VIỆT NAM NỖ LỰC HẾT MÌNH VÌ HÒA BÌNH VÀ AN NINH THẾ GIỚI

Trải qua năm tháng dài chiến tranh với những hy sinh và tổn thất vô cùng to lớn, Việt Nam hơn ai hết thấu hiểu giá trị của hòa bình và luôn phấn đấu, nỗ lực hết sức mình cho hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.
Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là đóng góp thiết thực và tích cực của Việt Nam vào trách nhiệm chung gìn giữ hòa bình và ổn định thế giới
Hôm nay (7-6), Khóa họp thứ 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức bỏ phiếu cho 5 vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an, trong đó có một vị trí cho nhóm các nước châu Á-Thái Bình Dương và hiện Việt Nam là ứng cử viên duy nhất đại diện. Việc nhóm các nước châu Á-Thái Bình Dương tại Liên hợp quốc nhất trí đề cử Việt Nam là ứng cử viên duy nhất của nhóm vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với Việt Nam, đồng thời phản ánh vị thế của đất nước và uy tín của nước ta trong khu vực cũng như trên thế giới.
Hơn 10 năm trước (2007), Việt Nam đã trúng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2008-2009 với số phiếu rất cao. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham gia vào cơ quan chính trị quan trọng nhất và chịu trách nhiệm chính về việc duy trì hòa bình và an ninh trên toàn thế giới của Liên hợp quốc.
Việc hai lần tham gia ứng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an đã khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của nước ta là một thành viên tích cực, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Theo đó, Việt Nam cam kết làm hết sức mình, trong khả năng và điều kiện cho phép để đóng góp hiệu quả hơn nữa vào công việc chung của cộng đồng quốc tế, vì một thế giới hoà bình, hợp tác và phát triển; một trật tự chính trị và kinh tế quốc tế công bằng, dân chủ và dựa trên luật lệ.
Chính sách đối ngoại và cam kết trên đã được minh chứng bằng thực tế sống động hơn 40 năm qua khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Liên hợp quốc vào năm 1977. Đóng góp đối ngoại của Việt Nam đã để lại những dấu ấn đậm nét được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao, đặc biệt là trong hoạt động của Đại hội đồng, Hội đồng Bảo an, Hội đồng Nhân quyền, Hội đồng Kinh tế-xã hội và các cơ quan thuộc Liên hợp quốc. 
Đặc biệt, trong vai trò Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2008-2009, Việt Nam đã có đóng góp vào nỗ lực chung xử lý xung đột ở một số khu vực, tăng cường hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, có sáng kiến cụ thể về tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực hòa bình và an ninh. Sau lần đầu hoàn thành xuất sắc trách nhiệm quốc tế đó, Việt Nam hôm nay không chỉ được nhóm các nước châu Á - Thái Bình Dương mà rất nhiều nước ủng hộ để một lần nữa ứng cử vào cơ quan rất quan trọng này trong nhiệm kỳ 2020-2021. 
Là quốc gia từng phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt, Việt Nam cảm nhận sâu sắc những đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra và trân trọng giá trị của hòa bình. Từ tháng 6-2014, Việt Nam đã lần đầu tiên cử lực lượng tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và Bệnh viện dã chiến Việt Nam Nam sau khi tới Sudan vào tháng 10-2018 đã có những hoạt động hiệu quả, tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại quốc gia châu Phi này.
Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đội chiếc mũ nồi xanh của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một biểu tượng mà Việt Nam muốn gửi tới bạn bè quốc tế trong các diễn đàn và hoạt động quốc tế đa phương. Với truyền thống, đạo lý yêu chuộng hòa bình của con người và đất nước, Việt Nam luôn nỗ lực chung tay với trách nhiệm cao nhất, góp sức vì một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại.

Nguồn: Báo ANTĐ
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

24 nhận xét

Viết nhận xét
10:05, 07/06/2019 XÓA

Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm với thế giới. Đó là quan điểm lập trường nhất quán của Việt Nam không bao giờ thay đổi. Việt Nam sẽ làm mọi việc vì hà bình thế giới, vì hạnh phúc của con người chứ tuyệt nhiên không vì một lợi ích cá nhân hay đánh đổi nào cả, thế giới hãy tin tưởng Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
10:14, 07/06/2019 XÓA

Việt Nam bây giờ ngày càng tăng cùơng được tên tuổi, sức mạnh và uy tín của mình trên trường quốc tế. Việt Nam luôn đóng góp những tiếng nói cho công lý và hòa bình, hành động theo nguyên tắc của thế giới và có công sức lớn tham gia bảo vệ hòa bình và an ninh thế giới một cách có trách nhiệm nhất

TRẢ LỜI
avatar
10:24, 07/06/2019 XÓA

Việt Nam chưa bao giờ muốn chiến tranh và hơn bao giờ hết Việt Nam cảm nhận được sự thống khổ của việc có chiến tranh và bất ổn. Chính vì vậy mà Việt Nam mới trở thành nước đi tiên phong bảo vệ an ninh và hòa bình thế giới, vì một thế giới an toàn không có khói của bom đạn, không có máu me chết chóc nữa

TRẢ LỜI
avatar
10:31, 07/06/2019 XÓA

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đội chiếc mũ nồi xanh của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một biểu tượng mà Việt Nam muốn gửi tới bạn bè quốc tế trong các diễn đàn và hoạt động quốc tế đa phương. Với truyền thống, đạo lý yêu chuộng hòa bình của con người và đất nước, Việt Nam luôn nỗ lực chung tay với trách nhiệm cao nhất, góp sức vì một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại.

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 07/06/2019 XÓA

Việc hai lần tham gia ứng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an đã khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của nước ta là một thành viên tích cực, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
21:08, 07/06/2019 XÓA

Là quốc gia từng phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt, Việt Nam cảm nhận sâu sắc những đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra và trân trọng giá trị của hòa bình. Với truyền thống, đạo lý yêu chuộng hòa bình của con người và đất nước, Việt Nam luôn nỗ lực chung tay với trách nhiệm cao nhất, góp sức vì một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại.

TRẢ LỜI
avatar
21:20, 07/06/2019 XÓA

Việt Nam cam kết làm hết sức mình, trong khả năng và điều kiện cho phép để đóng góp hiệu quả hơn nữa vào công việc chung của cộng đồng quốc tế, vì một thế giới hoà bình, hợp tác và phát triển; một trật tự chính trị và kinh tế quốc tế công bằng, dân chủ và dựa trên luật lệ.

TRẢ LỜI
avatar
21:29, 07/06/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là đó là quan điểm và lập trường nhất quán của đất nước Việt Nam không bao giờ thay đổi và hơn nữa thì Việt Nam sẽ làm mọi việc sẽ là vì hòa bình thế giới và vì chính hạnh phúc của con người chứ không vì một lợi ích cá nhân nào hết.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:03, 07/06/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là Việt Nam chúng ta đã cam kết làm hết sức mình và làm trong khả năng điều kiện cho phép để mà có thể đóng góp hiệu quả hơn nữa vào những công việc chung của cộng đồng quốc tế và hơn nữa là vì một thế giới hoà bình và cùng hợp tác và phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
08:24, 08/06/2019 XÓA

Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ vị thế,tiếng nói và tầm ảnh hưởng đến quốc tế mạnh mẽ hơn. Nước ta cũng từng phải gồng mình chống mưa bom bão đạn để giành lấy hòa bình, và dân tộc ta là một dân tộc chuộng hòa bình. Cho nên , nước ta được chọn làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là điều dễ hiểu.

TRẢ LỜI
avatar
09:00, 08/06/2019 XÓA

Là quốc gia từng phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt, Việt Nam cảm nhận sâu sắc những đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra và trân trọng giá trị của hòa bình. Đây vừa là trách nhiệm cũng vừa là một vinh dự to lớn để Việt Nam góp sức mình trong bảo vệ hòa bình thế giới

TRẢ LỜI
avatar
13:18, 09/06/2019 XÓA

Việt Nam của chúng ta lúc nào chẳng thấm thía được nỗi đau chiến tranh và nâng niu một cách trân trọng các giá trị hòa bình, thật sự là như vậy luôn ý chứ, Việt Nam chính là tấm gương sáng để các nước noi theo ý chứ, việc Việt Nam trúng cửa thành viên không thường trực hội đồng bảo an liên hợp quốc với số phiếu áp đảo đã chứng tỏ sự tín nhiệm đó

TRẢ LỜI
avatar
12:59, 10/06/2019 XÓA

Việt Nam đã từng trải qua bao năm chiến tranh khốc liệt, dân tộc ta hiểu rõ giá trị của nền hòa bình, vì vậy Việt Nam hoàn toàn xứng đáng được đóng góp sức mình trong việc duy trì hòa bình và bảo vệ an ninh thế giới. Có thể thấy quốc tế cũng đồng tình với điều đó qua việc chúng ta đạt được 192/193 phiếu bầu.

TRẢ LỜI
avatar
13:32, 10/06/2019 XÓA

Đây là một thành tựu có ý nghĩa to lớn đối với Việt Nam, chứng minh rằng quốc tế coi trọng uy tín của Việt Nam thế nào trong việc giữ gìn hòa bình. Phen này đám dân chủ chẳng biết giấu mặt vào đâu ấy chứ, tốn công rêu rao Việt Nam thiếu ổn định, an ninh, giờ thì nước ta lại được các nước thế giới bầu để giữ vững an ninh, sự hòa bình giữa các nước!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
14:22, 10/06/2019 XÓA

Đây là một thành tự đáng tự hào của nhân dân Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chính nhân dân ta đã tốn xương máu để giành lấy hòa bình từ tay đế quốc và giữ gìn nền hòa bình, ổn định trong những năm này, để rồi được cả quốc tế công nhận ngày hôm nay, thực sự rất đáng để tự hào!

TRẢ LỜI
avatar
14:22, 10/06/2019 XÓA

Việt Nam là một đất nước tôn trọng và luôn tham gia vào việc gìn giữ hòa bình của các khu vực ,đất nước trên thế giới. Vị thế của Việt nam trên trường quốc tế cũng đang ngày một được nâng cao và với số phiếu gần như tuyệt đối 192/193 đã nói lên được sự đnahs giá cao của ạn bè quốc tế đối với Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
14:31, 10/06/2019 XÓA

Một đất nước yêu chuộng hòa bình, ghét chiến tranh, luôn cố gắng thể hiện tiếng nói về công lý về hòa bình trên toàn thế giới. Việt Nam hoàn toàn xứng đáng được đắc cử ủy viên của cơ quan này , xứng đáng nhận được lòng tin của bạn bè khắp thế giới, của những ai yêu chuộng hòa bình.

TRẢ LỜI
avatar
14:40, 10/06/2019 XÓA

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc gồm 15 thành viên, trong đó có 5 thành viên thường trực (Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc) và 10 thành viên không thường trực.Vị Thế cảu Việt nam trên trường quốc tế đã và dang được bạn bè quốc tế ghi nhận. Họ hy vọng Việt nam sẽ phát huy đưuọ vai trò của mình trong công cuộc gìn giữ hòa bình chung trên toàn thế giới

TRẢ LỜI
avatar
15:54, 10/06/2019 XÓA

Cả quốc tế đều công nhận lòng yêu chuộng hòa bình của Việt Nam, tôn trọng vị thế, uy tín của nước ta trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa diễn ra không lâu tại Hà Nội đã chứng minh Việt Nam đang làm hết sức mình để duy trì hòa bình, hóa giải mâu thuẫn giữa các nước khác.

TRẢ LỜI
avatar
16:04, 10/06/2019 XÓA

Ai cũng thấy được nỗ lực duy trì hòa bình của Việt Nam, từ khi Việt Nam đem quân tình nguyện sang Campuchia, giúp nước họ chống lại chế độ diệt chủng Polpot đã thể hiện sự nghĩa hiệp của quốc gia nhỏ bé này rồi. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, chúng ta vẫn giữ vững tinh thần yêu chuộng hòa bình từ thời ông cha.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
16:11, 10/06/2019 XÓA

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là cơ quan có trách nhiệm đảm bảo an ninh, giữ gìn hòa bình của thế giới, có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn mà các nước thành viên phải tuân theo. Là Ủy viên không thường trực của cơ quan này, Việt Nam đã chứng tỏ năng lực của mình trong việc giữ gìn hòa bình, an ninh không chỉ trong nước à còn ở tầm khu vực và quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
00:22, 27/06/2019 XÓA

Việt Nam là đất nước trải qua năm tháng dài chiến tranh với những hy sinh và tổn thất vô cùng to lớn, Việt Nam hơn ai hết thấu hiểu giá trị của hòa bình và luôn phấn đấu, nỗ lực hết sức mình cho hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
13:18, 28/06/2019 XÓA

là một dân tộc trải qua bao cuộc chiến tranh, Việt NAm ta hơn ai hết hiểu được giá trị to lớn của hòa bình, Việt Nam hơn ai hết thấu hiểu giá trị của hòa bình và luôn phấn đấu, nỗ lực hết sức mình cho hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên toàn thế giới. cùng chung tya với tất cả các quốc gia trên thế giới vì một thế giới không chiến tranh

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
13:21, 28/06/2019 XÓA

không ai, không một quốc gia nào có quyền xâm phạm đến nước khác, gây ra chiến tranh trên đất nước khác cả, tất cả mọi người mọi quốc gia có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo đàm ản ninh, hòa bình trên thế giới, Việt Nam ta không phải ngoại lệ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon