TUYÊN PHẠT TRẦN CÔNG KHẢI 8 NĂM TÙ VỀ TỘI “HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN”

16:00

Ngày 27/6, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Công Khải (sinh năm 1963, thường trú quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) 8 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật Hình sự 2015.
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Trần Công Khải là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại và vững mạnh của chính quyền nhân dân và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bị cáo Trần Công Khải từng là luật sư, là công chứng viên, thể hiện bị cáo là người am hiểu về pháp luật, chính trị xã hội, thế nhưng dù biết rõ mục đích của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, bị cáo vẫn tham gia.
Trần Công Khải bị tuyên phạt 8 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Tại phiên tòa, bị cáo Khải thừa nhận hành vi phạm tội. Vì những hoạt động chống phá Nhà nước nghiêm trọng trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Khải mức án nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung.
Tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã bị Bộ Công an chỉ rõ là tổ chức khủng bố, căn cứ vào pháp luật Việt Nam và quốc tế. Dù Bộ Công an đã thông tin rõ ràng về những đối tượng cầm đầu, hành vi, thủ đoạn và những hoạt động khủng bố, chống phá của tổ chức này đối với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuy nhiên nhiều người do có tư tưởng bất mãn, lại thường xuyên tiếp xúc với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, internet, nên vẫn tham gia sau khi bị các đối tượng tiếp xúc, lôi kéo.
Trong vụ án này, thông qua mạng xã hội, Trần Công Khải đã bị Kelly Triệu (tức Triệu Thanh Hoa, sinh năm 1968, quốc tịch Mỹ, là thành viên cốt cán của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”) lôi kéo, hướng dẫn làm thủ tục tham gia vào tổ chức, giao nhiệm vụ kêu gọi nhiều người tham gia “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống trở về Việt Nam lãnh đạo đất nước.
Khải kết bạn với các đối tượng Nguyễn Đoàn Quang Viên, Lê Ngọc Hiển và Trần Thị Ngân Giang, rồi cùng bàn bạc, thực hiện việc lập danh sách nhiều người tham gia “trưng cầu dân ý” rồi gửi cho tổ chức này. Ngoài ra, các đối tượng còn lên kế hoạch phá hoại Hội nghị APEC nhưng chưa kịp thực hiện vì Khải bị lực lượng An ninh phát hiện, bắt giữ.
Về các đối tượng Viên, Hiển, Giang, xét thấy các đối tượng này nhận thức pháp luật hạn chế lại thường tiếp xúc với thông tin xấu độc trên mạng internet nên bị các đối tượng xấu lôi kéo; quá trình điều tra, các đối tượng này đã nhận thức được hành vi sai trái, ăn năn hối cải; đồng thời hành vi vi phạm còn hạn chế nên để tạo điều kiện cho các đối tượng sửa chữa, thể hiện sự khoan hồng của pháp luật nên Cơ quan Công an đã không truy tố hình sự các đối tượng này, chuyển hồ sơ về cơ quan chức năng địa phương để quản lý, giáo dục.
Nguồn: Trelangblog.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
16:34, 27/06/2019 delete

Trước đó,thông qua mạng xã hội,bị cáo Trần Công Khải đã làm thủ tục tham gia vào tổ chức, giao nhiệm vụ kêu gọi nhiều người tham gia “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống trở về Việt Nam lãnh đạo đất nước.Mức án 8 năm tù là xứng đáng với những hành vi vi phạm pháp luật mà Khải đã gây ra.

Reply
avatar
23:15, 27/06/2019 delete

Cá nhân tôi nhận thấy việc xử Trần Công Khải 8 năm tù là hoàn toàn xứng đáng và có khi là quá nhẹ so với những gì mà chúng đã gây ra. Mọi người cần phải nhìn nhận vấn đề một cách chính xác nhất, tránh bị đám dân chủ này lừa bịp, lôi kéo mọi người vào những điều mà chúng đã gây ra!!!

Reply
avatar
23:32, 27/06/2019 delete

Theo cá nhân tôi thì những gì mà Trần Công Khải đã gây ra hoàn toàn xứng đáng với bản án mà y phải nhận. Cái tội danh đó chẳng thể nào mà khoan hồng hơn cả. Nói tóm lại, xử tù chưa hẳn đã chấm dứt cuộc đời, cho nên hãy nhận thức đúng đắn mà sửa lỗi, đừng để mọi thứ đi quá xa mà chẳng thể nào cứu vãn được!!!

Reply
avatar
23:42, 27/06/2019 delete

Đó là cái kết mà một tên dân chủ phải nhận đó các bạn à, cho nên mọi người nên nhìn nhận vấn đề một cách chính xác nhất trước khi đưa ra những hành động cho chính bản thân mình nhé. Đừng có vội mà tin theo những gì đám dân chủ xuyên tạc, đó chính là những gì mà các bạn sẽ phải gánh chịu sau này nhé!!!

Reply
avatar
23:46, 27/06/2019 delete

Theo cá nhân tôi thì việc Trần Công Khải bị xử lý một cách nghiêm khắc như vậy là hoàn toàn xứng đáng, không thể nào mà chấp nhận được những kẻ phản bội đất nước. Tôi mong các bạn nhìn thấy rõ được bản chất này để tránh bị đám dân chủ lừa bịp và lôi kéo vào những hoạt động tương tự như vậy!!!

Reply
avatar
23:51, 27/06/2019 delete

Theo cá nhân, quan điểm riêng của tôi thì việc xử lý như vậy là hoàn toàn hợp lý và chẳng thể nào còn đường xuyên tạc được. Mọi thứ cần phải được xử lý một cách chuẩn như vậy mới không thể nào tạo cớ cho đám dân chủ xuyên tạc được. Các bạn cũng nên lấy đó làm chuẩn mực cho bản thân mình!!!

Reply
avatar
23:55, 27/06/2019 delete

Đối với những kẻ đã và đang có những hành vi chống đối đất nước, quay lưng làm phản, nối giáo cho giặc cần phải xử lý chúng một cách nghiêm khác, không thể nào để cho chúng có thể làm gương cho những tên dân chủ khác, làm gương cho quần chúng nhân dân nhìn vào mà chống đối được!!!

Reply
avatar
23:59, 27/06/2019 delete

Đây là cái kết cho những gì mà một tên dân chủ phạm những tội danh liên quan đến những hoạt động chống đối đất nước, phá hoại tổ quốc, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Chính vì thế là một tấm gương không thể nào sáng hơn cho người dân chúng ta nhìn theo và tránh xa cả!!!

Reply
avatar
00:15, 28/06/2019 delete

Những gì mà đám dân chủ đã gây ra chính là tấm gương cho quần chúng nhân dân như chúng ta học hỏi. Đã quay lưng phản bội đất nước thì nói thẳng một câu là chẳng thế nào mà có được cái kết có hậu cả. Cứ thử nhìn tất cả những tên dân chủ mà xem, không tù tội thì chui lủi khắp nơi, có khi nào bình yên đâu!!!

Reply
avatar
09:00, 28/06/2019 delete

đó là cái giá phải trả cho những gì mà trân công và những tên phản động phải trả, làm người lương thiện không muốn, lại muốn trở thành kẻ mà cả xã hội ghét cơ, mong rằng sau những ấy năm trong tù công sẽ cài tà quy chính, ra tù làm lại cuộc đời, để phúc cho con cháu

Reply
avatar
13:56, 28/06/2019 delete

Những gì mà đám dân chủ phải nhận chẳng thể nào để mà xuyên tạc được cả. Tất cả đều đã được xử lý một cách chuẩn chỉ và chẳng còn kẽ hở nào cho đám dân chủ cũng như quan thầy nước ngoài có thể can thiệp được. Mọi người cũng nên nhìn nhận từ đó để có cái nhìn khách quan nhất có thể

Reply
avatar
13:57, 28/06/2019 delete

Những gì mà đám dân chủ đã gây ra chính là tấm gương cho quần chúng nhân dân như chúng ta học hỏi. Đã quay lưng phản bội đất nước thì nói thẳng một câu là chẳng thế nào mà có được cái kết có hậu cả. Cứ thử nhìn tất cả những tên dân chủ mà xem, không tù tội thì chui lủi khắp nơi, có khi nào bình yên đâu

Reply
avatar
13:57, 28/06/2019 delete

Đối với những kẻ đã và đang có những hành vi chống đối đất nước, quay lưng làm phản, nối giáo cho giặc cần phải xử lý chúng một cách nghiêm khác, không thể nào để cho chúng có thể làm gương cho những tên dân chủ khác, làm gương cho quần chúng nhân dân nhìn vào mà chống đối được

Reply
avatar
15:54, 29/06/2019 delete

Cũng là đúng người đúng tội thôi khi mà những kẻ nào ngang nhiên thách thức pháp luật, bị những thông tin xấu độc tiêm nhiễm để cuối cùng hoạt động chống đối chính quyền và xâm phạm an ninh quốc gia. Đáng bị xử lý theo đúng uy định của pháp luật cho dù có ăn năn hối cải thì cũng phải bị xử phạt chứ không thể nào phạm tội lại được tại ngoại được

Reply
avatar
21:51, 02/07/2019 delete

Đấy phải thấy là đối với những kẻ đã và hơn nữa đang có những hành vi chống đối đất nước quay lưng làm phản và nối giáo cho giặc cần phải xử lý chúng một cách nghiêm khắc và không thể nào để cho chúng có thể làm gương cho những tên dân chủ khác mà.

Reply
avatar
22:02, 02/07/2019 delete

Chúng ta thấy rằng những kẻ đó thì phải xử như thế mà không thể nào để cho chúng có thể làm gương cho những tên dân chủ khác như vậy và làm gương cho quần chúng nhân dân nhìn vào mà chống đối được mà.

Reply
avatar
20:54, 03/07/2019 delete

Là nươi am hiểu về luật, đáng lý ra sẽ đại diện cho công lý ấy vậy Trần công khải lại cõ những hoạt động không nhưng vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm đến sự tồn vong của quốc gia dân tộc mà ông ta còn tham gia vào tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời".Bản án 8 năm tù cho Khải là vô cùng xứng đáng, để ông ta thời gian trong tù suy nghĩ lại những hoạt động sai trai mà mình đã làm, hy vọng ông ta sẽ sướm nhận ra sai trái của mình và hối cải

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon