VÌ SAO NGUYỄN NĂNG TĨNH BỊ BẮT?

Thúy Kiều - Theo thông tin từ các trang thông tin chính thống thì vào ngày 29/5 vừa qua Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Năng Tĩnh (SN 1976, quê quán tại xóm 11, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, BLHS.
Các cơ quan chức năng lấy lời khai của bị can Nguyễn Năng Tĩnh sáng 30/5.
Nguyễn Năng Tĩnh từng là một giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, nhưng do phẩm chất chính trị kém, lại không chịu tu dưỡng về mặt đạo đức nên Nguyễn Năng Tĩnh nhanh chóng sa chân vào cạm bẫy, cám dỗ của kẻ xấu. Lợi dụng cái gọi là “quyền tự do ngôn luận”, Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên trang cá nhân của mình. Nguyễn Năng Tĩnh đã chia sẻ các bài viết như “Việt Tân” vào ngày 1/12/2018, “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” ngày 22/11/2018; cung cấp nhiều thông tin sai lệch về chính sách pháp luật của Nhà nước, về Luật An ninh mạng.
Các tài liệu chứa nội dung có dấu hiệu vi phạm pháp luật thu thập được từ trang facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Năng Tĩnh” đã được trưng cầu giám định và đều được khẳng định và chứng minh tội ác của Nguyễn Năng Tĩnh. Đây là đối tượng có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, có hoạt động móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước. Tĩnh có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia với phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt, có nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan pháp luật.
Bản chất côn đồ chính trị của Nguyễn Năng Tĩnh còn thể hiện ở chỗ y thường xuyên lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của cực đoan như Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (tù tha về các tội xâm phạm ANQG) để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước như "Việt Nam tôi đâu", "Xin hỏi anh là ai", "Trả lại cho dân"... mục đích khuyếch trương thanh thế cho "Việt tân". (Video dưới là minh chứng). Thông qua việc tham gia nhiều nhóm chống đối như "Bảo vệ sự sống", "NoU FC Vinh", "Quỹ phát triển con người ", "Truyền thông công giáo " và qua mạng xã hội;
Khi trả lời phỏng vấn RFA, vợ của Nguyễn Năng Tĩnh là bà Nguyễn Thị Tình luôn miệng khẳng định rằng Nguyễn Năng Tĩnh không phải là người của Việt Tân. Nhưng với những gì mà Nguyễn Năng Tĩnh gây ra, cộng với những mối quan hệ khá thân thiết với số đối tượng của Việt Tân như: Nguyễn Huyền Trang (dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh), Lê Quốc Quân (TP Hà Nội), Trần Thị Nga (Hà Nam), Bùi Minh Hằng (Vũng Tàu), Bạch Hồng Quyền, Trương Minh Tam...  thì không khó để khẳng định Nguyễn Năng Tĩnh chính là một trong những mắt xích quan trọng của Việt Tân tại Nghệ An, thậm chí có thông tin rằng Nguyễn Năng Tĩnh chính là “chủ tịch” của Việt Tân tại Nghệ An.
Được biết, ngay sau khi Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt thì các trang lều báo đều đưa tin và tìm mọi lý do cố để chứng minh Tĩnh vô tội và ra sức đòi thả Nguyễn Năng Tĩnh. Nhưng với những chứng cứ đã rõ thì tội ác của Tĩnh là không thể trối cãi.
Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
14:00, 01/06/2019 XÓA

Thật may mắn vì chúng ta đã gỡ được một trong những mắt xích quan trọng của Việt Tân tại Nghệ An, tên Nguyễn Năng Tĩnh. Một kẻ tha hóa về đạo đức, biến chất nghiêm trọng , làm kẻ nô lệ cho vịt tân thì không sớm cũng muộn cũng bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý. Tôi cũng như những người dân mong chính quyền xử lý thật nặng tên bán nước này.

TRẢ LỜI
avatar
14:14, 01/06/2019 XÓA

Đã từng là thầy giáo, ấy vậy mà Nguyễn Năng Tĩnh cũng không thể cứu rỗi chính bản thân của mình. Để rồi biến mình trở nên cáu bẩn và biến chất theo năm tháng phục vụ cho kẻ thù của dân tộc, của đất nước này. Đây cũng là cú đấm vào mặt bọn việt tân, đừng hòng bén bảng phá hoại sự yên bình của Tổ quốc này.

TRẢ LỜI
avatar
19:34, 01/06/2019 XÓA

Nguyễn Năng Tĩnh từng là một giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, nhưng do phẩm chất chính trị kém, lại không chịu tu dưỡng về mặt đạo đức nên Nguyễn Năng Tĩnh nhanh chóng sa chân vào cạm bẫy, cám dỗ của kẻ xấu. chính vì vậy việc bắt hắn ta là hoàn toàn chính xác chả có gì phải bàn cãi nhiều.

TRẢ LỜI
avatar
19:35, 01/06/2019 XÓA

Không chỉ tha tha hóa biến chất mà nguyễn năng tĩnh còn thường xuyên lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của cực đoan như Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (tù tha về các tội xâm phạm ANQG) để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc. chính vì vậy việc bắt hắn ta là hoàn toàn thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
15:37, 03/06/2019 XÓA

Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt chẳng có gì đáng để người dân chúng ta phải ngạc nhiên cả. Đây là một tên nội gián của đám Việt Tân trong các cơ quan tổ chức, ban, ngành, đoàn thể của ta. Mọi người biết bản chất của những tên này rồi chứ, chắc tôi chẳng cần phải phân tích nhiều làm gì cả!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:23, 26/06/2019 XÓA

Nguyễn Năng Tĩnh đã phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, BLHS. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon