THẤY GÌ TỪ VỤ CSGT HẢI PHÒNG BỊ ĐÂM TRỰC DIỆN VÌ CHẶN XE VI PHẠM

Loa phường - Khoảng 11h trưa ngày 9/7, một tổ CSGT công an huyện An Lão, Hải Phòng đang làm việc trên QL10 đoạn qua thị xã Mỹ Đức thì phát hiện 1 trẻ trâu đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Anh Nguyễn Trọng Quý, sinh 1978, thành viên tổ công tác ra đường phát tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên, trẻ trầu này không những không dừng lại mà chạy với tốc độ rất cao đã đâm thẳng vào người anh Quý khiến chiến sỹ này bị hất tung lên cao rồi rơi xuống đường bất tỉnh. 
Chiến sỹ CSGT huyện An Lão bị đa chấn thương
Dù bị đâm trực diện nhưng rất may anh Quý không bị ảnh hưởng tới tính mạng. Hiện chiến sỹ này đã tỉnh táo và cung cấp được thông tin về sự việc.
Anh Qúy đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng
Nhận được thông tin này, nhiều bạn đọc tỏ ra thương xót cho chiến sĩ CSGT trên: Bạn Vũ Thùy Dung nhận xét: “Phải thông cảm cho các anh công an. Đứng trong lề dừng xe này được không. Đuổi bắt thì bị cho là gây nguy hiểm người đi đường. Bắt nguội không được vì họ bỏ chạy tiếp. Ở Mỹ họ dám không chấp hành hiệu lệnh cảnh sát không”. Nickname Gió lạnh cho rằng: “Phải xử thật nặng hành vi chống người thi hành công vụ kiểu này. Đây là hành vi hết sức ngông cuồng, ngỗ ngược”. Anh Trần Đình Lâm thì bình luận:” Cần xử lý mạnh những kẻ coi thường pháp luật! Ra đường tôi thấy rất nhiều người không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ... Phải có chế tài thật mạnh! Mặt khác tôi thấy các CSGT chạy ra giữa đường để chặn xe máy, ô tô. Vô tình các CSGT đã tự mình gây ra "tình huống gây tai nạn"! Nên lắp camera để xử lý các trường hợp phạm luật giao thông”.
Bên cạnh những chia sẻ trên thì không ít những bình luận mang tính công kích lực lượng CSGT, kiểu như: “anh CSGT này vi phạm cách hành xử, phải đuổi ngay”, hay cho rằng “CSGT lỗi, kém kỹ năng, huấn luyện kém”, “đáng đời chó vàng”,… hay những biểu lộ cảm xúc “haha” trên clip đó.
Thoạt đầu xem clip thì nhiều người cho rằng tại sao người vi phạm này đang phóng nhanh vượt ẩu mà anh CSGT lại ra chặn vậy, có quá nguy hiểm không? Nhưng hãy tưởng tượng xem nếu trẻ trâu kia cứ lao với tốc độ đó thì không biết nó sẽ đâm vào bao nhiêu người tham gia giao thông? Rồi nếu thấy vi phạm mà CSGT dửng dưng thì chắc các anh hùng bàn phím sẽ lại cho rằng CSGT hèn nhát hay CSGT không thực hiện đúng chức trách của mình mà cố tình bỏ qua vi phạm giao thông,… Và tương lai sẽ có bao nhiêu trẻ trâu học theo nữa?
Nếu như CSGT làm việc tốt, hành xử đúng thì người ta cho rằng đây là chuyện đương nhiên vì đã “ăn lương từ thuế của dân”. Nhưng mỗi khi gặp những tình huống tranh cãi, nhất thời chưa phân định đúng sai, CSGT lại trở thành nạn nhân của những kẻ độc ác, khẩu nghiệp.
Cũng không thể phủ nhận rằng trong lực lượng công an nói chung và lực lượng CSGT vẫn còn những người thoái hóa về mặt đạo đức, lối sống, còn hiện tượng lợi nhóm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nhưng chính công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng là lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Nếu không có lực lượng CSGT thì chắc hẳn đường phố Việt Nam sẽ đầy ắp những vụ đua xe, phóng nhanh, vượt ẩu gây tai nạn giao thông.
Hành động của anh CSGT Hải Phòng lần này được coi là dũng cảm bởi đã bất chấp tính mạng của mình để ngăn chặn hành vi vi phạm giao thông, cũng như giáo dục cho một thế hệ trẻ rằng hãy tôn trọng, chấp hành pháp luật nói chung và luật lệ giao thông nói riêng. Hy vọng anh CSGT kia sớm hồi phục sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp đảm bảo an toàn giao thông của mình.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
16:26, 10/07/2019 XÓA

Nếu như CSGT làm việc tốt, hành xử đúng thì người ta cho rằng đây là chuyện đương nhiên vì đã “ăn lương từ thuế của dân”. Nhưng mỗi khi gặp những tình huống tranh cãi, nhất thời chưa phân định đúng sai, CSGT lại trở thành nạn nhân của những kẻ độc ác, khẩu nghiệp.Không thể phủ nhận rằng trong lực lượng vẫn còn những kẻ thoái hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, giảm niêm tin trong lòng quần chúng,nhưng qua vụ anh CSGT ở Hải Phòng thì phải khẳng định anh ấy thực sự rất dũng cảm, đáng tuyên dương hơn bị chỉ trích.

TRẢ LỜI
avatar
16:43, 10/07/2019 XÓA

Hành động của anh CSGT Hải Phòng lần này được coi là dũng cảm bởi đã bất chấp tính mạng của mình để ngăn chặn hành vi vi phạm giao thông, cũng như giáo dục cho một thế hệ trẻ rằng hãy tôn trọng, chấp hành pháp luật nói chung và luật lệ giao thông nói riêng. Những thằng trẻ trâu coi thường pháp luật thì nên bị xử lí thích đáng để làm gương cho kẻ khác, nếu đã thích nổi thì cho nổi cả thể luôn.

TRẢ LỜI
avatar
16:58, 10/07/2019 XÓA

Thoạt đầu xem clip thì nhiều người cho rằng tại sao người vi phạm này đang phóng nhanh vượt ẩu mà anh CSGT lại ra chặn vậy, có quá nguy hiểm không? Nhưng hãy tưởng tượng xem nếu trẻ trâu kia cứ lao với tốc độ đó thì không biết nó sẽ đâm vào bao nhiêu người tham gia giao thông? Rồi nếu thấy vi phạm mà CSGT dửng dưng thì chắc các anh hùng bàn phím sẽ lại cho rằng CSGT hèn nhát hay CSGT không thực hiện đúng chức trách của mình mà cố tình bỏ qua vi phạm giao thông,… Và tương lai sẽ có bao nhiêu trẻ trâu học theo nữa? Thế mới thấy sự nguy hiểm của ngành công an và sự dũng cảm của anh CSGT khi làm nhiệm vụ. Có lẽ cư dân mạng, hội những người khẩu nghiệp nên tránh nói những lời ác ý nhằm mạt sát anh này, hãy tích đức cho con cháu.

TRẢ LỜI
avatar
20:31, 10/07/2019 XÓA

Hành động của anh CSGT Hải Phòng lần này được coi là dũng cảm bởi đã bất chấp tính mạng của mình để ngăn chặn hành vi vi phạm giao thông, cũng như giáo dục cho một thế hệ trẻ rằng hãy tôn trọng, chấp hành pháp luật nói chung và luật lệ giao thông nói riêng. Hy vọng anh CSGT kia sớm hồi phục sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp đảm bảo an toàn giao thông của mình.

TRẢ LỜI
avatar
09:04, 11/07/2019 XÓA

Biết ngay là kiểu gì cũng có kẻ ngứa mồm không chịu được nên phải cào phím chửi Công an. Mặc nhiên không cần biết đầu cua tai nheo thế nào ,nhưng cứ phải chửi trước đã, lúc bảo dân trí thấp lại tự ái. Xin hãy dùng não trước khi nói năng , các người có biết không có sự dũng cảm của anh Công an kia thì nhiều người đi đường hôm đó đã bị thương hoặc tai nạn hay không !

TRẢ LỜI
avatar
09:17, 11/07/2019 XÓA

Nhiều khi đọc comment của một số người trên Facebook về vụ này thì cảm thấy có phải một số người vô tâm hay không biết nghĩ nữa. Trong khi anh kia bị thương nằm viện thì quay ra nói xấu, chê bai này nọ, thậm chí còn cảm thấy hân hoan; những người đó thì là cặn bã của xã hội rồi, không làm gì tốt đẹp được thì cũng không nên tạo nghiệp.

TRẢ LỜI
avatar
09:36, 11/07/2019 XÓA

Những kẻ comment như vậy có biết mình đang mất nhân cách không vậy, không đủ tư cách mà đòi chửi người khác; nhiều kẻ cứ thích làm bố đời hay sao mà lên mặt dạy người khác. Hãy mở mắt mà nhìn vào thực tế đi, có anh ấy nên rất nhiều người mới không bị làm sao đó, chứ ai đâu như các người cào phím mà chả làm được việc tốt nào.

TRẢ LỜI
avatar
23:44, 16/07/2019 XÓA

Nhìn nhận vấn đề gì cũng nên nhìn nhận, đánh giá một cách cặn kẽ, hai chiều, tích cực và tiêu cực, lợi và hại. không biết những kẻ võ mồm kia đã đóng được cho Nhà nước đồng thuế nào chưa mà cứ mở mồm ra là "tiền thuế của dân", là "tao có quyền", gặp CSGT thì "Đã chào tao chưa" … rồi tỏ ra vô cảm trước những mất mát, hi sinh của những người khoác trên mình bộ cảnh phục để “thức cho dân ngủ ngon”!

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
09:40, 17/07/2019 XÓA

Không phủ nhận trong đội ngũ CSGT vẫn còn tồn tại một số con sâu làm giầu nồi canh. Song liệu thử hỏi nếu không có lực lượng này làm công tác gìn giữ trật tự trị an, bảo đảm an toàn giao thông thì liệu thử hỏi sẽ còn có bao nhiêu vụ tai nạn giao thông xảy ra mà biết đâu được nó có thể đến với chính những kẻ độc mồm độc miệng kia hay người thân của họ!!!!

TRẢ LỜI
avatar
23:40, 17/07/2019 XÓA

Nhìn nhận vấn đề gì cũng nên nhìn nhận, đánh giá một cách cặn kẽ, hai chiều, tích cực và tiêu cực, lợi và hại. Chẳng biết những kẻ võ mồm kia đã đóng được cho Nhà nước đồng thuế nào chưa mà cứ mở mồm ra là "tiền thuế của dân", là "tao có quyền", gặp CSGT thì "Đã chào tao chưa" … rồi tỏ ra vô cảm trước những mất mát, hi sinh của những người khoác trên mình bộ cảnh phục để “thức cho dân ngủ ngon”!!!

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
00:07, 18/07/2019 XÓA

Thật đáng buồn cho một số bộ phận cộng đồng mạng, khi mà có những hình ảnh đẹp về những người Công an như việc họ giúp người hoạn nạn, cứu người thì chả thấy họ chia sẻ hay cảm ơn gì, nhưng hễ mà có chuyện gì tiêu cực thì nhảy vào cào phím. Còn ngay trong chính sự dũng cảm của anh Công an này thì họ lại lao vào chửi, có phải họ quá máu lạnh và vô cảm hay sao!!!

TRẢ LỜI
avatar
00:43, 18/07/2019 XÓA

Tôi cho rằng những kẻ mà bất phân trắng đen nhưng ào ào vô chửi là những kẻ mất nhân cách. Lúc người ta liều mình vào cứu thì chửi rủa là "đáng đời chó vàng", lúc có sự tình đã xảy ra thì lại chửi họ rằng chậm chạp. Đối với những kẻ như vậy là cặn bã của xã hội nên không đáng chấp!!!

TRẢ LỜI
avatar
10:51, 18/07/2019 XÓA

Ai cũng có những điểm cần hoàn thiện,nói gì thì nói chứ chính công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng là lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Nếu không có lực lượng CSGT thì chắc hẳn đường phố Việt Nam sẽ đầy ắp những vụ đua xe, phóng nhanh, vượt ẩu gây tai nạn giao thông.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon