LINH MỤC NGUYỄN THANH TỊNH TIẾP TỤC KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN BIỂU TÌNH

Vân An 22:20

Vân An

Ngày 15/8/2019, Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, nguyên Chánh xứ Cồn Sẻ, hiện là Chánh Văn phòng Tòa Giám mục kiểm Phó Chưởng ấn đã cùng với một số linh mục khác trong Giáo hạt tổ chức lễ Đức Maria hồn xác lên trời, đồng thời lồng ghép trong đó âm mưu kích động giáo dân biểu tình phản đối việc xây dựng dự án thủy lợi Rào Nan tại Quản Sơn, Ba Đồn.

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã từng nhiều lần kích động giáo dân biểu tình gây rối, có thể kể đến vụ việc hồi đầu năm 2018, Linh mục Tịnh cùng Hội đồng mục vụ giáo xứ Cồn Sẻ đã kích động hàng trăm giáo dân tập trung phá tài sản, hành hung và làm nhục người khác ngay tại nhà của 03 hộ giáo dân với quy chụp phản bội giáo xứ. Linh mục Tịnh cũng nhiều lần sang châu Âu, Đài Loan, Úc tiến hành xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu chế độ và cầu viện ngoại bang. Linh mục Tịnh thay vì làm tròn bổn phận của một chủ chăn củng cố đức tin cho giáo dân thì lại luôn tìm cách gây bất ổn và biến giáo xứ của mình trở thành điểm nóng về an ninh trật tự của tỉnh Quảng Bình.

Lần này, sau buổi lễ, Linh mục Tịnh cùng với một số linh mục đã kích động, kêu gọi được 1000 giáo dân tuần hành biểu tình tại khu vực thủy lợi Rào Nan với những hành động quay chụp, lên tiếng phản đối dự án. Cuộc tuần hành biểu tình này đã được chuẩn bị khá “chu đáo” khi đầy đủ băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi... Tất cả đã diễn ra theo một kịch bản mà linh mục Tịnh và các linh mục khác đã dựng sẵn.

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh trong cuộc biểu tình

Được biết, dự án thủy lợi Rào Nan tại Ba Đồn được Nhà nước phê duyệt nhằm cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp là 1.800 ha; tạo nguồn cấp nước sinh hoạt với lưu lượng 22.000m3/ngày.đêm cho nhân dân 22 xã, phường thuộc TX Ba Đồn và huyện Quảng Trạch. Cấp nước cho công nghiệp, trước mắt cho Nhà máy xi măng Văn Hóa với lưu lượng 12.000m3/ngày. đêm; cải thiện môi trường sinh thái, ngăn mặn, giữ ngọt, tiêu úng, thoát lũ vùng hạ du; hỗ trợ người dân trong vùng dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất tập trung, nâng cao giá trị sản xuất trên cùng diện tích đất canh tác; góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn, đảm bảo an ninh lương thực tiến tới xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Do đó việc triển khai xây dựng dự án là hết sức cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp cho 9 xã vùng nam sông Gianh nói riêng và TX Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, nói chung.

Quá trình triển khai dự án vấp phải trở ngại do sự phản đối của một số người dân thôn Linh Cận Sơn với lý do sự an toàn của công trình và việc lựa chọn tuyến công trình ở vị trí đập cũ, quá gần với khu dân cư sinh sống. Qua các buổi tiếp xúc, đối thoại, người dân kiến nghị di dời toàn bộ 250 hộ dân đi nơi khác hoặc di chuyển đập lên phía thượng nguồn so với vị trí đập hiện tại 5km. Tuy nhiên việc di dời 250 hộ đến khu tái định cư mới là khó khả thi do phát sinh về ngân sách, trong lúc đó điều kiện kinh tế của tỉnh đang hết sức khó khăn. Còn trường hợp di chuyển đập lên phía thượng nguồn 5km ở khu vực này địa chất không đảm bảo nên không đảm bảo độ an toàn trong quá trình thi công công trình. Vấn đề an toàn cho đập được Bộ NN&PTNT đặt lên vị trí đầu tiên trong quá trình thiết kế. Do đó, những kiến nghị, băn khoăn lo lắng của người dân thôn Linh Cận Sơn đã được chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thiết kế tham khảo, tính toán kỹ lưỡng, từ đó lựa chọn phương án thiết kế tối ưu, an toàn nhất.

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và một số linh mục khác đã lợi dụng vấn đề bất cập kể trên để kích động quần chúng giáo dân nhằm mục đích phá hoại chính sách phát triển kinh tế xã hội của Nhà nước. Hành vi của các vị Linh mục đáng phải lên án, tuy nhiên họ đã sử dụng thần quyền của chức sắc để lòe bịp và dắt mũi bà con giáo dân. Sự nhiệt tình thái quá và chưa nhận rõ bản chất vấn đề của những giáo dân đã tiếp tay cho mục đích chính trị của vị linh mục này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
22:45, 20/08/2019 delete

vấn đề giải quyết đát đai cho người dân luôn là vấn đề nan giải, đặc biệt khi mà liên quan đến các vùng giáo, đối với vùng mà người đứng đầu luôn tuân thủ quy đinh của Pháp luật thì không sao , nhưng đối với những vùng mà các Lm ở đó luôn lợi dụng vấn đề này để kích động gây rói thì rất khó giải quyết

Reply
avatar
22:49, 20/08/2019 delete

vừa qua Thủ tướng chính phủ đã gặp mặt địa diện những tôn giáo trên cả nước, và trong đó CÔng giáo nói rằng luon tuân thủ quy định pháp luật, nhưng thấy rằng quá khứ và hiện tại , CG vẫn còn tồn dọng quá nhiều phức tạp, đặc biệt liên quan đến viejc kích động giáo dân gây rối

Reply
avatar
21:06, 21/08/2019 delete

Do đó việc triển khai xây dựng dự án là hết sức cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp cho 9 xã vùng nam sông Gianh nói riêng và TX Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, nói chung. ấy vậy Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và một số linh mục lại cố tình lợi dụng biểu tình gây rối an ninh trật tự

Reply
avatar
21:09, 21/08/2019 delete

việc lợi dụng phản đối xây dựng đập Rào Nam chính là ý đồ xuyên tạc, lợi dụng sự lo lắng của người dân để làm rối tình hình trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Thực tế, hành động trên là ngăn cản sự phát triển kinh tế của địa phương, gây rối trât tự công cộng. Hi vọng rằng chính quyền địa phương sớm có biện pháp tuyên truyền giáo dục, xử lý nghiêm những kẻ kích động để làm ổn định tình hình trên địa bàn.

Reply
avatar
21:10, 21/08/2019 delete

Cùng với Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Lộc, TX. Ba Đồn là một trong những kẻ chuyên cầm đầu gây rối, kích động, chia rẽ lương giáo ở các tỉnh miền Trung. Không những không làm tròn chức trách của mình, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, lại đi ngược lại sứ mệnh của một vị chủ chăn, chuyên kích động giáo dân biểu tình, gây mất ổn định tình hình ở địa bàn

Reply
avatar
21:39, 21/08/2019 delete

việc xây dựng dự án thủy lợi cần xem xét kĩ lưỡng, cần thống nhất ý kiến của quần chúng nhân dân. Nhân dân ở các địa bàn lân cận cũng cần phối hợp với chính quyền địa phương, với nhà thầu bằng những biện pháp ôn hòa, không gây mất trật tự ở địa bàn. Còn việc làm của các vị giám mục là cố tình kích động dân chúng, lợi dụng sự tin tưởng của quần chúng mà làm càn, đáng phải lên án!!!

Reply
avatar
10:24, 22/08/2019 delete

Hành vi của các vị Linh mục đáng phải lên án, tuy nhiên họ đã sử dụng thần quyền của chức sắc để lòe bịp và dắt mũi bà con giáo dân. Sự nhiệt tình thái quá và chưa nhận rõ bản chất vấn đề của những giáo dân đã tiếp tay cho mục đích chính trị của vị linh mục này. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã đi ngược lại với những điều Chúa dạy, không tu tâm dưỡng tính mà lợi dụng 1 số vấn đề bất cập để kích động giáo dân biểu tình. Hyax tỉnh táo đừng để bị dắt mũi, các giáo dân nơi đây một phần vì chưa hiểu rõ sự việc, phần vị sự nhiệt tình thái quá, nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại đó.

Reply
avatar
14:31, 23/08/2019 delete

Chúng ta cũng thấy được rằng là linh mục Nguyễn Thanh Tịnh này thì đã từng nhiều lần kích động các giáo dân biểu tình gây rối và có thể kể đến vụ việc hồi đầu năm 2018 thì linh mục Tịnh này đã cùng cùng Hội đồng mục vụ giáo xứ Cồn Sẻ đã kích động hàng trăm giáo dân tập trung phá tài sản đấy mà.

Reply
avatar
14:45, 23/08/2019 delete

Chúng ta cũng thấy được rằng là linh mục Nguyễn Thanh Tịnh cùng một số linh mục khác đã lợi dụng các vấn đề bất cập như thế này để mà kích động quần chúng nhân dân và giáo dân nhằm mục đích để mà phá hoại chính sách phát triển kinh tế và xã hội của Nhà nước chúng ta mà.

Reply
avatar
23:25, 27/08/2019 delete

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và một số linh mục khác luôn lợi dụng vấn đề bất cập nhỏ nhoi trong xã hội để kích động quần chúng giáo dân nhằm mục đích phá hoại chính sách phát triển kinh tế xã hội của Nhà nước. Một điều đáng hổ thẹn của linh mục Việt Nam.

Reply
avatar
16:42, 01/09/2019 delete

vấn đề giải quyết đát đai cho người dân luôn là vấn đề nan giải, đặc biệt khi mà liên quan đến các vùng giáo, đối với vùng mà người đứng đầu luôn tuân thủ quy đinh của Pháp luật thì không sao , nhưng đối với những vùng mà các Lm ở đó luôn lợi dụng vấn đề này để kích động gây rói thì rất khó giải quyết

Reply
avatar
23:25, 02/09/2019 delete

vừa qua Thủ tướng chính phủ đã gặp mặt địa diện những tôn giáo trên cả nước, và trong đó CÔng giáo nói rằng luon tuân thủ quy định pháp luật, nhưng thấy rằng quá khứ và hiện tại , CG vẫn còn tồn dọng quá nhiều phức tạp, đặc biệt liên quan đến viejc kích động giáo dân gây rối!!!

Reply
avatar
23:57, 02/09/2019 delete

Do đó việc triển khai xây dựng dự án là hết sức cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp cho 9 xã vùng nam sông Gianh nói riêng và TX Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, nói chung. ấy vậy Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và một số linh mục lại cố tình lợi dụng biểu tình gây rối an ninh trật tự

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon