BIỂN ĐÔNG LẠI CĂNG THẲNG - CẨN TRỌNG TRƯỚC NHỮNG LỜI LẼ KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH

11:28
Thúy Kiều - Mấy ngày qua, tình hình biển Đông căng thẳng trở lại khi mà nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Lợi dụng vấn đề này, nhiều đối tượng đã kích động người dân khiếu kiện, biểu tinh chống chính quyền.
Một tàu hải cảnh của Trung Quốc trên Biển Đông
Ngay sau khi Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển Đông, ngày 19/7 vừa qua, người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã có những phát biểu liên quan: “Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên”.
Phía Việt Nam cũng đã nhiều lần trao công hàm phản đối lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau đề nghị chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam. Đồng thời, đề nghị phía Trung Quốc tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực.
Ngoài ra, các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam cũng đã tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phù hợp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam.
Liên quan đến vấn đề này, Chính quyền ông Donal Trump cũng tỏ ra quan ngại trước 'sự áp bức' của Trung Quốc ở Biển Đông. Ngày 20/7, theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định: “Việc Trung Quốc cải tạo và quân sự hóa các tiền đồn đang tranh chấp ở Biển Đông, bên cạnh những nỗ lực khác nhằm tuyên bố chủ quyền bất hợp pháp trên Biển Đông, trong đó có việc sử dụng dân quân biển để gây sức ép, cưỡng chế và đe dọa các quốc gia khác, đang làm suy yếu hòa bình và ổn định của khu vực”.
Lợi dụng sự căng thẳng trên biển Đông thời gian qua, cộng với việc Mỹ có quan điểm ủng hộ Việt Nam trong giải quyết vấn đề biển Đông, nhiều đối tượng đã kích động người dân biểu tình chống Trung Quốc. Trong đó đáng chú ý là trường hợp của Nguyễn Văn Đài. Trên trang facebook cá nhân của mình, Nguyễn Văn Đài viết: “Hoa Kỳ đã đứng về phía Nhân dân VN để lên án đanh thép Trung cộng xâm phạm bãi Tư Chính. Chần chừ gì nữa, Nhân dân Việt Nam phải đứng lên để chống cả Trung cộng lẫn Việt cộng. Cả thế giới sẽ ủng hộ Nhân dân VN đòi tự do, dân chủ và bảo vệ chủ quyền quốc gia”.
Nguyễn Văn Đài kích động biểu tình
Trong khi Chính phủ đang tăng cường các biện pháp hòa bình, nhất là việc kêu gọi sự ủng hộ của các nước trong giải quyết tranh chấp trên biển Đông, thì một số nhà dân chủ lại ra sức đưa ra các lời lẽ xuyên tạc cho rằng Việt Nam “nhu nhược” trước sức ép của Trung Quốc, từ đó, kêu gọi quần chúng nhân dân đứng lên biểu tình.
Hiệu quả của các cuộc biểu tình thì chẳng thấy đâu nhưng hậu quả mang lại thì nhiều. Điều này đã được chứng minh từ các cuộc biểu tình nói chung và biểu tình chống Trung Quốc những lần trước. Nhân dân thì trở thành tay sai của đám dân chủ, còn trong đám kích động biểu tình kia thì nhiều người đang phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật.
Và cũng có lẽ nhiều người đã hiểu được bản chất của các cuộc biểu tình nên phần lớn trong số họ thờ ơ trước những lời lẽ kích động đó.  
Trong bất cuộc căng thẳng trên biển Đông lần nào, Việt Nam luôn muốn giải quyết bằng biện pháp hòa bình. Không phải họ là nước lớn nên mình sợ họ, mà là chúng ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh cam go, quyết liệt, với nhiều sự hi sinh bằng xương máu của cha ông ta. Chính vì vậy, hơn bất kỳ quốc gia nào hết, chúng ta muốn hòa bình. Vì thế cho nên, những lời lẽ kích động biểu tình chẳng khác nào là kích động chiến tranh nên cần phải được lên án.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
15:51, 21/07/2019 delete

Lợi dụng việc Trung Quốc có hành vi vi phạm chủ quyền lãnh hải của VN, các đối tượng hiềm khích với chế độ như Nguyễn Văn Đài ra sức gào hét, kêu gọi người dân xuống biểu tình để phản đối Trung Quốc. hành động này không phải là yêu nước, mà đó chính là hành vi khiêu khích chiến tranh mà bọn phản bội Tổ quốc như Đài muốn diễn ra. hãy tỉnh táo trước mọi lời phán xét từ lũ rận chủ.

Reply
avatar
16:09, 21/07/2019 delete

Trong khi Chính phủ đang tăng cường các biện pháp hòa bình, nhất là việc kêu gọi sự ủng hộ của các nước trong giải quyết tranh chấp trên biển Đông, thì một số nhà dân chủ lại ra sức đưa ra các lời lẽ xuyên tạc cho rằng Việt Nam “nhu nhược” trước sức ép của Trung Quốc, từ đó, kêu gọi quần chúng nhân dân đứng lên biểu tình.Đúng là cái lũ gắp lửa bỏ tay người, xuyên tạc linh tinh, láo lếu. Mỗi chúng ta hãy cảnh giác trước sự bịp bợm điên rồ của chúng, tuyệt đối không biểu tình dưới mọi hình thức.

Reply
avatar
16:27, 21/07/2019 delete

Ngày 20/7, theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định: “Việc Trung Quốc cải tạo và quân sự hóa các tiền đồn đang tranh chấp ở Biển Đông, bên cạnh những nỗ lực khác nhằm tuyên bố chủ quyền bất hợp pháp trên Biển Đông, trong đó có việc sử dụng dân quân biển để gây sức ép, cưỡng chế và đe dọa các quốc gia khác, đang làm suy yếu hòa bình và ổn định của khu vực”. Phía Mỹ cũng đã lên án việc TQ gây hấn với VN tuy nhiên TQ vẫn im hơi lặng tiếng như giả vờ điếc, có lẽ cần sự ủng hộ của bạn bè quốc tế để lên án hành vi ngỗ ngược,bất chấp pháp luật này của Tq

Reply
avatar
19:10, 21/07/2019 delete

Lợi dụng sự căng thẳng trên biển Đông thời gian qua, cộng với việc Mỹ có quan điểm ủng hộ Việt Nam trong giải quyết vấn đề biển Đông, nhiều đối tượng đã kích động người dân biểu tình chống Trung Quốc. Tất cả hãy tỉnh táo và sử dụng lòng yêu nước đúng mục đích, đừng để bọn ba que xỏ lá lợi dụng làm bia đỡ đạn cho chúng.

Reply
avatar
21:21, 21/07/2019 delete

Trong khi các chiến sĩ hải quân và ngư dân đang vững tay lái, chắc tay súng ngày đêm ra sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thì ở đất liền, co những người đang núp đằng sau bàn phím cố tình phá hoại, đa thông tin sai lệch, xuyên tạc. Ngồi phòng máy lạnh hay tận bên Mỹ nhưng chém gió y như là đang đứng trên đảo vậy

Reply
avatar
21:30, 21/07/2019 delete

Trong bất cuộc căng thẳng trên biển Đông lần nào, Việt Nam luôn muốn giải quyết bằng biện pháp hòa bình. Không phải họ là nước lớn nên mình sợ họ, mà là chúng ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh cam go, quyết liệt, với nhiều sự hi sinh bằng xương máu của cha ông ta. Chính vì vậy, hơn bất kỳ quốc gia nào hết, chúng ta muốn hòa bình. Vì thế cho nên, những lời lẽ kích động biểu tình chẳng khác nào là kích động chiến tranh nên cần phải được lên án.

Reply
avatar
21:41, 21/07/2019 delete

Việt Nam dã trải qua biết bao cuộc chiesn tranh cho nên chúng ta hiểu được nó mất mát và đau thương như thế nào, hơn hết chúng ta biết trân trọng quý nền độc lập biết bao.Nếu bây giờ Việt Nam nổ súng trước, sảy ra chiến tranh thì suy cho cùng khổ dân mình mà thôi.Giải quyết được tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, ngoại giao ôn hòa mới là phù hợp trong tình hình hiện tại. Những kẻ luôn miệng chế bai, xuyên tạc kích đọng nhân dân. bài Trung Quốc và luôn miệng ủng họ chiến tranh sẽ không bao giờ hiểu được

Reply
avatar
23:50, 21/07/2019 delete

Trước những hành động gây hấn trắng trợn trên Biển Đông mới đây, Bộ Ngoại giao VN đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao TQ, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của VN. Tuy nhiên phía bộ ngoại giao Trung Quốc vẫn lặng thinh, dường như họ đang mưu tính 1 kế hoạch để muốn "thâu tóm", mặc cho sự vi phạm trắng trợn luật Biển năm 1982. Chúng ta hãy là người yêu nước đúng cách, không tham gia biểu tình gây hấn với Trung Quốc dưới mọi hình thức, không để các thế lực thù địch lợi dụng, chăn dắt!!!

Reply
avatar
23:53, 21/07/2019 delete

TQ luôn muốn gây hấn để xâm lấn VN, họ luôn tạo ra cái cớ để lừa chúng ta nổ súng, chỉ cần VN nổ súng, thế sự sẽ khác, và có thể chiến tranh sẽ xảy ra, bọn TQ sẽ có cớ để gây chiến và sử dụng bạo lực.Vậy nên VN không để bị mắc lừa dễ dàng, hãy là những con người yêu nước thông minh, không biểu tình, không đàn áp hay tẩy chay hoặc có bất cứ hành động nào làm ảnh hưởng đến quốc gia. Hãy alf người yêu nước đủ sáng suốt!!!

Reply
avatar
10:03, 22/07/2019 delete

Sự thật là đây là việc diễn ra quá bình thường với âm mưu bành trướng của Trung Quốc, tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông là điều rõ ràng, đề nghị Trung Quốc hãy tuân thủ luật pháp quốc tế về biển đi, hãy trả lại sự trong sạch của biển

Reply
avatar
10:16, 22/07/2019 delete

Các anh chiến sỹ đã làm rất tốt khi đảm bảo được tình hình ở trên khu vực Biển Đông và không có các cuộc va chạm , xung đột giữa hai bên ,đồng thời đang cố gắng từng ngày bảo vệ chủ quyền của dân tộc ta thì ở đất liền chúng ta cần phải cẩn trọng trước những lời lẽ kích động biểu tình phản đối của bọn phản động , phá hoại đất nước . Đảng và Nhà nước ta đang tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, giải quyết một cách khéo léo để đem lại những gì có lợi nhất cho chúng ta vậy nên mọi người hãy bình tĩnh , cẩn trọng vì có thể một hành động thiếu bình tĩnh , thiếu suy nghĩ thì cũng có thể dẫn tới khó khăn trong việc giải quyết bằng biện pháp hòa bình .

Reply
avatar
20:21, 22/07/2019 delete

Bài gây hấn này của bọn Trung Quốc đã dùng ngàn năm rồi mà người Việt Nam mình vẫn có những kẻ ngu si không biết, vẫn suốt kêu la chính quyền thế này thế nọ, trong khi bản thân chỉ là anh hùng bàn phím. Mọi người cần phải thực sự cảnh giác trước những âm mưu làm loạn của những kẻ chỉ chờ những cơ hội như thế này mà chống đối chính quyền mà thôi!!!

Reply
avatar
20:40, 22/07/2019 delete

Lợi dụng việc Trung Quốc có hành vi vi phạm chủ quyền lãnh hải của VN, các đối tượng hiềm khích với chế độ như Nguyễn Văn Đài ra sức gào hét, kêu gọi người dân xuống biểu tình để phản đối Trung Quốc. hành động này không phải là yêu nước, mà đó chính là hành vi khiêu khích chiến tranh mà bọn phản bội Tổ quốc như Đài muốn diễn ra. hãy tỉnh táo trước mọi lời phán xét từ lũ rận chủ.

Reply
avatar
20:51, 22/07/2019 delete

Chúng ta cần hiểu rõ rằng không có kẻ thù hay đồng minh nào là vĩnh viễn, việc Trung Quốc hay Mỹ tham gia vào những vụ việc phức tạp trên biển Đông đều không tốt với chúng ta, đặc biệt nếu tin lời bọn phản động bán nước thân phương Tây mà có những việc làm thiếu suy nghĩ như biểu tình,phản đối,... thì đều khiến mọi chuyện phức tạp hơn mà thôi.Hãy là người yêu nước tỉnh táo!

Reply
avatar
21:09, 22/07/2019 delete

Trong lúc này, vẫn còn đó những kẻ vẫn lởn vởn, nhân danh lòng yêu nước, yêu lãnh thổ và nguy cơ TQ xâm lấn, nuốt trọn Biển Đông để kêu gọi nổ súng. Chúng đã kêu gọi biểu tình để buộc giới chức Nhà nước phải thực hiện cái điều chúng nói ra, đó là dạy cho TQ một bài học. Theo dõi trên nhiều trang mạng xã hội sẽ thấy vô số những lời kêu gọi được phát đi những nội dung này...ĐÂY là hành động ngu ngốc, chúng kích động dân ta thì đúng hơn chứ chúng chỉ ngồi nhà thùng rỗng kêu to thôi!!!

Reply
avatar
21:26, 22/07/2019 delete

Trong khi Chính phủ đang tăng cường các biện pháp hòa bình, nhất là việc kêu gọi sự ủng hộ của các nước trong giải quyết tranh chấp trên biển Đông, thì một số nhà dân chủ lại ra sức đưa ra các lời lẽ xuyên tạc cho rằng Việt Nam “nhu nhược” trước sức ép của Trung Quốc, từ đó, kêu gọi quần chúng nhân dân đứng lên biểu tình.Đúng là cái lũ gắp lửa bỏ tay người, xuyên tạc linh tinh, láo lếu. Mỗi chúng ta hãy cảnh giác trước sự bịp bợm điên rồ của chúng, tuyệt đối không biểu tình dưới mọi hình thức!!!

Reply
avatar
14:26, 24/07/2019 delete

Lợi dụng việc phía Trung Quốc có những hành vi vi phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam chúng ta thì các đối tượng hiềm khích sẵn với chế độ như Nguyễn Văn Đài ra sức gào hét và hơn nữa là kêu gọi người dân xuống đường để biểu tình để phản đối Trung Quốc mà.

Reply
avatar
14:39, 24/07/2019 delete

Những hành động này không phải là yêu nước và đó chính là hành vi khiêu khích để dẫn đến chiến tranh mà bọn phản bội Tổ quốc như mấy thằng Đài muốn diễn ra và chúng ta hãy tỉnh táo trước mọi lời phán xét từ lũ rận chủ như thế này mà.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon