GƯƠNG MẶT VĂN NGHỆ SĨ “TIÊU BIỂU” THÍCH LÀM CHÍNH TRỊ


Hoa sữa
Gần đây, lợi dụng sự việc phức tạp đang diễn ra tại Bãi Tư Chính, một số đối tượng đã tuyên truyền, xuyên tạc sự thật trên mạng xã hội với mục đích đả phá chế độ, bôi xấu chính quyền. Đáng chú ý, trong số đó nổi lên là các nhân vật trong giới văn nghệ sĩ như Vượng Râu hay Nhạc sĩ Tuấn Khanh.

 
  Nhạc sĩ Tuấn Khanh và nghệ sĩ Vượng râu
Đầu tiên là cái tên Vượng râu, quý độc giả có thể xem chi tiết tại đây.
Tác giả xin thông tin thêm về “lai lịch” của vị nghệ sĩ này. Chắc hẳn mọi người chưa quên vụ Vượng râu tuyên bố ứng cử Đại biểu Quốc hội vào năm 2016, chưa quên những hình ảnh Vượng râu chụp chung với các đối tượng phản động, thoái hoá biến chất, thậm chí với tội phạm hình sự… Nhưng gần như không có điểm dừng, “Anh hề” này ngày càng thể hiện rõ bản chất của một người có tư tưởng cấp tiến khi liên tục xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử, kích động biểu tình chống Trung Quốc.
Vượng tự nhận mình là một nghệ sĩ hài nhưng có lẽ giống một “Anh hề” nhiều hơn bởi rất đông khán giả và những người có chuyên môn nhận xét những vở diễn của anh “nhạt như nước ốc”, nội dung nhảm nhí và không có tính giáo dục. Điều khiến người xem bật cười có lẽ không phải bởi nội dung vở hài hay, đi vào lòng người hoặc chí ít là sự “diễn xuất tài tình” của Vượng. Người ta cười vì sự tầm thường về nội dung “xôi thịt” và có phần thô tục, đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc nhưng được che đậy dưới lời thoại hoa mỹ.
Lướt qua tài khoản facebook cá nhân của Vượng, không khó để tìm đọc những nội dung bàn về vấn đề “tự do, dân chủ, nhân quyền”; công khai đăng tải ảnh chụp với hàng loạt các đối tượng “có máu mặt” trong “giới rận chủ” như: Nguyễn Chí Tuyến (thành viên nhóm phản động “No-U” tại Hà Nội), Nguyễn Xuân Diện (chủ blog “Xuân Diện Hán Nôm” chuyên viết bài xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước)…
Còn về nhạc sĩ Tuấn Khanh, liên tiếp trong 1 tuần gần đây, dư luận nhắc nhiều tới bài viết “Nhân phẩm bị lợi dụng” của anh ta trên trang mạng lều báo RFA. 
“Năm 2019, khi nhóm tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc tiến vào thềm lục địa Việt Nam, Hà Nội cũng đã hội ý và dường như sớm nhận ra rằng, cần phải kìm giữ thông tin và không thể bật đèn xanh biểu tình mạnh mẽ như năm 2014. Bởi họ nhận ra rằng sự phản bội với thực tế, chà đạp lên lòng yêu nước qua việc níu kéo mối quan hệ của hai đảng, bất chấp dân tộc và tổ quốc, có thể khiến mọi thứ bùng nổ - không phải với chỉ Bắc Kinh - mà với cả Hà Nội.
Chỉ là biết trước hoặc biết sau. Chỉ là biết khi đang còn sống hoặc đang nằm dưới những nấm mồ được gắn huy chương. Tất cả chúng ta rồi cũng nhận ra rằng trong một chế độ độc tài, nhân dân mãi mãi là phía bị lợi dụng với những ngôn ngữ mỹ miều. Chế độ độc tài có thể hy sinh xương máu con người, tài nguyên, đất đai… Thậm chí có thể buộc cả dân tộc trở thành một loại con tin để duy trì sinh mệnh chính trị, mà họ tự sơn phết lên hai chữ nhân dân.”
Thật đáng khen cho Khanh khi nghĩ rằng, chính quyền, nhà nước này sợ người dân biểu tình sau sự kiện vừa qua nên mới kìm giữ thông tin. Anh ta nói hết sức buồn cười mà không hay biết rằng, chỉ sau vài ngày khi phía TQ có các hành vi xâm lấn trên bãi Tư Chính thôi thì Bộ Ngoại giao, đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại trụ sở Liên Hợp Quốc, báo giới trong nước đã đồng loạt lên tiếng phản đối. Đây cũng chính là căn cứ để lần lượt Bộ Ngoại giao Mỹ, chính giới nước này lên tiếng phản đối và yêu cầu phía TQ chấm dứt các hoạt động có tính gây hấn và rút khỏi chủ quyền của phía Việt Nam... Mọi thứ đã diễn ra hết sức khẩn trương, quyết liệt. Sự bình lặng, phía TQ phải rút mới đây có công rất lớn và thể hiện sự đúng đắn trong phương thức đấu tranh ngoại giao của chúng ta. 
Đây không phải là lần đầu tiên vị nhạc sỹ này có những bài viết cộng tác với các nhà đài có tư tưởng thù địch với chế độ trong nước. Đọc những dòng trên, người ta không nghĩ rằng Khanh là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu đỏ, da vàng...
Những thông tin trên, ắt hẳn quý độc giả sẽ không khỏi bức xúc trước nhận thức chính trị mơ hồ, thậm chí là ấu trĩ của một số văn nghệ sĩ hiện nay. Vượng râu hay Tuấn Khanh chỉ là một trong số đó. Và trước đây cả Hồng Vân, MC Phan Anh, ca sĩ Mai Khôi, diễn viên – đạo diễn Ngô Thanh Vân… cũng đã từng nổi đình nổi đám với những câu chuyện “đá nhầm sân” sang vấn đề chính trị.
Cần phải nhắc cho các vị đó biết rằng, để đất nước có được nền độc lập, hòa bình, ổn định và một môi trường thuận lợi cho các vị thể hiện khả năng diễn xuất của mình thì có sự đóng góp công sức không nhỏ từ sự hi sinh của các vị anh hùng dân tộc và từ các chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Khi phát ngôn với những từ ngữ thô tục, khiếm nhã dưới tư cách nghệ sĩ phải chăng họ đang tự vả vào mồm mình và tự chứng minh mình là một con người “vô học”. Liệu chúng có đủ tư cách và khả năng để luận bàn chính trị?
Phải công nhận rằng, nếu xét về lĩnh vực chuyên môn thì những cái tên kể trên cũng có danh có tiếng. Tuy nhiên, khi họ lấn sân sang vấn đề chính trị thì lại khác. Không dừng lại ở việc có quan điểm, nhận thức lệch lạc, nó sẽ đi kèm với việc kích động, tuyên truyền, gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân, thậm chí là tiếp tay cho các lều báo phản động.
Do vậy, xin nhắc mấy vị văn nghệ sĩ hãy tập trung thời gian và công sức để cống hiến cho nghệ thuật. Đặc biệt là phải giữ được nhân cách và đạo đức của một người nghệ sỹ nói riêng và của một người mang dòng máu Lạc Hồng nói chung. Còn vấn đề chính trị nếu muốn thể hiện quan điểm cũng đừng quá lố như vậy, bởi văn nghệ sĩ là người của công chúng, chỉ một sự lệch lạc có thể gây ảnh hưởng và gánh hậu quả không đáng có. Đừng có vì đánh bóng tên tuổi hay một mục đích nào khác mà đi quá đà, để rồi mất cả chì lẫn chài, sự nghiệp đang có coi như chấm hết!./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

28 nhận xét

Viết nhận xét
17:07, 04/08/2019 XÓA

Có một lời muốn nói với mấy ông là nếu như mấy ông có khiếu nghệ thuật thì mong là các ông cứ ổn định trên công việc của các ông và đóng góp cho xã hội những tác phẩm hay đi khi đó các ông sẽ được tôn vinh chứ các ông đừng có làm chính trị theo kiểu của các ông làm nghệ thuật thì nó buồn cười lắm nhé

TRẢ LỜI
avatar
17:17, 04/08/2019 XÓA

Những con người tưởng là sẽ đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà được nhiều lắm thì nay lại trở thành đối tượng của cơ quan chức năng. Đúng thật nếu như con người ta không biết thế nào là tự trọng và việc đúng đắn để làm thì hậu quả cuối cùng như thế này là đương nhiên không ai có thể bàn cãi và thương hại

TRẢ LỜI
avatar
17:24, 04/08/2019 XÓA

Xin nhắc mấy vị văn nghệ sĩ hãy tập trung thời gian và công sức để cống hiến cho nghệ thuật. Đặc biệt là phải giữ được nhân cách và đạo đức của một người nghệ sỹ nói riêng và của một người mang dòng máu Lạc Hồng nói chung. Còn vấn đề chính trị nếu muốn thể hiện quan điểm cũng đừng quá lố như vậy, bởi văn nghệ sĩ là người của công chúng, chỉ một sự lệch lạc có thể gây ảnh hưởng và gánh hậu quả không đáng có. Đừng có vì đánh bóng tên tuổi hay một mục đích nào khác mà đi quá đà, để rồi mất cả chì lẫn chài, sự nghiệp đang có coi như chấm hết!

TRẢ LỜI
avatar
17:31, 04/08/2019 XÓA

Làm nghệ sĩ thì còn được nhiều người yêu quý và có chút ghi nhận tài năng nhé. Còn nếu như bây giờ các ông đã thích làm chính trị thì để chính trị dạy dỗ cho các ông một bài học thế nào là nên biết dừng lại trước cái xấu cái ác chứ đừng bao giờ làm gì để ảnh hưởng đến nền chính trị đang tốt đẹp của nước nhà nhé

TRẢ LỜI
avatar
17:53, 04/08/2019 XÓA

Phải công nhận rằng, nếu xét về lĩnh vực chuyên môn thì những cái tên kể trên cũng có danh có tiếng. Tuy nhiên, khi họ lấn sân sang vấn đề chính trị thì lại khác. Không dừng lại ở việc có quan điểm, nhận thức lệch lạc, nó sẽ đi kèm với việc kích động, tuyên truyền, gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân, thậm chí là tiếp tay cho các lều báo phản động.Vượng Râu hay Tuấn Khanh, nếu các ông không làm tốt vai trò của mình trong làng giải trí mà thích làm "anh hề" hay "diễn viên múa" trên sân khấu chính trị thì rất vui lòng, cơm trắng nhà tù sẵn sàng chào đón.

TRẢ LỜI
avatar
17:59, 04/08/2019 XÓA

Cần phải nhắc nhở cho 2 ông "nghệ xí" này biết rằng, để có được bình yên, tự do như ngày hôm nay để cho các ông thỏa mãn "phiêu" để làm nghệ thuật thì biết bao máu và nước mắt của những anh hùng dân tọc đã đổ xuống để đổi lấy. Viết ra mấy lời lẽ thóa mạ, vô ơn như vậy phải chăng ông Vượng và ông Khanh là những kẻ vô học, có chữ trong đầu nhưng mù mờ về xã hội, bị thui chột về nhận thức? Hãy làm tốt nhiệm vụ nghề nghiệp của mình đi, muốn làm nghề tay trái thì chọn cho đúng, chứ lấn sân sang rận chủ thì nhà tù cũng có thể chào đón đó.

TRẢ LỜI
avatar
18:17, 04/08/2019 XÓA

Xin nhắc mấy vị văn nghệ sĩ hãy tập trung thời gian và công sức để cống hiến cho nghệ thuật. Đặc biệt là phải giữ được nhân cách và đạo đức của một người nghệ sỹ nói riêng và của một người mang dòng máu Lạc Hồng nói chung. Nếu muốn làm "anh hề" trên sân khấu chính trị để thu hút sự chú ý của dư luận thay vì gây tiếng vang nhờ năng lực bản thân thì các anh cứ việc, còn việc xử lí cứ để cơ quan chức năng an bài, cho đi... cả thể.

TRẢ LỜI
avatar
18:28, 04/08/2019 XÓA

Làm gương mặt hài trong làng giải trí phù hợp hơn gương mặt "hề" trên bàn tiệc chính trị đấy Vượng râu ạ, và cả ông chú Khanh nữa, cứ đồ rê mi son la đô là ổn rồi, chứ nếu thích lấn sân sang làm chính trị thì phải có hiểu biết và nhận định rõ ràng, chính xác, chứ đừng có vì vài lời lôi kéo của bọn rận chủ mà "nàm chuýnh chụy" bởi các ông cũng là người của công chúng, phát ngôn của các ông có thể ảnh hưởng đến nhiều người, và nếu tiêu cực có thể bị "vả" vào mặt đấy.

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 04/08/2019 XÓA

Chúng ta cũng thấy rằng là những con người này tưởng là sẽ đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà chúng ta được mà và được nhiều lắm thì nay lại trở thành đối tượng của cơ quan chức năng ấy mà, đúng là không chấp nhận được mà.

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 04/08/2019 XÓA

xin nhắc mấy vị văn nghệ sĩ hãy tập trung thời gian và công sức để cống hiến cho nghệ thuật. Đặc biệt là phải giữ được nhân cách và đạo đức của một người nghệ sỹ nói riêng và của một người mang dòng máu Lạc Hồng nói chung. Còn vấn đề chính trị nếu muốn thể hiện quan điểm cũng đừng quá lố như vậy, bởi văn nghệ sĩ là người của công chúng, chỉ một sự lệch lạc có thể gây ảnh hưởng và gánh hậu quả không đáng có. Đừng có vì đánh bóng tên tuổi hay một mục đích nào khác mà đi quá đà, để rồi mất cả chì lẫn chài, sự nghiệp đang có coi như chấm hết!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
21:54, 04/08/2019 XÓA

Nếu muốn làm muốn anh hề trên sân khấu chính trị thì để thu hút sự chú ý của dư luận để thay vì gây tiếng vang nhờ năng lực của chính bản thân thì các anh cứ việc nhé và về còn việc xử lí cứ để cơ quan chức năng sẽ xử lý nhé.

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 04/08/2019 XÓA

Lợi dụng sự việc phức tạp đang diễn ra tại Bãi Tư Chính thời gian gần đây, Vượng Râu và nhạc sĩ Tuấn Khanh đã tuyên truyền, xuyên tạc sự thật trên mạng xã hội với mục đích đả phá chế độ, bôi xấu chính quyền, nó đã làm xấu đi hình ảnh văn nghệ sĩ ở nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
10:22, 05/08/2019 XÓA

Cứ xin nhấn mạnh với các vị một câu thế này đó là nếu như các vị thích làm chính trị thì tốt nhất các vị cút hỏi nước Việt Nam này rồi muốn đi đâu làm chính trị thì làm chứ đừng bao giờ ở cái xã hội này mà nghệ sĩ đòi làm chính trị nghe nó buồn cười và vô lý lắm nhé. Cũng không ai chấp nhận các vị đâu

TRẢ LỜI
avatar
10:34, 05/08/2019 XÓA

Đã không có tài rồi nhưng lại còn vô số tật. Thật đúng thiên hạ này có đủ những loại người. Có những người tài năng bằng trời bằng biển nhưng người ta lại có đồng thời cả đạo đức và nhân cách con người nữa. Nhưng có những kẻ tưởng rằng đạo đức thanh cao tài năng xuất chúng nhưng cuối cùng chả là cái gì trên cuộc đời này

TRẢ LỜI
avatar
10:44, 05/08/2019 XÓA

Những con người này giá như cứ an phận thủ thường và phát triển trên con đường nghệ thuật thì có khi lại được xã hội công nhận tài năng và đánh giá có ích cho nền nghệ thuật nước nhà,thế nhưng bốc đồng và thích nổi tiếng theo kiểu lếu láo thì bây giờ hậu quả là không ai còn yêu quý nữa cũng là đáng lắm

TRẢ LỜI
avatar
10:51, 05/08/2019 XÓA

Phải công nhận rằng, nếu xét về lĩnh vực chuyên môn thì những cái tên kể trên cũng có danh có tiếng. Tuy nhiên, khi họ lấn sân sang vấn đề chính trị thì lại khác. Không dừng lại ở việc có quan điểm, nhận thức lệch lạc, nó sẽ đi kèm với việc kích động, tuyên truyền, gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân, thậm chí là tiếp tay cho các lều báo phản động.

TRẢ LỜI
avatar
21:55, 05/08/2019 XÓA

thiết nghĩ thì họ nên biết mình đang ở vị trí nào, hơn hết họ nên hoạt động tốt trên lĩnh vực chuyên môn của mình. đừng có xỉa xó nhảy sang cả những vấn đề mà mình chẳng biết gì để từ đó đưa quan điểm, nhận thức lệch lạc, nó sẽ đi kèm với việc kích động, tuyên truyền, gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân, thậm chí là tiếp tay cho các lều báo phản động.

TRẢ LỜI
avatar
21:56, 05/08/2019 XÓA

Có thể nói rằng không phải ai cũng giỏi được về tất cả mọi mặt vì thế mỗi người có một thế mạnh riêng, vậy nên việc những nghệ sĩ vì đánh bóng tên tuổi mà chuyển sang chế độ chính trị như Vượng râu , nhạc sĩ tuấn khanh không những không làm cho tên tuổi đi lên mà đang làm tiếp tay cho những kẻ phản động bằng những tư tưởng lệch lạc, sai trái của những nghệ sĩ có tên tuổi này. Chính vì thế nếu họ không biết nhận thức đúng đắn thì rất có thể họ sẽ sớm là những con bài cho đám dân chủ lợi dụng và cái kết cũng chỉ là không còn một tên tuổi nào cả mà còn bị trừng trị trước pháp luật mà thôi/

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 05/08/2019 XÓA

khi một diễn viên hề nói về chính trị thì như thế nào chúng ta đã quá rõ. thiết nghĩ thì những kẻ đó nên hoạt động tốt trên lĩnh vực chuyên môn của mình đừng cái kiểu chuyên môn của mình làm chưa được chuyển sang nói những vấn đề k hác trong khi bản thân mình không biết gì.

TRẢ LỜI
avatar
21:11, 20/08/2019 XÓA

Phải công nhận rằng, nếu xét về lĩnh vực chuyên môn thì những cái tên kể trên cũng có danh có tiếng. Tuy nhiên, khi họ lấn sân sang vấn đề chính trị thì lại khác. Không dừng lại ở việc có quan điểm, nhận thức lệch lạc, nó sẽ đi kèm với việc kích động, tuyên truyền, gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân, thậm chí là tiếp tay cho các lều báo phản động.

TRẢ LỜI
avatar
16:33, 01/09/2019 XÓA

Có một lời muốn nói với mấy ông là nếu như mấy ông có khiếu nghệ thuật thì mong là các ông cứ ổn định trên công việc của các ông và đóng góp cho xã hội những tác phẩm hay đi khi đó các ông sẽ được tôn vinh chứ các ông đừng có làm chính trị theo kiểu của các ông làm nghệ thuật thì nó buồn cười lắm nhé

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 02/09/2019 XÓA

Những con người tưởng là sẽ đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà được nhiều lắm thì nay lại trở thành đối tượng của cơ quan chức năng. Đúng thật nếu như con người ta không biết thế nào là tự trọng và việc đúng đắn để làm thì hậu quả cuối cùng như thế này là đương nhiên không ai có thể bàn cãi và thương hại

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:55, 02/09/2019 XÓA

Xin nhắc mấy vị văn nghệ sĩ hãy tập trung thời gian và công sức để cống hiến cho nghệ thuật. Đặc biệt là phải giữ được nhân cách và đạo đức của một người nghệ sỹ nói riêng và của một người mang dòng máu Lạc Hồng nói chung. Còn vấn đề chính trị nếu muốn thể hiện quan điểm cũng đừng quá lố như vậy, bởi văn nghệ sĩ là người của công chúng, chỉ một sự lệch lạc có thể gây ảnh hưởng và gánh hậu quả không đáng có. Đừng có vì đánh bóng tên tuổi hay một mục đích nào khác mà đi quá đà, để rồi mất cả chì lẫn chài, sự nghiệp đang có coi như chấm hết!

TRẢ LỜI
avatar
09:36, 04/09/2019 XÓA

Làm nghệ sĩ thì còn được nhiều người yêu quý và có chút ghi nhận tài năng nhé. Còn nếu như bây giờ các ông đã thích làm chính trị thì để chính trị dạy dỗ cho các ông một bài học thế nào là nên biết dừng lại trước cái xấu cái ác chứ đừng bao giờ làm gì để ảnh hưởng đến nền chính trị đang tốt đẹp của nước nhà nhé

TRẢ LỜI
avatar
09:51, 04/09/2019 XÓA

Phải công nhận rằng, nếu xét về lĩnh vực chuyên môn thì những cái tên kể trên cũng có danh có tiếng. Tuy nhiên, khi họ lấn sân sang vấn đề chính trị thì lại khác. Không dừng lại ở việc có quan điểm, nhận thức lệch lạc, nó sẽ đi kèm với việc kích động, tuyên truyền, gây mâu thuẫn, chia rẽ nhân dân, thậm chí là tiếp tay cho các lều báo phản động.Vượng Râu hay Tuấn Khanh, nếu các ông không làm tốt vai trò của mình trong làng giải trí mà thích làm "anh hề" hay "diễn viên múa" trên sân khấu chính trị thì rất vui lòng, cơm trắng nhà tù sẵn sàng chào đón.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
10:09, 04/09/2019 XÓA

Cần phải nhắc nhở cho 2 ông "nghệ xí" này biết rằng, để có được bình yên, tự do như ngày hôm nay để cho các ông thỏa mãn "phiêu" để làm nghệ thuật thì biết bao máu và nước mắt của những anh hùng dân tọc đã đổ xuống để đổi lấy. Viết ra mấy lời lẽ thóa mạ, vô ơn như vậy phải chăng ông Vượng và ông Khanh là những kẻ vô học, có chữ trong đầu nhưng mù mờ về xã hội, bị thui chột về nhận thức? Hãy làm tốt nhiệm vụ nghề nghiệp của mình đi, muốn làm nghề tay trái thì chọn cho đúng, chứ lấn sân sang rận chủ thì nhà tù cũng có thể chào đón đó.

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 04/09/2019 XÓA

Xin nhắc mấy vị văn nghệ sĩ hãy tập trung thời gian và công sức để cống hiến cho nghệ thuật. Đặc biệt là phải giữ được nhân cách và đạo đức của một người nghệ sỹ nói riêng và của một người mang dòng máu Lạc Hồng nói chung. Nếu muốn làm "anh hề" trên sân khấu chính trị để thu hút sự chú ý của dư luận thay vì gây tiếng vang nhờ năng lực bản thân thì các anh cứ việc, còn việc xử lí cứ để cơ quan chức năng an bài, cho đi... cả thể.

TRẢ LỜI
avatar
10:53, 04/09/2019 XÓA

Làm gương mặt hài trong làng giải trí phù hợp hơn gương mặt "hề" trên bàn tiệc chính trị đấy Vượng râu ạ, và cả ông chú Khanh nữa, cứ đồ rê mi son la đô là ổn rồi, chứ nếu thích lấn sân sang làm chính trị thì phải có hiểu biết và nhận định rõ ràng, chính xác, chứ đừng có vì vài lời lôi kéo của bọn rận chủ mà "nàm chuýnh chụy" bởi các ông cũng là người của công chúng, phát ngôn của các ông có thể ảnh hưởng đến nhiều người, và nếu tiêu cực có thể bị "vả" vào mặt đấy.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon