SỰ THẬT VỀ MẢNH ĐẤT MÀ NGUYỄN NGỌC NAM PHONG CHO RẰNG NÓ LÀ CỦA NHÀ THỜ THÁI HÀ


Làng Quê
Mới đây trên trang facebook cá nhân của mình Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng tải một bài viết với tựa đề “Nhà thờ Thái Hà yêu cầu phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội dừng thi công trên mảnh đất nhà thờ”. 
Trong bài viết của mình Nguyễn Ngọc Nam Phong mượn danh cha Giuse Trần Văn Hưng, các tu sĩ và bà con giáo dân Thái Hà để nói ra quan điểm ngang ngược vi phạm pháp luật của mình, đó là yêu cầu chính quyền dừng dự án xây nhà cao tầng thay thế cho “Trụ Sở Ban Bảo vệ”, nếu không để “Trụ Sở Ban Bảo vệ” thì trả lại phần đất đó cho nhà thờ Thái Hà. Thêm một lý do nữa Nguyễn Ngọc Nam Phong nêu ra hết sức vô lý là “Không chấp nhận việc xây dựng một ngôi nhà cao tầng sử dụng vào việc khác khi ngôi nhà này đối diện và ngay sát Nhà Thờ”. Chính cái lý do này đã giúp độc giả đặt nghi vấn về nhận thức cũng như trình độ am hiểu luật pháp của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Bên cạnh đó Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng không quên bóng gió lập lờ rằng khu đất đó thuộc đất của nhà thờ Thái Hà và kêu gọi các chức sắc, giáo dân cầu nguyện và liên kết với nhau để gây áp lực giành khu đất.
“Trụ Sở Ban Bảo vệ” đối diện nhà thờ Thái Hà được tháo rỡ để thi công công trình dự án mới
Nói về khu đất “Trụ Sở Ban Bảo vệ” thì nó có nguồn gốc pháp lý như sau: Từ ngày 24/10/1961, linh mục Vũ Ngọc Bích đã bàn giao trên sổ sách cho Nhà nước quản lý khu đất rộng 61.455m2 mà nay nó là khu đất “Trụ Sở Ban Bảo vệ” ở ngay trước cổng nhà thờ Thái Hà. Đến ngày 27/5/1963 Linh mục Vũ ngọc Bích có đơn xin bàn giao đất và nhà trên đất cho chính quyền quản lý, kèm theo bản kê khai ruộng đất, hồ ao và bất động sản trên đất cho Hợp tác xã dệt thảm Đống Đa sử dụng. Giáo xứ đã nhận 40 triệu đồng bồi thường của Hợp tác xã dệt thảm Đống Đa. Chính quyền còn lưu giữ tất cả các văn bản, giấy tờ pháp lý này. Và theo Khoản 5 Điều 26 Luật đất đai năm 2013 nêu rõ “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được giao theo quy định của Nhà nước cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phỉ lâm thời Cộng Hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Ấy thế mà Nguyễn Ngọc Nam Phong cứ gào thét chức sắc Thái Hà với giáo dân cầu nguyện với hiệp thông đòi lại đất khác nào linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đẩy giáo dân của mình vào con đường vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền.
Đến đây thì độc giả đã hiểu, nhà thờ không có quyền yêu cầu chính quyền dừng triển khai dự án xây nhà cao tầng thay thế cho “Trụ Sở Ban Bảo vệ” trước cổng nhà thờ Thái Hà đầy đủ cơ sở pháp lý và đã được phê duyệt. Việc Nguyễn Ngọc Nam Phong và các chức sắc nhà thờ Thái Hà đang làm nhằm đòi lại khu đất “Trụ Sở Ban Bảo vệ” chỉ là lợi dụng Chúa, lợi dụng niềm tin tôn giáo để buộc các giáo dân của mình làm việc sai trái. Ý nghĩ rằng, khu đất trước kia vốn thuộc giáo xứ Thái hà nên bây giờ nó cũng thuộc giáo xứ Thái Hà của Nguyễn Ngọc Nam Phong thật là nực cười. Thật ra thì hẳn độc giả cũng biết rằng Nguyễn Ngọc Nam Phong hoàn toàn hiểu rõ điều này nhưng Phong cứ trơ trẽn gào rú nhằm phục vụ cho âm mưu chính trị lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền của mình.
Tiện thể tác giả xin vài dòng về linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mang tiếng là kinh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái hà nhưng Phong làm việc đạo thì ít mà làm việc tào lao thì nhiều, y chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chống đối chính quyền. Cụ thể Phong rất lưu manh luôn lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Bất chấp những lời khuyên răn từ những người có trách nhiệm, bất chấp sự phản đối của một bộ phận giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn ngày càng trượt dài trên con đường sai trái.
Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật, mọi công dân đều sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, được tự do theo hay không theo một tôn giáo nào và tôn giáo cũng phải hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật. Đồng thời, Thánh Phaolô cũng có lời dạy “Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình”. Thiết nghĩ, Nguyễn Ngọc Nam Phong nên sớm chấm dứt các hành vi lợi dụng chúa để vi phạm pháp luật, lợi dụng chúa để ép các giáo dân của mình vi phạm pháp luật không sẽ sớm thôi Phong sẽ nhận hai án phạt từ Chúa và từ luật pháp cho mình. Bà con giáo dân cũng cần hết sức tỉnh táo kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau tránh để các linh mục lừa phỉnh rước họa vào thân./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
18:19, 21/06/2019 XÓA

Nếu thế chắc ả cái đất Hà Nội này là khuôn viên nhà thờ Thái Hà mất. Bất kì ở đâu, bất kì ở nơi nào cũng thấy Nguyễn Ngọc Nam Phong cùng các tu sĩ cực đoan tập hợp giáo dân hô hào đòi đất trong khi không có một bằng chứng hay một văn bản pháp lý nào chứng minh cho việc đấy. Đúng là vác áo thầy tu đi lừa người.

TRẢ LỜI
avatar
18:34, 21/06/2019 XÓA

Khỏi phải nói thì chúng ta cũng biết bản chất của tay linh mục đội lốt thầy tu chống đối chính quyền này rồi. Suốt ngày chả có việc gì làm chỉ nhăm nhăm đi đòi những cái vốn dĩ không thuộc về mình. Thử hỏi xem những khu đất mà hắn đi đòi có khu nào hắn có giấy tờ sổ đỏ không hay chỉ là lời nói suông.

TRẢ LỜI
avatar
18:45, 21/06/2019 XÓA

Nếu cho rằng đây là đất của nhà thờ Thái Hà thì hãy đem giấy tờ sổ sách ra đây còn không thì xin lượn. Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền, Cứ đúng luật à làm chứ đừng có cái kiểu dùng vài lời lừa gạt quần chúng rồi dùng sức mạnh số đông để gây sức ép với chính quyền như thế, Hèn lắm.

TRẢ LỜI
avatar
01:17, 27/06/2019 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong rất lưu manh luôn lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Bất chấp những lời khuyên răn từ những người có trách nhiệm, bất chấp sự phản đối của một bộ phận giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn ngày càng trượt dài trên con đường sai trái.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon