LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI BỊ BẮT VI TỘI TRỐN THUẾ

Loa phường - Tin cho hay, hôm nay ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với luật sư Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương (vợ ông Hải) để điều tra nghi vấn trốn thuế. Được biết, ông Hải bị cáo buộc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc mua bán nhà tại Khánh Hòa, không liên quan hoạt động luật sư của ông này.
 
Luật sư Trần Vũ Hải bị bắt
Sáng cùng ngày, nhiều cảnh sát đã đến văn phòng làm việc của luật sư Hải trên phố Nguyễn Thái Học (Đống Đa, Hà Nội). Cùng thời điểm trên, lực lượng công an đã phong tỏa một khu vực trên phố Tô Ngọc Vân (Hà Nội), nơi ở của ông Hải để thực thi lệnh khám xét.
Đúng 13h10, việc khám xét tại văn phòng của ông Trần Vũ Hải đã xong. Nhiều cảnh sát mặc quân phục và dân sự bê gần 10 thùng carton tài liệu rời khỏi văn phòng. Lúc này luật sư Trần Vũ Hải vẫn ngồi trong quán cà phê ngay dưới văn phòng.
Nguyễn Vũ Hải sinh năm 1962 tại Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân ngành Luật, từng tu nghiệp tại Đức. Từng làm Giám đốc Công ty Luật tại Hà Nội, trước đó đã công tác tại Toà án Nhân dân tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội trong một khoá.

Từng cố vấn pháp lý cho Liên đoàn bóng đá khoá III, tham gia xây dựng qui chế bóng đá chuyên nghiệp, đàm phán với nhà tài trợ Strata, bảo vệ cho cầu thủ Việt Thắng, đề xuất việc giải quyết khiếu nại trong bóng đá theo trình tự hai cấp như của FIFA, đề xuất quỹ chống bán độ.. Theo báo Tuổi trẻ, Trần Vũ Hải còn nổi tiếng với việc nhận hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các địa phương như Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình; nhận tiền của người dân nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.
Ông Hải hoạt động luật sư nhiều năm tại Hà Nội, vài năm gần đây ông làm việc chủ yếu tại khu vực phía Nam.
Trước khi bị bắt vì tội Trốn thuế, Trần Vũ Hải được biết đến là một trong những luật sư năng nổ xuất hiện trong các điểm nóng về khiếu kiện đất đai như vụ Đoàn Văn Vươn (Hải Phòng), vụ đất Thủ Thiêm (Tp Hồ Chí Minh), hay vụ Đồng Tâm (Mỹ Đức),… Trong vụ Đồng Tâm - Mỹ Đức, ông Hải trực tiếp tiến hành gặp gỡ những thành phần cốt cán trong nhóm Đồng Thuận để trao đổi và hướng dẫn cách thức để kích động nhân dân Đồng Tâm khiếu kiện, biểu tình chống chính quyền. Ông Hải còn đăng tải trên trang facebook cá nhân nhiều bài viết có nội dung nhạy cảm nhằm định hướng sai dư luận xã hội.
Luôn “vỗ ngực” là người am hiểu pháp luật nhưng ông Hải lại chính là người vi phạm pháp luật. Đồng thời, ông ta còn cố tình không thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm của một công dân trong việc xây dựng nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa khi trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
15:53, 02/07/2019 XÓA

Đúng là đi đêm lắm có ngày gặp ma ông Hải ạ. Cậu Hải đi thật rồi ông giáo ạ, đi thật rồi. Không những không làm tròn trách nhiệm của một người công dân, mang danh luật sư mà ăn chặn tiền của nhiều người dân nhưng việc vãn chưa thực hiện, trốn thuế rồi hướng dẫn kích động dân Đồng Tâm chống đối chính quyền. Ông ta tạo cho mình 1 vỏ bọc quá hoàn hảo của 1 vị luật sư từng có tiếng tăm, và giờ đây cũng là 1 vỏ bọc hoàn hảo khác của 1 vị "luật sư" với nhiều tai tiếng.

TRẢ LỜI
avatar
16:00, 02/07/2019 XÓA

Luôn “vỗ ngực” là người am hiểu pháp luật nhưng ông Hải lại chính là người vi phạm pháp luật. Trần Vũ Hải bị bắt có lẽ khiến nhiều người hả hê lắm, bởi trước khi thực hiện hành vi trốn thuế, đã có rất nhiều người dân khiếu nại việc ông này nhận tiền nhưng không thực hiện tư vấn pháp luật, và trong máu của ông ta cũng có 1 nửa dòng chảy mang bản chất chống đối chính quyền khi gián tiếp thực hiện gặp gỡ những thành phần cốt cán trong nhóm Đồng Thuận để trao đổi và hướng dẫn cách thức để kích động nhân dân Đồng Tâm khiếu kiện, biểu tình chống chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 02/07/2019 XÓA

Chẳng có gì lấy làm lạ cả! Vợ chồng nhà Trần Vũ Hải sớm muộn gì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật mà thôi. Đây chỉ mới là tội trốn thuế, nhưng vợ chồng nhà này còn có những hành vi tích cực chống đối Đảng và nhà nước ta. Tôi mong các bạn hiểu những gì mà đám này đã và đang gây ra. Chẳng thế nào mà chấp nhận nổi!!!

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
22:31, 02/07/2019 XÓA

Việc khởi tố vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải là việc hoàn toàn bình thường và đám dân chủ khỏi cần phải xuyên tạc hay khóc thuê làm gì cả. Những việc mà người dân chúng ta đáng quan tâm là việc các cơ quan chức năng đã và đang thực hiện đúng chức năng của mình!!!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
22:36, 02/07/2019 XÓA

Người dân chúng ta cũng cần làm quen với việc đám dân chủ đã và đang ngày càng bị xử lý một cách đến cùng và cũng là lúc đưa chúng ra ánh sáng. Trần Vũ Hải là đối tượng tiếp theo bị xử lý, cá nhân tôi thấy điều này hết sức bình thường. Chẳng có gì đáng quan ngại cả!!!

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
22:39, 02/07/2019 XÓA

Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc các cơ quan chức năng xử lý vợ chồng nhà luật sư Trần Vũ Hải. Đây là một trong những cá nhân đã có những hoạt động "tích cực" chống phá Đảng và nhà nước ta. Người dân chúng ta cũng nên quen với việc đám dân chủ bị xử lý!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
22:42, 02/07/2019 XÓA

Rồi sẽ có một vài tên dân chủ nào đó khóc thuê cho việc Trần Vũ Hải và vợ bị khởi tố, điều này chẳng lấy gì làm lạ cả. Chúng ta cần phải làm quen dần với điều này, người dân chúng ta cần phải lên tiếng để đám dân chủ không thể làm càn được!!!

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 22/07/2019 XÓA

Đúng là việc mình còn làm chưa tốt đẹp gì đã đi lo chuyện thiên hạ, những thành phần như thế này thì đáng ngồi tù cho biết thân biết phận mình, đã rất nhiều lần bức xúc việc luật sư Trần Vũ Hải xỉa xói vụ Đồng Tâm rồi, bây giờ vướng vào vòng lao lí cũng đáng đời.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon