CÁCH HÀNH XỬ ĐÚNG ĐẮN CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM TRƯỚC NHỮNG DIỄN BIẾN TẠI BÃI TƯ CHÍNH


Huyền Pha
Trước những hành động gây hấn trắng trợn trên Biển Đông, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của Việt Nam.
CÁCH HÀNH XỬ ĐÚNG ĐẮN CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM TRƯỚC NHỮNG DIỄN BIẾN TẠI BÃI TƯ CHÍNHViệc Trung Quốc hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp, xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông là điều không thể chấp nhận được. Người dân Việt Nam chân chính ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Không ai là không yêu Tổ quốc, nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước những thông tin về vấn đề trên là điều thật sực đáng bàn.
Trước những diễn biến trên Bãi Tư Chính, một số người vẫn đang cho rằng, chúng ta cần phải sử dụng biện pháp quân sự, cần “sống mái, quyết chiến với Trung Quốc một phen”, hay như “phải dạy cho Trung Quốc một bài học”. Cái hào khí đó thật đáng quý. Nhưng liệu rằng biện pháp quân sự đã là sự lựa chọn đúng đắn và cần thiết vào lúc này. Trung Quốc đang cố tình khiêu khích Việt Nam trên biển Đông, không chỉ ở vụ việc diễn ra tại Bãi Tư Chính mà điều đó còn đang xảy ra tại nhiều khu vực khác nữa trên Biển Đông. Ý đồ của Trung Quốc là nếu Việt Nam không giữ được bình tĩnh, sử dụng biện pháp quân sự thì ngay lập tức Trung Quốc sẽ “lu loa” Việt Nam cố tình khiêu khích, gây hấn và triển khai các phương tiện quân sự rầm rộ, từ đó thừa cơ tiến hành các biện pháp quân sự trên Biển Đông.
Và như vậy, với những hành động ngoại giao và thực tế giải quyết vấn đề tại bãi Tư Chính trong những ngày qua mà Việt Nam đang thực hiện thì theo nhận định của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước thì Việt Nam đã có những bước đi khôn ngoan trong việc giải quyết vấn đề trên. Trước phản ứng của Việt Nam trên trường quốc tế, trong tuyên bố được phát đi ngày 20/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nhấn mạnh: Các hành động của Trung Quốc trong những ngày gần đây là sự cản trở cáchoạt động khai thác và sản xuất dầu khí đã có từ lâu của Việt Nam. Các hoạt độngkhiêu khích lặp đi lặp lại của Trung Quốc nhắm vào các hoạt động khai thác vàthăm dò dầu khí xa bờ của các bên liên quan đã đe dọa an ninh năng lượng của khuvực và phá hoại một thị trường năng lượng tự do, rộng mở ở Ấn Độ Dương - TháiBình Dương. Washington cũng nhấn mạnh các hành động của Trung Quốc trong thờigian gần đây như cải tạo và quân sự hóa các thực thể chiếm đóng trái phép, sử dụnglực lượng dân quân biển để bắt nạt, cưỡng ép và đe dọa các quốc gia khác làhành động phá hoại hòa bình, an ninh của khu vực. Mỹ kiên quyết phản đối mạnh mẽcác hành động cưỡng ép và bắt nạt được thực hiện bởi bất kỳ bên nào tuyên bố chủquyền. Trung Quốc nên ngừng ngay các thói bắt nạt nước khác và kiềm chế, tránhcác hành động mang tính khiêu khích và gây bất ổn khu vực".
Với quan điểm nhất quan trong giải quyết vấn đề đang diễn ra trên bãi Tư Chính, nhà ngoại giao của Việt Nam cũng đã khẳng định: Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực. Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phù hợp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam.
Tuy nhiên, đâu đó trong xã hội vẫn có người lại cho rằng, cần đi biểu tình phản đối Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền. Thế nhưng liệu các cuộc biểu tình tự phát có đủ sức khiến Trung Quốc run sợ. Hay đi biểu tình lại chỉ tạo thêm cơ hội cho một số phần tử chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước lợi dụng “trục lợi”. Cần biết rằng hiện nay, những phần tử chống phá đang cố tình lợi dụng lòng yêu nước để kích động nhân dân dưới danh nghĩa phản đối Trung Quốc rồi tìm cách hô hào, kích động Nhà nước “nhu nhược”, chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước, gây mất ổn định xã hội.
Và khi xã hội bất ổn, nền chính trị trong nước không được giữ vững thì làm sao Nhà nước lại có thể yên tâm “đối phó” với Trung Quốc, làm sao phát huy được sức mạnh tổng hợp của dân tộc để bảo vệ chủ quyền. Nếu chúng ta không tỉnh táo thì chúng ta đã tự làm yếu mình trong cuộc đối đầu với Trung Quốc.
Mỗi người dân Việt Nam hãy yêu nước bằng trái tin nóng và cái đầu lạnh, đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị những kẻ xấu lợi dụng./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

27 nhận xét

Viết nhận xét
10:01, 22/07/2019 XÓA

Trung Quốc muôn đời là kẻ thù số 1 của chúng ta, chúng âm mưu bành trướng vô cùng thâm độc ấy chứ, việc Trung Quốc hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp, xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông là điều không thể chấp nhận được. Bộ Ngoại giao đã lên tiếng rồi, nên hãy suy nghĩ lại đi các bạn trẻ

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 22/07/2019 XÓA

Người dân Việt Nam chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình và giải quyết mọi vấn đề tranh chấp bằng các hình thức hữu nghị. Nhưng không phải vì thế mà nhún nhường trước những hành vi ngang ngược của các thế lực thù địch. Tôi mong các bạn hãy nhìn nhận rõ vấn đề để tránh bị những tên dân chủ lợi dụng để kích động chống đối!!!

TRẢ LỜI
avatar
20:49, 22/07/2019 XÓA

Những lời lẽ xuyên tạc trên các trang mạng xã hội đều nhằm mục đích hướng lái tâm lý yêu nước, bài trừ Trung Quốc của đại đa số người dân Việt Nam chúng ta đi theo hướng tiêu cực. Là một người yêu nước thông minh, tôi mong các bạn hãy thực sự bình tĩnh, đừng nên để những tay cào phím làm ảnh hưởng đến tư tưởng của mọi người!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:16, 22/07/2019 XÓA

Hãy là người yêu nước tỉnh táo! Không ai là không yêu Tổ quốc, nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước những thông tin về vấn đề trên là điều thật sực đáng bàn. Theo những khẩu hiệu của bọn phản động chỉ làm mọi sự việc phức tạp hơn thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:19, 22/07/2019 XÓA

Hãy cùng nhớ lại vụ dàn khoan hải dương 981 xâm phạm chủ quyền trên biển của chúng ta hồi năm 2014 để thấy những hậu quả khi tình yêu đất nước của chúng ta bị lợi dụng, bị chính bọn phản động xỏ mũi không, để rồi những người chịu thiệt hại, chịu khổ nhiều nhất lại là chính người dân chúng ta không.

TRẢ LỜI
avatar
21:20, 22/07/2019 XÓA

Tôi mong các bạn hãy nhìn nhận vấn đề này dưới góc độ an ninh quốc gia và mọi thứ cần phải giải quyết bằng hữu nghị và hạn chế mọi vấn đề liên quan đến chống đối và biểu tình. Những gì mà các bạn cần phải hiểu là không nên quá kích động và làm theo những gì mà đám dân chủ kích động!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 22/07/2019 XÓA

Mỗi người Việt Nam chúng ta ai cũng có lòng yêu nước, nhất là trong tình thế khi đất nước gặp khó khăn, hoạn nạn thì tinh thần ấy lại sục sôi.Tuy nhiên, chúng ta cần yêu nước đúng cách, yêu bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, không bị kích động để tạo cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng, biểu tình chống Trung rồi chúng sẽ hướng lái để chống nhà nước. Hãy hết sức tỉnh táo.

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 22/07/2019 XÓA

Người dân Việt Nam chân chính ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Không ai là không yêu Tổ quốc, nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước những thông tin về vấn đề trên là điều thật sực đáng bàn.Rõ ràng cách hành xử khôn ngoan của bộ ngoại giao đã cho thấy chúng ta luôn có thiện chí đàm phán trong hòa bình với Trung Quốc, không "to tiếng" nổ súng để rơi vào bẫy của chúng. Mỗi người hãy sử dụng lòng yêu nước đúng cách để những nỗ lực của nhà nước ta thời gian qua không phí hoài

TRẢ LỜI
avatar
21:52, 22/07/2019 XÓA

Chỉ cần sử dụng lòng yêu nước đúng nơi, đúng lúc, đúng mục đích thì tự khắc nó sẽ có kết quả. Nếu ngu muội tham gia biểu tình "chống Trung Quốc" hay đả đảo gì đó thì chính các bạn đang là những thành phần tiếp tay cho những phần tử chống phá chế độ, khi ấy lòng yêu nước lại trở thành tác hại khôn lường.Mỗi người dân Việt Nam hãy yêu nước bằng trái tin nóng và cái đầu lạnh, đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị những kẻ xấu lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
21:58, 22/07/2019 XÓA

Trước những diễn biến trên Bãi Tư Chính, một số người vẫn đang cho rằng, chúng ta cần phải sử dụng biện pháp quân sự, cần “sống mái, quyết chiến với Trung Quốc một phen”, hay như “phải dạy cho Trung Quốc một bài học”. Cái hào khí đó thật đáng quý. Nhưng liệu rằng biện pháp quân sự đã là sự lựa chọn đúng đắn và cần thiết vào lúc này. Chúng ta đừng để bị kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng lòng yêu nước để chúng thực hiện mục đích xấu. Hãy không ngoan trong cách yêu nước để giữ vững chủ quyền dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
23:08, 22/07/2019 XÓA

Việc mà Trung Quốc hành động ngang ngược và bất chấp luật pháp và xâm phạm chủ quyền Việt Nam như vậy ở trên biển Đông là những điều không thể chấp nhận được và hơn nữa là Bộ Ngoại giao đã lên tiếng rồi mà nên hãy suy nghĩ lại đi các bạn trẻ ơi.

TRẢ LỜI
avatar
23:13, 22/07/2019 XÓA

Người dân Việt Nam chúng ta luôn luôn yêu chuộng hòa bình và sẽ giải quyết mọi vấn đề tranh chấp bằng các biện pháp hữu nghị và hòa bình mà và không phải vì thế mà nhún nhường trước những cái hành vi ngang ngược của các thế lực thù địch ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
19:56, 23/07/2019 XÓA

mạng xã hội là một không gian ảo do đó khi tiếp nhận các thông tin trên đó thì mọi người cần phải thật sự tỉnh táo để không vướng vào các cái “bẫy chính trị” mà các đối tượng xấu giăng ra.

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 23/07/2019 XÓA

Trước những diễn biến trên bãi Tư Chính thì việc bộ ngoại giao liên tục lên tiếng phản đối hành đọng củ Trung Quốc, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp Hòa bình là đúng đắn. Hơn bao giờ hết nếu sảy ra chiến tranh thì người chịu khổ chính là nhân dân chúng ta, cho nên nhiều kẻ luôn tuyên truyền những luận điểm sai trái kích động người dân biểu tình...đều cũng chỉ vì lợi ích cá nhân

TRẢ LỜI
avatar
13:26, 24/07/2019 XÓA

bài học nhãn tiền đã có do vậy mỗi người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh suy xét, có cách bộc lộ quan điểm đúng mực, khách quan, đứng tự biến mình thành những quân cờ trên bàn cờ chính trị của các thế lực thù địch.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
14:25, 24/07/2019 XÓA

Dạo gần đây thì sự việc này đang trở nên rầm rộ, không ai trong chúng ta là không yêu Tổ quốc cả nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào là đúng trước những thông tin về vấn đề trên là điều thật sự đáng bàn ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
14:37, 24/07/2019 XÓA

Chúng ta cũng biết rằng là nếu có xảy ra chiến tranh thì chính người chịu khổ chính là nhân dân chúng ta đó mà và cho nên nhiều kẻ luôn tuyên truyền những luận điểm sai trái để mà có thể kích động người dân biểu tình thì đều cũng chỉ vì lợi ích cá nhân mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
22:17, 24/07/2019 XÓA

Trung Quốc muôn đời là kẻ thù số 1 của chúng ta, chúng âm mưu bành trướng vô cùng thâm độc ấy chứ, việc Trung Quốc hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp, xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông là điều không thể chấp nhận được. Bộ Ngoại giao đã lên tiếng rồi, nên hãy suy nghĩ lại đi các bạn trẻ!!!

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 24/07/2019 XÓA

Hãy là người yêu nước tỉnh táo! Không ai là không yêu Tổ quốc, nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước những thông tin về vấn đề trên là điều thật sự đáng bàn. Theo những khẩu hiệu của bọn phản động chỉ làm mọi sự việc phức tạp hơn thôi!!!

TRẢ LỜI
avatar
10:58, 25/07/2019 XÓA

Khi xã hội bất ổn, nền chính trị trong nước không được giữ vững thì làm sao Nhà nước lại có thể yên tâm “đối phó” với Trung Quốc, làm sao phát huy được sức mạnh tổng hợp của dân tộc để bảo vệ chủ quyền.Chúng ta cần yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, đừng để kẻ xấu lợi dụng điều này để thực hiện mưu đồ của chúng

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 25/07/2019 XÓA

Hãy cùng nhớ lại vụ dàn khoan hải dương 981 xâm phạm chủ quyền trên biển của chúng ta hồi năm 2014 để thấy những hậu quả khi tình yêu đất nước của chúng ta bị lợi dụng, bị chính bọn phản động xỏ mũi không, để rồi những người chịu thiệt hại, chịu khổ nhiều nhất lại là chính người dân chúng ta không!!!

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 25/07/2019 XÓA

Tôi mong các bạn hãy nhìn nhận vấn đề này dưới góc độ an ninh quốc gia và mọi thứ cần phải giải quyết bằng hữu nghị và hạn chế mọi vấn đề liên quan đến chống đối và biểu tình. Những gì mà các bạn cần phải hiểu là không nên quá kích động và làm theo những gì mà đám dân chủ kích động!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 25/07/2019 XÓA

Mỗi người Việt Nam chúng ta ai cũng có lòng yêu nước, nhất là trong tình thế khi đất nước gặp khó khăn, hoạn nạn thì tinh thần ấy lại sục sôi.Tuy nhiên, chúng ta cần yêu nước đúng cách, yêu bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, không bị kích động để tạo cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng, biểu tình chống Trung rồi chúng sẽ hướng lái để chống nhà nước. Hãy hết sức tỉnh táo!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
21:46, 25/07/2019 XÓA

Người dân Việt Nam chân chính ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Không ai là không yêu Tổ quốc, nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước những thông tin về vấn đề trên là điều thật sự đáng bàn. Rõ ràng cách hành xử khôn ngoan của bộ ngoại giao đã cho thấy chúng ta luôn có thiện chí đàm phán trong hòa bình với Trung Quốc, không "to tiếng" nổ súng để rơi vào bẫy của chúng. Mỗi người hãy sử dụng lòng yêu nước đúng cách để những nỗ lực của nhà nước ta thời gian qua không phí hoài!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 25/07/2019 XÓA

Chỉ cần sử dụng lòng yêu nước đúng nơi, đúng lúc, đúng mục đích thì tự khắc nó sẽ có kết quả. Nếu ngu muội tham gia biểu tình "chống Trung Quốc" hay đả đảo gì đó thì chính các bạn đang là những thành phần tiếp tay cho những phần tử chống phá chế độ, khi ấy lòng yêu nước lại trở thành tác hại khôn lường.Mỗi người dân Việt Nam hãy yêu nước bằng trái tin nóng và cái đầu lạnh, đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị những kẻ xấu lợi dụng!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 25/07/2019 XÓA

Trước những diễn biến trên Bãi Tư Chính, một số người vẫn đang cho rằng, chúng ta cần phải sử dụng biện pháp quân sự, cần “sống mái, quyết chiến với Trung Quốc một phen”, hay như “phải dạy cho Trung Quốc một bài học”. Cái hào khí đó thật đáng quý. Nhưng liệu rằng biện pháp quân sự đã là sự lựa chọn đúng đắn và cần thiết vào lúc này. Chúng ta đừng để bị kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng lòng yêu nước để chúng thực hiện mục đích xấu. Hãy không ngoan trong cách yêu nước để giữ vững chủ quyền dân tộc!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 25/07/2019 XÓA

Trước những diễn biến trên bãi Tư Chính thì việc bộ ngoại giao liên tục lên tiếng phản đối hành đọng củ Trung Quốc, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp Hòa bình là đúng đắn. Hơn bao giờ hết nếu sảy ra chiến tranh thì người chịu khổ chính là nhân dân chúng ta, cho nên nhiều kẻ luôn tuyên truyền những luận điểm sai trái kích động người dân biểu tình...đều cũng chỉ vì lợi ích cá nhân!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon