HƯNG “KÍNH” VÀ Ổ NHÓM CƯỠNG ĐOẠT TIỀN CỦA TIỂU THƯƠNG CHỢ LONG BIÊN LĨNH ÁN


Làng quê
Hôm qua (26/7), TAND Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng "kính" - trùm bảo kê chợ Long Biên, mức án 4 năm tù giam về tội "Cưỡng đoạt tài sản"; 4 đàn em của Hưng gồm Nguyễn Hữu Tiến (Tiến "hói", SN 1970) bị phạt 3 năm tù; Lê Thanh Hải (Hải "Gió", SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (Long "Cao", SN 1962) và Dương Quốc Vương (Vương "Lợn", SN 1968) mỗi người nhận mức án ba năm sáu tháng tù.
Nguyễn kim Hưng tức Hưng “kính” và đồng phạm tại tòa
Quá trình xét xử cho thấy, năm 2008, chị Nghiêm Thúy Nga (SN 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (SN 1972, cùng trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên. Kinh doanh tại chợ Long Biên, gia đình chị Nga, anh Hà thường xuyên bị Nguyễn Kim Hưng, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương có hành vi đe dọa, chèn ép trong việc buôn bán để buộc phải nộp nhiều loại tiền khác nhau. Bằng thủ đoạn uy hiếp tinh thần, từ ngày 14-3-2018 đến 1-9-2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng “kính”, Hải, Long và Vương đã thu của gia đình chị Nga tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Trong đó, Hải thu hơn 15 triệu đồng, Long thu hơn 12 triệu đồng và Vương thu 740.000 đồng. Sau đó, Tiến nhận từ Hải, Long và Vương tổng số tiền hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng. Gần 25 triệu đồng còn lại, các đối tượng chiếm hưởng chia nhau theo chỉ đạo của Hưng “kính”.
Ngày 21/9/2018 các tiểu thương ở chợ Long Biên đã gửi đơn phản ánh với Đài truyền hình Việt Nam và ngay lập tức UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Công an TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật. Đến 24/9/2018, Ban Quản lý chợ Long Biên tạm đình chỉ việc thu tiền bốc dỡ hàng hóa ở chợ này. Đồng thời đình chỉ đối với 2 nhân viên trong tổ bốc xếp là Lê Thanh Hải (Hải "Gió") và Nguyễn Mạnh Long (Long "Cao") và thông báo tới cơ quan công an vào cuộc để điều tra, làm rõ. Tiếp đó, ngày 30/9/2018, UBND quận Ba Đình quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 1 cán bộ Phó Ban quản lý chợ Long Biên và chỉ đạo Ban quản lý chợ tạm dừng hoạt động của 2 đội bốc xếp trong khu vực chợ Long Biên.
Điều đáng buồn hơn khi bị đưa hình ảnh lên truyền hình, Hưng Kính và đồng bọn đã đe doạ các tiểu thương nên nhiều người không dám tiếp tục tố giác buộc cơ quan điều tra bí mật lập hòm thư, kêu gọi tiểu thương cung cấp tài liệu cho cơ quan điều tra để củng cố thêm chứng cứ. Cơ quan điều tra đã giám định âm thanh, giọng nói của các đối tượng. Khám xét khẩn cấp phòng làm việc của phó ban quản lý chợ Long Biên, cơ quan điều tra thu giữ 23 thùng tài liệu, tuy nhiên các hoá đơn đã được tẩy xoá chỉnh sửa nên chỉ chứng minh được nhóm này cưỡng đoạt tiền của tiểu thương. Sau gần 2 tháng điều tra, ngày 5/12/2018, Công an TP Hà Nội khởi tố bị can, bắt tạm đối với Dương Quốc Vương (tức Vương “Lợn”), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “Cao”) và Lê Thanh Hải (tức Hải “Gió”) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Chiều 4/1/2018 Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "Kính") và Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến "Hói") để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".
Hội đồng xét xử sơ thẩm đã khẳng định, việc truy tố các bị cáo tội “Cưỡng đoạt tài sản” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Hành vi của các bị cáo đã vi phạm quyền sở hữu về tài sản của công dân, làm mất trật tự xã hội. Các bị cáo có đủ nhận thức để biết việc cưỡng đoạt tài sản là vi phạm pháp luật nhưng các bị cáo vẫn thực hiện, gây ra hàng loạt khó khăn cho việc kinh doanh của hộ gia đình bị hại, buộc bị hại phải nộp một khoản tiền lớn trong thời gian dài nên đã thống nhất tuyên phạt bản án dành cho từng bị cáo như đề cập ở trên. Về trách nhiệm dân sự, do bị hại không yêu cầu bồi thường nên HĐXX không xem xét vấn đề này. Ngoài việc đưa ra các quyết định nêu trên, TAND TP Hà Nội cũng tuyên bố, các bị cáo, bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có quyền kháng cáo bản án sơ thẩm trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án hoặc kể từ khi được tống đạt bản án.
Qua đây có thể thấy Việt Nam là nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu hình phạt; đồng thời cũng khuyến khích mọi công dân hãy mạnh dạn và tích cực hơn nữa trong việc phát hiện và tố cáo các hành vi phạm pháp luật với cơ quan chức năng để các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, đấu tranh, xử lý, thanh loại những con người xấu ra khỏi xã hội. Đây cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai lười lao động, luôn nhăm nhe đi cướp những đồng tiền mồ hôi, nước mắt chân chính của người khác sẽ phải trả giá./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
lưu ly
AUTHOR
14:28, 27/07/2019 XÓA

đầu phải cứ muốn ăn không của người khác là nuốt chôi đâu, khi không bỏ sức lao đông mà chỉ chấn lột, ăn không của người khác sẽ phải hứng chịu hậu quả thôi. bên cạnh đố cũng cho thấy nước ta là một đất nước mà pháp luật luôn được đề cao , kè nào phạm tội sẽ phải chịu hậu quả thích đáng

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
14:30, 27/07/2019 XÓA

đây cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai lười lao động, luôn nhăm nhe đi cướp những đồng tiền mồ hôi, nước mắt chân chính của người khác . đồng tiền kiếm ra không phải là dễ dàng vậy nên đừng có nhăm nhe cướp trên công sức của người khác

TRẢ LỜI
avatar
14:33, 27/07/2019 XÓA

4 năm tù liệu đã đủ cho những gì Hùng và đông bọn đã làm trong thời gian qua khi mà chúng nó trắng trợn cướp trên mồ hôi, nước mắt của những người dân lao đông, chúng đòi ăn không của người khác mà không chịu bỏ công sức ra làm đúng là một lũ da man

TRẢ LỜI
avatar
14:35, 27/07/2019 XÓA

nhưng hơn hết qua việc này vẫn cho tháy không một ai có thể thoát khỏi lưới pháp luật, không sớm thì muộn cũng phải chiu hình phạt thích đáng, đồng thời cũng khuyến khích mọi công dân hãy mạnh dạn và tích cực hơn nữa trong việc phát hiện và tố cáo các hành vi phạm pháp luật với cơ quan chức năng để cso phương án ngăn chặn sóm nhất

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 27/07/2019 XÓA

Đây chính là lúc mà nhân dân cần đưa cái quyền của mình lên cao này, tố giác những cá nhân sai phạm và những bọn tội phạm lộng hành. Lũ vi phạm pháp luật thì không thể tránh khỏi lưới trời lồng lộng được. Hãy đứng lên không chỉ vì lợi ích của riêng mình mà còn của mọi người, và hơn nữa là bảo vệ sự thượng tôn của luật pháp.

TRẢ LỜI
avatar
20:51, 27/07/2019 XÓA

Việt Nam là nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật, bất cứ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu hình phạt; đồng thời cũng khuyến khích mọi công dân hãy mạnh dạn và tích cực hơn nữa trong việc phát hiện và tố cáo các hành vi phạm pháp luật với cơ quan chức năng để các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, đấu tranh, xử lý, thanh loại những con người xấu ra khỏi xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
21:11, 27/07/2019 XÓA

Đúng là lưới trời lộng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, qua sự việc này cho thấy tiểu thương tại chợ Long Biên vẫn phải chịu im tiếng trước sự lộng hành của tội phạm. Và cách chấm dứt tình trạng đó chỉ có thể là thông báo đến chính quyền, tố cáo những cá nhân sai phạm kia và bọn bảo kê tác oai tác quái .

TRẢ LỜI
avatar
11:36, 28/07/2019 XÓA

việc truy tố các bị cáo tội “Cưỡng đoạt tài sản” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Hành vi của các bị cáo đã vi phạm quyền sở hữu về tài sản của công dân, làm mất trật tự xã hội. Các bị cáo có đủ nhận thức để biết việc cưỡng đoạt tài sản là vi phạm pháp luật nhưng các bị cáo vẫn thực hiện

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:44, 28/07/2019 XÓA

Mọi người hãy nhìn kỹ đấy nhé, khi mà không bỏ sức lao đông của mình ra mà chỉ chấn lột và ăn không của người khác sẽ phải hứng chịu hậu quả thôi và hơn nữa đó cũng cho thấy rằng là nước ta là một đất nước mà pháp luật này luôn được đề cao và kẻ nào phạm tội sẽ phải chịu hậu quả thích đáng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
23:22, 28/07/2019 XÓA

Với các mức án lần lượt là Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng "kính" - trùm bảo kê chợ Long Biên, mức án 4 năm tù giam về tội "Cưỡng đoạt tài sản"; 4 đàn em của gồm Nguyễn Hữu Tiến bị phạt 3 năm tù; Lê Thanh Hải 3 năm tù, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương (mỗi người nhận mức án ba năm sáu tháng tù thì thật xứng đáng cho những kẻ giang hồ làm ăn phi pháp này.

TRẢ LỜI
avatar
08:33, 29/07/2019 XÓA

Ngày nay xã hội càng phát triển thì ý thức của chúng ta phải được nâng cao mà, đây cũng chính là lúc mà nhân dân ta cần đưa cái quyền của mình lên cao đấy và cùng nhau tố giác những cá nhân mà có sai phạm và những bọn tội phạm lộng hành ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
08:51, 29/07/2019 XÓA

Mấy thằng chợ búa này cứ muốn ăn không những gì của người khác thì không bao giờ nuốt trôi được đâu ấy mà và khi không bỏ sức lao động của mình ra mà chỉ chấn lột và ăn không của người khác thì chắc chắn sẽ phải hứng chịu hậu quả thôi mà.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:31, 30/07/2019 XÓA

Cái lũ vi phạm pháp luật này thì không thể nào mà tránh khỏi lưới trời lồng lộng được ấy mà và hãy đứng lên không chỉ là vì lợi ích của riêng của chính mình mà còn của mọi người ấy mà và hơn nữa là bảo vệ sự thượng tôn của luật pháp đúng lắm.

TRẢ LỜI
avatar
21:36, 30/07/2019 XÓA

Chúng ta cũng thấy rằng là hành vi của các bị cáo này đã vi phạm quyền sở hữu về tài sản của công dân và làm mất trật tự xã hội do đó các bị cáo có đủ nhận thức để mà biết việc cưỡng đoạt tài sản này những là vi phạm pháp luật nhưng các bị cáo vẫn thực hiện mà.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon