VỀ CÂU CHUYỆN “ĐỀ THI ĐỊA LÝ TOÀN CÂU HỎI VỀ TRUNG QUỐC"


Hoa sữa
Từ hôm qua, trên các trang mạng xã hội bắt đầu xuất hiện, đăng tải các hình ảnh và bài viết về một “Đề thi Môn Địa lý học kỳ 2 năm học 2018 – 2019”, trong đó nội dung của đề thi chỉ toàn đề cấp đến "Trung Quốc". Đây thực chất là "âm mưu thủ đoạn" phá hoại kỳ thi cuối năm và công kích Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ của đám zận chủ trong nước nhằm kích động tâm lý bài Trung của nhân dân, đòi biểu tình chống "Trung Quốc".
Điều này đã làm dậy sóng cộng đồng, và đương nhiên giới cờ vàng ba que cùng các nhà zân chủ “vui như tết”, lại được dịp đăng đàn xuyên tạc, bôi nhọ Bộ Giáo dục và Đài tạo Việt Nam, mạt hạ ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Đảng, Nhà nước đang "bán nước" cho Trung Quốc bằng cách "ép học sinh chỉ học về địa lý Trung Quốc". Có thể thấy rõ âm mưu này khi kéo xuống các bài đăng thì luôn bắt gặp những kẻ bình luận kêu gọi "biểu tình tẩy chay Bộ Giáo dục, chống Trung Quốc" và thậm chí là kêu gọi "lật đổ Đảng, Nhà nước".
Điển hình có thể thấy trang lều bút zận chủ Dân làm báo đã nhanh chóng chớp giật cơ hội này, khua môi múa mép đủ kiểu để xuyên tạc.

Tuy nhiên, những âm mưu thủ đoạn này chỉ lừa được những người nhẹ dạ, cả tin, thiếu quan sát, chắt lọc thông tin mà chỉ xem mấy trang lều báo rồi tung tin thất thiệt. Bởi nếu xem xét một cách kỹ lưỡng thì quý độc giả sẽ phát hiện ra chiêu trò bẩn thỉu này ngay lập tức. Tác giả xin chỉ ra mấy điểm sau để làm rõ về việc này:
Thứ nhất, trong ảnh Đề thi Địa lý mà đám phản động đăng tải bên góc trái (trên cùng) không có tên của Sở Giáo dục (nơi ra đề) mặc dù chúng đã cố tình bôi xanh ở địa điểm. Nhưng có điều tệ quá vì cái tên Sở Giáo dục của tỉnh nào nó cũng dài ngoằn (so sánh ở ảnh dưới nhìn sẽ biết), chưa kể dưới tên Sở thường có tên Trường cho nên diện tích phần đó sẽ "to và dài" mà cái chỗ bôi xanh thì quá bé và làm cẩu thả nên nhìn cũng biết là chỉ cố tình bôi xanh cho có để lừa những người thiếu "Khả năng quan sát".
Thứ hai, ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua các kỳ thi mà đề thi được in ra giấy. Nếu để ý một chút thì sẽ thấy cho dù đề thi là trắc nghiệm hay tự luận đều sẽ ghi là "Đề có 30 câu trắc nghiệm” hoặc “Đề có 03 câu hỏi thi (viết)”. Còn tại cái đề Fake kia thì chả có cái đó. Chưa kể trong đề bài luôn sẽ có câu "Thí sinh không được sử dụng tài liệu" và câu “Đề thi gồm (số) trang”.
Thứ ba, về mẫu hình thức soạn thảo. Đề thi tuy rằng mỗi nơi có sự khác biệt đôi chút, có điều những điều nói bên trên và các nguyên tắc cơ bản phải có trong Soạn thảo Đề thi mà bất kỳ nơi nào cũng phải chấp hành. Những giáo viên từng trong Hội đồng ra đề thi chỉ cần nhìn cũng phân biệt được đề thi là thật hay giả.
Từ những phân tích trên, tác giả đưa ra kết luận rằng, cái gọi là đề thi được đăng tải trên mạng kia chỉ là một bản đánh máy của một tên zận chủ nào đó, chứ chẳng phải đề thi của trường học phổ thông nào cả. Có thể đám zận chủ lên google tìm các bộ đề thi rồi chắp ghép các câu hỏi có liên quan đến Trung Quốc, tập hợp lại thành một bản mới rồi tung lên để mọi người tưởng đó là đề thi thật. Nhưng mà nói cho cùng, chiêu trò này vẫn còn “non và xanh”, cùng lắm chỉ qua mắt được mấy vị anh hùng bàn phím, suốt ngày ra rả “yêu nước, bài Trung” nhưng khi bị gọi đi nghĩa vụ quân sự thì trốn lên trốn xuống chứ chưa nói là cầm súng lên mà chiến đấu!
Có thể thấy, việc cố tình tung hình ảnh này lên vào giai đoạn Kỳ thi THPT cuối năm và thi tuyển đầu vào các bậc học đang diễn ra là âm mưu nham hiểm, đê hèn của các thế lực chống phá muốn lợi dụng vấn đề "Trung Quốc" để kích động cái gọi là "bài Tàu, thoát Hán" nhằm từng bước xúi giục, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin và mù quáng xuống đường biểu tình dẫn tới gây mất an ninh, trật tự.
Quý độc giả cần nhớ rõ rằng, hầu hết các vụ biểu tình “ôn hòa” mà đám zận chủ kêu gọi đều đi đến việc sử dụng bạo lực, bởi chúng âm thầm xúi giục, kích động bạo lực bên trong. Điển hình ngày 10-12/6 năm ngoái tại Bình Thuận đã xảy ra biểu tình phản đối Luật An ninh mạng và Dự thảo luật Đặc khu, chống Trung Quốc rồi thành bạo loạn mà đa số những kẻ quá khích, cầm đầu gây rối đều là những "con nghiện" những kẻ từ "bên kia địa cầu", dẫn đến những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Những người có hành vi vi phạm đã và đang phải chịu những hình phạt thích đáng từ pháp luật.
Cho nên, đứng trước những thông tin không chính thống như vậy, quý độc giả cần có một sự tỉnh táo và cảnh giác, đừng để mình bị đám zận chủ nửa vời dắt mũi đi theo các luận điệu xuyên tạc nhằm chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

20 nhận xét

Viết nhận xét
10:09, 05/06/2019 XÓA

Đề thi liên quan đến trung quốc thì sao? cứ trung quốc là sai là xấu à. Đúng thật là một đám dân chủ không biết gì về địa lý, không biết gì về giáo dục nên cứ lôi mấy cái thứ này ra nghĩa là người ta sẽ cùng ủng hộ với sự ngu si của mình lắm. Xưa rồi nhé cái trò kích động nhân dân đủ kiểu đủ loại như thế này

TRẢ LỜI
avatar
10:18, 05/06/2019 XÓA

Trung quốc xem chừng là một cái gì đó đáng sự trong mắt bọn phản động nhỉ, thế này mà làm gì có gan dám đấu tranh với trung quốc mà cứ đòi lên nắm quyền thay đảng cộng sản chứ, mới có cái đề thi thử kiến thức của học sinh mà cũng run rẩy cả lên bàn tán thế này thì năng lực làm cách mạng của mấy ông phản động đi đâu chứ

TRẢ LỜI
avatar
10:27, 05/06/2019 XÓA

Đề thi nó có cấu trúc các phần của nó và đương nhiên người ta phải áp dụng rồi. Việc đưa kiến thức nào vào đề thi đã được cân nhắc chứ có phải để đấy cho chúng nó xuyên tạc và sai đâu. Phụ huynh và học sinh đừng nghe theo mấy lời phản động của bọn phản động mà hiểu sai lệch về vấn đề đi nhé

TRẢ LỜI
avatar
10:32, 05/06/2019 XÓA

Có thể thấy, việc cố tình tung hình ảnh này lên vào giai đoạn Kỳ thi THPT cuối năm và thi tuyển đầu vào các bậc học đang diễn ra là âm mưu nham hiểm, đê hèn của các thế lực chống phá muốn lợi dụng vấn đề "Trung Quốc" để kích động cái gọi là "bài Tàu, thoát Hán" nhằm từng bước xúi giục, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin và mù quáng xuống đường biểu tình dẫn tới gây mất an ninh, trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
15:52, 05/06/2019 XÓA

Cái lũ rận chủ này cũng rất rảnh hơi nhỉ, tự làm ra một cái đề rồi cả lũ vào cắn. Đúng là những chiêu trò nực cười chỉ có ở các anh chị rận chủ vui tính.Hết biên kịch, biên đạo cho từng bức ảnh, photoshop ảnh và giờ lại làm đề fake. Thật là chiêu trò bỉ ổi và rẻ tiền. Mọi người cũng cần chú ý đến thủ đoạn rẻ rách của chúng để không bị chúng cho vào bẫy dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
16:02, 05/06/2019 XÓA

Haizzz, lại là bản fake, các anh chị dâm chủ chẳng thể nào dùng bản thật mà bóc mẽ à. Mà lúc nào cũng chỉ đưa ra bản fake, chỉnh sửa để tự nhau vồ vập vào cắn. Ngay cả đến cái bản chất của các người cũng chỉ là lũ giả tạo, rẻ rách khi làm nô lệ cho phương tây, cho tổ chức phản động. À cứ chê đồ Tàu là đồ giả mà tôi thấy các anh chị giờ còn hơn cả đồ giả rồi đấy.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
18:04, 06/06/2019 XÓA

Mọi người thấy rằng đây chính là một thủ đoạn của Trung Quốc đấy, chúng nó thâm độc lắm ấy chứ. Mọi người cũng cần phải chú ý đến những thủ đoạn rẻ rách của chúng để mà không bị chúng cho vào bẫy dư luận như vậy được mà.

TRẢ LỜI
avatar
18:29, 06/06/2019 XÓA

Trung Quốc toàn có những hành động thâm độc và bỉ ổi lắm đấy, chúng ta cần đề phòng cảnh giác trước những hành động đấy của Trung Quốc và lên án những việc làm hiện tại mà.

TRẢ LỜI
avatar
18:34, 06/06/2019 XÓA

cái gọi là đề thi được đăng tải trên mạng kia chỉ là một bản đánh máy của một tên zận chủ nào đó, chứ chẳng phải đề thi của trường học phổ thông nào cả. chính vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác trước âm mưu và thủ đoạn của bọn chúng, đừng để bọn chúng dắt mũi làm những hành động sai trái.

TRẢ LỜI
avatar
21:45, 07/06/2019 XÓA

đề thi được đăng tải trên mạng kia chỉ là một bản đánh máy của một tên zận chủ nào đó, chứ chẳng phải đề thi của trường học phổ thông nào cả. Có thể đám zận chủ lên google tìm các bộ đề thi rồi chắp ghép các câu hỏi có liên quan đến Trung Quốc, tập hợp lại thành một bản mới rồi tung lên để mọi người tưởng đó là đề thi thật. đúng là bọn rận chủ này cái gì cũng có thể làm được.

TRẢ LỜI
avatar
12:12, 08/06/2019 XÓA

Làm giả đề thi mà cũng làm quá ngu để rồi bị người ta bóc phốt như thế này. Chắc là lâu rồi thấy đất nước ta bình yên quá nên muốn kiếm chuyện gây rối đây mà. Mọi người cần hết sức tỉnh táo trước những thủ đoạn bỉ ổi của các thế lực thù địch nhằm chống phá nhà nước, gây mất ổn định xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
12:33, 08/06/2019 XÓA

Đám phản động này bị dị ứng ,sợ hãi về Trung Quốc nên cứ thấy cái gì có mùi của Tàu lại nhảy cẫng lên. Vừa sợ vừa vui vì lại có lí do chống phá Đảng và nhà nước ta rồi. Đúng là dăm ba các trò bịp bợm, mua vui rẻ tiền của những kẻ vô học mà. Hơn thế nữa chúng còn óc chó trong việc ngụy tạo đề thi nữa.

TRẢ LỜI
avatar
12:50, 08/06/2019 XÓA

Đúng là nực cười, sợ TQ đến nỗi tự tạo ra đề thi toàn câu về Trung Quốc để rồi kêu gọi sự đồng cảm của mọi người. TQ thì có cái gì phải sợ chứ. Chúng m đừng lấy đó làm lá chắn, làm bình phong để che đậy âm mưu gây bất ổn đất nước, kích động ,lợi dụng lòng yêu nước của người dân để chống phá lại đất nước này.

TRẢ LỜI
avatar
13:04, 10/06/2019 XÓA

Nhìn sơ qua cái đề kia là biết đề fake rồi. Đề thi ở tỉnh nào, cấp nào cũng phải được trình bày rõ ràng chứ cái đề trên chẳng qua chỉ là một bản đánh máy của tên dân chủ gà mờ nào đó không biết fake cái đề thi cho chuẩn mà thôi. Đáng hổ thẹn cho những kẻ không biết gì nhưng vẫn gồng mình lên để lừa lọc người khác.

TRẢ LỜI
avatar
13:29, 10/06/2019 XÓA

Lại là một chiêu trò lợi dụng tâm lý bài Trung trong nhân dân của bọn dân chủ. Tôi không tin có Sở giáo dục nào lại ra cái đề thi mà từ hình thức trình bày tới nội dung đề đều sơ sài và thiếu khoa học như vậy. Chắc chắn đây là chiêu tự biên tự diễn của đám bất tài này thôi, có làm giả một tờ giấy mà cũng không đến nơi đến chốn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
14:20, 10/06/2019 XÓA

Làm ra cái đề giả này dễ ợt ấy mà, chỉ cần kiếm trên mạng những câu hỏi trắc nghiệm địa lý về Trung QUốc, sau đó tổng hợp lại thành cái đề thôi. Mọi người tránh cả tin để bị bọn chúng lừa, những trò mèo mà chúng bày ra bao giờ cũng để lộ dấu vết sơ hở hết, đã là giải thì không thể làm cho nó thật được.

TRẢ LỜI
avatar
15:51, 10/06/2019 XÓA

Lại một trò bẩn thỉu mà bọn chúng nghĩ ra để bôi nhọ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như hạ thấp danh tiếng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Chúng đang muốn chứng minh nền giáo dục Việt Nam xuống cấp ư? Chính chúng mới là những kẻ giả tạo, vô giáo dục và trơ trẽn khi ăn không nói có, tạo bằng chứng giả như thế.

TRẢ LỜI
avatar
16:02, 10/06/2019 XÓA

Chẳng cần phải là người tinh tường cũng biết đề thi này có điểm bất thường, không hợp lý rồi. Nếu thực sự có Sở giáo dục của tỉnh nào ra cái đề này thì chúng nó chẳng oang oang cái mồm ra mà tố cáo ấy chứ, bọn này làm chó gì đủ tế nhị và đạo đức để che tên đi. Toàn tự làm trò mèo để thiên hạ cười cho thôi!

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
16:14, 10/06/2019 XÓA

Chắc phải làm một cái đề thi toàn những câu hỏi về Mỹ và các nước phương Tây thì đám rận chủ mới vừa lòng nhỉ. Trong tất cả những chiêu chúng sử dụng hòng lật đổ chính quyền, thao túng nhân dân, thì cái trò lợi dụng tâm lý ghét Trung, bài Trung của người dân là một trong những trò đáng kinh tởm nhất.

TRẢ LỜI
avatar
00:15, 27/06/2019 XÓA

Bọn rận chủ thì cái gì chúng chẳng nói được,đục nước béo cò là gioi,đứng trước những thông tin không chính thống như vậy, quý độc giả cần có một sự tỉnh táo và cảnh giác, đừng để mình bị đám zận chủ nửa vời dắt mũi đi theo các luận điệu xuyên tạc nhằm chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon