LẠI LÀ CHIÊU TRÒ TUYỆT THỰC CỦA ĐÁM "TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM"

Loa phường - “Tuyệt thực” - cụm từ đã trở nên quen thuộc trong làng dân chủ. Cũng không hiểu vì lý do gì mà các nhà dân chủ lại lấy cách “hành hạ bản thân này” để gây áp lực với chính quyền. Phải chăng, điều này thể hiện sự bất lực của chúng trước sự trừng phạt của pháp luật?
Mới đây trên trang fb Việt Tân có chia sẻ thông tin: “Các tù chính trị tại Trại giam số 6, Nghệ An, tuyệt thực sang ngày thứ 28 và tại một số nhà tù khác, các tù chính trị cũng vẫn đang tuyệt thực, đấu tranh chống lại chế độ khắc nghiệt trong trại giam”.
Vậy thông tin các tù nhân này tuyệt thực 28 ngày có chính xác hay chỉ là sự tâng bốc của phía Việt Tân để nhận sự thương hại của bên ngoài? Rõ ràng một người bình thường mà nhịn ăn như vậy là điều không thể. Bởi theo một nghiên cứu cho thấy sau 72 tiếng nhịn ăn, không chỉ tâm trạng và năng lượng cơ thể bị xáo trộn mà não bộ sẽ bắt đầu phân hủy protein trong cơ thể. Protein giải phóng amino axit sẽ chuyển hóa thành glucose, cơ thể sẽ ăn thịt chính mình bằng cách phá vỡ các cơ, khiến chân tay bủn rủn, dần dần cơ thể suy kiệt dẫn đến tử vong.
Nguyên nhân dẫn đến cuộc tuyệt thực được cho là do “giữa cái nóng như thiêu như đốt trong căn phòng giam vừa nhỏ vừa thấp, vừa không có cửa số trong nhiệt độ hơn 40 độ C, lãnh đạo trại giam này lại cấm người tù dùng quạt điện”. Cũng không rõ nguyên nhân này đưa ra có đúng hay không nhưng nhiều người đặt ra câu hỏi là vì sao những kẻ phạm tội lại muốn cung phụng như những ông hoàng trong khi các anh cảnh sát giao thông vẫn làm việc giữa trời nắng gắt thậm chí có lúc hơn 50 độ? Rồi những người chữa cháy rừng vừa qua phải lao vào biển lửa thì họ có quạt điện hay không? Vậy nếu muốn sướng thì đừng có lao vào vòng lao lý.

RFA đăng tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực

Còn trên trên trang RFA thì cho hay “Tù chính trị Trần Huỳnh Duy Thức vừa tuyệt thực ba ngày tại Trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An. Gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức cho biết thông tin này sau chuyến thăm vào ngày 6 tháng 7”.
 Trần Huỳnh Duy Thức được coi là một trong những người khởi nguồn cho “phong trào tuyệt thực” trong tù. Trước đây cũng đã nhiều lần Trần Huỳnh Duy Thức bị bóc mẽ chiêu trò tuyệt thực. Tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức theo kiểu nhịn ăn cơm trại mà ăn thức ăn của người nhà mang đến rồi cho người nhà lu loa rằng mình tuyệt thực trong tù.
Tiếp xúc trò hề của mấy “tù nhân lương tâm” này, có người nhận xét: "Chiêu tuyệt thực này cũ quá rồi. Diễn cũng vụng quá, đã lộ bài, miếng mà vẫn diễn tiếp không thấy nhàm chán? Bà con nhân dân ai còn tin mấy cái trò tuyệt thực của "rận chủ" nữa đâu?";

Các dân chủ a dua theo phong trào tuyệt thực
Chiêu trò “tuyệt thực” là không hề mới nhưng rõ ràng đây chỉ là cái cớ mà những kẻ được gọi là “tù nhân lương tâm” đang tiến hành lợi dụng để kêu gọi sự trợ giúp của các tổ chức nước ngoài và mong muốn thoát khỏi cảnh ngục tù.
Nói chung, bản chất của vấn đề vẫn là chiêu trò xuyên tạc và gây tiếng vang. Những kẻ hoạt động chống đối sau khi phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, không thể tự do chống đối bên ngoài. Chúng nghĩ ra trò kêu gào tuyệt thực, lên án nhà tù để níu kéo “danh tiếng” của mình. Qua đó, để tiếp tục thu hút các tổ chức phản động, các thế lực thù địch nước ngoài ủng hộ, tài trợ về tiền bạc.
Mặt khác, số đối tượng chống đối bên ngoài lợi dụng chính “đồng đội” của mình ở trong tù để kiếm chác và gây sự chú ý của các tổ chức hản động. Chúng hoạt động theo kiểu “mèo khóc chuột”, kêu gọi sự ủng hộ cho “tù nhân” vốn dĩ cũng là để kiếm thêm lợi ích cho chính bản thân mình.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
12:23, 10/07/2019 XÓA

Chiêu trò “tuyệt thực” là không hề mới nhưng rõ ràng đây chỉ là cái cớ mà những kẻ được gọi là “tù nhân lương tâm” đang tiến hành lợi dụng để kêu gọi sự trợ giúp của các tổ chức nước ngoài và mong muốn thoát khỏi cảnh ngục tù. Chứ đi tù mà làm như đi nghỉ mát hay sao vậy, chưa kể còn đòi tuyệt thực ,ấy thế tận 28 ngày vẫn chưa chết ; đúng là nực cười mà

TRẢ LỜI
avatar
12:50, 10/07/2019 XÓA

Chiêu trò của lũ tuyệt thực này đã bị lộ tẩy từ lâu nhưng chúng vẫn sử dụng như một lời cầu cứu đến từ lũ rận chủ. Tuyệt thực của những " tù nhân lương tâm" đó là mồm kêu gào tuyệt thực nhưng thực chất là người nhà mang cơm đến hàng ngày. Đúng là hài hước với cái cách mà chúng bù lu bù loa lên là tuyệt thực.

TRẢ LỜI
avatar
13:07, 10/07/2019 XÓA

Tiếp xúc trò hề của mấy “tù nhân lương tâm” này, có người nhận xét: "Chiêu tuyệt thực này cũ quá rồi, tuyệt thực mà tên nào cũng béo ra . Diễn cũng vụng quá, đã lộ bài, miếng mà vẫn diễn tiếp không thấy nhàm chán? Bà con nhân dân ai còn tin mấy cái trò tuyệt thực của "rận chủ" nữa đâu?

TRẢ LỜI
avatar
16:07, 10/07/2019 XÓA

Thực chất của chiêu trò tuyệt thực này thì ai cũng rõ, bọn rận chủ chỉ mượn cớ tuyệt thực để gây sự chú ý, cầu xin sự giúp đỡ từ nước ngoài để cứu chúng khỏi ngục tù tăm tối, nhưng thiết nghĩ nếu không muốn ăn cơm nhà nước thì đừng "xin" vào vong lao lí làm gì, vào xong lại đòi hưởng quạt, hay muốn lăp điều hòa trong tù, bọn mày không phải là tướng,nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
16:15, 10/07/2019 XÓA

Chúng ta cũng đã thấy rằng là trò này không hề mới nhưng rõ ràng đây chỉ là cái cớ mà là những kẻ được gọi là tù nhân lương tâm này đang tiến hành lợi dụng để kêu gọi sự trợ giúp của các tổ chức nước ngoài và hơn nữa lại mong muốn thoát khỏi cảnh ngục tù ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
16:23, 10/07/2019 XÓA

Những chiêu trò tuyệt thực như thế này là một vấn đề quá cũ rồi mà, những vấn đề như thế này thì ai cũng biết rồi đấy chứ.
Mọi người cần cẩn thận với những hành động của những tên này mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:38, 10/07/2019 XÓA

Nói chung, bản chất của vấn đề vẫn là chiêu trò xuyên tạc và gây tiếng vang. Những kẻ hoạt động chống đối sau khi phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, không thể tự do chống đối bên ngoài. Chúng nghĩ ra trò kêu gào tuyệt thực, lên án nhà tù để níu kéo “danh tiếng” của mình. Qua đó, để tiếp tục thu hút các tổ chức phản động, các thế lực thù địch nước ngoài ủng hộ, tài trợ về tiền bạc.

TRẢ LỜI
avatar
10:56, 18/07/2019 XÓA

Với những chiêu bà đã quá cũ như tròi chơi tuyệt thực của bọn tù nhân lương tâm thì không thể mang lại tác dụng gì đâu, đáng buồn cho chúng là số đối tượng chống đối bên ngoài lợi dụng chính “đồng đội” của mình ở trong tù để kiếm chác và gây sự chú ý của các tổ chức phản động.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon