ÔNG CHU MỘNG LONG - LÀM THẦY LIỆU CÓ XỨNG?


VÂN AN

Ông Chu Mộng Long lại tiếp tục bị dư luận lên án khi ông này có những phát ngôn gây sốc liên quan đến việc cháy rừng ở miền Trung những ngày nắng nóng vừa qua, rằng “rừng Việt Nam hay thậm chí một công trình di sản nào đó của Việt Nam mà bị cháy hay tàn phá thì theo tôi, nên chửi hơn là khóc”

Ông Chu Mộng Long (Ảnh facebook)

Trong một post trên trang facebook cá nhân của mình hôm 30/6, ông Long so sánh việc cháy rừng miền Trung với việc cháy nhà thờ Đức Bà Paris và cháy rừng ở Tây Ban Nha. Ông lập luận “Nhà thờ Đức Bà Paris hay thậm chí rừng Tây Ban Nha cháy là đáng khóc. Bởi Nhà thờ Đức Bà là di sản văn hóa nhân loại, rừng Tây Ban Nha là rừng nguyên sinh, tất cả đều được người ta bảo tồn gìn giữ hàng ngàn năm. Bao nhiêu công sức người ta bỏ ra để bảo tồn từng milimet. Di sản người ta quý trọng như vậy mà rủi ro bị tàn phá thì đáng khóc, dù tôi chẳng ưa gì cái trò khóc lóc của các sao. Nhưng rừng Việt Nam hay thậm chí một công trình di sản nào đó của Việt Nam mà bị cháy hay tàn phá thì theo tôi, nên chửi hơn là khóc!”

Những quan điểm nêu trên của ông Chu Mộng Long đã nhận được sự phản kháng hết sức quyết liệt từ cộng đồng mạng:

Tài khoản facebook Liên Huỳnh bình luận “Người như vậy mà để làm thầy mãi sao được. Nhà trường phải khẩn trương xem lại tư cách nhà giáo của ông thầy này. Và người học cũng kiên quyết không nên học đối với ông thày này”

Một người khác với nickname Thanh Tue Le cũng đưa ra nhận xét không kém phần gay gắt “Với tư duy tồi tệ, và tầm nhìn như vậy không hiểu để hắn ngồi ghế giảng đường được. Nếu đem suy nghĩ của dạy cho học trò, thì hởi ơi nguy hại vô cùng”

Trang cá nhân facebook của ông Chu Mộng Long

Ông Chu Mộng Long là một giảng viên, nhưng ông này không ít lần đã bị cộng đồng mạng lên án, thậm chí là “chửi” bởi những cái nhìn có phần lệch lạc. Trước đó ông Long từng bị lên án mạnh mẽ vì đã xuyên tạc, vu khống quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ Quốc tế cao cả tại Campuchia, ông gọi đó là xâm lược. Người ta cho rằng việc so sánh nạn diệt chủng của Pol pot với vấn đề cải cách ruộng đất ở Việt Nam chứng tỏ độ nông cạn trong nhận thức về lịch sử Việt Nam của ông Chu Mộng Long.

Trong bài Khó quá: Tư cách gì? Chu Mộng Long đã có những bình luận xuyên tạc, lệch lạc quan niệm của C.Mác về “xóa bỏ chế độ tư hữu”. Mục đích của Chu Mộng Long muốn hướng lái dư luận hiểu sai về chủ nghĩa Mác và chống phá Đảng, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Lần này, khi mà cả nước đang hướng về Hà Tĩnh, Nghệ An dõi theo từng giờ về việc quân và dân ta tập trung sức lực để chiến đấu với giặc lửa thì ông Long lại cho rằng: rừng cháy đáng chửi chứ sao lại khóc, rừng Việt Nam không đáng khóc bởi người Việt không biết quý trọng rừng. Nói như vậy khác gì ông Long đang phỉ báng biết bao công sức cứu rừng của bà con, của bao cán bộ chiến sĩ bộ động, công an.

Biết rằng rừng nước ta đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ, nạn lâm tặc hoành hành, nhưng đó chỉ là những “con sâu làm giàu nồi canh”, ông Long đứng trên cương vị là một nhà tri thức không nên cố tình giả vờ ngu để cố tình vơ đũa cả nắm. Với lập luận “Nhà văn Nguyên Ngọc từng nói, từ khi có kiểm lâm, rừng bị tàn phá đồng loạt. Vì sao thì hỏi kiểm lâm”, ông Long có lẽ đang muốn nhân sự việc này để xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng chức năng, rộng hơn là đả kích hệ thống chính quyền địa phương.

Thiết nghĩ sau lần lượt những lần bị cộng đồng mạng lên án như vậy, ông Chu Mộng Long cần xem xét cân nhắc trước khi phát ngôn để xứng đáng với cương vị là một nhà tri thức./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:32, 03/07/2019 XÓA

sao vẫn có trường thu nạp tay này giảng dạy nhỉ phải đuổi ngay

TRẢ LỜI
avatar
07:45, 04/07/2019 XÓA

Thầy bà gì cái loại này. Nhìn cái bản mặt đã mất hết chất con người, nhìn như cầm thú rồi chứ huống hồ gì là người mà làm thầy. Loại thầy mà ăn nói láo toét như thế này ã hội nó đập cho vỡ hết răng ý chứ ở đấy mà ăn nói mất dậy à. Loại thầy này đáng để học sinh nó chửi vào mặt cho nhục nhã mấy đời

TRẢ LỜI
avatar
07:57, 04/07/2019 XÓA

Giáo viên bây giờ mất chất nhiều quá nhỉ. Tư cách nhà giáo là một đỉnh mẫu của xã hội mà cứ như mấy thằng chết tiệt này thì ai người ta còn tin thầy giáo cô giáo nữa. Đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề từ cháy rằng đã không có tiếng nói an ủi lại cnf có tiếng nói cay nghiệt thì có đáng nguyền rủa không cơ chứ

TRẢ LỜI
avatar
08:07, 04/07/2019 XÓA

Những người như thế này không xứng đáng được người ta gọi là thầy, càng không xứng đáng để được đứng lên giảng đạo lý cho người khác. Vì vậy cần thiết những người này cần bị xã hội tẩy chay, lên án, nhất là việc những người này phát ngôn không có thiện chí, không đúng sự thật và mang tư tưởng hằn học

TRẢ LỜI
avatar
08:12, 04/07/2019 XÓA

Lần này, khi mà cả nước đang hướng về Hà Tĩnh, Nghệ An dõi theo từng giờ về việc quân và dân ta tập trung sức lực để chiến đấu với giặc lửa thì ông Long lại cho rằng: rừng cháy đáng chửi chứ sao lại khóc, rừng Việt Nam không đáng khóc bởi người Việt không biết quý trọng rừng. Nói như vậy khác gì ông Long đang phỉ báng biết bao công sức cứu rừng của bà con, của bao cán bộ chiến sĩ bộ động, công an.

TRẢ LỜI
avatar
Tre gai
AUTHOR
20:19, 04/07/2019 XÓA

Với những nhận xét của Long thì nó chính là đứa vô học sao lại cho dạy con em mình được nhỉ, thật là vô phúc cho ai có con em ngồi dưới lớp mà Long đứng trên bục giảng.

TRẢ LỜI
avatar
21:02, 04/07/2019 XÓA

Là một thầy giáo có tri thức được đào tạo dàng hoàng trong môi trường sư phạm ây vậy mà ông Chu Mộng Long lại có những phát ngôn thiếu suy nghĩ và sai trái như vậy, thử hỏi khi đứng trên bục giảng trước bao nhiêu em học sinh ông ta còn có thể nói giạy được các em cái gì nữa đây, ông ta có xứng với nghề giáo nữa không? Không ai mog muốn cháy rừng cả, lần này khi mà hàng ngàn quân dân đang tham gia chữa cháy, cả nước đang một lòng hướng về Hà Tĩnh, Nghệ An thì ông ta lại có phát ngôn thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy, bỏ mặc sự đau thương của người dân nơi đó,tiếc thương cho nhà thờ đức bà quay lưng lại tài sản của dân tộc.Thật khiến chúng ta phẫn nộ

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 04/07/2019 XÓA

Mang danh là một thầy giáo, đứng trên giảng đường, sống trong khuôn viên sư phạm nhưng Chu Mộng Long liên tục đưa ra những phát ngôn mà chỉ có những kẻ côn đồ, không có não mới sử dụng. Cậy mình là người "có tri thức", ông ta đưa ra các luận điệu, lí lẽ "sắc bén" để hướng lái người đọc vào bài viết rừng Việt Nam cháy đáng chửi hơn là đáng khóc. Nhân phẩm, danh dự của 1 nhà giáo có lẽ không còn được nguyên vẹn, thật nhục nhã thay!

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 04/07/2019 XÓA

Phát ngôn của 1 con người có "tri thức", 1 người "thầy" mẫu mực mà Chu Mộng Long đã dàn dựng rất tinh vi để thu hút người đọc tin theo lập luận mình đưa ra. Trong khi cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung thì ông này liên tiếp đưa ra các lời lẽ "khó ngửi",những điều mà 1 người thầy không được phép làm. Phát ngôn gây sock có thể khiến ông nổi tiếng, và học trò cả nước này biết đến ông, và nhìn ông với 1 cái nhìn khinh bỉ đấy, ông Long ạ!

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 04/07/2019 XÓA

Làm thầy không ra thầy, đưa ra những phát ngôn để cho trò chúng nó khinh chứ đừng có nói là còn tư cách đứng trên bục giảng. Mang tiếng là người có tri thức mà phát ngôn hết sức thiển cận, đúng kiểu "sính ngoại", rơi nước mắt cho nhà thờ Paris xa lắc xa lơ, còn nước mình thì...Thôi không cần nói cũng hiểu, nếu ông Chu Mộng Long không suy nghĩ và kiểm điểm lại phát ngôn của mình thì có lẽ 1 ngày nào đó, chính ông sẽ là người gánh hậu quả mà người khóc cho ông không ai khác chính ông đâu!

TRẢ LỜI
avatar
23:05, 04/07/2019 XÓA

Làm nghề giáo thì hãy giữ cho mình đúng cái tôn nghiêm cao quý của một người thầy chứ đừng để học trò xem thường. Những phát ngôn gây sock của ông thầy Chu Mộng Long có lẽ không khỏi làm dân tình xôn xao.ông này không ít lần đã bị cộng đồng mạng lên án, thậm chí là “chửi” bởi những cái nhìn có phần lệch lạc. Trước đó ông Long từng bị lên án mạnh mẽ vì đã xuyên tạc, vu khống quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ Quốc tế cao cả tại Campuchia, ông gọi đó là xâm lược. Người ta cho rằng việc so sánh nạn diệt chủng của Pol pot với vấn đề cải cách ruộng đất ở Việt Nam chứng tỏ độ nông cạn trong nhận thức về lịch sử Việt Nam của ông Chu Mộng Long.

TRẢ LỜI
avatar
09:58, 07/07/2019 XÓA

Nói thật, những người như ông Chu Mộng Long không xứng đáng được người ta gọi là thầy, càng không xứng đáng để được đứng lên giảng đạo lý cho người khác. Vì vậy cần thiết những người này cần bị xã hội tẩy chay, lên án, nhất là việc những người này phát ngôn không có thiện chí, không đúng sự thật và mang tư tưởng hằn học ngớ ngẩn.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon