NGUYỄN TƯỜNG THỤY LẠI MỘT PHEN CỨNG HỌNG!


Hoa sữa
Vừa ăn cướp vừa la làng – đấy chính là bản chất không thể nào thay đổi của những đối tượng zận chủ cuội mỗi khi họ tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Có thể thấy rõ điều này qua các cuộc tuần hành biểu tình trái phép của các đối tượng này. Bởi từ trước tới nay, mỗi lần bị cơ quan chức năng phát hiện, giải tỏa, ngăn chặn thì anh em rận chủ lập tức lu loa cho rằng đó là việc làm vi hiến nhằm bao biện cho mình.
Gần đây nhất, rận chủ Nguyễn Tường Thụy đã làm hẳn một bài viết để nói về vấn đề trên, với tựa đề: “Đàn áp biểu tình chống Trung Quốc xâm lược bằng các biện pháp vi hiến”, được đăng tải trên facebook cá nhân, trang web “Hội Nhà báo độc lập” và đài RFA. Trong bài viết của mình, Nguyễn Tường Thụy trích dẫn quy định về quyền biểu tình từ Hiến pháp, đồng thời lý luận việc hiện nay VN chưa có Luật biểu tình nên hành vi này không bị cấm...
Vậy để làm rõ việc Nguyễn Tường Thụy cho rằng “đàn áp biểu tình” là đúng hay sai, có “vi hiến” hay không; đồng thời cũng giúp quý độc giả có được cái nhìn thấu đáo về vấn đề này, tác giả xin được nêu ra mấy điểm như sau:
Thứ nhất, Nguyễn Tường Thụy cố tình nhấn mạnh, đề cao quyền biểu tình của công dân được quy định trong Điều 25 Hiến pháp 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, biểu tình”; trong khi đó Thụy lại cố tình lờ đi nghĩa vụ của công dân khi thực hiện những quyền trên, cũng được quy định tại vế sau của Điều 25: “Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Rõ ràng, quyền và nghĩa vụ luôn là hai vấn đề đi kèm với nhau không thể tách rời. Nguyễn Tường Thụy đang dùng thủ đoạn cắt xén thông tin với cách nói lấp lửng để lòe bịp những người thiếu hiểu biết.
Thứ hai, Nguyễn Tường Thụy cho rằng hiện pháp luật Việt Nam hiện nay chưa có Luật biểu tình, nên việc biểu tình sẽ không bị xử lý.
Đúng, hiện nay Việt Nam chưa có Luật biểu tình vì chưa được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên không phải vì thế mà Nguyễn Tường Thụy hay đám rận chủ muốn làm gì thì làm. Hiện những hoạt động biểu tình của đám rận chủ, hay bản chất chính là hoạt động tụ tập đông người, gây mất trật tự công cộng, được quy định tại Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng; được cụ thể hóa bằng Thông tư 09/2005/TT-BCA hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 38.
Trong những quy định này, những hoạt động tập trung đông người tại nơi công cộng đều phải đăng ký, xin phép và được sự đồng ý của cơ quan chức năng theo quy định. Tuy nhiên, có thể thấy các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình của đám rận chủ từ trước đến nay chưa từng xin phép, nếu có cũng chưa từng được sự đồng ý của cơ quan chức năng, do vậy đều là những hoạt động tập trung đông người, biểu tình trái phép theo lời kêu gọi, xúi giục, kích động của số rận chủ mà thôi. Đối với những cuộc tập trung đông người trái phép, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, người dân như vậy, lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp cần thiết để ngăn chặn, giải tỏa cũng là điều dễ hiểu, chứ không phải “đàn áp vi Hiến” theo cách nói của Nguyễn Tường Thụy!
Một lần nữa, cái lý mà Thụy vin vào là hoàn toàn mơ hồ, thể hiện cách hiểu hời hợt, qua loa về luật pháp của một tên zận chủ chính hiệu.
Thứ ba, với vai trò “Phó chủ tịch Hội Nhà báo độc lập – phụ trách khu vực phía Bắc” – một hội nhóm trái phép, là cộng tác viên của đài RFA – một trang có thái độ thù địch, nên có thể dễ hiểu khi thấy Nguyễn Tường Thụy hàng tháng đều có những bài viết đều như vắt chanh trên những trang này để kiếm tiền.
Đọc những bài viết và để ý một chút về rận chủ này thì có thể thấy, Nguyễn Tường Thụy đúng là một kẻ lọc lõi, khôn vặt, chuyên “tát nước theo mưa” không hơn không kém. Bằng chứng như việc Trung Quốc có những hoạt động xâm phạm chủ quyền biển trong thời gian gần đây, thay vì lựa chọn “xuống đường” như mọi khi, Nguyễn Tường Thụy giờ lựa chọn cách khôn ngoan hơn, nhẹ nhàng hơn, đó là ngồi nhà viết bài “chém gió”, vừa có tiền bồi bút, vừa đỡ mệt thân, đồng thời cũng tránh được việc nếu bị cơ quan chức năng xử lý.
Nhưng kể ra “khôn ngoan lắm thì oan trái nhiều”. Lập luận của Nguyễn Tường Thụy chả khác nào kẻ cố đấm ăn xôi, bạ đâu nói đó. Và nếu được “thông não” bởi những điều mà tác giả phân tích trên kia, tôi cá rằng hắn sẽ phải đớ miệng ra, không cãi được câu nào. Gậy ông đập lưng ông, chính pháp luật sẽ là câu trả lời chuẩn xác nhất, là cái tát cho những kẻ đang cố tình hiểu sai về luật pháp.
Một điều cũng dễ nhận thấy đó là, theo cách nói của Nguyễn Tường Thụy, nếu biểu tình của đám rận chủ mà không vi phạm pháp luật, vậy sao Thụy không xuống đường mà cùng biểu tình, ngồi nhà cổ vũ người khác đi biểu tình? Qua sự việc càng cho thấy Nguyễn Tường Thụy chỉ là thằng cơ hội, chuyên xui dại người khác, “trùm chăn hô xung phong mà thôi./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
lokicfc
AUTHOR
21:01, 18/08/2019 XÓA

Rõ ràng là một kẻ chẳng hiểu luật một chút nào nhưng lại thích nói luật, Nguyễn Tường Thụy lại một lần nữa phơi ra cho xã hội biết cái sự nguy dốt của mình. Hắn ta đúng là đại diện tiêu biểu cho cái lũ cứ mở mồm đòi quyền lợi nhưng lại chẳng bao giờ chịu biết đến nghĩa vụ của mình. Có đi mà không có lại thì đừng có bao giờ đòi hỏi điều gì

TRẢ LỜI
avatar
21:19, 20/08/2019 XÓA

Nguyễn Tường Thụy cũng giống như các rận chủ khác,vừa ăn cướp vừa la làng – đấy chính là bản chất không thể nào thay đổi của những đối tượng rận chủ cuội mỗi khi họ tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
20:45, 26/08/2019 XÓA

thật sự ông này mà phó chủ tịch thì chỉ là của nhóm bất tài phản động thôi, dẫn chứng thì cắt xén, bóp méo, không rõ ràng, không học mà đòi lấy luật ra để lí lẽ. bây giờ khi bị vạch mặt thì cứng họng, cụp đuôi mà biến mất. Nghe nói rân chủ có võ mồm giỏi mà bh cũng phải chiu thua. cái sai trái k thể thắng được sự thật

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon