chứ, hắn chỉ có những hành động chống đối chống phá chúng ta là giỏi thôi ấy mà, ngoài ra hắn còn liên kết với các tổ chức khác nữa chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:37, 16/06/2019 XÓA

Thằng này thì thấy giáo cái nỗi gì chứ, những hành động của nó như vậy mà bảo là thầy giáo á, chỉ có tuyên truyền chống đối là giỏi thôi ấy mà, mấy thằng như này có mà cho chúng nó hết và tù mà ăn cơm tù thì chúng nó mới biết được ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
11:52, 17/06/2019 XÓA

Đúng là một thằng thầy giáo rởm, mặc dù được sinh ra, lớn lên và ăn học khi đất nước đã hòa bình, độc lập, là thầy giáo được đứng trên bục giảng của ngôi trường dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, nhưng ẩn sau vỏ bọc tri thức đó nhưng Nguyễn Năng Tĩnh lại là người có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, loại này phải thải loại ra khỏi xã hội thôi

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 18/06/2019 XÓA

Chúng ta phải thấy rằng là hắn chính là một thằng thầy giáo rởm mà và hơn nữa mặc dù được sinh ra và đã lớn lên còn cả ăn học khi đất nước đã hòa bình và độc lập nhưng với tư cách là thầy giáo được đứng trên bục giảng của ngôi trường dưới chế độ xã hội chủ nghĩa mà hắn lmf như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:13, 18/06/2019 XÓA

Đấy ẩn sau cái vỏ bọc tri thức này của hắn thì nhưng lại Nguyễn Năng Tĩnh lại là người có tư tưởng bất mãn và tiêu cực kinh khủng và hắn có ý thức chống đối sâu sắc hơn nữa là loại này phải thải loại ra khỏi xã hội thì mới được mà, không thì hắn còn điên nữa.

TRẢ LỜI
avatar
22:19, 18/06/2019 XÓA

Một tên như Nguyễn Năng Tĩnh mà cũng được coi là thầy giáo ư? Không thể nào mà chấp nhận được một tên như vậy! Chẳng nhẽ các cơ quan nơi chỗ Tĩnh làm việc lại không có phát hiện nào ư, hay biết rồi mà vẫn cố tình làm ngơ. Tôi mong các bạn sinh viên cần phải có sự nhìn nhận một cách thấu đáo nhất có thể!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
10:09, 19/06/2019 XÓA

Thằng này mà xứng đáng thầy giáo cơ á, thầy giáo cái nỗi gì nó chứ. Tôi mong là các bạn sinh viên và mọi người cần phải có một sự nhìn nhận một cách thấu đáo nhất có thể về thằng này mà, không thể để hắn muốn làm gì thì làm được chứ.

TRẢ LỜI
avatar
10:50, 19/06/2019 XÓA

Ai ai cũng biết được cái bản chất thật của hắn rồi mà và với một tên như là Nguyễn Năng Tĩnh này mà cũng được coi là thầy giáo á điêu điêu kiểu gì ý nhỉ và chúng ta cũng Không thể nào mà chấp nhận được một tên như vậy ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
15:46, 19/06/2019 XÓA

Qua sự kiện này ta thấy được sự thoái hóa biến chất của một bộ phận cán bộ làm việc trong các cơ quan, ban ngành, không chịu tu dưỡng đạo đức và đi theo những dục vọng hư ảo để rồi bị lôi kéo tham gia vào mục đích chống đối Đảng và nhà nước. Đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người.

TRẢ LỜI
avatar
16:14, 19/06/2019 XÓA

Chắc chắn còn nhiều tên nội gián cho Việt Tân khác ngoài Nguyễn Năng Tĩnh. Mong rằng cơ quan Công An sẽ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc này, tìm ra những tên nội gián khác để làm trong sạch bộ máy các cơ quan tổ chức. Không thể để những con sâu này làm rầu cả bộ máy chính quyền, cơ quan đoàn thể được.

TRẢ LỜI
avatar
16:52, 19/06/2019 XÓA

Đương nhiên chắc chắn có sự cấu kết giữa Việt Tân và những thành phần chống đối trong giáo hội công giáo rồi.Nhưng mà kết cục của sự câu kết đó chắc cũng không ra một cái gì đâu. Sự cấu kết này cũng là vì những lợi ích của riêng từng nhóm mà thôi. Để rồi xem ai sẽ tiếp tục nối gót Nguyễn Năng Tĩnh đây.

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 19/06/2019 XÓA

Như thế này mà cũng được gọi là thầy giáo hay sao vậy chứ, hắn chỉ có những hành động chống đối chống phá chúng ta là giỏi thôi ấy mà, ngoài ra hắn còn liên kết với các tổ chức khác nữa chứ. Không hiểu ban giám hiệu có biết về vụ việc này không hay là biết rồi mà vẫn làm ngơ thì thực sự là điều nguy hiểm!!!

TRẢ LỜI
avatar
01:07, 27/06/2019 XÓA

Nguyễn Năng Tĩnh được Công an xác định là đối tượng tay sai cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân, ẩn nấp trong cơ quan Nhà nước với vỏ bọc thầy giáo âm nhạc tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An. Như vậy đứng sau Nguyễn Năng Tĩnh sẽ còn nhiều tên trùm nữa và chúng lần lượt sẽ phải chịu tội trước pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 27/06/2019 XÓA

là đời khi bọn khủng bố lại đi đồi chính quyefn chả tự do, chúng có quá ảo tưởng không, với những thằng thầy giáo rởm này thì phải diệt tân gốc vì nó là những kẻ đang đầu độc con trẻ với những tư tưởng chống đối, phản động, ảnh hưởng đến cả một thế hệ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon