KIÊN QUYẾT, KHÔN KHÉO BẢO VỆ CHỦ QUYỀN TRÊN BIỂN

14:25
Khôn khéo, kiên quyết bảo vệ quyền chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông!
Bảo vệ được chủ quyền, quyền chủ quyền trước một thế lực mạnh đòi hỏi phải bản lĩnh, trí tuệ…

Nhà dàn DK1
Việt Nam chính nghĩa và hành động đúng Luật…
Tuần qua, dư luận đã xôn xao, bất bình vụ việc nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam biển Đông mà cụ thể là tại bãi Tư Chính của Việt Nam.
Thực tế không phủ nhận là không chỉ với Trung Quốc mà chúng ta đã có sự tranh chấp chủ quyền, quyền chủ quyền với các quốc gia khác trên Biển Đông như Philipines, Malaysia…Tuy nhiên, Việt Nam đã khẳng định: “ Khu vực các nhà giàn DK1 trên các bãi cạn Phúc Tần, Phúc Nguyên, Tư Chính, Quế Đường, Vũng Mây, Huyền Trân nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, không thuộc quần đảo Trường Sa, hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam, không có tranh chấp với bất kỳ quốc gia nào”.
Cơ sở pháp lý để chúng ta khẳng định là tuân thủ theo Luật biển quốc tế năm 1982 (UNCLOS) mà Việt Nam và Trung Quốc…đã ký kết, thì các vùng nói trên đều nắm trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam vì nó cách Đường cơ sở của Việt Nam chưa đến 200 hải lý.
Lưu ý rằng, Trung Quốc phê chuẩn UNCLOS khi bị Mỹ ép trong vụ khủng hoảng Đài Loan, khi mà Trung Quốc chưa đủ khả năng hung hăng để vạch ra đường “lưỡi bò”. Và khi trỗi dậy, máu bành trướng nổi lên họ tùy tiện ngang ngược vạch ra đường lưỡi bò nuốt trọn quần đảo Trường Sa và cả khu vực nhà dàn DK1 của chúng ta.
Ngày 13/5/2015 Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ David Shear nói trong phiên điều trần tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ rằng, Việt Nam đang có 48 điểm đóng quân ở Trường Sa…Thực sự, Việt Nam đang đóng giữ 9 đảo và 12 đá, bãi (đảo chìm) ở Trường Sa, với 33 điểm đóng quân.
Vậy ông David Shear đếm sai? Ông ta không đếm sai, mà đã tính cả 15 nhà giàn DK1 ở thềm lục địa phía Nam Việt Nam vào số cơ sở của Việt Nam ở Trường Sa.
Điều đó cho thấy, Mỹ cũng cho rằng khu vực các bãi cạn Phúc Tần, Phúc Nguyên, Tư Chính, Quế Đường, Vũng Mây, Huyền Trân thuộc quần đảo Trường Sa.
Như vậy, một vùng biển rộng lớn thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị Mỹ coi là vùng có tranh chấp. Đây là điều hợp với mong muốn của Trung Quốc, có lợi cho Trung Quốc trong ý đồ cậy mạnh “biến vùng không tranh chấp thành vùng có tranh chấp” để xâm hại và chiếm đoạt chủ quyền, quyền chủ quyền của các quốc gia nhỏ yếu trên Biển Đông.
Và không biết ý đồ của Mỹ là gì trong chuyện này nhưng vô cùng nguy hại, nguy hiểm cho an ninh chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.
Tuyên bố này của Mỹ chẳng khác nào họ đã đặt một “quả bom” vào cuộc tranh chấp Việt Nam-Trung Quốc trên Biển Đông, kích hoạt nó nổ bất cứ lúc nào.
Trong những ngày qua có sự đụng độ giữa lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam trên biển với hành vi vi phạm của Trung Quốc trong khu vực thềm lục địa Việt Nam, chúng ta rất cảm ơn Bộ NG Mỹ đã lên án Trung Quốc, nhưng người dân Việt Nam mong muốn Mỹ lên án Trung Quốc trọng tâm, trọng điểm hơn, coi đó là hành vi vi phạm QUYỀN CHỦ QUYỀN của Việt Nam.
Khôn khéo và kiên quyết…
Thực tế là các nhà giàn DK1 tại các khu vực nói trên luôn bị Trung Quốc nhòm ngó gần 3 thập kỷ nay. Lúc đó việc ngăn chăn và bảo vệ được giao cho lực lượng Hải quân Việt Nam. Tất nhiên, kết quả thì…chẳng nói cũng biết, không chỉ bảo vệ tốt mà công tác xây dựng cũng phát triển mạnh.
Khi chúng ta lớn mạnh hơn, chúng ta xây dựng Luật biển Việt Nam và lực lượng Cảnh sát biển chuyên trách để thực thi Luật pháp Việt Nam trên biển trên cơ sở UNCLOS. Và đã đến lúc việc thực thi pháp luật Việt Nam trên biển là chức năng, nhiệm vụ thường xuyên của CSB Việt Nam.
Luật biển Việt Nam và Cảnh sát biển Việt Nam là ý chí chính trị của Việt Nam trong việc bảo vệ, thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam trên biển dựa trên sức mạnh của toàn dân tộc và sức mạnh của lực lượng vũ trang mà Hải quân, không quân là nòng cốt.
Trên Biển Đông có tranh chấp, chúng ta không tuyên bố “làn ranh đỏ”, nhưng sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan năm 2014 và nay tại khu vực bãi Tư Chính trước hành vi vi phạm của Trung Quốc đã chứng tỏ một điều: “Chủ quyền và quyền chủ quyền chính đáng của Việt Nam trên Biển Đông là bất khả xâm phạm. Việt Nam kiên quyết và sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ điều thiêng liêng đó khi cần thiết. Đó là nguyên tắc “bất di bất dịch”.
Tại những khu vực tranh chấp, Việt Nam thực hiện giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình theo nguyên tắc “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”.
Thật đáng tiếc, việc ngăn chặn, bảo vệ quyền chủ quyền của Việt Nam trong khu vực bãi Tư Chính mấy ngày qua, lợi dụng báo chí Việt Nam không đưa tin, các trang tin nước ngoài, mạng XH chia sẻ những tin tức xuyên tạc, bịa đặt vu cáo nhằm vào chính quyền, quân đội CSB Việt Nam.
Họ cho rằng chính quyền Việt Nam “bưng bít tin tức”, quân đội, hải quân CSB “bán đảo cho Trung Quốc”, “hèn với giặc”…Không chỉ thế, họ còn khiêu khích, chia rẽ mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, kích động chiến tranh giữa 2 nước…khiến cho một số người nhẹ dạ cả tin…
Báo chí truyền thông tuyên truyền của Việt Nam luôn dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước phục vụ cho chính sách đối nội, đối ngoại của Nhà nước. Ngoài chức năng thông tin, tuyên truyền, báo chí Việt Nam còn là một mặt trận, một mũi tấn công trong công cuộc bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc…
Vì thế, hoạt động của báo chí như thế nào, đăng hay không đăng những tin tức nhạy cảm cấp nhà nước lúc nào, phải nằm trong mưu kế, sách lược và sự chỉ đạo thống nhất để tạo ra sức mạnh tổng hợp của quốc gia.
Thực tế mấy ngày qua, trên khu vực bãi Tư Chính việc CSB Việt Nam đã và đang thực thi pháp luật của Việt Nam. Đây không phải là tranh chấp mà đưa tin rùm beng để tranh thủ sự ủng hộ quốc tế, mà đây, chúng ta ngăn chặn hành vi vi phạm quyền chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc trên biển, hành động không cần phải giải thích…
Chưa có lúc nào đất nước ta mạnh và bình yên như hôm nay. Gần 3 thập kỹ qua, Tổ quốc đã vươn tới Trường Sa, những giàn khoan mọc lên trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế, đó là nhờ sự khôn khéo nhưng kiên quyết, bản lĩnh và trí tuệ của những người lính canh biển.Chúc người lính biển của chúng ta bản lĩnh trí tuệ, khôn khéo nhưng kiên quyết, kiên quyết nhưng khôn khéo để bảo vệ chủ quyền nhưng giữ vững hòa bình. Đằng sau các Anh đã có một điểm tựa vững chắc là đất liền, là dân tộc Việt Nam yêu hòa bình nhưng không sợ bất cứ kẻ thù nào.
Nguồn: Trelangblog.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
19:17, 23/07/2019 delete

Trung Quốc vẫn sẽ luôn tìm mọi cách để gây hấn và đưa ra những tuyên bố phi lý về chủ quyền của mình đối với vùng biển này. Do đó, hơn lúc nào hết chúng ta phải nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và vạch mặt, ngăn chặn kịp thời những âm mưu thâm độc của Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của mình đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc.

Reply
avatar
19:19, 23/07/2019 delete

Ðảng, Nhà nước luôn xác định lợi ích của quốc gia, dân tộc sẽ được đặt lên trên hết trong đường lối đối ngoại chỉ là chúng ta sử dụng cách thức mềm dẻo, linh hoạt để vừa bảo vệ được lợi ích của dân tộc vừa thể hiện được hình ảnh một Việt Nam luôn tôn trọng luật pháp quốc tế, vừa yêu chuộng hòa bình.

Reply
avatar
20:19, 23/07/2019 delete

chúng ta không phải là nước nhỏ nhưng cũng không có đủ sức lực để tranh chấp vũ trang đối với chúng nên khôn khéo là cách duy nhất để vừa bảo vệ được chủ quyền, vừa không bi thiệt hại về người và của, mong mọi thứ sẽ nhanh chóng được giải quyết êm đẹp

Reply
avatar
20:22, 23/07/2019 delete

vấn đề tranh chấp trên biển là một vấn đề nhạy cảm, mà trong khi đó báo chí nói riêng cà phương tiện truyefn thông đại chúng nói chúng có vai trò hết sức to lớn trên mặt trận đấu tranh tư tưởng, cũng như cập nhận thông tin thời sự cho nhân dân vậy nên đăng hay không đăng vấn đề gì đều phải suy xét kỹ lưỡng

Reply
avatar
21:31, 23/07/2019 delete

Hoàng Sa , Trường Sa là của Việt Nam , Việt Nam có quyền chủ quyền và quyền tài quán đối với các vùng biển này . Và với Luật biển quốc tế năm 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc kế kết thì đã quy định rõ các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam mà cả thế giới đều công nhận . Trung Quốc đang ngang ngược , vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam và Luật biển quốc tế , đang thích thể hiện tầm ảnh hưởng nước lớn nhưng quân dân Việt Nam luôn đồng lòng kiên quyết bảo vệ từng phần lãnh thổ mà ông cha ta để lại .

Reply
avatar
22:24, 23/07/2019 delete

Hơn hết bây giờ dân tộc ta cần phải đoàn kết một lòng, lên tiếng phản đối các hành động vi phạm luật Biển của Trung Quốc bằng biện pháp hòa bình. Người lính biển của chúng ta bản lĩnh trí tuệ, khôn khéo nhưng kiên quyết, kiên quyết nhưng khôn khéo để bảo vệ chủ quyền nhưng giữ vững hòa bình. Đằng sau các Anh đã có một điểm tựa vững chắc là đất liền, là dân tộc Việt Nam yêu hòa bình nhưng không sợ bất cứ kẻ thù nào

Reply
avatar
22:38, 23/07/2019 delete

, trên khu vực bãi Tư Chính việc CSB Việt Nam đã và đang thực thi pháp luật của Việt Nam. Đây không phải là tranh chấp mà đưa tin rùm beng để tranh thủ sự ủng hộ quốc tế, mà đây, chúng ta ngăn chặn hành vi vi phạm quyền chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc trên biển, hành động không cần phải giải thích…
Chưa có lúc nào đất nước ta mạnh và bình yên như hôm nay

Reply
avatar
23:12, 23/07/2019 delete

Sống gần một nước đầy tham vọng như Trung Quốc chúng ta phải sống cùng với những âm mưu , thủ đoạn đó , chúng ta phải luôn đặt ra những chiến lược khôn khéo để bảo vệ nền độc lập , bình yên của dân tộc . Trong tiến trình lịch sử , đã không ít lần Trung Quốc gây hấn với Việt Nam , với sức mạnh , ý chí của toàn dân tộc chúng ta đã đánh đuổi tất cả các thế lực xâm phạm chủ quyền nước ta và lần này với việc vi phạm chủ quyền trên biển Đông một lần nữa thấy được lòng tham của một nước lớn không bao giờ có giới hạn , vậy nên chúng ta lại cần phải quyết liệt , không khéo để lên án hành vi vi phạm và yêu cầu Trung Quốc rút khỏi chủ quyền nước ta .

Reply
avatar
23:37, 23/07/2019 delete

Quyết liệt khôn khéo bảo vệ chủ quyền trên biển là quân dân phải đồng lòng lên án việc vi phạm chủ quyền của Trung Quốc , kêu gọi sự ủng hộ quốc tế chứ không phải nghe theo lời dụ dỗ của các thế lực thù địch xuống đường kích động biểu tình , đập phá công ty Trung Quốc , gây mất an ninh trật tự . Lòng yêu nước ngay lúc này cần thể hiện đúng cách đừng để bọn phản động chống phá lợi dụng .

Reply
avatar
13:41, 24/07/2019 delete

thực chất của những hành động gây hấn vừa qua, nằm trong âm mưu chính trị thâm hiểm của TQ hướng đến Biển Đông. Thiếu khôn ngoan, vội vàng sẽ khiến chúng ta phải trả những giá đắt, đó là mất đi chủ quyền trên Biển Đông.Hỡi những cái đầu nóng, việc của các bạn là làm sao cho chúng ta giàu lên, đóng góp vào tiềm lực của đất nước. Còn những điều vĩ mô các bạn nên để cho giới chức Nhà nước.

Reply
avatar
14:15, 24/07/2019 delete

Mọi đường lối, chủ trương, chính sách mà Đảng ta đưa ra đều được cân nhắc kĩ càng,vậy nên vấn đề biển Đông lại càng phải thận trọng, bởi gần 3 thập kỉ qua, không lúc nào là Trung Quốc thôi ý định muốn xâm lấn chủ quyền biển đảo của Việt Nam đểkhẳng định đường lưỡi bò vô lí mà chúng đặt ra. Cách giải quyết khéo léo của bộ ngoại giao ta đã cho thấy VN sẵn sàng đàm phán song phương, trực tiếp với Trung Quốc để giải quyết vấn đề, nếu cố tình vi phạm luật biển quốc tế mà xâm lấn vùng biển VN thì chúng tôi sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ quyền chủ quyền mà chúng tôi có.

Reply
avatar
14:22, 24/07/2019 delete

Nhân dân chúng ta cần kịp thời phát hiện và vạch mặt hơn nữa là ngăn chặn kịp thời trước những âm mưu thâm độc của bên Trung Quốc để mà có thể bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của đất nước mình đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc mà.

Reply
avatar
14:31, 24/07/2019 delete

Tại những khu vực tranh chấp, Việt Nam thực hiện giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình theo nguyên tắc “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Báo chí Việt Nam vài ngày qua không đưa tin về vấn đề này bởi họ tuân thủ sách lược và chiến lược quốc gia, không phải cứ đăng tin bừa bãi la làng lên là giải quyết được vấn đề. Lợi dụng vấn đề này, phía TQ lại càng công kích và đưa ra những lời lẽ vô lí, kích động.Đúng là lòng lang dạ sói là anh bạn láng giềng

Reply
avatar
14:35, 24/07/2019 delete

Đất nước chúng ta cần khôn khéo đó chính là cách duy nhất để mà vừa bảo vệ được chủ quyền và vừa không bị thiệt hại về người và của, cũng chính điều đó mong mọi thứ sẽ nhanh chóng được giải quyết êm đẹp mà thôi.

Reply
avatar
14:41, 24/07/2019 delete

Thật đáng tiếc, việc ngăn chặn, bảo vệ quyền chủ quyền của Việt Nam trong khu vực bãi Tư Chính mấy ngày qua, lợi dụng báo chí Việt Nam không đưa tin, các trang tin nước ngoài, mạng XH chia sẻ những tin tức xuyên tạc, bịa đặt vu cáo nhằm vào chính quyền, quân đội CSB Việt Nam. Những gì chúng ta đang thực hiện đều mang tầm chiến lược lâu dài để bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia dân tộc, những kẻ ghen ăn tức ở thì muôn đời nát, và việc TQ đang cố tình "gây nghiệp" ắt hẳn sẽ nhận được quả báo sớm, bởi tôi tin đời có luật nhân quả, thứ gì không phải của mình thì mãi mãi không phải của mình.

Reply
avatar
22:16, 24/07/2019 delete

Trung Quốc vẫn sẽ luôn tìm mọi cách để gây hấn và đưa ra những tuyên bố phi lý về chủ quyền của mình đối với vùng biển này. Do đó, hơn lúc nào hết chúng ta phải nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và vạch mặt, ngăn chặn kịp thời những âm mưu thâm độc của Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của mình đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc!!!

Reply
avatar
23:06, 24/07/2019 delete

Ðảng, Nhà nước luôn xác định lợi ích của quốc gia, dân tộc sẽ được đặt lên trên hết trong đường lối đối ngoại chỉ là chúng ta sử dụng cách thức mềm dẻo, linh hoạt để vừa bảo vệ được lợi ích của dân tộc vừa thể hiện được hình ảnh một Việt Nam luôn tôn trọng luật pháp quốc tế, vừa yêu chuộng hòa bình!!!

Reply
avatar
23:15, 24/07/2019 delete

vấn đề tranh chấp trên biển là một vấn đề nhạy cảm, mà trong khi đó báo chí nói riêng cả phương tiện truyền thông đại chúng nói chúng có vai trò hết sức to lớn trên mặt trận đấu tranh tư tưởng, cũng như cập nhật thông tin thời sự cho nhân dân vậy nên đăng hay không đăng vấn đề gì đều phải suy xét kỹ lưỡng!!!

Reply
avatar
10:56, 25/07/2019 delete

Mỹ và Trung Quốc trước giờ vẫn chưa từ bỏ tham vọng bá chủ Biển Đông mà, chúng ta cần phải luôn cảnh giác, có đối sách phù hợp trong xử lí mọi việc, tránh tạo cớ,có lí do để Trung Quốc hay Mỹ thực hiện được mưu đồ của mình.

Reply
avatar
14:51, 25/07/2019 delete

Hoàng Sa , Trường Sa là của Việt Nam , Việt Nam có quyền chủ quyền và quyền tài quán đối với các vùng biển này . Và với Luật biển quốc tế năm 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc kế kết thì đã quy định rõ các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam mà cả thế giới đều công nhận . Trung Quốc đang ngang ngược , vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam và Luật biển quốc tế , đang thích thể hiện tầm ảnh hưởng nước lớn nhưng quân dân Việt Nam luôn đồng lòng kiên quyết bảo vệ từng phần lãnh thổ mà ông cha ta để lại!!!

Reply
avatar
15:25, 25/07/2019 delete

Chúng ta cũng đã thấy rằng là Ðảng và Nhà nước luôn xác định là lợi ích của quốc gia dân tộc là sẽ được đặt lên trên hết các trong đường lối đối ngoại chỉ là chúng ta sử dụng cách thức mềm dẻo và linh hoạt để mà vừa bảo vệ được lợi ích của dân tộc cũng là vừa thể hiện được hình ảnh một Việt Nam chúng ta mà.

Reply
avatar
16:13, 25/07/2019 delete

Chúng ta cũng thấy được một điều là vấn đề tranh chấp trên biển Đông này là một vấn đề rất nhạy cảm và mà trong khi đó báo chí nói riêng và cả các phương tiện truyền thông đại chúng nói chung sẽ có vai trò hết sức to lớn trên mặt trận đấu tranh tư tưởng này mà.

Reply
avatar
20:35, 25/07/2019 delete

Hơn hết bây giờ dân tộc ta cần phải đoàn kết một lòng, lên tiếng phản đối các hành động vi phạm luật Biển của Trung Quốc bằng biện pháp hòa bình. Người lính biển của chúng ta bản lĩnh trí tuệ, khôn khéo nhưng kiên quyết, kiên quyết nhưng khôn khéo để bảo vệ chủ quyền nhưng giữ vững hòa bình. Đằng sau các Anh đã có một điểm tựa vững chắc là đất liền, là dân tộc Việt Nam yêu hòa bình nhưng không sợ bất cứ kẻ thù nào!!!

Reply
avatar
21:03, 25/07/2019 delete

Trên khu vực bãi Tư Chính việc CSB Việt Nam đã và đang thực thi pháp luật của Việt Nam. Đây không phải là tranh chấp mà đưa tin rùm beng để tranh thủ sự ủng hộ quốc tế, mà đây, chúng ta ngăn chặn hành vi vi phạm quyền chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc trên biển, hành động không cần phải giải thích…
Chưa có lúc nào đất nước ta mạnh và bình yên như hôm nay

Reply
avatar
21:44, 25/07/2019 delete

Sống gần một nước đầy tham vọng như Trung Quốc chúng ta phải sống cùng với những âm mưu, thủ đoạn đó, chúng ta phải luôn đặt ra những chiến lược khôn khéo để bảo vệ nền độc lập, bình yên của dân tộc. Trong tiến trình lịch sử, đã không ít lần Trung Quốc gây hấn với Việt Nam, với sức mạnh, ý chí của toàn dân tộc chúng ta đã đánh đuổi tất cả các thế lực xâm phạm chủ quyền nước ta và lần này với việc vi phạm chủ quyền trên biển Đông một lần nữa thấy được lòng tham của một nước lớn không bao giờ có giới hạn, vậy nên chúng ta lại cần phải quyết liệt, không khéo để lên án hành vi vi phạm và yêu cầu Trung Quốc rút khỏi chủ quyền nước ta!!!

Reply
avatar
22:18, 25/07/2019 delete

Quyết liệt, khôn khéo bảo vệ chủ quyền trên biển là quân dân phải đồng lòng lên án việc vi phạm chủ quyền của Trung Quốc, kêu gọi sự ủng hộ quốc tế chứ không phải nghe theo lời dụ dỗ của các thế lực thù địch xuống đường kích động biểu tình, đập phá công ty Trung Quốc, gây mất an ninh trật tự. Lòng yêu nước ngay lúc này cần thể hiện đúng cách đừng để bọn phản động chống phá lợi dụng!!!

Reply
avatar
22:40, 25/07/2019 delete

Thực chất của những hành động gây hấn vừa qua, nằm trong âm mưu chính trị thâm hiểm của TQ hướng đến Biển Đông. Thiếu khôn ngoan, vội vàng sẽ khiến chúng ta phải trả những giá đắt, đó là mất đi chủ quyền trên Biển Đông.Hỡi những cái đầu nóng, việc của các bạn là làm sao cho chúng ta giàu lên, đóng góp vào tiềm lực của đất nước. Còn những điều vĩ mô các bạn nên để cho giới chức Nhà nước!!!

Reply
avatar
22:51, 25/07/2019 delete

Mọi đường lối, chủ trương, chính sách mà Đảng ta đưa ra đều được cân nhắc kĩ càng,vậy nên vấn đề biển Đông lại càng phải thận trọng, bởi gần 3 thập kỉ qua, không lúc nào là Trung Quốc thôi ý định muốn xâm lấn chủ quyền biển đảo của Việt Nam để khẳng định đường lưỡi bò vô lí mà chúng đặt ra. Cách giải quyết khéo léo của bộ ngoại giao ta đã cho thấy VN sẵn sàng đàm phán song phương, trực tiếp với Trung Quốc để giải quyết vấn đề, nếu cố tình vi phạm luật biển quốc tế mà xâm lấn vùng biển VN thì chúng tôi sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ quyền chủ quyền mà chúng tôi có!!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon