THÁI VĂN ĐƯỜNG – VÔ DANH TIỂU TỐT MUỐN LÊN NGÔI

14:22

Hoa sữa
Trong những ngày gần đây, cái tên Thái Văn Đường xuất hiện liên tục trên mạng xã hội như một nhà đấu tranh “cứng miệng”, chuyên “vạch trần” những âm mưu chính trị thâm cung bí sử của chính quyền Việt Nam. Nhưng sự thật thì đó chỉ là những thông tin xuyên tạc, đơm đặt đủ kiểu về các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hay Trưởng Ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng.
Số lượng người theo dõi nick facebook Thái Văn Đường ngày càng cao. Qua các comment trên facebook của Thái Văn Đường, ta có thể thấy Thái Văn Đường có mối quan hệ thân thiết với các nhà zận chủ đi trước có số má như Thảo Teresa hay Lê Dũng Vova… và cách hành văn ngày càng giống với đám Hiếu Buôn gió và Việt tân.
Chắc hẳn quý độc giả sẽ đặt ra câu hỏi Thái Văn Đường là ai và tại sao thời điểm này hắn lại điên cuồng xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống các lãnh đạo cấp cao như vậy.
Theo như thông tin tác giả được biết, Thái Văn Đường (tên đúng là Đường Văn Thái) sinh năm 1982 tại Thôn Hà Lâm 3, Xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Đường từng làm việc cho Phòng Quản lý đất đai & Giải phóng mặt bằng huyện Đông Anh. Sau đó, khoảng thời gian từ 2016 – 2017, Đường theo học Thạc sĩ Quản lý đất đai tại Seoul, Hàn Quốc.
Trong quá trình đi học, Đường giao du kết thân với nhiều phần tử chống phá Nhà nước Việt Nam, và thế là dần dần tên này bị tác động, chuyển hóa tư tưởng và từng bước sa ngã vào con đường chống Đảng, Nhà nước.
Thái Văn Đường lần lượt tham gia các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp như Hội nhà báo độc lập, Hội anh em dân chủ và tiến hành nhiều hoạt động chống Nhà nước. Đường khởi tạo và tham gia điều hành nhóm “Lều Của Đầy Tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải và phát tán những hình ảnh, thông tin sai lệch về nhà cửa, gia thế của các quan chức, lãnh đạo.
Cuối năm 2017, Thái Văn Đường về nước và nằm vùng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng thời gian từ 2016 đến nay, lợi dụng các sự việc nóng gây bức xúc xã hội và dưới sự trợ giúp đắc lực của Internet,  Đường càng gia tăng tần suất đăng, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc hiện thực khách quan, cố tình “đổi trắng, thay đen” gieo rắc sự hoài nghi, hoang mang để tạo dựng mâu thuẫn, âm mưu kích động thành những cuộc bạo loạn đi đến lật đổ theo mô hình “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Thậm chí nhiều lần Đường còn lợi dụng các vấn đề như sự cố do Formosa gây ra để kích động biểu tình, bạo loạn.
Nếu tìm hiểu kỹ một chút về sự xuất hiện của cái tên Thái Văn Đường thì sẽ thấy nhân vật này rất đáng ngờ. Thái Văn Đường nổi lên qua hoạt động gây rối ở BOT Cai Lậy, Tiền Giang. Bên cạnh đó, đây còn là nhân vật cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Nhóm này được các tổ chức phản động như: Đảng Việt tân, Đảng dân chủ Việt, Chính phủ Việt Nam tự do tài trợ hàng trăm triệu để ngày ngày tổ chức gây rối ở BOT Cai Lậy. “Bạn hữu đường xa” là một trong các nhóm chiến lược quan trọng của Hội anh em dân chủ – tổ chức “đại lý” của Việt tân tại Việt Nam, nhằm tiếp cận anh em lái xe vốn ít học và dễ bị kích động. Chính Thái Văn Đường cũng là kẻ cung cấp tiền lẻ cho nhóm “Bạn hữu đường xa”.
Xin được nhắc lại về Hội Anh em dân chủ. Đây là tổ chức ngay từ ngày đầu thành lập bởi Nguyễn Văn Đài đã chọn cách đi cực đoan, chống phá. Từ tổ chức các dân oan biểu tình, can thiệp và thao túng các hoạt động của NoU bằng giằng giật người và dẫn đường tham gia Việt tân, tổ chức đưa người sao VOICE tham dự các khóa huấn luyện lật đổ chính quyền theo mô hình cách mạng màu. Hội Anh em dân chủ là tổ chức tập hợp nhiều thành phần cực đoan nhất trong cả nước với những cái tên như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Tường Thụy, Thảo Teresa,  Hòa TD, Lê Mỹ Hạnh và bây giờ là Thái Văn Đường.
Như vậy, có thể thấy Thái Văn Đường cũng giống như nhiều nhà zận chủ trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối.
Nổi lên từ nhóm “Bạn hữu đường xa”, người ta ngày càng thấy Thái Văn Đường ấp ủ nhiều “dự án” hơn, như “Lều của đầy tớ”, lập đảng mới để chuẩn bị kịch bản tiếp quản đất nước khi Đảng CSVN mất quyền điều hành và nay thì chuyển hẳn sang thu lượm tin vịt về chính trị Việt Nam, miễn là có, không cần kiểm chứng nguồn, không cần biết đến đúng sai.
Đây là hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chống chính quyền một cách điển hình. Và điều này cũng là lý do khiến Thái Văn Đường trở thành “mẫu hình” được Việt tân và các băng đảng “đấu tranh dân chủ” yêu thích nhất và tìm kiếm tuyển chọn.
Nhưng có vẻ dạo gần đây, khi phần nào nhận thấy những hành động của mình đã vượt quá giới hạn của pháp luật và có thể bị Công an “sờ gáy” bất cứ lúc nào, Đường tìm cách trốn sang Thái Lan để chờ xin vé đi tỵ nạn chính trị ở các nước phương Tây. Đây cũng có lẽ là lời giải thích cho các hành động chống phá điên cuồng của Đường thời điểm này. Bởi để có vé đi tỵ nạn chính trị ở bầu trời Tây cũng không phải chuyện đơn giản, Đường sẽ phải chứng minh được “tài năng” của mình cho đám zận chủ thấy; tức là phải chửi, phải xuyên tạc thật nhiều, thật mạnh, bất chấp sự việc đó đúng hay sai. Thế mới mong các quan thầy hải ngoại cho một tấm vé để đi trời Tây như anh Đài hay chị Quỳnh Nấm.
Ngẫm thì thấy phận Thái Văn Đường cũng khổ, cũng cực, cũng nhục làm sao. Có đất nước, có Tổ quốc không ở, giờ phải chạy ra nước ngoài sống chui sống lủi để xin vé đi tỵ nạn. Suy cho cùng, đó cũng là cái giá mà những kẻ bất chấp lương tâm bán rẻ Tổ quốc, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc phải nhận, và chúng “xứng đáng” được nhận như vậy!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
20:57, 12/07/2019 delete

Lại một con Sửu nhi ham ăn, hám quyền lực gia nhập đội ngũ mất gốc; Đường đi thì có đường về thì không, rồi có lúc nhục lắm cháu ạ.

Reply
avatar
21:20, 12/07/2019 delete

Thái Văn Đường nổi lên qua hoạt động gây rối ở BOT Cai Lậy, Tiền Giang. Bên cạnh đó, đây còn là nhân vật cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Nhóm này được các tổ chức phản động như: Đảng Việt tân, Đảng dân chủ Việt, Chính phủ Việt Nam tự do tài trợ hàng trăm triệu để ngày ngày tổ chức gây rối ở BOT Cai Lậy.Nghĩ thì thấy Đường cũng khổ tận cam lai, có nước không dám ở, có nhà không dám về, trốn chui trốn lủi rồi cũng có ngày chết nơi đất khách quê người không ai hay biết.

Reply
avatar
21:32, 12/07/2019 delete

Nổi lên từ nhóm “Bạn hữu đường xa”, người ta ngày càng thấy Thái Văn Đường ấp ủ nhiều “dự án” hơn, như “Lều của đầy tớ”, lập đảng mới để chuẩn bị kịch bản tiếp quản đất nước khi Đảng CSVN mất quyền điều hành và nay thì chuyển hẳn sang thu lượm tin vịt về chính trị Việt Nam, miễn là có, không cần kiểm chứng nguồn, không cần biết đến đúng sai.Những kẻ nhẹ dạ cả tin sẽ bị hắn chăn dắt, hướng lái để làm đồng minh thân cận và cứ thế anh Đường trở thành "đàn anh" dẫn dắt các em, rồi nổi lên như một cơn lốc xoáy mà ai cũng tránh. Nhục lắm Đường ạ, nhục trăm đường, trốn chui trốn lủi.

Reply
avatar
21:41, 12/07/2019 delete

Đường xuyên tạc về tình hình Việt Nam ghê lắm, làm như hắn là chủ tịch nước không bằng.Bất chấp phải trái đúng sai, cứ thích là hắn nói, thích là xuyên tạc, bịa đặt.Đây là hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chống chính quyền một cách điển hình. Và điều này cũng là lý do khiến Thái Văn Đường trở thành “mẫu hình” được Việt tân và các băng đảng “đấu tranh dân chủ” yêu thích nhất và tìm kiếm tuyển chọn.

Reply
avatar
22:17, 12/07/2019 delete

Có thể thấy Thái Văn Đường cũng giống như nhiều nhà zận chủ trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối.Đường cũng chỉ là 1 trong số những kẻ khờ khạo ngu ngơ bị chăn dắt, đi vào ngõ cụt, nhưng hiện tại thì sự chống đối của hắn đã lên đến cực đỉnh, nên sẽ không có biện pháp khoan hồng cho những kẻ như vậy đâu.

Reply
avatar
11:50, 13/07/2019 delete

Lũ phản động như gieo giắc tư tưởng chống đối phản động như phun thuốc cỏ vậy, những ai non kém, bắt đầu thoái hóa, biến chất sẽ rất dễ bị chúng dụ làm tay chân của mình. Thái Văn Đường chắc cũng là một trong những đối tượng trên, một tên nhãi ranh mất dậy, rồi phải để hắn vào tù thì lúc đó hắn mới khôn ra được.

Reply
avatar
12:01, 13/07/2019 delete

Đối với Thái Văn Đường, hắn đã trút bỏ nốt chút nhân cách cuối cùng để nhập cuộc với bè lũ phản động .Ngẫm thì thấy phận Thái Văn Đường cũng khổ, cũng cực, cũng nhục làm sao. Có đất nước, có Tổ quốc không ở, giờ phải chạy ra nước ngoài sống chui sống lủi để xin vé đi tỵ nạn. Suy cho cùng , đây là cái kết tất yếu cho kẻ rẻ rách.

Reply
avatar
12:13, 13/07/2019 delete

Rồi cũng giống như bao đời rận chủ trước, muốn tha hương cầu thực bên trời tây nhờ việc xuyên tạc, chửi chính quyền nhưng cuối cùng phải nhận lại trái đắng mà thôi. Thái Văn Đường đang muốn một chỗ đẹp trong tù đây rồi, một tên thoái hóa, mất dạy đến ghê tởm.

Reply
avatar
16:17, 13/07/2019 delete

Bất chấp là phải trái đúng sai thì chúng vẫn cứ thích là hắn nói và thích là xuyên tạc bịa đặt, đó chính là hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận của con người để bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước để mà chống chính quyền một cách điển hình mà.

Reply
avatar
16:24, 13/07/2019 delete

Cũng chính là như vậy đó, cái lũ phản động như gieo rắc tư tưởng chống đối phản động kiểu là phun thuốc cỏ vậy đến đâu chết đến đấy những ai non kém và bắt đầu thoái hóa và hơn nữa là biến chất sẽ rất dễ bị chúng dụ làm tay chân của mình mà thôi.

Reply
avatar
20:26, 16/07/2019 delete

Ngẫm thì thấy phận Thái Văn Đường cũng khổ, cũng cực, cũng nhục làm sao. Có đất nước, có Tổ quốc không ở, giờ phải chạy ra nước ngoài sống chui sống lủi để xin vé đi tỵ nạn. Suy cho cùng, đó cũng là cái giá mà những kẻ bất chấp lương tâm bán rẻ Tổ quốc, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc phải nhận, và chúng “xứng đáng” được nhận như vậy!./.

Reply
avatar
23:46, 16/07/2019 delete

Lại một con Sửu nhi ham ăn, hám quyền lực gia nhập đội ngũ mất gốc; Đường đi thì có đường về thì không, rồi có lúc nhục lắm cháu ạ. Hãy cứ nhìn vào Lê Văn Sơn đó là thấy rõ nhất con đường phía trước của các cháu. Một khi đã hết giá trị lợi dụng thì bị thải loại một các vô cùng "nhẫn tâm" và độc ác!!!

Reply
avatar
23:50, 16/07/2019 delete

Thái Văn Đường nổi lên qua hoạt động gây rối ở BOT Cai Lậy, Tiền Giang. Bên cạnh đó, đây còn là nhân vật cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Nhóm này được các tổ chức phản động như: Đảng Việt tân, Đảng dân chủ Việt, Chính phủ Việt Nam tự do tài trợ hàng trăm triệu để ngày ngày tổ chức gây rối ở BOT Cai Lậy.Nghĩ thì thấy Đường cũng khổ tận cam lai, có nước không dám ở, có nhà không dám về, trốn chui trốn lủi rồi cũng có ngày chết nơi đất khách quê người không ai hay biết!!!

Reply
avatar
22:56, 17/07/2019 delete

Nổi lên từ nhóm “Bạn hữu đường xa”, người ta ngày càng thấy Thái Văn Đường ấp ủ nhiều “dự án” hơn, như “Lều của đầy tớ”, lập đảng mới để chuẩn bị kịch bản tiếp quản đất nước khi Đảng CSVN mất quyền điều hành và nay thì chuyển hẳn sang thu lượm tin vịt về chính trị Việt Nam, miễn là có, không cần kiểm chứng nguồn, không cần biết đến đúng sai.Những kẻ nhẹ dạ cả tin sẽ bị hắn chăn dắt, hướng lái để làm đồng minh thân cận và cứ thế anh Đường trở thành "đàn anh" dẫn dắt các em, rồi nổi lên như một cơn lốc xoáy mà ai cũng tránh. Nhục lắm Đường ạ, nhục trăm đường, trốn chui trốn lủi!!!!

Reply
avatar
23:45, 17/07/2019 delete

Đường xuyên tạc về tình hình Việt Nam ghê lắm, làm như hắn là chủ tịch nước không bằng.Bất chấp phải trái đúng sai, cứ thích là hắn nói, thích là xuyên tạc, bịa đặt.Đây là hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chống chính quyền một cách điển hình. Và điều này cũng là lý do khiến Thái Văn Đường trở thành “mẫu hình” được Việt tân và các băng đảng “đấu tranh dân chủ” yêu thích nhất và tìm kiếm tuyển chọn!!!

Reply
avatar
00:16, 18/07/2019 delete

Thật khó hiểu cho những kẻ vẫn tin tưởng Thái Văn Đường, hắn sau khi lừa trọn 5000USD của Khánh Đặng bên Mỹ, giờ trốn sáng Thái Lan xin tỵ nạn, tiếp tục diễn bài vở như ở Việt Nam kêu gọi người dân Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc đấy mọi người ạ, mọi người cẩn thận nhé không thì thằng này còn nhiều chiêu trò lắm

Reply
avatar
01:01, 18/07/2019 delete

Cùng trong trong tàu đấu tranh zân chủ nhưng Thái Văn Đường đã bị không ít kẻ như Hiếu Nghiện bốc phốt , vạch trần bộ mặt thật với bản chất xảo trá . Luôn tìm mọi cách để lừa , kích động mọi người biểu tình , chống phá gây mất an ninh trật tự và cả đám zân chủ cũng không ngoại lệ khi bị không ít lần Thái Văn Đường lừa . Đúng là vì tiền thì đám zân chủ sẵn sàng lừa gạt , bán đứng nhau !!!

Reply
avatar
09:47, 25/05/2021 delete

Ai cũng có thể thấy được Thái Văn Đường cũng giống như nhiều nhà rận chủ trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối và tung ra những tin đồn sai trái không có kiểm chứng để làm hoang mang dư luận, chia rẽ khối địa đoàn kết toàn dân tộc. Hành động của hắn đáng bị lên án và những kẻ như này cần sớm bị pháp luật trừng trị.

Reply
avatar
09:49, 25/05/2021 delete

Từ những dữ kiện trên có thể kết luận đây là hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chống chính quyền nước ta. Và điều này cũng là lý do khiến Thái Văn Đường trở thành loại mà được Việt tân và các băng đảng đấu tranh dân chủ yêu thích nhất và tìm kiếm tuyển chọn. Dù sao thì những kẻ như vậy cũng sớm bị đưa vào vòng lao lí mà thôi.

Reply
avatar
23:25, 25/05/2021 delete

Đây là hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chống chính quyền một cách điển hình. Và điều này cũng là lý do khiến Thái Văn Đường trở thành “mẫu hình” được Việt tân và các băng đảng “đấu tranh dân chủ” yêu thích nhất và tìm kiếm tuyển chọn.

Reply
avatar
23:27, 25/05/2021 delete

Hội Anh em dân chủ là tổ chức ngay từ ngày đầu thành lập bởi Nguyễn Văn Đài đã chọn cách đi cực đoan, chống phá. Từ tổ chức các dân oan biểu tình, can thiệp và thao túng các hoạt động của NoU bằng giằng giật người và dẫn đường tham gia Việt tân, tổ chức đưa người sao VOICE tham dự các khóa huấn luyện lật đổ chính quyền theo mô hình cách mạng màu.

Reply
avatar
23:11, 29/05/2021 delete

Thái Văn Đường la một điển hình của những người bị đầu độc bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối.Đường cũng chỉ là 1 trong số những kẻ khờ khạo ngu ngơ bị chăn dắt, đi vào ngõ cụt, nhưng hiện tại thì sự chống đối của hắn đã lên đến cực đỉnh, nên sẽ không có biện pháp khoan hồng cho những kẻ như vậy đâu.

Reply
avatar
23:13, 09/06/2021 delete

Thái Văn Đường nổi lên qua hoạt động gây rối ở BOT Cai Lậy, Tiền Giang. Bên cạnh đó, đây còn là nhân vật cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Nhóm này được các tổ chức phản động như: Đảng Việt tân, Đảng dân chủ Việt, Chính phủ Việt Nam tự do tài trợ hàng trăm triệu để ngày ngày tổ chức gây rối ở BOT Cai Lậy.Nghĩ thì thấy Đường cũng khổ tận cam lai, có nước không dám ở, có nhà không dám về, trốn chui trốn lủi rồi cũng có ngày chết nơi đất khách quê người không ai hay biết.

Reply
avatar
08:22, 28/11/2022 delete

Sợ đám đông là phi nghĩa rồi. Có thanh minh nói ngược mấy cũng vậy

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon