CÂU CHUYỆN LINH MỤC CƯỚP ĐẤT NÔNG NGHIỆP

Vân An 22:40

Vân An

Câu chuyện về vị Linh mục Hoàng Sỹ Phúc, quản xứ Cẩm Sơn chỉ đạo giáo dân biến đất nông nghiệp thành sân bóng trái phép đang làm nóng dư luận những ngày qua. Đây cũng là chủ đề được nhiều các trang mạng xã hội quan tâm, phân tích, bình luận, trong đó vị Linh mục kể trên đã nhận không ít “gạch đá” từ phía dư luận.

Được biết, Linh mục Phúc đã chỉ đạo giáo dân san lấp hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp để biến nó thành sân bóng đá, đồng thời có động thái chia lô bán nền trên cơ sở đất mà giáo dân hiến nhượng trái phép. Theo nhiều bà con giáo dân, thì Linh mục Phúc đã nhiều lần kêu gọi bàn con giáo dân khuyên góp tiền, số tiền thu được khá lớn, Linh mục này đã sử dụng nó để xây dựng một siêu thị nhưng hiện chưa hoạt động. Linh mục Phúc cũng là người hăng hái và huy động bà con chơi phường hụi với lí do tích vốn cùng nhau làm ăn. Song, lấy danh nghĩa bề trên, linh mục Phúc đã nhiều lần tự cho mình cái quyền lấy tiền trước, nhiều lần khiến bà con mỏi mòn chờ đợi. Nhiều người khi đến lượt mà vẫn chưa được lấy tiền.

Linh mục Hoàng Sỹ Phúc

Ngày 18/7/2019 vừa qua Linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã chỉ đạo bà con đổ đất san lấp trái phép trên đất nông nghiệp của xóm 3 xã Đại Sơn, Đô Lương. Cơ quan chức năng nắm được thông tin đã đến hiện trường làm việc, tuy nhiên bà con giáo dân dưới sự chỉ đạo của Linh mục Phúc đã tỏ ra không hợp tác, chống trả lực lượng chức năng. Khi chính quyền ra đình chỉ, lập biên bản xử lý một số giáo dân đã bao vây, đe dọa, giữ xe của cơ quan chức năng.

Ngày 22/7/2019, Linh mục Hoàng Sỹ Phúc tiếp tục lén lút chỉ đạo giáo dân huy động máy múc, xe ben san lấp trái phép khu đất nói trên. Đặc biệt, phụ nữ và trẻ em cũng được huy động tham gia.

Trẻ em được huy động đi san lấp trái phép

Đất nông nghiệp thuộc sở hữu của toàn dân. Việc sử dụng đất nông nghiệp do Nhà nước quản lý. San lấp đất nông nghiệp cho mục đích sử dụng khác nếu không được sự cho phép của Nhà nước là hành vi vi phạm pháp luật.

Hành vi tổ chức giáo dân ra cướp đất nông nghiệp thể hiện thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật. Việc cố tình làm chui lủi, cướp đất vào ban đêm, điều đó cho thấy bản chất xấu xa, tham lam và không đàng hoàng. Linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã làm xấu đi hình ảnh đẹp về các giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn.

Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh những sai phạm, trả lại hình ảnh đẹp về giáo dân nơi này.  

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
14:21, 24/07/2019 delete

Đấy những hành động của Linh mục Phúc là đã chỉ đạo giáo dân san lấp rất nhiều mét vuông đất nông nghiệp để mà có thể biến nó thành sân bóng đá và cũng đồng thời có động thái là chia lô bán ở nền trên cơ sở đất mà giáo dân hiến nhượng trái phép mà.

Reply
avatar
14:34, 24/07/2019 delete

Chúng ta thấy rằng là đất nông nghiệp này là thuộc sở hữu của toàn dân và việc mà sử dụng đất nông nghiệp này sẽ do Nhà nước quản lý, nếu ai có hành vi san lấp đất nông nghiệp để cho mục đích sử dụng khác thì sẽ bị pháp luật xử lý khi chưa cho phép.

Reply
avatar
14:51, 24/07/2019 delete

Linh mục Phúc đã chỉ đạo giáo dân san lấp hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp để biến nó thành sân bóng đá, đồng thời có động thái chia lô bán nền trên cơ sở đất mà giáo dân hiến nhượng trái phép. Hành vi tổ chức giáo dân ra cướp đất nông nghiệp thể hiện thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật. Việc cố tình làm chui lủi, cướp đất vào ban đêm, điều đó cho thấy bản chất xấu xa, tham lam và không đàng hoàng. Linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã làm xấu đi hình ảnh đẹp về các giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn.Hi vọng chính quyền địa phương sớm đưa ra các hình thức xử lí đối với việc làm ngang ngược của tên này, nhưng cũng phải hết sức khéo léo bởi lí lẽ lươn lẹo của bọn chủ chăn này thì đã đạt đến đỉnh cao

Reply
avatar
15:35, 24/07/2019 delete

Hành vi tổ chức giáo dân ra cướp đất nông nghiệp thể hiện thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật. Việc cố tình làm chui lủi, cướp đất vào ban đêm, điều đó cho thấy bản chất xấu xa, tham lam và không đàng hoàng. Linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã làm xấu đi hình ảnh đẹp về các giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn.

Reply
avatar
16:11, 24/07/2019 delete

Lại thêm một vụ việc nữa liên quan đến Công giáo. Thật chẳng thể nào hiểu được những gì mà đám linh mục này còn có thể làm nữa. Linh mục đi cướp đất nông nghiệp thì cũng chịu thua luôn. Chẳng nhẽ không ai có thể xử lý được đám linh mục công giáo này ư? Tôi mong mọi người có thể cùng lên tiếng để cho cả xã hội thấy được những hình ảnh này!!!

Reply
avatar
22:12, 24/07/2019 delete

Cá nhân tôi nghi ngờ một điều rằng đằng sau những hành vi cướp đất nông nghiệp như vừa rồi thì đứng đằng sau nhất định có rất nhiều tai to mặt lớn khác của đám linh mục giáo phận Vinh. Tưởng chừng như Nguyễn Thái Hợp rời đi thì yên bình ai ngờ lại còn xảy ra nhiều biến cố hơn nữa!!!

Reply
avatar
23:05, 24/07/2019 delete

Đấy những hành động của Linh mục Phúc là đã chỉ đạo giáo dân san lấp rất nhiều mét vuông đất nông nghiệp để mà có thể biến nó thành sân bóng đá và cũng đồng thời có động thái là chia lô bán ở nền trên cơ sở đất mà giáo dân hiến nhượng trái phép mà. Các bạn nên chia sẻ rộng rãi để cả xã hội thấy rõ được điều này!!!

Reply
avatar
23:14, 24/07/2019 delete

Chúng ta thấy rằng là đất nông nghiệp này là thuộc sở hữu của toàn dân và việc mà sử dụng đất nông nghiệp này sẽ do Nhà nước quản lý, nếu ai có hành vi san lấp đất nông nghiệp để cho mục đích sử dụng khác thì sẽ bị pháp luật xử lý khi chưa cho phép!!!

Reply
avatar
07:54, 25/07/2019 delete

Linh mục Phúc đã chỉ đạo giáo dân san lấp hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp để biến nó thành sân bóng đá, đồng thời có động thái chia lô bán nền trên cơ sở đất mà giáo dân hiến nhượng trái phép thì đúng là chịu rồi, chẳng thể hiểu được nữa, linh mục mà tính như con súc vật thì ai mà chịu được ai mà hiểu cho được

Reply
avatar
08:01, 25/07/2019 delete

Việc làm của Linh mục Hoàng Sỹ Phúc, quản xứ Cẩm Sơn chỉ đạo giáo dân biến đất nông nghiệp thành sân bóng trái phép là điều hoàn toàn sai trái, hoàn toàn không thể chấp nhận nổi, thật sự là như thế, linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng và đây là điều tuyệt đối không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
08:47, 25/07/2019 delete

Đất nông nghiệp thuộc sở hữu của toàn dân. Việc sử dụng đất nông nghiệp do Nhà nước quản lý. San lấp đất nông nghiệp cho mục đích sử dụng khác nếu không được sự cho phép của Nhà nước là hành vi vi phạm pháp luật. thật không thể nào chấp nhận được cho những hành vi mà tên linh mục này làm.

Reply
avatar
08:57, 25/07/2019 delete

không biết là tên linh mục này không hiểu hay cố tình không hiểu. Đất nông nghiệp thuộc sở hữu của toàn dân. Việc sử dụng đất nông nghiệp do Nhà nước quản lý. San lấp đất nông nghiệp cho mục đích sử dụng khác nếu không được sự cho phép của Nhà nước là hành vi vi phạm pháp luật. nếu tên lm này không hiểu thì nên xem xét lại tư cách, trình độ làm linh mục của hắn.

Reply
avatar
10:45, 25/07/2019 delete

Linh mục bây giờ ngoài hành đạo thì còn làm thêm nhiều việc để kiếm thêm thu nhập lắm, cậy có người "dưới chướng" đông, dễ sai bảo mà làm những việc như là đi đòi đất, tranh đất, san lấp lấy đất,biểu tình,giảng giải về chính trị,... nói chung là nhiều lắm, mà cơ bản là toàn những việc chẳng phải tốt đời đẹp đạo gì.

Reply
avatar
13:45, 25/07/2019 delete

Hành vi tổ chức giáo dân ra cướp đất nông nghiệp thể hiện thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật của tên linh mục Hoàng Sỹ Phúc, quản xứ Cẩm Sơn . mong rằng cơ quan chức năng xử lí làm rõ không để cho đối tượng có thể xem thường pháp luật như thế này.

Reply
avatar
15:19, 25/07/2019 delete

Chúng ta cũng thấy rằng là việc cố tình làm chui lủi và cướp đất vào ban đêm ấy chính tỏ điều đó cho thấy bản chất xấu xa và tham lam và không đàng hoàng mà Linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã làm rất xấu đi hình ảnh đẹp về các Giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn này mà.

Reply
avatar
16:06, 25/07/2019 delete

Cá nhân tôi thì lãi nghi ngờ rằng một điều rằng đằng sau những hành vi cướp đất nông nghiệp như vừa rồi thì chắc chắn là đứng đằng sau nhất định sẽ có rất nhiều tai to mặt lớn khác đấy mà của đám linh mục giáo phận Vinh ấy chứ, chúng ta cùng chờ xem.

Reply
avatar
20:28, 25/07/2019 delete

Linh mục Phúc đã chỉ đạo giáo dân san lấp hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp để biến nó thành sân bóng đá, đồng thời có động thái chia lô bán nền trên cơ sở đất mà giáo dân hiến nhượng trái phép. Hành vi tổ chức giáo dân ra cướp đất nông nghiệp thể hiện thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật. Việc cố tình làm chui lủi, cướp đất vào ban đêm, điều đó cho thấy bản chất xấu xa, tham lam và không đàng hoàng. Linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã làm xấu đi hình ảnh đẹp về các giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn.Hi vọng chính quyền địa phương sớm đưa ra các hình thức xử lí đối với việc làm ngang ngược của tên này, nhưng cũng phải hết sức khéo léo bởi lí lẽ lươn lẹo của bọn chủ chăn này thì đã đạt đến đỉnh cao!!!

Reply
avatar
20:35, 25/07/2019 delete

Hành vi tổ chức giáo dân ra cướp đất nông nghiệp thể hiện thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật. Việc cố tình làm chui lủi, cướp đất vào ban đêm, điều đó cho thấy bản chất xấu xa, tham lam và không đàng hoàng. Linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã làm xấu đi hình ảnh đẹp về các giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn!!!

Reply
avatar
20:59, 25/07/2019 delete

Chúng ta thấy rằng là đất nông nghiệp này là thuộc sở hữu của toàn dân và việc mà sử dụng đất nông nghiệp này sẽ do Nhà nước quản lý, nếu ai có hành vi san lấp đất nông nghiệp để cho mục đích sử dụng khác thì sẽ bị pháp luật xử lý khi chưa cho phép!!!

Reply
avatar
21:43, 25/07/2019 delete

Linh mục Phúc đã chỉ đạo giáo dân san lấp hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp để biến nó thành sân bóng đá, đồng thời có động thái chia lô bán nền trên cơ sở đất mà giáo dân hiến nhượng trái phép thì đúng là chịu rồi, chẳng thể hiểu được nữa, linh mục mà tính như con súc vật thì ai mà chịu được ai mà hiểu cho được!!!

Reply
avatar
22:15, 25/07/2019 delete

Việc làm của Linh mục Hoàng Sỹ Phúc, quản xứ Cẩm Sơn chỉ đạo giáo dân biến đất nông nghiệp thành sân bóng trái phép là điều hoàn toàn sai trái, hoàn toàn không thể chấp nhận nổi, thật sự là như thế, linh mục Hoàng Sỹ Phúc đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng và đây là điều tuyệt đối không thể chấp nhận được!!!

Reply
avatar
22:17, 25/07/2019 delete

Đất nông nghiệp thuộc sở hữu của toàn dân. Việc sử dụng đất nông nghiệp do Nhà nước quản lý. San lấp đất nông nghiệp cho mục đích sử dụng khác nếu không được sự cho phép của Nhà nước là hành vi vi phạm pháp luật. Thật không thể nào chấp nhận được cho những hành vi mà tên linh mục này làm!!!

Reply
avatar
22:39, 25/07/2019 delete

Không biết là tên linh mục này không hiểu hay cố tình không hiểu. Đất nông nghiệp thuộc sở hữu của toàn dân. Việc sử dụng đất nông nghiệp do Nhà nước quản lý. San lấp đất nông nghiệp cho mục đích sử dụng khác nếu không được sự cho phép của Nhà nước là hành vi vi phạm pháp luật. nếu tên lm này không hiểu thì nên xem xét lại tư cách, trình độ làm linh mục của hắn.

Reply
avatar
22:50, 25/07/2019 delete

Linh mục bây giờ ngoài hành đạo thì còn làm thêm nhiều việc để kiếm thêm thu nhập lắm, cậy có người "dưới chướng" đông, dễ sai bảo mà làm những việc như là đi đòi đất, tranh đất, san lấp lấy đất,biểu tình,giảng giải về chính trị,... nói chung là nhiều lắm, mà cơ bản là toàn những việc chẳng phải tốt đời đẹp đạo gì!!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon