ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH CÓ TRỤC LỢI CÁ NHÂN TRÊN ĐẤT ĐỒNG TÂM?


Vân An

Sau buổi họp báo ngày 27/8 của UBND thành phố Hà Nội để thông tin cho báo chí về việc quản lý và sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, mặc dù sự thật đã rõ ràng, công khai trước dư luận theo Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 ngày 19/7/2017 của Thanh tra thành phố, nhưng các trang báo hải ngoại vẫn tiếp tục có những bài đăng nhằm xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kích động tư tưởng chống đối của ông Lê Đình Kình và một bộ phận người dân tại Đồng Tâm.

Theo cuộc họp báo thông tin kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 ngày 19/7/2017 của Thanh tra thành phố Hà Nội, thì Thanh tra thành phố Hà Nội đã thực hiện đúng thẩm quyền trong việc ra quyết định cũng như thực hiện các trình tự thanh tra vụ việc. Các nội dung của kết luận thanh tra phù hợp với quy định pháp luật, bảo đảm tính chính xác. Theo đó, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm là đất quốc phòng; việc ông Lê Đình Kình có đơn thư cho rằng, đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106ha, gồm 47,36ha đã giao cho các đơn vị quốc phòng, còn lại 59ha là đất của xã Đồng Tâm là không đúng.

Thông tin bôi nhọ chính quyền thành phố Hà Nội

Bất chấp những thông tin, trao đổi công khai về kết luận của thanh tra thành phố cũng như đa phần người dân Đồng Tâm có quyền và nghĩa vụ liên quan đã đồng ý chấp thuận, các trang lề báo như VOA, RFA vẫn mũi xuyên tạc chủ yếu tập trung vào chính quyền Hà Nội, đứng đầu là chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung như: “Chủ tịch Hà Nội công khai bôi nhọ người đại diện của dân Đồng Tâm” hay “Bôi nhọ ông Lê Đình Kình để chuẩn bị tái chiếm đất đồng Sênh”

Họ cho rằng “từ trước đến nay ông Lê Đình Kình không chỉ là người đại diện mà còn được người dân địa phương xem như một lãnh đạo tinh thần của họ trong quá trình tranh chấp đất đai xây dựng sân bay Miếu Môn giữa chính quyền và người dân”. Tuy nhiên trên thực tế, theo Kết luận thanh tra của TP Hà Nội, ông Kình không có quyền lợi và cũng không phải là người đại diện cho người dân xã Đồng Tâm bởi lẽ “ông Kình không nằm trong số 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng tại Đồng Tâm nên không có quyền khiếu nại kết luận thanh tra, vì không phải đối tượng cuộc thanh tra”.

Ông Kình đã nhiều năm làm việc tại chính quyền xã nên ông nắm rất rõ về đất đai ở Đồng Tâm, tuy nhiên ông đã và đang cố tình làm sai lệch thông tin về đất đai để kích động người dân chống đối, gây phức tạp tình hình; đồng thời ông Kình và Tổ Đồng thuận huy động tiền của một số người dân tham gia khiếu kiện, nhiều tổ chức cá nhân khác, không nằm ngoài khả năng đang cố tình để trục lợi cá nhân từ các khoản tiền huy động trên. Như vậy, việc cho rằng một bộ phận đối tượng, trong đó có ông Lê Đình Kình “có mục tiêu lợi dụng, trục lợi để lấn chiếm đất hoặc để có thể hy vọng được bồi thường” đâu có gì là sai.

Như vậy, dư luận đã thừa hiểu rằng dù không có quyền lợi trực tiếp nhưng ông Kình lại lợi dụng khiếu kiện kéo dài, thậm chí là ngoan cố để trục lợi. Tại buổi họp báo, thông tin được biết 14 hộ dân đang sinh sống trên đất sân bay Miếu Môn đồng thuận với phương án bồi thường mới của thành phố và sẵn sàng di dời trả lại đất. Vì thế, động thái “cố đấm ăn xôi” của các trang, đài trong chuỗi âm mưu gây áp lực cho chính quyền thành phố, kích động người dân khiếu kiện, gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự chắc chắn sẽ đi đến thất bại.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon