ĐÔI LỜI NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Ngày 27/7, chúng ta thành kính cúi đầu trước những người đã ngã xuống vì Tổ quốc, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, để lại 1 phần cơ thể của mình nơi chiến trường để cho thế hệ trẻ ngày đây được sống trong hòa bình, được sống một cuộc sống của những người dân của một đất nước độc lập tự do toàn vẹn thống nhất.
Chiến tranh kéo dài suốt 30 năm, hàng triệu triệu người đã ngã xuống đánh đổi tính mạng, tuổi thanh xuân của mình cho đất nước được trường sinh bất tử, một dân tộc chiến thắng bao giờ cũng phải trả bằng cái giá mồ hôi xương máu của biết bao thế hệ.

Xuyên suốt lịch sử dựng nước và giữ nước của chúng ta là các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để có được những giây phút hòa bình như ngày hôm nay là xương máu của lớp cha anh đi trước đã phải đổ xuống. Không ai muốn mình phải chết nhưng khi Tổ quốc bị lâm nguy mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì chắc chắn trong chúng ta không ai quản ngại hy sinh thân mình để chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.
Thấu hiểu những hy sinh to lớn đó, Bác Hồ đã viết: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Cho nên đối với "những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng", và Người giải thích: "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại".
Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho đất nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy sáng rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta./.
Nguồn: Vân an – Nguoicondatme.org
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
16:20, 27/07/2019 XÓA

Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho đất nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy sáng rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
16:22, 27/07/2019 XÓA

Để có được những giây phút hòa bình như ngày hôm nay là xương máu của lớp cha anh đi trước đã phải đổ xuống. Không ai muốn mình phải chết nhưng khi Tổ quốc bị lâm nguy mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì chắc chắn trong chúng ta không ai quản ngại hy sinh thân mình để chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước

TRẢ LỜI
avatar
19:12, 27/07/2019 XÓA

Hôm nay, ngày giỗ của hàng triệu liệt sĩ trên khắp đất nước Việt Nam. Người dân VN sẽ ngàn đời biết ơn sự hi sinh của các anh. Những người con, người cháu như chúng ta xin hứa sẽ không bao giờ để bất cứ kẻ nào xóa bỏ những thành quả mà các anh, các chú, các bác đã phải dùng máu của mình để đổi lấy.

TRẢ LỜI
avatar
19:31, 27/07/2019 XÓA

Mấy hôm nay truyền hình phát nhiều phim tài liệu và tường thuật nhiều chương trình tri ân, mỗi lần xem lại đều thấy tự hào, cảm phục và may mắn vì thế hệ chúng cháu được sinh ra khi đất nước đã hòa bình, yên ổn. Cảm tạ sự hi sinh của các cô các chú,các thế hệ cha anh đãcống hiến và dành cả thanh xuân vì tự do, hòa bình của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 27/07/2019 XÓA

Nụ cười của các anh, các chú, các bác đẹp và tươi như mùa thu tỏa nắng. Nhìn thôi cũng chợt rơi nước mắt. Tự hào và luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đi trước. Tuổi trẻ ngày nay tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của tiền nhân trong công cuộc xay dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đời đời nhớ ơn các anh, các cô, các bác!

TRẢ LỜI
avatar
20:31, 27/07/2019 XÓA

Bác Hồ đã từng nói: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước!", ông cha ta đã thành công trong việc giữ nước, đánh đuổi quân thù. Giờ là lúc nhân dân phải đoàn kết xây dựng đất nước phát triển bền vững, sao cho xứng với tiềm năng của tổ quốc. Và cũng phải ngăn chặn những mối nguy mà chúng ta đang phải đối mặt, như bọn phản động vẫn ngày đêm chống phá Nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 27/07/2019 XÓA

Lội ngược dòng về lịch sử chúng ta có thể thấy biết bao chiến sĩ đã hi sinh thân mình vì mục đích to lớn , để cho chúng ta có thể hưởng trọn nền hòa bình ngày nay, có thể thoải mái tự do sinh sống. Đó cũng là lời nhắc nhở không thể quên lịch sử, hãy lấy lịch sử để răn dạy cho mình sống sao cho đẹp.

TRẢ LỜI
avatar
21:07, 27/07/2019 XÓA

Không chỉ biết ơn , tri ân những anh hùng của dân tộc mà mọi công dân từ mọi miền của đất nước cần phải sống sao cho đáng với sự hi sinh to lớn của họ, phải bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước phát triển giàu mạnh. Cảnh giác khỏi mọi âm mưu của lũ phản động từ hải ngoại và tố cáo những cá nhân biến chất tư tưởng quay ra chống phá Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
23:41, 27/07/2019 XÓA

Để có được những giây phút hòa bình như ngày hôm nay là xương máu của lớp cha anh đi trước đã phải đổ xuống, chúng ta cần phải biết ơn,kính trọng, tự hào về họ, để tưởng nhớ một thời oanh liệt, để có niềm tin, động lực, phấn đấu trong cuộc sống hôm nay để viết tiếp những trang sử vàng của dân tộc ta.

TRẢ LỜI
avatar
11:35, 28/07/2019 XÓA

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày một phát triển có được điều đó các thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng cả xương, máu của mình. Đâu đó trên dải đất hình chữ S này vẫn còn các anh hùng liệt sĩ gửi thân mình nơi đất lạnh, các anh nằm lại với đồng đội, với chiến trường xưa cùng với đó là biết bao gia đình mãi mãi không được nhận lại hình hài thân nhân của mình dù chỉ là những nắm đất đen

TRẢ LỜI
avatar
11:36, 28/07/2019 XÓA

Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ ,các bà mẹ Việt Nam anh hùng , những công lao to lớn , đức hi sinh này là những bản trường ca vĩ đại đi cùng năm tháng . Thế hệ đi trước , các anh đã hi sinh xương máu của mình để giành được nền độc lập vì vậy các thế tiếp theo như tôi quyết tâm sẽ tiếp nối cha anh giữ vững nền độc lập ấy để phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc ta

TRẢ LỜI
avatar
11:38, 28/07/2019 XÓA

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày một phát triển có được điều đó các thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng cả xương, máu của mình. thế hệ hôm nay sẽ mãi mãi biết ơn sâu sắc, nghi nhớ những sự hi sinh đó và sẽ phát huy truyền thống của thế hệ ông cha đi trước.

TRẢ LỜI
avatar
11:41, 28/07/2019 XÓA

Chúng ta rất tự hào vì đã có những vị anh hùng của dân tộc đã hi sinh bản thân mình phục vụ cho tổ quốc, giành lại độc lập dân tộc từ tay của kẻ thù. thế hệ hôm nay luôn luôn khắc khi sự hi sinh bất tử đó của các thế hê đi trước, từ lịch sử mà hãy sống sao cho có ích để xứng đáng với sự hi sinh to lớn đó.

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 28/07/2019 XÓA

chúng con những thế hệ con cháu đời đời nhớ ăn các anh hùng, các chiến sỹ đã hi sinh, ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc, dã hi sinh mạng sống của mình để dánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ yên bờ cõi

TRẢ LỜI
avatar
22:23, 28/07/2019 XÓA

cha ông ta đã có công dựng nước và giữ nước, con cháu ta phải cùng nhau bảo vệ lấy nền hòa bình này, giữ vững cho đất nước phát triển, đánh đuổi mọi mối nguy hại, mọi sự đe dọa đé bình yên của Tổ Quốc, giữ lấy ngon lửa yêu nước của cha ông ta

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:42, 28/07/2019 XÓA

Người dân Việt Nam sẽ ngàn đời biết ơn trước sự hi sinh của các anh và những người con người cháu như chúng ta xin hứa sẽ không bao giờ để mà bất cứ kẻ nào mà xóa bỏ những thành quả mà các anh các chú và các bác đã phải dùng máu của mình để đổi lấy thì không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
08:25, 29/07/2019 XÓA

Nhìn thôi thì tôi cũng chợt rơi nước mắt mà, là vì quá tự hào và luôn ghi nhớ được công lao của các thế hệ cha anh đã đi trước và bây giờ tuổi trẻ ngày nay sẽ càng phải tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của các bậc tiền nhân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà.

TRẢ LỜI
avatar
08:31, 29/07/2019 XÓA

Chúng con những người đi sau, cảm tạ trước sự hi sinh anh dũng của các cô các chú và các thế hệ cha anh đã cống hiến hết mình và dành cả thanh xuân vì tự do hòa bình của dân tộc chúng ta mà, điều đó thật là tuyệt vời.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
08:48, 29/07/2019 XÓA

Cha ông ta đã có công dựng nước và giữ nước đó là điều rất tuyệt vời do đó mà con cháu ta phải ra sức cùng nhau bảo vệ được nền hòa bình này và phải giữ vững cho đất nước phát triển và đánh đuổi mọi mối nguy hại hơn nữa là mọi sự đe dọa đến sự bình yên của Tổ Quốc mà.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:29, 30/07/2019 XÓA

Chúng ta cũng thấy rằng là giờ cũng là lúc mà nhân dân ta phải đoàn kết để mà xây dựng đất nước phát triển bền vững và sao cho xứng với tiềm năng của tổ quốc ấy mà và chúng ta cũng phải ngăn chặn những mối nguy hại mà chúng ta đang phải đối mặt ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 30/07/2019 XÓA

Chúng ta rất là tự hào vì đã có những vị anh hùng, của dân tộc ta đã hi sinh bản thân của mình để mà phục vụ cho Tổ quốc và cũng từ chính tay họ đã giành lại độc lập dân tộc mà, đó là những điều đáng tự hào nhất đấy mà, chúng ta không thể nào quên được.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon