LINH MỤC NGUYỄN LƯỢNG TIẾP TỤC "NÉM ĐÁ GIẤU TAY", KÍCH ĐỘNG GÂY RỐI


Vân An

Linh mục Nguyễn Lượng – phụ trách giáo họ Minh Tiến - đã và đang gây ra không biết bao nhiêu vụ việc bất ổn tại thôn Chợ Cuồi cũng như trên địa bàn xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, từ việc chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất đai, xâm phạm diện tích hành lang an toàn giao thông đến đập phá nhà văn hóa thôn. Năm 2017, Linh mục Lượng đã lạm quyền mời hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Hợp tới nhà thờ và yêu cầu báo cáo về các khoản thu đầu năm của trường. Gần đây nhất, Linh mục Nguyễn Lượng đã gây ra vụ việc phức tạp liên quan đến việc xây dựng công trình trái phép trên phần đất do UBND xã Tiến Hóa quản lý.

Cụ thể, ngày 29/4/2019, UBND xã Tiến Hóa đã phát hiện việc xây dựng trái phép công trình cạnh nhà văn hóa thôn Chợ Cuồi, được biết đó là công trình được xây dựng theo ý đồ của Linh mục Nguyễn Lượng để làm nhà trẻ cho con em giáo dân thôn chợ Cuồi, để không tham gia vào các trường công lập, và dân biến thành nhà học giáo lý. UBND đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng không có ai đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên đến rạng sáng 25/8/2019, công trình tiếp tục được xây dựng “chui”; và còn tái diễn vào chiều ngày 27/8/2019. Sau đó, lực lượng bảo vệ đã tháo dỡ phần tường móng mới xây.

Công trình được xây dựng trái phép

Lợi dụng sự việc trên, Linh mục Lượng đã kích động, kêu gọi hơn 100 giáo dân tập trung gây sức ép. Tại khu vực công trình xây dựng trái phép, linh mục Lượng đã dùng những lời lẽ mang tính kích động, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm chính quyền xã như “Ủy ban xã Tiến Hóa đã ra tay phá hoại tài sản của dân và đó là mồ hôi nước mắt của người dân”, “Bọn trung với Đảng mà phản động với dân, đây là những thành phần phục vụ cho chế độ bán nước”, “Trung Quốc đã chiếm đất nước Việt Nam rồi mà các anh vẫn ích kỷ, áp đảo, bạo lực với người dân”… Bị linh mục Lượng kích động, khoảng 200 giáo dân đã kéo về trụ sở UBND xã Tiến Hóa gây sức ép với chính quyền, đòi làm rõ ai đã chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm. Chính quyền cùng lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa và các tổ chức đoàn thể xã Tiến Hóa vận động, kêu gọi giáo dân không tụ tập đông người tại trụ sở UBND xã. Đến hơn 17h cùng ngày, bà con giáo dân đã giải tán.

Qua vụ việc có thể thấy bản chất tráo trở, lật lọng của linh mục Lượng lại một lần nữa được phơi bày. Đó là khi UBND xã tiến hóa đình chỉ việc xây dựng công trình trái phép thì linh mục Lượng cũng như bà con giáo dân không ai dám đứng ra nhận trách nhiệm, sau đó lại lén lút xây dựng với mục đích đẩy sự việc vào chuyện đã rồi, âm mưu buộc chính quyền thừa nhận công trình trái phép đó.

Linh mục Nguyễn Lượng đã nhiều lần “nói một đằng, làm một nẻo”, cố tình xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn, nếu không nói là bỉ ổi để kiếm cớ kích động giáo dân, gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự tại thôn Chợ Cuồi thời gian vừa qua.

Dẫu biết trước việc làm của mình sẽ đánh mất thiện cảm, hình ảnh đối với chính quyền và nhân dân xã Tiến Hóa nhưng lại tạo danh tiếng để ghi điểm và phô thương thanh thế cho giáo hội nên linh mục Lượng cố tình làm cho bằng được, bất chấp hậu quả, tác hại như thế nào. Âm mưu, ý đồ đó cần được vạch mặt, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.



BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
14:11, 29/08/2019 XÓA

inh mục Lượng đã kích động, kêu gọi hơn 100 giáo dân tập trung gây sức ép. Tại khu vực công trình xây dựng trái phép, linh mục Lượng đã dùng những lời lẽ mang tính kích động, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm chính quyền xã , đây là hành vi không thể chấp nhận được của một vị linh mục

TRẢ LỜI
avatar
14:13, 29/08/2019 XÓA

là một người dược tin tưởng , giáo cho quản xứ, có trách nhiệm truyền đạo cho giáo dân của mình, hướng giáo dân đến những điều tốt đẹp , ấy vậy mà linh mục này lại thực hiện những hành vi trái với pháp luật, vượt ngoài thẩm quyền của một vị linh mục Công giáo

TRẢ LỜI
avatar
14:21, 29/08/2019 XÓA

Qua vụ việc có thể thấy bản chất tráo trở, lật lọng của linh mục Lượng lại một lần nữa được phơi bày. một người là linh mục nhưng lại không thoe lời Chúa răn mà lại lợi dụng chức của mình để làm những việc vị phạm pháp luật vậy thi ai nghe nữa

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
14:23, 29/08/2019 XÓA

linh mục Nguyễn Lượng đã có những hành vi không thể chấp nhận được đối với một vị linh mục, từ việc chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất đai, xâm phạm diện tích hành lang an toàn giao thông đến đập phá nhà văn hóa thôn. đây là những hành vi vi phạm pháp luật và không đúng với giáo luật

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
14:24, 29/08/2019 XÓA

Linh mục Nguyễn Lượng đã nhiều lần “nói một đằng, làm một nẻo”, cố tình xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn, nếu không nói là bỉ ổi để kiếm cớ kích động giáo dân, gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự tại thôn Chợ Cuồi thời gian vừa qua. mong rằng giáo hội nên có động thái đẻ xử lý hành vị này

TRẢ LỜI
avatar
11:48, 02/09/2019 XÓA

Có thể thấy, những vụ việc xảy ra ở địa bàn xã Tiến Hóa liên quan đến Công giáo trong thời gian vừa qua đều có bàn tay kích động, chỉ đạo “ngầm” của linh mục Lượng. Trước mặt các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương thì vị linh mục này luôn thể hiện tinh thần hòa nhã, thân thiện, hợp tác nhưng đằng sau lại làm ngược lại, thể hiện rõ bản chất hai mặt.

TRẢ LỜI
avatar
08:10, 04/09/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là qua vụ như thế này thì có thể thấy bản chất tráo trở và lật lọng của linh mục Lượng lại một lần nữa được phơi bày như thế này mà.
Chúng ta cần cẩn thận với những chiêu trò của chúng mà.

TRẢ LỜI
avatar
09:16, 04/09/2019 XÓA

Đấy mọi người cũng tháy rằng là tại khu vực công trình xây dựng trái phép thì linh mục Lượng này đã dùng những lời lẽ mang tính kích động xuyên tạc bôi nhọ và hơn nữa là xúc phạm chính quyền xã rồi đấy mà.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon