VÌ SAO CÁC TRANG LỀU BÁO QUAN TÂM ĐẾN CUỘC BIỂU TÌNH Ở HỒNG KÔNG?

Loa phường - Mấy ngày qua, đặc khu hành chính Hồng Kông gần như tê liệt khi mà đông đảo tầng lớp người dân Hồng Kông xuống đường từ ngày 9/6 nhằm phản đối dự luật của chính quyền Hồng Kông về việc đưa các nghi phạm đến Trung Quốc đại lục để xét xử. Vụ việc gây xôn xao dư luận quốc tế và cả Việt Nam, bên cạnh những trang báo chính thống đưa tin thì nhiều trang lều báo cũng bàn luận về vấn đề này,

Cảnh sát sử dụng hoi cay để giải tán người biểu tình
Trên trang Phapluat,net cho hay: “Những người biểu tình gồm nhiều tầng lớp khác nhau, từ doanh nhân, luật sư, sinh viên cho tới các nhóm tôn giáo. Đám đông người ước tính lên đến 500.000 người trong khi cảnh sát cho rằng khoảng 153.000 người bắt đầu tuần hành từ công viên Victoria. Biển người tràn ngập các đường phố, vừa đi vừa hò hét và ca hát trong hơi nóng ngột ngạt”.
Trên Vietnamtimes cũng bình luận: “Đây được xem là phong trào biểu tinh rầm rộ nhất từng diễn ra kể từ khi Hồng Kông được trao trả cho Trung Quốc từ năm 1997. Mặt trận Nhân quyền Dân sự, tổ chức đứng ra kêu gọi người biểu tình, cho hay có khoảng 1,03 triệu người đã tham gia tuần hành – một con số rất lớn nếu đem ra so sánh với dân số 7,48 triệu người của Hồng Kông”.
Chưa biết lợi ích của cuộc biểu tình ở đâu nhưng thiệt hại mà nó mang lại thì vô cùng nặng nề. Cả hệ thống chính trị của Hồng Kông bị tê liệt; đã có ít nhất 72 người biểu tình bị thương và ít nhất 21 cảnh sát viên bị thương.
Đâu rồi một Hồng Kông hùng mạnh, một trong những trung tâm tài chính nổi bật toàn cầu? Chỉ vì một đạo luận chưa được thông qua mà người dân Hồng Kông đã vội nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu để xuống đường biểu tình để rồi biến Hồng Kông trở thành một bãi chiến trường.
Liên quan đến vấn đề này, một số trang lều báo như RFA, BBC, VOA,… đều có những bình luận nhất định.
Trên BBC Tiếng Việt đăng tải bài viết: “Biểu tình Hong Kong: “Việt Nam cần luật biểu tình?”, trong đó có phần phỏng vấn nhà văn Nguyên Bình, ông cho rằng Việt Nam cần phải có Luật biểu tình và quy định được biểu tình ở đâu, thời gian nào.
Trên RFA thì đăng bài: “Báo chí nhà nước đưa tin biểu tình Hồng Kông với mục đích gì?” chỉ ra việc báo chí trong nước đăng tải rầm rộ cuộc biểu tình ở Hồng Kông lần này nhưng các cuộc biểu tình trong nước, nhất là vụ biểu tình ngày 10/6 năm ngoái thì đưa tin nhỏ giọt do có sự chỉ đạo. Từ đó kết luận rằng “ở Việt Nam không có tự do báo chí”.
Trên trang FB Việt Tân thì công khai cổ vũ cuộc biểu tình ở Hồng Kông và cho rằng Việt Nam cũng giống như Hồng Kông khi mà cả hai đều có những xích mích nhất định đối với Trung Quốc. Qua đó gián tiếp cổ vũ hoạt động biểu tình ở Việt Nam.
Các bài viết, các đánh giá này thoạt nhìn tưởng trừng như mong muốn tốt đẹp cho Việt Nam khi cổ vũ tinh thần tự do, dân chủ cho nhân dân. Nhưng thực chất là muốn biến Việt Nam trở thành Hồng Kông thứ hai với những cuộc đụng độ giữa nhân dân với chính quyền, để mà bọn chúng đứng ngoài hả hê và thiệt hại thuộc về nhân dân nói riêng và nhà nước nói chung.
Với những người dân yêu nước trên toàn thế giới thì đều mong muốn cuộc sống hòa bình, ổn định, không có chiến tranh, không có xung đột. Còn chỉ có những kẻ xấu và DLV các trang lều báo thì mới muốn biến nhân dân trở thành công cụ của mình khi kích động họ tham gia vào các cuộc biểu tình gây rối và cổ xúy cho hoạt động này.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
08:37, 14/06/2019 XÓA

Chúng nó quan tâm ở đây không có mục đích gì tốt cả, cũng không phải là những nhà nghiên cứu tình hình chính trị xã hội trên thế giới mà chúng nó mong muốn thông qua việc tuyên truyền về vụ việc này ở Hồng Kông để mà kích động quần chúng nhân dân trong nước tiến hành biểu tình như bên trung quốc

TRẢ LỜI
avatar
08:47, 14/06/2019 XÓA

Chúng nó chắc đang hả hê lắm đây khi một trong những nước xã hội chủ nghĩa hùng mạnh trên thế giới đang có những vấn đề chưa thể giải quyết ngay nên người dân biểu tình. Chúng nó đang mong ngóng lật đổ được chính quyền rồi để cho bọn đối lập lên cầm quyền đây, chúng nó mơ tưởng có viển vông quá không nhỉ

TRẢ LỜI
avatar
08:57, 14/06/2019 XÓA

Mượn gió bẻ măng, mượn hình ảnh của Hồng Kông để kích động người dân Việt Nam đụng độ với chính quyền. Bọn lều báo liên tục đưa tin về vụ việc này như là một cái cớ để người dân ta học tập theo nước bạn để tiến hành các hoạt động bạo động, gây nguy hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
09:05, 14/06/2019 XÓA

thực chất là muốn biến Việt Nam trở thành Hồng Kông thứ hai với những cuộc đụng độ giữa nhân dân với chính quyền, để mà bọn chúng đứng ngoài hả hê và thiệt hại thuộc về nhân dân nói riêng và nhà nước nói chung.Thế mới biết chúng nó toàn mong dân mình làm loạn để phá hoại đất nước thôi, thế mà mồm lúc nào cũng nói yêu nước

TRẢ LỜI
avatar
09:10, 14/06/2019 XÓA

Hồng Kông với Việt Nam có đặc điểm khác nhau nên không thể đồng nhất giữa hai nước được. vì vậy hành động lợi dụng cuộc bạo động ở Hồng Kông bóng giá tình hình Việt Nam với âm mưu kích động người dân ra đường biểu tình là điều không thể chấp nhận được. Mọi người cần hết sức cẩn thận trước mưu đồ này nhé.

TRẢ LỜI
avatar
09:11, 14/06/2019 XÓA

Với những người dân yêu nước trên toàn thế giới thì đều mong muốn cuộc sống hòa bình, ổn định, không có chiến tranh, không có xung đột. Còn chỉ có những kẻ xấu và DLV các trang lều báo thì mới muốn biến nhân dân trở thành công cụ của mình khi kích động họ tham gia vào các cuộc biểu tình gây rối và cổ xúy cho hoạt động này.

TRẢ LỜI
avatar
11:10, 14/06/2019 XÓA

Đấy dân chủ của chúng mày để như Hồng Kong thì đất nước này có mà loạn :) đúng là những lời sủa bậy của những thằng cay cú mà, nói thật là như thế, chứ dân chủ ở VIệt Nam nó mà đúng thì nó đã thắng trong lịch sử rồi, chứ không để xã hội chủ nghĩa dành quyền lãnh đạo đâu Vịt tần và Bắp cải ạ, một lũ ngu sủa những lời ca phẫn uất

TRẢ LỜI
avatar
14:16, 14/06/2019 XÓA

Mục đích của chúng là muốn biến cuộc biểu tình ở Hồng Kông về nước ta. Chúng quan tâm để tạo cái cớ xuyên tạc, tạo tiền đề để chống đối chủ nghĩa cộng sản trong và ngoài nước. Tôi mong các bạn thấy rõ được âm mưu độc ác của đám dân chủ để tránh việc bị chúng lợi dụng trong các hoạt động chống đối!!!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
20:20, 14/06/2019 XÓA

Đâu hẳn là như vậy mà chúng cũng không phải và là những nhà nghiên cứu tình hình hay chính trị xã hội cái gì thì trên thế giới mà tất cả chúng nó mong muốn thông qua được những việc tuyên truyền và về vụ việc này ở Hồng Kông như vậy để mà kích động quần chúng nhân dân thôi mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:44, 14/06/2019 XÓA

Mượn gió bẻ măng như vậy là không được đâu nhé, mấy bọn lều báo lại liên tục đưa tin về những vụ việc này như là một cái cớ để cho người dân chúng ta ta học tập theo những nước bạn để tiến hành các hoạt động như vậy là không thể được nhé, phải dừng ngay chuyện này lại mà.

TRẢ LỜI
avatar
00:53, 27/06/2019 XÓA

Nước họ có những vấn đề cần gỉai quyết thì họ có biểu tình,nước mình tốt thì không phải lo,đừng để từ những chuyện này làm cái cớ cho các thế lực thù địch lợi dụng, xỏ mũi rồi lại kích động dư luận gây ảnh hưởng đến những sự việc khác

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon