TRẦN VŨ HẢI LỜI TO KHI CẦM ĐẦU DÂN VƯỜN RAU LỘC HƯNG RA ĐỒNG TÂM


Làng Quê
Đồng Tâm mấy ngày vừa qua xôn xao làng trên ngõ dưới bởi sự xuất hiện của nhóm người lạ. Chuyện là nhân chuyến đoàn luật sư vườn rau Lộc Hưng cùng một số cư dân vườn rau Lộc Hưng do luật sư Trần Vũ Hải cầm đầu ra Hà Nội khiếu kiện về đất đai đã tới Đồng Tâm. Nhà cha con ông Lê Đình Kình cả năm nay không mấy người viếng thăm vì mọi người đều xa lánh ông cha Lê Đình Kình chầy cối chiếm đất quốc phòng và ông con Lê Đình Công vi phạm pháp luật nay được tiếp đón đoàn người vườn rau Lộc Hưng cùng nhóm Đồng Thuận. Tại nhà ông Lê Đình Kình, luật sư Trần Vũ Hải cùng người dân Lộc Hưng và nhóm Đồng Thuận gặp mặt, kí kết cái gọi là hiệp ước tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa người dân Đồng Tâm và những người vườn rau Lộc Hưng. Chính điều này khiến cho người dân Đồng Tâm cảm thấy bất an, họ không muốn sự bất ổn về an ninh trật tự lặp lại như hai năm trước đây bởi nhóm người này.
Trần Vũ Hải cùng người dân vườn rau Lộc Hưng tại nhà ông Lê Đình Kình
Một khung cảnh vốn đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội – đó là căn nhà ông Lê Kình Đình, nơi diễn ra bao nhiêu cuộc gặp gỡ của cha con ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng thuận với những con người vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc như mẹ con Cấn Thị Thêu, Nguyễn Quang A, Lê Dũng Vova, Nguyễn Lân Thắng…. Hẳn ai cũng nhớ, sự kiện Đồng Tâm tháng 4/2017, cha con ông Lê Đình Kình kích động người dân khiếu kiện tranh chấp đất đai do một số người dân chiếm dụng đất đai thuộc dự án xây dựng sân bay Miếu Môn phục vụ cho mục đích quốc phòng an ninh không trả lại đất mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các cấp đã vận động nhiều lần. Đỉnh điểm của sự kiện Đồng Tâm là khi đông đảo người dân Đồng Tâm có hành vi chống người thi hành công vụ, ngăn cản việc lực lượng Công an bắt giữ người do có hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận đã tiếp tục kích động và cùng với người dân bắt giữ 38 chiến sĩ cảnh sát cơ động và một số cán bộ địa phương. Ngay sau đó Thanh tra Hà Nội và cả Thanh tra Chính phủ vào cuộc và kết luận tổng diện tích 64,66 ha thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nằm trong diện tích 239,9 ha đất sân bay Miếu Môn. Thanh tra Chính phủ còn kết luận rõ rằng kiến nghị của ông Lê Đình Kình là không có căn cứ, không có cơ sở. Ấy vậy mà hai năm trôi qua cha con Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn bám riết và thực hiện dã tâm kích động người dân khiếu kiện đòi đất.
“Vườn rau Lộc Hưng” là một câu chuyện buồn tương tự. Khu đất vườn rau Lộc Hưng thuộc phường 6, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh vốn là đất nông nghiệp do 134 hộ dân đăng kí kê khai sử dụng. Xưa kia khu đó là đất nông nghiệp chủ yếu người dân trồng rau cho thu nhập rất tốt, nuôi con cái học hành trưởng thành. Nhưng vài năm gần đây, người dân bắt đầu xây nhà từ thô sơ tạm bợ đến nhà kiên cố là sai, vi phạm Luật Đất đai. Khi UBND TP HCM thu hồi đất để xây dựng trường học người dân chỉ được hõ trợ theo quy định và mức hỗ trợ tối đa không quá mức bồi thường nên có một số hộ dân không đồng ý, chây lỳ, cố thủ không chịu di dời để giải phóng mặt bằng xây dựng trường học. Như vậy sự việc xảy ra ở Vườn rau Lộc Hưng về bản chất là tương tự với sự việc Đồng Tâm trước đây.
Điều đáng nói ở đây, Trần Vũ Hải mang danh một luật sư, là người rất am hiểu các quy định của pháp luật nên Hải thừa biết trong vụ vườn rau Lộc Hưng mà Hải là người trợ giúp pháp lý nếu đấu tranh bằng pháp lý thì người dân Lộc Hưng chắc chắn sẽ thua nên Hải mưu mô lợi dụng người dân Lộc Hưng để đánh bóng tên tuổi cho mình. Trần Vũ Hải còn quỷ quyệt hơn khi đưa người dân Lộc Hưng từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội kết nối với cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Trước khi cuộc gặp ở nhà ông Lê Đình Kình, Hải còn đưa họ về Ninh Bình để gặp Giám mục Ngô Quang Kiệt tại Dòng Châu Sơn. Chính những cuộc gặp kiểu như thế này Hải muốn củng cố niềm tin tranh đấu cho những người vườn rau Lộc Hưng và đương nhiên người được lợi nhất là Hải, Hải sẽ thu được nhiều tiền tư vấn pháp luật hơn, tên tuổi của Hải cũng được nhiều người biết đến hơn. Và vốn Đồng Tâm đã bình yên trở lại, Hải muốn dùng sự viếng thăm của dân Lộc Hưng xa xôi cùng với bản hiệp ước, tương trợ giúp đỡ để vực tinh thần khiếu kiện của người dân Đồng Tâm trở lại nhằm tư vấn luật pháp chuộc lợi. Suy cho cùng thì Hải đã đạp lên pháp luật và hưởng lợi béo bở nhất khi tên tuổi vừa nổi như cồn lại có nhiều tiền ăn chơi./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
21:34, 15/06/2019 XÓA

Vậy là những kẻ cùng chung chí hướng, cùng chung âm mưu, cùng một mục đích đã tụ hội, gặp nhau để bàn bạc những cách thức ,thủ đoạn mới để lừa gạt người dân. Và không ai khác chính là Trần Vũ Hải là người khởi xướng cho cuộc gặp vô văn hóa, vô nhân đạo nói trên. Đúng là ngưu tầm ngưu mã tầm mã.

TRẢ LỜI
avatar
21:15, 16/06/2019 XÓA

Chúng ta phải thấy rằng là Trần Vũ Hải được mang danh một luật sư nhưng mà là người rất là am hiểu các quy định của pháp luật thế nên hắn ta cũng thừa biết trong vụ vườn rau Lộc Hưng thì chính hắn là người trợ giúp pháp lý cho họ đấy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:39, 16/06/2019 XÓA

Thằng luật sư Trần Vũ Hải này chuyên có những hành động điên rồ như thế này nhá, với những hành động đấy thì chúng ta có thể cho thằng này một bài học để nó biết sợ chứ.
Bà con nhân dân cần phải để ý trong việc chúng nó dụ dỗ lôi kéo như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
11:50, 17/06/2019 XÓA

Haha nói thật là những kẻ cùng chung chí hướng, cùng chung âm mưu, cùng một mục đích đã tụ hội, gặp nhau để bàn bạc những cách thức ,thủ đoạn mới để lừa gạt người dân. Và không ai khác chính là Trần Vũ Hải là người khởi xướng cho cuộc gặp vô văn hóa, vô nhân đạo nói trên, đúng là mấy thằng khẩu nghiệp không bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 18/06/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là không ai khác chính là thằng luật sư Trần Vũ Hải là người khởi xướng cho cuộc gặp vô văn hóa và hơn nữa là cuộc vô nhân đạo nói trên.
Đúng là ngưu tầm ngưu mã tầm mã thôi con người như thế nào thì sx bị đối xử lại như thế nhé, đời mà.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:11, 18/06/2019 XÓA

Phải nói thật chứ thằng này là kẻ cùng chung chí hướng và cùng chung âm mưu thủ đoạn với cùng một mục đích đã tụ hội nên là chúng đương nhiên gặp nhau để bàn bạc những cách thức và hơn nữa là những thủ đoạn mới để lừa gạt người dân thôi mà.

TRẢ LỜI
avatar
01:04, 27/06/2019 XÓA

Trần Vũ Hải mang danh một luật sư, là người rất am hiểu các quy định của pháp luật nên Hải thừa biết trong vụ vườn rau Lộc Hưng mà Hải là người trợ giúp pháp lý nếu đấu tranh bằng pháp lý thì người dân Lộc Hưng chắc chắn sẽ thua nên Hải mưu mô lợi dụng người dân Lộc Hưng để đánh bóng tên tuổi cho mình.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon