NHÀ THỜ THÁI HÀ TIẾP TỤC MANG ĐẾN SỰ THẤT VỌNG


Hoa sữa
Ngày 30/6 vừa rồi, Dòng Chúa cứu thế Thái Hà lại tổ chức buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình. Trước đó, Giáo xứ Thái Hà đã phát đi bản thông báo "THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ & HÒA BÌNH TẠI NHÀ THỜ THÁI HÀ". Bản thông báo đề cập tới những nội dung sẽ được diễn tả trong thánh lễ, và đó cũng là nội dung mà Giáo xứ Thái Hà sẽ mời gọi các tu sỹ, bà con giáo dân cùng cầu nguyện và hiệp thông... 
 
Nội dung đầu tiên mà bản thông báo đề cập và đây cũng là nội dung trọng tâm trong thánh lễ là liên quan việc "Ngày 17 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội đã tự tiện đập Trụ sở Ban Bảo Vệ" mà theo thông báo là "vốn được xây dựng trái phép trên đất của Nhà Thờ Thái Hà trước đây để thay thế bằng ngôi nhà kiên cố 3 tầng với công năng sử dụng làm Trụ sở bảo vệ của phường và nhà cộng đồng sinh hoạt khu phố. Ngôi nhà 3 tầng dự kiến xây không những trên đất của Nhà Thờ mà còn đối diện ngay sát với nhà thờ, vốn là nơi thờ tự linh thiêng"
Từ đó, các linh mục kêu gọi "xin anh chị em cầu nguyện cho việc bảo vệ các cơ sở, đất đai của Tu viện và Nhà thờ Thái Hà chúng ta. Việc cầu nguyện này là cách lên tiếng, cầu nguyện cho các cơ sở khác của Giáo hội đã bị chiếm dụng cách bất hợp pháp. Cùng một lúc, chúng ta cũng lên tiếng, cầu nguyện bởi nhà cửa, đất đai ruộng vườn của hàng ngàn anh chị em nông dân từ khắp các vùng miền trên cả nước đã và đang bị chiếm dụng cách bất công với giá đền bù rẻ mạt".
Cùng với nội dung trên, buổi Thánh lễ còn tập trung cầu nguyện cho cái gọi là "các tù nhân lương tâm" như: Nguyễn Năng Tĩnh, 4 bị cáo hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bị Tòa án Thành phố Hồ Chí Minh xét xử hôm 24/6/2019; Trương Minh Đức cùng nhà "dân chủ cuội" Phạm Toàn...
Đáng nói là, buổi cầu nguyện được tổ chức trong khi cả nước đang dõi theo từng giờ vụ cháy khủng khiếp đang diễn ra tại Hà Tĩnh, đe dọa tới tính mạng và tài sản của hàng trăm hộ dân. Vậy mà một buổi "Thánh lễ" lại không mảy may nhắc gì tới việc cầu nguyện cho những người dân ở đây mà hoàn toàn chỉ tập trung vào lợi ích của nhà thờ và số phận của vài tên phản động chuyên chống phá chính quyền.
Chắc quý độc giả vẫn còn nhớ, cách đây 3 năm, khi vụ việc Formosa xảy ra, lấy cớ bảo vệ môi trường, các linh mục nhà thờ Thái Hà thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện vì môi trường, vì cuộc sống của ngư dân và lồng ghép các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước vào trong đó. Đến khi môi trường sống, tính mạng của người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng lại chẳng thấy ai lên tiếng cho họ. Thế mới hiểu bản chất thật của cái gọi là "CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH".
Chưa dừng lại ở đó, buổi thánh lễ còn nhắc đến hai trường hợp đang diễn ra phức tạp về chính trị là Venezuela và Hồng Kông mà theo nhà thờ là họ đang đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền.Do đó mà cũng chả trách khi những ai theo dõi thánh lễ Công lý và hòa bình này đều cảm thấy Giáo xứ Thái Hà đang “đứng núi này trông núi nọ”.
Cần nhấn mạnh ở đây đó là những chính biến tại Hồng Kông hay tại Venezuela là vấn đề nội bộ quốc gia, có bàn tay của những nhóm, thế lực chính trị đứng đằng sau; giáo hội Công giáo tại quốc gia đó tham gia vào cũng là lựa chọn riêng rẽ.
Thế nhưng, các linh mục ở Thái Hà lại muốn xác quyết đánh lận con đen bằng việc làm đó là lựa chọn đúng đắn và đó là cách thúc đẩy dân chủ nhân quyền, điển hình đó là lời kêu gọi của linh mục rao giảng “Chúng ta phải lên tiếng, bảo vệ quyền lợi chính đáng; nhưng cũng là lời nhắc nhở cho chính chúng ta, cho những ai đang liều mình mà có ý xúc phạm Thiên Chúa”
Xin thưa rằng ở Việt Nam tình hình chính trị, kinh tế xã hội đang ổn định, các mối quan hệ xã hội vận hành tuân thủ quy định pháp luật. Không có những nhóm, thế lực nào có thể can thiệp vào để gây nên những vấn đề phức tạp về chính trị.Những điều đang xảy ra tại các nước không liên quan đến vấn đề tại Việt Nam, không thể phủ lên một màu bạo lực, xấu xa đen tối cho xã hội Việt Nam để kêu gọi giáo hội Công giáo lao vào những đòi hỏi phi lý về chính trị.
Quả thực các linh mục tại nhà thờ Thái Hà rất biết tô vẽ làm màu về chính trị, họ dùng những lời lẽ gian trá, “ăn không nói có” để mô tả về thực trạng xã hội ở Việt Nam; đó là “Tình trạng những tiếng nói bất đồng chính kiến, lên tiếng tố cáo tham nhũng, bất công bị đe dọa, bắt bớ, đánh đập, bỏ tù với những bản án mờ ám nặng nề; Tình trạng quan chức, các nhóm lợi ích dùng bạo lực, cưỡng chế đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của người dân với giá đền bù rẻ mạt đã và vẫn đang xảy ra hàng ngày từ Bắc chí Nam”.
Thật đắng lòng khi kết luận bản chất của các linh mục bề trên tại nhà thờ Thái Hà đó là dùng vỏ bọc tôn giáo để chống phá chính quyền cách mạng, dùng thánh lễ để hô hào, nhồi nhét vào đầu óc con chiên bằng những từ ngữ lăng mạ chính quyền, thóa mạ dân tộc Việt Nam, coi những điều tồn tại ở Việt Nam là xấu xa, không đáng để tự hào.Với những điều đó, nhà thờ Thái Hà đã bị lợi dụng thành nơi xuyên tạc về chính trị hơn là để rao giảng đức tin với Thiên chúa.
Ai cũng biết, đã là thánh lễ Công giáo dù nội dung gì đi nữa thì lời Chúa phải đứng hàng đầu, nghĩa là mục đích tôn vinh Chúa và truyền đi những hệ giá trị của Thiên chúa và Giáo hội là điều được ưu tiên. Song với những gì đã xuất hiện trong bản thông báo cũng như đã diễn ra trên thực tế, nói không ngoa đấy như một diễn đàn hướng đến sự đấu tố chế độ, nơi mà luôn có sự hiện diện của những kẻ núp bóng tôn giáo, biến nhà thờ, thánh đường thành nơi tuyên xưng chống Đảng và Nhà nước... Có chăng, những kẻ đứng ra tổ chức ở đây không dám công khai và trực diện mà phải thông qua một thánh lễ để thể hiện, trong đó cũng không nằm ngoài mục đích trốn tránh bị xử lý bởi pháp luật?./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
Từ Vũ
AUTHOR
19:33, 03/07/2019 XÓA

Thái Hà lại tiếp tục có những hành vi đi trái lại với ý muốn của Chúa , đi ngược lại với việc rao giảng tin mừng , đang có những hành vi gây thất vọng nặng nề đối với Công giáo trong cả nước , gây thất vọng đối với những vị linh mục tận tâm xây dựng , dẫn dắt giáo xứ Thái Hà trước đây . Thật là đáng buồn , thật là đáng trách những vị linh mục hiện tại của Thái Hà , mong sao giáo chúng Thái Hà nhận thức được và thay đổi , chứ với thực tại như này Thái Hà đang dần trở thành cái ổ gieo dắt những tư tưởng chống đối , cực đoan đối với con chiên tại đây .

TRẢ LỜI
avatar
20:25, 03/07/2019 XÓA

Ngày mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ra đi tôi cứ tưởng Thái Hà sẽ được yên bình trở lại nhưng ai ngờ rằng nơi đây không chỉ có một cha Gioan mà là có rất nhiều ,không điêu khi nói rằng nhà thờ Thái Hà đang là nơi mà chứa chấp những kẻ lợi dụng tôn giáo để tác oai tác quái , những kẻ đang khoác áo thiên chúa để chống đối , xuyên tạc chính quyền .

TRẢ LỜI
avatar
namlong
AUTHOR
20:27, 03/07/2019 XÓA

Đang có một sự lệch lạc lớn trong việc sinh hoạt tại nhà thờ Thái Hà . Nơi cầu nguyện đang bị lợi dụng để nhồi nhét , áp đặt , lừa dối những vấn đề , tư tưởng sai trái . Nhà thờ Thái Hà đang giống như tấm áo choàng che đựng bên trong là những kẻ chống đối , lợi dụng tôn giáo , tô vẽ màu sắc chính trị trong quá trình sinh hoạt tại đây .

TRẢ LỜI
avatar
08:27, 04/07/2019 XÓA

Thái Hà đã công khai từ lâu là một ổ phản động , mà cầm đầu ở đây là những tên linh mục, chúng dùng địa vị của mình để tổ chức các hoạt động phi pháp. Như cầu nguyện cho những tên chống phá chính quyền hay trên những diễn đần, tài khoản của Nhà thờ trên mạng xã hội , trang thông tin thì toàn đưa những thông tin sai lệch, cổ súy cho học hằn chế độ

TRẢ LỜI
avatar
08:48, 04/07/2019 XÓA

Hiện tại chỉ mong là các con chiên ngoan đạo hãy tỉnh táo mà đừng nghe lời những tên linh mục kia, thực hiện lễ cầu nguyện cho những tên phản động chống lại quê hương của chính mình. Hãy nhận ra đâu là đúng đâu là sai chứ đừng tôn thờ những kẻ đang thực hiện âm mưu dơ bẩn chống lại chế độ.

TRẢ LỜI
avatar
08:50, 04/07/2019 XÓA

Nói không ngoa đấy như một diễn đàn hướng đến sự đấu tố chế độ, nơi mà luôn có sự hiện diện của những kẻ núp bóng tôn giáo, biến nhà thờ, thánh đường thành nơi tuyên xưng chống Đảng và Nhà nước... Có chăng, những kẻ đứng ra tổ chức ở đây không dám công khai và trực diện mà phải thông qua một thánh lễ để thể hiện và lách luật ,trốn tránh luật pháp.

TRẢ LỜI
avatar
21:20, 04/07/2019 XÓA

Ai cũng biết, đã là thánh lễ Công giáo dù nội dung gì đi nữa thì lời Chúa phải đứng hàng đầu, nghĩa là mục đích tôn vinh Chúa và truyền đi những hệ giá trị của Thiên chúa và Giáo hội là điều được ưu tiên. Song với những gì đã xuất hiện trong bản thông báo cũng như đã diễn ra trên thực tế, nói không ngoa đấy như một diễn đàn hướng đến sự đấu tố chế độ, nơi mà luôn có sự hiện diện của những kẻ núp bóng tôn giáo, biến nhà thờ, thánh đường thành nơi tuyên xưng chống Đảng và Nhà nước... Có chăng, những kẻ đứng ra tổ chức ở đây không dám công khai và trực diện mà phải thông qua một thánh lễ để thể hiện, trong đó cũng không nằm ngoài mục đích trốn tránh bị xử lý bởi pháp luật?./.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon